• evenure
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 69567
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
soccer&co
ทรรศนะเกี่ยวกับกีฬาต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/evenure
วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2555
Posted by evenure , ผู้อ่าน : 1554 , 15:53:50 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        สวัสดีครับ ไม่ได้ "สร้างเรื่อง" มาซะนาน วันนี้ไปอ่านคอมเมนต์จากเว็บข่าวบางแห่งแล้วเกิดอารมณ์อยาก "หาเรื่อง" มาเขียนระบายความรู้สึกสักหน่อย

        ท่านที่เคยติดตามบล็อกของผมมาบ้าง คงจะพอทราบว่าผมเป็นแฟนบอล "ปีศาจแดง" แห่งเกาะอังกฤษ ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ดูเกมการเล่นแบบเต็มๆเกมของทีมนี้ซักเท่าไหร่ในช่วงหลัง เพราะถ้าอยากดูในพรีเมียร์ลีกก็ต้องเสียตังค์ไปติดจานเดือนละตั้งเกือบ 2 พัน ซึ่งด้วยสภาพเศรษฐกิจอย่างนี้ เอาตังค์ไปซื้อกับข้าว เติมน้ำมันดีกว่า

       ไอ้ครั้นจะไปดูในแชมเปียนส์ลีก ก็ชิงตกรอบไปซะก่อน แม้แต่รอบแรกของปีนี้ก็ได้ดูไปแค่นัดเดียวเพราะที่บ้านติดจานดำ ช่อง 7 lock สัญญาณไว้ดูไม่ได้ บอลรายการอื่นอย่างเอฟเอหรือลีกคัพก็ชิงตกรอบหมด

                         เอ๊ะ พิมพ์ไปพิมพ์มา ทำไรทีมเรามันห่วยอย่างนี้วะเนี่ย !

ดังนั้นหนทางเดียวที่จะติดตามข่าวสารของทีมโปรดได้ก็ต้องผ่านทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งในสื่อชนิดนี้มีลักษณะพิเศษคือมีการแสดงความคิดเห็นได้

พอเราอ่านข่าวไปเรื่อยๆ ก็เลยลงมาอ่านคอมเมนต์ ก็จะมีการล้อเลียนกันไปมา ระหว่างทีมต่างๆ หนักบ้าง เบาบ้างก็ว่ากันไป ไม่ซีเรียส ขำๆ

แต่จะคอมเมนต์อยู่ประเภทหนึ่งที่ผมค่อนข้างจะซีเรียส แม้วันนี้จะบอกว่าปล่อยวางแต่ในใจลึกๆก็ยังแอบซีเรียสอยู่ดีคือคอมเมนต์ที่ว่า แมนยูซื้อกรรมการ

ที่ผมซีเรียสเพราะผมเป็นไม่ชอบความอยุติธรรมเป็นที่สุด (ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้เมื่อเราโตขึ้น จะรู้แล้วว่าความยุติธรรมไม่เคยมีอยู่ในโลกใบนี้เลย) ดังนั้นถ้าทีมที่เราเชียร์มาถูกกล่าวหาอย่างนี้ ก็ต้องเครียดเป็นธรรมดา

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาคอมเมนต์อันหยาบคาย(สำหรับตัวผม) อันนี้ก็ยิ่งมีมากขึ้นจากจังหวะได้จุดโทษลูกแรกของแมนยูในเกมที่ชนะ QPR

ซึ่งผมในฐานะแฟนแมนยู ก็ยอมรับตามตรงว่าจังหวะนี้มันไม่ควรได้จริงๆเพราะแอชลี่ย์ ยัง ล้ำหน้าชัดเจน

แต่นี่คือเกมฟุตบอลยิ่งเตะในอังกฤษกันด้วยแล้ว เกมยิ่งเร็วกันไปใหญ่ โอกาสที่กรรมการจะผิดพลาดเป็นไปได้สูง เดี๋ยวนี้เรามีบอลไทยพรีเมียร์ลีก ถ้าใครเคยเข้าไปชมในสนามแล้วสนามนั้นไม่มีภาพช้าให้ดู ถามว่าคุณดูทันทุกจังหวะหรือเปล่า ว่าจังหวะไหนผิด จังหวะไหนถูก แต่ถ้าถามผม หลายจังหวะผมดูไม่ทัน

ดังนั้นกรรมการยิ่งแล้วใหญ่ นอกจากจะดูไม่ทันแล้ว ยังต้องตัดสินใจทันที แล้วต้องประกาศการตัดสินใจนั้นให้คนเป็นเรือนหมื่นรู้ด้วย ถ้าคุณเป็นผู้ตัดสินคุณจะรู้สึกยังไง (แต่ถ้าเป็นกรรมการเมืองไทย ถ้าไม่แน่ใจจริงๆ หรือ ไม่บ้าจริง ยังไงต้องตัดสินเข้าข้างเจ้าบ้านไว้ก่อน ไม่งั้นอาจมีเลือดตกยางออกกันบ้าง)

ในความคิดผม บางครั้งก็ต้องเห็นใจกรรมการฟุตบอลกันบ้างและเรื่องซื้อกรรมการโดยสโมสรใดสโมสรหนึ่งก็ไม่น่าเป็นไปได้ ถ้าจะซื้อกันจริงมันควรซื้อกันได้ทุกๆสโมสรสิ

แต่บางครั้งโดนคอมเมนต์แบบนี้มากๆ ก็อยากจะเปลี่ยนเป็นจุดด้อยให้กลายเป็นจุดเด่นไปเลยว่า     "มีทีมแมนยู ทีมเดียวนี่แหละที่ซื้อกรรมการได้ ขนาดทีมที่มีเงินถุงเงินถังอย่างของเสี่ยหมีหรือท่านชีคยังทำไม่ได้เลย ทีมเรานี่เป็นมาเฟีย ตัวจริงของเกาะอังกฤษเลยทีเดียว สมแล้วที่จะได้รับฉายาว่าจอมมารสีแดง (Red devil)"

ขอบคุณที่อ่านเรื่องที่บางคนอาจจะมองว่า "ไร้สาระ" หรือ "คิดมาก" จนจบ

ครั้งหน้าจะพยายามเขียนให้มีสาระกว่านี้ครับ

                                      

    
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปกรณัม วันที่ : 31/10/2012 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/readme
skinD secret

ลืมเขียนอีกว่า ถ้าจำไม่ผิดตอนที่ Huges ออกจากแมนยูนั้น เป็นการจากกันที่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่น๊ะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปกรณัม วันที่ : 31/10/2012 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/readme
skinD secret

ยุค 80 ก็ว่ากรรมการเข้าข้าง เมอร์ซีไซด์ ยุค 90 ก็ว่าเข้าข้างลอนดอน ก็ว่ากันไป ถ้า UNITED ซื้อกรรมการได้จริง ทีมอื่นก็ซื้อได้ เงินกับอิทธิพลนั้นพวกบิ๊กไฟว์มีกันทุกทีมล่ะครับ แต่ที่ฟุตบอลอังกฤษอยู่ได้มาเป็นร้อยปี คงจะเป็นเรื่อง Pride กับ Ethic มากกว่า เรื่องสีเทาๆ คงมีบ้างแต่น้ำดีมันมากกว่าน้ำเน่า ปีที่แล้ว United แพ้ City จนวืดแชมป์ ไม่เห็นมีใครพูดเรื่องกรรมการเลย และถ้ามีกรรมการที่ Pro United จริง FA คงจะต้องเข้ามาพเกี่ยวข้อง แล้วครับ อยากบอกว่า UNITED นั้นสามารถซื้อ FA ได้อีก อันนี้ก็ไม่รู้แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
evenure วันที่ : 01/05/2012 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/evenure

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ
จากข้อมูลตรงนี้วิธีแก้ปัญหาตรงนี้ง่ายๆอย่างหนึ่งคือ ไม่ให้ผู้ตัดสินสองคนนี้มาตัดสินในเกมที่มีแมนยูแข่ง น่าจะลดข้อกังขาเหล่านี้ลงไปได้เยอะเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Reds วันที่ : 12/04/2012 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ซื้อไม่ซื้อ ไม่รู้นะครับ

แต่ การตัดสินในหลายๆจังหวะ หลายๆครั้ง เป็นคุณต่อแมนยู บ่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ครับ มาก มาก มาก มาก

คือ มันเยอะจริงๆนะครับ เอาง่ายๆแค่ในช่วงไม่กี่นัดที่ผ่านมา ช่วงที่กำลังลุ้น ขึ้นจ่าฝูงกับแมนซิตี้ การตัดสินแบบได้คุณแมนยู มันหลายเกมและมีเกือบทุกเกม

ไม่ต้องอะไร ขนาด ลูกหม้อ อย่าง มาร์ค ฮิวส์ ยังออกมาพูดถึงกรณี กรรมการเข้าข้างแมนยูเสมอเลยครับ

อาจจะไม่ถึงกับเป็น มาเฟีย อะไร แต่ต้องยอมรับว่า เซอร์ อเล็ก ค่อนข้างมีอิทธิพลมากกๆๆๆๆ ใน สมาคมฟุตบอลอังกฤษ จะเปรียบกับทีมอย่าง เชลซี หรือแมนซิตี้ไม่ได้ครับ

นัดก่อนที่เจอ ฟูแล่ม คาร์ลิค ทำฟาว์ เมอร์ฟี่ใน จุดโทษชัดๆก็ไม่ให้จุดโทษ กับฟูแล่ม

อ้อ แล้วนัดล่าสุดจะบอกว่า มันชัดเจน แบบยังไงก็เห็น ( ไลน์แมน ) ....

ไม่ใช่เพียงแฟน ลิเวอร์พูลที่คิด แต่แฟนหลายๆทีมเขาก็คิดเห็นเหมือนกัน

สื่อเมืองนอกถึงขนาดกางสถิติให้ดูเลยครับว่า กรรมการคนไหนให้จุดโทษกับแมนยูบ่อย ... ไมค์ ดีน และ ฮาเวิด เว็บ ... เห็นชื่อ 2 คนนี้ตัดสินในเกมที่มีแมนยูเล่นเมื่อไหร โอกาสที่แมนยูจะได้จุดโทษมีสูง

ทั้งหมดนี้คือการตั้งข้อสังเกตุ ซึ่งเขาพูดกันมากมายในสื่อครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]