• esarntai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khanohm@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 21529
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
กลอนพาไป...
บทกวีคือบทหนึ่งของชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/esarntai
วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by esarntai , ผู้อ่าน : 875 , 16:58:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เวลากับความรัก...วันที่ผ่านกาลที่เปลี่ยนเวียนเป็นอื่นไร้จุดยืนไม่มั่นคงดังคาดหมายหวังจะได้อยู่ด้วยหวังไปจนตายแต่สุดท้ายก็เปลี่ยนแปลงตามเวลาอันเวลาก็เป็นเช่นความรักให้ประจักษ์ได้เพียงเสน่หาเมื่อกาลเปลี่ยนรักก็เปลี่ยนอนิจจาจากสุขอุราเป็นทุกข์สุดระทมเมื่อวันก่อนแรกเจอประสบตาเคยพูดจาอ่อนหวานไร้ความขมเคยคะ..ขา..จ๊ะ..จ๋า..ซึ้งคารมรักหวานอมด้วยวาจาเสนาะใจเมื่อใจเหงามีคนคอยโทรหาเสียงจ๊ะ..จ๋าลอดสายช่างสดใส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by esarntai , ผู้อ่าน : 694 , 18:46:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...สอบ...เทวดาจ๋าลูกช้างเดือดร้อนนักความทุกข์สักหมื่นแสนไม่เท่าได้จะสอบผ่านอย่างไรให้หนักใจวอนท่านให้ช่วยทีท่านเทวดาถ้าท่านได้ดลใจในการสอบให้คำตอบถูกต้องหนาท่านหนาให้เขียนคล่องถูกต้องตามที่กาผลออกมาสอบผ่านสมดังใจเอาหัวหมูไก่ย่างมาถวายเอาดอกไม้ธูปเทียนประดับให้จะไข่ต้มขนมหวานที่บนไปจะวางใส่พานให้เพื่อแก้บนขอได้ดีขอได้ซีขอได้บีอย่าได้อีอย่าโดนไทน์อายทุกหนถ้าไม่ช่วยจะประจานไปทุกคนให้ได้ยลว่าท่านไม่ศักดิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2550
Posted by esarntai , ผู้อ่าน : 528 , 14:23:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...สมสู่ไพร...ธรรมชาติสะอาดบริสุทธิ์โดนมนุษย์ทำลายเสียสิ้นสมสู่อยู่ด้วยราคินโขดหินเป็นแท่นกำบังต้นไม้ที่เคยสดชื่นกลับหื่นตัณหาเนื้อหนังซบอกซบไหล่ไร้พลังประดังดุจไร้ยางอาย...อีสานใต้.......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2550
Posted by esarntai , ผู้อ่าน : 4310 , 21:25:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ความหวังของเด็กกำพร้า...เหมือนคำสั่งจากฟ้าชะตาแกล้งปากคอแห้งโหยหิวให้โหยหาขาดความรักความอบอุ่นความเมตตาขาดอ้อมกอดมารดาคราทุกข์ทนทนกระหายโหยหิวหาอาหารเป็นขอทานขอเขากินทุกแห่งหนต้องแบมือขอน้ำใจจากผู้คนต้องดิ้นรนบากหน้าขอเขากินหนูเกิดมาหน้าบิดามิเคยเห็นทนลำเค็ญทุกข์ยากไร้ทรัพย์สินชื่อมารดาบิดามิยลยินน้ำตารินเมื่อเห็นเพื่อนกอดมารดาสร้างหนูมาเกิดหนูมาทำไมท่านเคยสงสารอยากเห็นหน้าหนูไหมหนาเคยคิดถึงหนูหรื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2550
Posted by esarntai , ผู้อ่าน : 531 , 12:26:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เป็นสตรีงามที่ใจใช่ใบหน้าแม้นเสริมทาแต่งแต้มแก้มสวยขาวแต่แม้นไร้กิริยาอันเพริดพราวความสวยสาวก็ไร้ค่าราคาคน  เป็นสตรีมีความงามที่ดวงจิตรู้จักคิดให้เกียรติใครทุกหนรู้จักรักหวงแหนค่าของตนใครยินยลก็งดงามเพราะความดี                                     ...  อีสานใต้  .......

อ่านต่อ


/1