• evenure
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 69588
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
soccer&co
ทรรศนะเกี่ยวกับกีฬาต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/evenure
วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2555
Posted by evenure , ผู้อ่าน : 3144 , 13:12:45 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน TaTee โหวตเรื่องนี้

 คงไม่มีใครอยากพลาดชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันโอลิมปิก โดยเฉพาะเวลาที่นักกีฬาไทยลงแข่งด้วยแล้ว ทั้งที่เป็นแฟนกีฬาและไม่ใช่แฟนกีฬาก็คงอยากส่งใจไปช่วยนักกีฬาไทยด้วยกันทั้งนั้น

ถ้าเป็นสมัยก่อน ก็คงไม่มีอะไรต้องคิดมากเพราะมีช่องทางรับชมอย่างเดียวผ่านทางทีวีพูล โดยอาศัยตัวรับสัญญาณเป็นหนวดกุ้งสำหรับคนอยู่ในเมือง หรือแบบเสาอากาศขนาดยักษ์สำหรับคนที่อยู่ไกลเมืองหน่อย

แต่ปัจจุบัน เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลแล้ว คนที่อยู่ไกลเมืองก็สามารถรับชมรายการโทรทัศน์ได้ชัดเจนขึ้น โดยไม่ต้องลงทุนตั้งเสาอากาศขนาดยักษ์ จากการติดตั้งจานรับสัญญาณดาวเทียมจากเจ้าต่างๆ

ปัญหาเริ่มเกิดขึ้นในช่วงประมาณ 2-3 ปีมานี้ สำหรับแฟนกีฬาโดยเฉพาะแฟนฟุตบอลที่ไม่สามารถดูถ่ายทอดฟุตบอลรายการสำคัญเช่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หรือสดๆร้อนๆกับยูโร 2012 ที่ผ่านมา ทางช่อง 3 5 7 9 ที่รับสัญญานผ่านจานดาวเทียมได้ ที่เรียกกันโดยทั่วไปว่าปรากฎการณ์ " จอดำ" 

ซึ่้งในตอนยูโรนั้นผมไม่เดือดร้อนอะไรเพราะผมซื้อกล่อง GMMZ มาเพื่อการดูบอลยูโรโดยเฉพาะ (แต่รายการอื่นๆก็ OK อยู่ [อันนี้ไม่ได้ค่าโฆษณาจาก GMM แต่อย่างใด]) 

แต่ตอนนี้ก็มามีปัญหาในการดูโอลิมปิก แม้ทาง GMMZ จะมีการแก้ปัญหาโดยสร้างช่องพิเศษขึ้นมาเพื่อให้รับสัญญาณถ่ายทอดโอลิมปิกได้ แต่ดูได้เฉพาะที่ผ่านทางทีวีพูลเท่านั้น แต่การถ่ายทอดผ่านทาง NBT ยังดูไม่ได้

แล้วเมื่อวาน ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเหมือนกัน ปรากฎว่าช่วงหนึ่งสามารถดู NBT ได้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ กำลังลงแข่งอยู่พอดี 

ช่วงเวลาที่ได้ดูน้องเมย์เล่น ซึ่งต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกจริงๆที่ได้ดูด้วยตาของตัวเอง ปกติตามแต่ข่าว ต้องบอกว่า อนาคตยังไปได้อีกไกลทีเดียว เพราะส่วนตัวมองว่าเล่นได้อย่างครบเครื่องทั้งบุ๋นคือการวางลูกแจกไปทั่วคอร์ต ให้คู่ต่อสู้วิ่ง และทั้งบู๊คือลูกตบที่แม้จะไม่แรงมาก แต่ตบเล่นทางได้ค่อนข้างดี ที่สำคัญทุกชอตที่น้องเมย์เลือกเล่นเป็นการเลือกชอตที่ฉลาดเป็นส่วนใหญ่

อีกอย่างที่ต้องชื่นชมคือมารยาทของน้องเมย์ ที่มือไม้อ่อนมาก ไหว้ทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้งโค้ช ผู้ชม คู่แข่ง กรรมการ แม้แต่เจ้าหน้าที่สนามที่มาเช็ดพื้นให้ 

ที่สำคัญการไหว้ของน้องเมย์เป็นลักษณะที่ผมสัมผัสได้ว่าไหว้ออกมาจากใจจริงๆ ซึ่งบุคลิกท่าทางเช่นนี้ หวังว่าจะชนะใจคนทั้งโลก และเป็นแบบอย่างตัวแทนของความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี 

วันนี้เจอศึกหนักเป็นจูเลี่ยน เชงก์ของเยอรมัน ที่น้องเมย์แพ้มาตลอดการเจอกันทั้งสามครั้ง หวังว่าครั้งนี้ผลการแข่งขันจะไม่ออกมาในรูปแบบเดิมอีก ยังไงรอลุ้นให้กำลังใจกันตอน 15.00 วันนี้แล้ว

มาต่อกันที่ประเด็นจอดำ ผมดูน้องเมย์ได้แค่เซ็ตแรก แถมยังไม่จบอีกต่างหาก ปราำกฎว่าสัญญาณภาพค้างไป และค้างไปเรื่อยๆ ผมเลยเปลี่ยนไปช่องอื่น มาไหลกลับมาที่ช่อง NBT ใหม่คราวนี้ จอดำเลย และก็ไม่ได้ดูน้องเมย์ทางทีวีอีกต่อไป 

แต่ไหนเลย ผมจะยอมแพ้ พอดีโทรศัพท์มือถือผมดูทีวีได้ ก็เลยดูผ่านมือถือนี่แหละ แม้จะไม่ค่อยชัด (มาก) แต่ก็พยายามดูจนจบ เวลาตีโต้ลูกแบดกัน ไม่ค่อยเห็นลูกแบดหรอกครับ เพราะขนาดมันเท่าๆกับสัญญาณรบกวน หรือ snow      เลยแยกไม่ค่อยออกว่าอันไหนเป็นลูกแบต อันไหนเป็น snow อาศัยดูภาพช้าเอาที่เค้าซูมใกล้มากขึ้น  

ผมก็เลยมาคิดว่าจะดูทีวีออนไลน์ มันคงไม่ตัดสัญญาณกันถึงในอินเตอร์เน็ต       หรอกมั้ง เลยค้นใน google และก็พบของดีเข้าจนได้ 

ในกระทู้ pantip เค้าแนะนำช่องทางการรับชม olympic ผ่าน youtube ทาง http://www.youtube.com/olympic  ซึ่งมีการถ่ายทอดสดกีฬาทุกประเภทที่แข่งในโอลิมปิกครั้งนี้ หรือย้อนกลับไปดูแมตช์ที่แข่งไปแล้วก็ได้ แล้วก็ในช่วงเช้าจะมีรายงานสรุปผลการแข่งขันทาง olympic news channel ด้วย

เป็นอีกทางเลือกที่อยากให้ทุกคนได้ชมกีฬาอย่างมีความสุข ไม่ต้องระแวงต่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ที่อาจเกิดขึ้นกับจอทีวีของเราได้ทุกขณะ

ปล. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเผื่อใจเรื่องไฟฟ้ากับอินเตอร์เน็ตไว้ด้วย วันไหนไฟดับ เน็ตพัง ก็ตัวใครตัวมันนะครับ  

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
evenure วันที่ : 02/08/2012 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/evenure

มีอะไรดีๆ ก็แบ่งปันครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Hiriotappa วันที่ : 01/08/2012 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

ดูโอลิมปิกแล้วสบายใจกว่ายูโรเยอะครับเพราะมีให้ดุหลายอย่าง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
TaTee วันที่ : 01/08/2012 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ขอบคุณมากครับ ดีจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]