• sobhone
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sobhone@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-10-18
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 14726
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
SOBHONE
การเรียนรู้ ไม่มีวันจบสิ้น คนที่โง่ที่สุด คือคนที่มักพูดว่ารู้แล้ว คนที่ฉลาดที่สุดคือคนฟังมากที่สุด คนที่เก่งที่สุดก็คือคนที่ฝึกมากที่สุด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/endoscopy
วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม 2554
Posted by sobhone , ผู้อ่าน : 1198 , 20:59:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วันนี้ออกจะประหลาดใจเล็กน้อยเมื่อได้ยินข่าวอดีตนายกอภิสิทธิ์ เข้าพบนายกหญิงเพื่อปรึกษาหารือเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน ไม่ว่าใครจะว่าอย่างไร ท่านทั้งสองได้ใจผมไปหน่อยหนึ่งแล้วแหล่ะท่าน คำว่าการเมืองอย่าเพิ่งมาแบ่งหน้าดำหน้าแดงกันในยามนี้เลย มันวิกฤติทั่วประเทศ ท่านสร้างบรรยากาศร่วมมือร่วมใจกันอย่างนี้ ชาวบ้านทุกข์ระทมอยู่ก็ยังได้มีรอยยิ้มบ้าง แม้เพียงน้อยนิดก็ตาม บรรดาผู้ที่มีปัญญาน้อย ที่ออกม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2554
Posted by sobhone , ผู้อ่าน : 1640 , 23:05:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       Zoom out          คนที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายนั้น มันมีปัญหาบางอย่างที่เขาคิดว่ามันใหญ่หลวงเกินรับไหว และไม่อาจเผชิญหน้ากับปัญหานั้นได้อีกต่อไป หรือบางทีก็อับอายเกินกว่าจะทนอยู่ไหว ด้วยกลับมาตัดสินตนเองด้วยศิลธรรม จริยธรรมที่ควรจะทำ ควรจะเป็นแต่ก็ไม่ได้ปฏิบัติตามนั้น เช่นครูที่ประพฤติผิดต่อศิษย์ของตน สุดท้ายก็ไม่อาจทนต่อสิ่งที่ตนกระทำลงไป           บางอย่างไม่มีเหตุผลครับ คิดย้อนกลับไปกลับมาก็สรุปไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ตุลาคม 2554
Posted by sobhone , ผู้อ่าน : 1263 , 00:27:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ดูข่าวไปก็นึกเสียวไป ย้อนให้นึกถึงคำทำนายของปฏิทินของชนเผ่ามายาที่มันสิ้นสุดแค่ 2012 หรือ ๒๕๕๕ เท่านั้น แรกๆก็นึก มันจะไปเกิดอะไรได้ นี่ก็ใกล้สิ้นปี ๒๕๕๔ แล้ว แต่ที่ไหนได้ ธรรมชาติเอาคืนอย่างสาหัสสากรรจ์ ผมมีบทความที่คัดลอกมาเกี่ยวกับการวิเคราะห์ขององค์การนาซ่า ดังนี้ครับ บทความ เนื้อเรื่อง หรือ คำอธิบาย โดยละเอียด เมื่อเร็วๆ มานี้ องค์การ NASAได้เคยทำให้สาธารณะชนเกิดความหวาดหวั่นด้วยการออกมาเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2554
Posted by sobhone , ผู้อ่าน : 1190 , 23:15:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           มีอยู่วันหนึ่งผมเกิดอาการหลงวันเวลา ไม่รู้ว่าเราอยู่อดีตหรือปัจจุบัน เอ๊ะ หรืออนาคตกันแน่ ครับอาการหนักแล้วล่ะ แต่หลายท่านคงเคยเป็น เขาเรียกว่า เดจาวู เป็นภาษาฝรั่งเศส: D้jเ vu - แปลว่า เคยได้พบเห็นมาแล้ว คำว่าเดจาวูได้บันทึกขึ้นมาจากนักจิตวิทยาชาวฝรั่งเศส Emile Boirac (๑๘๕๑–๑๙๑๗) ในหนังสือ L'Avenir des sciences psychiques (แปลว่า อนาคตของวิทยาศาสตร์จิตวิทยา) สำหรับอาการเดจาวูคือรู้สึกว่าเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฎาคม 2554
Posted by sobhone , ผู้อ่าน : 1084 , 20:55:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     กว่าที่ใครคนหนึ่งจะแก่กล้าวิชาพอที่จะไปสอนใครได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เบื้องหลังคำพูดที่สอนคนอื่นแม้เพียงคำว่า ใช่ หรือไม่ใช่ ก่อนจะพูดอย่างนั้นได้เราต้องอ่าน ต้องค้นคว้าจากตำราหลายเล่ม จากเวปไซท์อีกหลายต่อหลายเวป หากยังไม่แน่ใจอีก ต้องหาบุคคลที่เราเชื่อถือ และผู้คนเชื่อถือ เพื่อยืนยันคำตอบสั้น ๆ นั่นแหละ บางทีเสียเวลาเป็นวัน ๆ แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าการที่เราจะกล้าพูดกล้าตอบอย่างองอาจ อย่างผู้รู....

อ่านต่อ


/2