• mastertee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leksanguansak.u@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 681
  • จำนวนผู้ชม : 1174004
  • จำนวนผู้โหวต : 204
  • ส่ง msg :
  • โหวต 204 คน
วันเสาร์ ที่ 22 เมษายน 2560
Posted by mastertee , ผู้อ่าน : 384 , 11:29:46 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อีกหนึ่งสาเหตุของอาคารแตกร้าว อาคารขนาดใหญ่ ซึ่งOWNER ไม่ทราบว่าจะต้องมีผู้ตรวจสอบอาคารด้วยอีกทั้งไม่มีความรู้ในด้านวิศวกรรม,การก่อสร้าง เลย ผลงานที่ออกมาจึงเป็นลักษณะนี้ครับ (มองด้วยสายตาก็เห็นได้ชัดเจน เสาเอียง, คานโผล่) ซึ่งไม่เพียงแค่ในเรื่องความสวยงามเท่านั้น แต่จะมีผลเสียที่สำคัญ คือการแตกร้าวที่จะเกิดขึ้นกับอาคารในอนาคตนั่นเอง ช่างที่มีประสบการณ์แม้ในอดีตยังต้องใช้เครื่องมือในการวัดระดับ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ตุลาคม 2559
Posted by mastertee , ผู้อ่าน : 695 , 11:38:49 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำล้น(รางอลูมิเนียม) บ้านหลังไหนที่มีปัญหาเรื่องน้ำล้นในรางอลูมมิเนียมบ้างครับ.... อย่าปล่อยไว้นะครับ เพราะถ้าน้ำล้นมากๆ ถึงขั้นไหลเข้าในตัวบ้านได้ อาจจะทำลายข้าวของเสียหายได้มากพอดูเลย เช่น พื้นปาร์เก้ที่จะสะสมน้ำไว้จนกลายเป็นพื้นที่บวมพองเป็นภูเขาลูกเล็กๆเลยทีเดียว ทางแก้ปัญหานั้นง่ายมากครับ  1.ลองเช็คว่ารางอลูมิเนียมนั้นมีรูระบายน้ำที่เพียงพอหรือไม่ หากคิดว่าไม่มี หรือน้อยไป เราสามารถเจาะเพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2559
Posted by mastertee , ผู้อ่าน : 643 , 13:08:35 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พื้นทรุด (ปัญหาปวดร้าวใจ) คาดว่า ก่อนที่จะมีการเทพื้นปูน ดินมีสภาพเป็นดินนิ่มไม่ได้ทำการบดอัดอย่างดีเสียก่อน จึงเกิดการทรุดตัวทำให้สิ่งปลูกสร้างเกิดการแตกร้าวขึ้น ต้องทำการแก้ไขเพื่อให้พื้นที่สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ ก่อนอื่นต้องสกัดเปิดพื้น(ทุบทิ้ง) ลงเสาเข็มหกเหลี่ยม 6 ม. ปูพรมทุกระยะห่าง 1 ม.วางเหล็กผูกตะแกรงสองชั้น แล้วจึงเทคอนกรีต ที่ความหนา 15 ซม. เพียงเท่านี้ พื้นที่ก็จะกลับมาใช้งานได....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2559
Posted by mastertee , ผู้อ่าน : 924 , 11:20:32 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อท่อถังบำบัดไม่ดี นี่คือความไม่เรียบร้อยของช่าง หรือเป็นความไม่รู้ ไม่เข้าใจ สุดแล้วแต่ที่จะเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นเมื่องานไม่เรียบร้อยอาจเกิดปัญหาขึ้นได้ครับ ในภาพคือการต่อท่อถังบำบัด ซึ่งไม่ได้ใช่ข้ออ่อน หรือ FLEX อ่อน อนาคตจึงอาจมีโอกาสที่ท่อจะหลุดได้ สิ่งที่ต้องทำคือ ต้องหา FLEX อ่อนทำเป็นข้อต่อขันด้วยเข็มขัดรัดแคมป์ กรณีที่ถังบำบัดน้ำเสียเกิดการทรุด ทำให้ถังเกิดการขยับตัวได้ ก็จะช่วยพยุงถังไม่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2559
Posted by mastertee , ผู้อ่าน : 1006 , 10:27:09 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัญหา U-TRAP ที่พบบ่อย ปัญหาของโครงการส่วนใหญ่ที่มักจะเจอ คือการติดตั้งท่อ U-TRAP ให้อยู่ติดผนังจนเกินไป ซึ่งทำให้ไม่สามารถ SERVICE ได้หากเกิดการอุดตันขึ้นในท่อ ดังนั้นหากต้องการให้มีการ SERVICE ได้จะต้องขยับส่วน U-TRAP ออกไปมิให้อยู่เหนือผนังเพื่อทำการ SERVICE ได้ง่าย ด้วยความปรารถนาดี.../อ.ตี่   แฟนๆ ท่านใดที่มีข้อสงสัย สามารถส่งคำถามได้ที่ ตรวจไซด์งานรู้ทันช่าง หรือถามสดได้ที่ รายการ &ldqu....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2559
Posted by mastertee , ผู้อ่าน : 919 , 16:23:11 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้อง SHOWER DRAIN น้ำไม่ทัน ผมเพิ่งไปตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง เป็นบ้านสร้างใหม่ ได้เจอกับปัญหามากมาย ซึ่งผมจะได้แบ่งปันเพื่อเป็นประโยชน์กับแฟนๆที่ติดตามบล็อค หรือแฟนๆรายการวิทยุ ให้เป็นแนวทางในการดูแลบ้านได้ในเบื้องต้นก่อนที่จะต้องเรียกช่างเพื่อทำการแก้ไขหากปัญหานั้นเกินความสามารถท่านจริงๆ น้ำท่วมอย่างในภาพ ซึ่งอาจจะเกิดได้กับทุกบ้านเลย ไม่ว่าจะเป็นบ้านสร้างใหม่หรือบ้านที่ใช้มานานแล้วก็ตามอาจเกิดปัญห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 เมษายน 2559
Posted by mastertee , ผู้อ่าน : 1167 , 15:10:00 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  แผ่นสะท้อนความร้อน อีกปัจจัยที่ทำให้บ้านคลายร้อนได้ครับ คุณผู้อ่านทุกท่านครับ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ยากลำบากจริงๆ สำหรับอากาศที่วิกฤตอยู่ในขณะนี้ น่าเห็นใจสำหรับบ้านที่ไม่มีแอร์, อาชีพที่ต้องออกไปตรวจสอบงานนอกสถานที่, หรือผู้ใช้แรงงานที่ต้องตรากตรำงานท่ามกลางความร้อนที่ระอุเกินพิกัด อาจต้องดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ โดยการดื่มน้ำมากๆ และรู้จักคลายร้อนให้กับตัวเองด้วย อาจใช้การเช็ดตัวร่วมกับการอาบน้ำเป็นระ....

อ่านต่อ


/98