• evenure
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 69610
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
soccer&co
ทรรศนะเกี่ยวกับกีฬาต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/evenure
วันพฤหัสบดี ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by evenure , ผู้อ่าน : 3253 , 11:31:20 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องบอกว่าคุ้มจริงๆ ที่ต้องตื่นมาตอนตี 2 ครึ่งเพื่อมาดูบอลคู่นี้

เป็นบอลถูกคู่เพราะเป็นบอลสไตล์สวยงาม เคาะบอล ทำชิ่งหนึ่งสอง โดยเจ้าบ้านเป็นทีมที่มีสไตล์บอลสวยที่สุดในเกาะอังกฤษ ส่วนทีมเยือนเป็นทีมที่มีไตล์บอลสวยที่สุดบนแผ่นดินสเปนและบางทีน่าจะสวยที่สุดบนภาคพื้นยุโรป

มันช่างเพลิดเพลินไปกับการต่อบอลทำชิ่งหนึ่งสองของทั้งสองทีมโดยเฉพาะบาร์ซาที่นอกจากบอลสวยแล้วยังแทบไม่มีความผิดพลาดในการส่งบอลเลย

บอลสนุก เผลอแป๊บๆก็จะหมดครึ่งแรกแล้ว ทั้งสองทีมมีโอกาสในการทำประตูพอๆกัน แต่สกอร์ที่ต่างกันในครึ่งแรกมาจากความต่างกันของกองหน้า

ในขณะที่ฟานเพอร์ซี่มีโอกาส 2-3 ครั้งเปลี่ยนเป็นสกอร์ไม่ได้ แต่บีญ่าได้โอกาสครั้งเดียวก็จัดการซัดลอดขานายทวารอาร์เซนอลเข้าไปได้

ในยุคปัจจุบัน ผมว่าบีญ่าเป็นกองหน้าที่คม ครบเครื่องและไว้ใจได้ที่สุดแล้ว ซึ่งเหมาะสมแล้วที่จะเข้ามาเติมเต็มบาร์ซาให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ซึ่งก็เป็นสิ่งที่อาร์เซนอลต้องการเช่นกัน แต่ผมคิดว่าฟาน เพอร์ซี่ยังไม่ใช่สิ่งนั้น

ผมคิดว่าฟาน เพอร์ซี่เป็นกองหน้าสไตล์เดียวกับอิบราฮิมโมวิช คือยิงง่ายๆไม่เป็น ลูกที่ยิงเข้าแต่ละลูกของทั้งสองคน จะเป็นลูกที่สวยงามแทบทั้งนั้น (รวมทั้งลูกยิงตีเสมอในวันนี้ด้วย) แต่ก็อย่าลืมนับลูกที่ยิงนกด้วยนะ ซึ่งสไตล์ของอิบราฮิมโมวิชได้พิสูจน์แล้วว่าไม่เหมาะกับสไตล์บอลแบบบาร์ซา และน่าจะเป็นเช่นเดียวกันกับกรณีของอาร์เซนอลกับฟาน เพอร์ซี่

พูดถึงนักเตะที่ยิงง่ายๆแล้ว คงต้องพูดถึงราอูล กอนซาเลส ที่แม้อายุอานามจะมากแล้ว แต่ก็ยังยิงช่วยชาลเก้ตีเสมอและเก็บความได้เปรียบกลับบ้านไปได้ ด้วยลูกยิงที่ไม่ต้องแรงแต่ทางเป๊ะมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่แกเป็นเจ้าของดาวซัลโวสูงสุดของรายการนี้

ในครึ่งหลัง เมื่อเกมเริ่มเป็นของอาร์เซนอลมากขึ้น กวาร์ดิโอล่าเลือกขันเกมตรงกลางให้แน่น โดยการส่งกลางอย่างเกอิต้าลงไป และถอดเอาบีญ่าออก คาดว่าน่าจะเอามาสู้กับแดนกลางอาร์เซนอลให้ได้

แต่กลายเป็นว่าเกมของบาร์ซากลับแผ่วลงเรื่อยๆ ซึ่งผมคิดว่าอาจจะเพราะเกมของบาร์ซาเหมือนคนที่ต้องวิ่งไปข้างหน้าอยู่บนลานวิ่งตลอดเวลา พอเริ่มปรับโหมดให้บุกน้อยลง ก็เหมือนตัวคนเริ่มเดิน แต่ความเร็วสายพานเท่าเดิม มันก็เริ่มเสียหลัก ขณะเดียวกันเมื่อไม่มีบีญ่า พวกกลางรับหรือหลังของอาร์เซนอล ซึ่งโดยสถานการณ์ก็ต้องเสี่ยงโหมบุกอยู่แล้วเพราะตามอยู่ ก็ไม่ต้องพะวงบีญ่าอีกเหลือพะวงแต่เมสซี ซึ่งเมสซี่วันนี้ต้องบอกว่าฟอร์มหลุดไปพอควร ไม่งั้นอาร์เซนอลอาจพรุนไปตั้งแต่ครึ่งแรกแล้ว

พอไม่ต้องห่วงอะไรกันอีก จึงกลายเป็นว่าอาร์เซนอลช่วยกันบุกใส่บาร์ซาทั้งทีมยกเว้นแต่ผู้รักษาประตู ซึ่งเหตุการณ์มาถึงตรงนี้ ผมว่ามันเป็นเรื่องของจังหวะต่างๆที่พอเหมาะพอดีกัน

เมื่อเวนเกอร์เห็นว่า เกมของบาร์ซาเสียทรงของตนเองไปแล้ว อีกทั้งวันนี้เมสซี่ฟอร์มไม่ดี แถมไม่มีบีญ่าอีก จึงจัดการเปลี่ยนซงตัวรับออก แล้วเติมอาร์ชาวินลงไป ซึ่งนอกจากจะเสริมเกมรุกแล้ว ยังป้องกันโอกาสจะเกิดใบแดงกับซงด้วย  

ซึ่งในท้ายที่สุดอาร์ชาวินก็มายิงประตูชัย หลังจากได้ลูกยิงผีจับยัดของฟาน เพอร์ซี่ตามตีเสมอก่อนหน้านี้แล้ว

ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นกึ๋นของเวนเกอร์ในการแก้เกมได้เป็นอย่างดี

ไม่รู้ว่าคนอื่นคิดยังไง แต่ผมว่านักเตะที่น่าจับตามองมากที่สุดในเกมนี้คือ แจ็ค วิลเชียร์ ด้วยอายุที่น้อยแค่นี้ แต่ดูมีความเข้าใจเกมดีมาก ที่สำคัญจ่ายบอลแม่นและคมด้วย เทียบแล้วยังเด่นกว่าฟาเบรกัส ซะอีก ซึ่งถ้าไม่ตัวเหลวไหลไปซะก่อน น่าจะก้าวมาเป็นนักเตะระดับโลกได้

พูดถึงนักเตะที่จ่ายบอลคมแล้ว ก็อดคิดถึง คาสซาโน่ในชุดมิลานไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าที่ไม่ได้ลงเพราะติดคัพ-ไท กับซามพ์โดเรีย รึเปล่า แต่คิดว่าถ้ามีเค้าอยู่ เกมบุกมิลานน่าจะอันตรายกว่านี้ เพราะประตูของมิลานที่ทำได้ในช่วงหลังๆมานี้ ส่วนใหญ่มาจากการจ่ายอย่างคมของคาสซาโน่ ซึ่งคนนี้เก่งมาตั้งนานแล้ว แต่ติดที่นิสัยเสีย เอาแต่ใจตัวเอง หวังว่ามาอยู่มิลานแล้วคงทำตัวดีๆนะ ไม่งั้นคงไม่มีที่ไหนให้แกอยู่แล้วแหละ

ท้ายสุดก็ตามหัวเรื่องนั่นแหละครับ ผมคิดว่าเกมนี้ เป็นเกมฟุตบอลในอุดมคติของผมนะครับ เพราะเป็นเกมที่ใช้ทักษะฟุตบอลล้วนๆ ไม่มีแทคติก มีแต่เทคนิค ไม่มีนอกเกม อาจมีปะทะกันบ้าง ตัดเกมบ้าง แต่ก็นิดๆหน่อยๆ บอลดูสวยงาม เพลินตาไม่น่าเบื่อ อีกทั้งยังเป็นบทพิสูจน์ที่ดีว่า นักบอลตัวเล็กก็เล่นดีและสู้กับใครก็ได้ ไม่จำเป็นต้องตัวใหญ่ ซึ่งนักบอลไทยหรือทีมชาติไทยก็น่าเอามาปรับเอาสไตล์การเล่นแบบนี้มาใช้ ไม่ใช่เอาสไตล์บอลที่ไม่เหมาะกับสรีระของเราอย่างบอลอังกฤษมาใช้ แต่ก็น่าเห็นใจเพราะต้องยอมรับว่าเรารับเอาวัฒนธรรมบอลอังกฤษเข้ามามาก แถมโค้ชก็ยังเป็นคนอังกฤษอีก ซึ่งถ้าจะปรับกันจริง ต้องรื้อหลายๆอย่างเลย รวมทั้งอาจต้องวางแผนกันจริงจังเป็น 10 ปี เพราะนักบอลรุ่นนี้เป็นไม้แก่ดัดยากแล้ว คงซึมซับวิธีการเล่นสไตล์อังกฤษเข้าไปเต็มเปี่ยม ให้เปลี่ยนสไตล์คงยากและอาจดูติดๆขัดๆ

หวังใจจริงๆว่า ผมจะได้เห็นบอลไทยเล่นบอลสไตล์บาร์ซาในซักวันหนึ่งของชีวิต
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ธนูกฤติ วันที่ : 17/02/2011 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhanukrit

ดูบอลคู่นี้รับรองคุ้มค่าแน่ ๆ เพียงแต่ต้องอดนอนถ่างตาดู ถ้าไปดูที่สนามเอมิเรต ราคาตั๋วคู่นี้ล่อเข้าไปใบละ 475 ปอนด์ สำหรับที่นั่งด้านข้าง(ไม่ใช่หลังโกล์) ตกเข้าไปใบละเกือบสองหมื่นสามพันบาท เห็นราคานี้ก็คุ้มค่าแล้วครับ

คู่นี้ดูมันด้วยและดีใจด้วยเพราะเราเป็นแฟนปืนใหญ่ตัวจริงขนานแท้(แม้จะได้แชมป์บ้างไม่ได้บ้าง) มานานมากแล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
auguzzy วันที่ : 17/02/2011 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

อนาคตสิงโตคำรามฝากไว้ในมือเวนเกอร์ด้วยคับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 17/02/2011 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ทีมจากอังกฤษ 2 ทีมแรกทำได้ดี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Lucifers วันที่ : 17/02/2011 เวลา : 15.53 น.

นัดหน้าสนุกกว่านี้แน่นอน...รอ(ล้างตา)แทบไม่ไหวแล้วเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Joseph วันที่ : 17/02/2011 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

ช่ายครับ ผมตามดูคลิปตอนเช้าเอา เล่นมันส์จริง ๆ

ผมว่าความจริงต่างดาวจะชนะด้วย ถ้าเมสซี่ไม่งก นะ.... มีโอกาสจ่ายงาม หลายเม็ดเลย แต่ดันไปยิงซะนั้น..

แล้วก็ วิกตอร์ วัลเดส เนี้ย ผมว่าต้องเปลี่ยนโกล์แล้วล่ะ ไม่ยอมปิดมุม... ที่ ฟานเพอร์ซี่ยิง...

แต่ต้องชมแผงหลังและทีมเวิกค์ของ ปืนใหญ่เล่นได้ครบรสจริง ๆ ทั้ง วัลคอต เพอร์ซี่ อาชาวิน และฟาเบกัส รวมคนอื่น ๆ ด้วย...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 17/02/2011 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอบคุณครับ

เมื่อคืนนี้ไม่ได้ดู แต่ได้มาอ่านที่คุณ evenure เขียนไว้ หลับตาเห็นภาพตามได้เลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]