• KOPคอขวด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : enlighten_peun@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-02
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 11133
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
DARK SOCIETY
ผู้เยื่ยมชมอายุต่ำกว่า 18 ปี ผู้ปกครองควรพิจารณา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/enlighten
วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน 2552
Posted by KOPคอขวด , ผู้อ่าน : 345 , 23:08:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ครั้งสุดท้ายที่ผม Update blog แห่งนี้เป็นครั้งสุดท้ายก็เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2550 ถ้านับเป็นระยะเวลาที่ผ่านก็เกือบ จะ 2 ปีเต็มที่ห่างหายไปจากพื้นที่แห่งนี้ จากที่เคยเป็นเด็กมหาลัยขอตังค์พ่อแม่ใช้ในแต่ละเดือน เป็นช่วงชีวิตที่แสนจะสบาย บัดนี้กลายเป็นทาสเงินเดือนเพื่อใช้เลียงชีพไปเสียแล้ว เวลามันช่างเป็นอะไรที่ผ่านไปเร็วและไม่เคยที่จะหยุดรอ บางครั้งเวลาที่เราไม่อยากให้ผ่านไปหรือความสุข ทุกข์ เศร้า เสีย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550
Posted by KOPคอขวด , ผู้อ่าน : 719 , 23:48:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่ควรจดจำสำหรับชีวิติผมอีหนึ่งวัน แม้ในการเดินทางอีกวันในชีวิตจะคล้ายๆกับทุกวัน พบเจอชีวิตอื่นๆร่วมโลกที่แสนจะวุ่นวาย  ปวดหัวกับปัญหาที่เข้ามารุมล้อมจากเหตุที่ตนกระทำไปแล้วย้อนกลับมาหาตัวเอง มองดูชีวิตคนอื่นที่แสนจะมีความสุข เหนื่อยครับ..บอกได้คำเดียวว่าเหนื่อยและสิ้นหวังกับบางสิ่ง คุณเคยถามตัวเองหรือเปล่าว่าการกระทำที่ตนเองทำไปนั้นมันมีผลกระทบต่อคนรอบข้างอย่างไร  กับคนที่รักคุณ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by KOPคอขวด , ผู้อ่าน : 862 , 15:18:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมูบ้านที่เป็นแหล่งเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง  ปัจจุบันสังคมมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง  ผู้คนต่างเข้าสู่สังคมเมืองเพื่อหวังหารายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว  ทำให้สังคมหมู่บ้านในต่างจังหวัดจึงดูเงียบเหงาและไรค่า แต่ยังมีหมู่บ้านหลายหมู่บ้านที่สามมารถสร้างรายได้และยืนอยู่ได้ด้วยลำแข้งของตนเองอย่างพอเพียง “หนองบัวเหลือง” คืออีกหนึ่งหมู่บ้านที่มีการพัฒนาแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตั้งอยู่ที่ หมู่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by KOPคอขวด , ผู้อ่าน : 404 , 00:38:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลาเป็นสิ่งที่มีค่ามากมาย วันนี้ผมได้มีโอกาสคิดเรื่องเรื่อยเปื่อย เป็นวันที่ท้องฟ้าเต็มไปด้วยเมฆฝนที่กระหน่ำตกติดต่อกันตั้งแต่เมื่อวาน  มองผ่านสึ่งต่างๆที่รถทัวร์วิ่งผ่าน บางสถานที่เป้นที่ที่เรามีความทรงจำที่ดีๆ แน่นอนเมื่อผ่านสถานที่นั้นความหลังเก่าๆก็จะแล่นเข้ามาในสมองทำให้เรารำลึกถึง ผมกลับมาถึงบ้านอีกครั้ง บ้านที่ผมเกิดและเติบโตมา ทุกครั้งที่ผมกลับบ้าน ทุกสิ่งทุกอย่างจะเปลื่ยนแปลงไปเสมอ ไม่ว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2550
Posted by KOPคอขวด , ผู้อ่าน : 431 , 00:48:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เผลอเปิดหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอานเจอคอลั่มหนึ่ง เป็นคอลัมเกี่ยวกับการช่อดโกงคอรับชั่นของพนังงาน ขสมก. เป็น การคอรับชั่นที่เป็นระบบตั้งแต่พนักงานขับรถ กระเป๋า ยันนายตรวจ พออ่านดูแล้วก็น่าหดหู่เพราะสังคมไทยปัจจุบันมีแต่การช่อโกงเพื่อประโยชน์ส่วนตัว แถวการคอรับชั่นส่วนไหญ่เป็นแบบระบบ จึงส่งผลกันทั้งระบบเป็นเหตุให้เกิดวัฒนธรรรมการโกงเป็นเรื่องปรกติ เมื่อไหร่หนาบ้านเมืองของเราจะสงบ ใส สะอาดจากเรื่องพวกน....

อ่านต่อ


/2