• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaiyaprukthailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3413089
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/exit
วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2553
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 71833 , 08:02:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาเล่าต่อจากเมื่อวานนี้ เรื่องราวยังคงอยู่ที่ตลาดน้ำอโยธยา เดินอยู่นับเป็นชั่วโมงแล้ว ทั้งเมื่อยทั้งร้อนก็ต้องหาที่นั่งพักสักหน่อย ที่ต้องแบ่งเล่าออกเป็นสองตอน ไม่ใช่ว่าต้องการจะยืดตอนเหมือนพวกละครทีวี แต่เวลาที่โพสต์เรื่องและภาพยาว ๆ ทีไร มักมีปัญหาคลิกโพสต์ไม่ค่อยทัน ระบบมักจะดีดจนเด้งออกไปเสียก่อนที่จะโพสต์สำเร็จ

 

ทวนความจากตอนที่แล้ว แค่ชื่อก็ชวนงง ไปอยุธยา นอนที่อโยธารา เดินเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา สักนิด (คลิกอ่านที่ http://www.oknation.net/blog/exit/2010/05/07/entry-1) เป็นการเปิดเรื่องของตลาดน้ำแห่งใหม่ในตัวเมืองอยุธยา ตรงแถว ๆ หมู่บ้านช้าง หรือบางทีก็เรียกกันว่าปางช้าง ใกล้ ๆ กันกับวัดมเหยงคณ์ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา ซึ่งก็ได้ใส่ภาพแผนที่เส้นทาง แผนผังตลาด และแนะแนวเรื่องที่จอดรถกันไปแล้ว

ตลาดน้ำที่นี่เปิดขายทุกวัน เพราะน่าจะลงทุนสร้างไปเยอะ ถ้าจะเปิดขายเฉพาะวันหยุด ก็ไม่รู้ว่าวันธรรมดาจะปล่อยร้านทิ้งว่างไว้ทำไม ไปแล้วก็ได้ทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่ซื้อของ ตอนก่อนหน้าพาไปรู้จักภาพกว้าง ๆ ของตลาด และเริ่มพาเดินดูขนมหวาน เครื่องดื่ม และแม่ค้าสาว ๆ หน้าหวาน ๆ กันไปบ้างแล้ว นั่งพักพอให้หายเหนื่อยแล้วก็จะพาเดินตลาดต่อ เตรียมตัวควักกระเป๋าเงินกันได้

 

แม่ค้าในเรือลำนี้ไม่ได้นั่งชงชา-กาแฟโบราณขายอยู่เพียงอย่างเดียว ยังมีทีเด็ดช่างขยันจับจีบทำกะหรี่ปั๊บโบราณ เป็นกะหรี่ปั๊บตัวขนาดพอคำ ใหญ่กว่าปั้นขลิบหรือปั้นสิบสักเท่าตัว แล้วก็ยังมีเห็ดแดดเดียวอีก

แต่ถ้าอยากได้กะหรี่ปั๊บตัวใหญ่หน่อย ก็ต้องไปที่ร้านชื่อ บ้านชนบท เขาเอากะหรี่ปั๊บจากเมืองสระบุรีมาขาย มีหลายไส้ขายชิ้นละ 7 บาท

มันฝรั่งแผ่นทอดเสียบไม้แบบนี้ไปเห็นทีแรกที่เกาหลี ยังคิดอยู่ว่าเขาช่างคิดทำ คนซื้อก็เลือกโรยผงปรุงรสเอาตามชอบ กลับมาเมืองไทยได้ไม่กี่เดือน เห็นมีคนเอามาทำขายกันที่เมืองไทยแล้ว ช่างเป็นโลกที่ไร้พรมแดนกันจริง ๆ

ของทอด ๆ แบบนี้ ใส่กระทงใบตองหรือกระทงโฟมก็ดูเป็นธรรมดา ร้านนี้จับเอามาใส่เข่งปลาทูทำให้ดูดีมีราคา แพ็คเกจดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

 

ลูกชิ้นหมูปิ้งที่ครึ่งหนึ่งของความอร่อยต้องฝากความหวังไว้กับน้ำจิ้ม

 

การตั้งชื่อร้านนั้น หลายร้านพอเห็นชื่อก้พอเดาออกว่าขายอะไร อย่างร้านนี้ชื่อนานาหมู เห็นแล้วก็ขายอะไรที่เกี่ยวกับหมู อย่างหมูย่างนมสดขายอยู่ไม้ละ 10 บาท หมูสะเต๊ะขายชุด 10 ไม้ 30 บาท

แต่อย่างสุดท้ายสงสัยจะมาผิดร้าน เพราะเป็นทอดมันปลากราย ไม่ใช่ทอดมันหมู แล้วก็ไม่ทอดใช้ปิ้งแทน ที่ดูแปลกขึ้นไปอีกก็คือเขาทำเป็นก้อนหุ้มแท่งอ้อยไว้ แบบเดียวกันกับหมูพันอ้อย ก็น่าจะเรียกว่าทอดมันพันอ้อยไปเสียเลย

หมูสะเต๊ะอีกร้านหนึ่งก็จับเอามาลงเข่งปลาทูกับเขาด้วยเหมือนกัน

 

ร้านนี้ชื่อ บ้านไม้เวียงวัง แต่กลับเอาลูกชิ้นปลามาขาย มีทั้งแบบนึ่งและแบบยำ ชุดละ 30 บาทเท่ากัน ขายอยู่ที่อยุธยา แต่บอกว่าเป็นลูกชิ้นปลาแท้เยาวราช

แต่ถ้าเป็นปลาเส้น หรือฮื้อก้วย แบบนี้ขายชุดละ 40 บาท

 

สองภาพนี้ได้มาจากร้านหอยครกกระทะร้อน มีทั้งหอย กุ้ง และปลาหมึก ซึ่งอยู่บนบก

แต่ถ้าชอบแบบขนมครกไข่นกกระทาก็ต้องเป็นร้านในเรือ มีทั้งแบบดั้งเดิมออริจินัล และทรงเครื่องต่าง ๆ

 

เรือลำนี้ขึ้นป้ายชื่อร้านว่า จิ๊กโก๋ทอดมัน แต่ไปดูคนขายทางด้านหน้าแล้ว แน่ใจว่าน่าจะเป็นจิ๊กกี๋ทอดมันมากกว่า

 

ร้านบนบกชื่อ ไผ่รวมกอ ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับไผ่ให้กินเลยสักอย่าง เพราะเท่าที่เห็นก็มีเป็นพวกของทอด ๆ อย่าง ถุงทอง ทอดมันสมุนไพร หมูระเบิด และไก่ระเบิด

แล้วก็มีสารพัดส้มตำ

ห่างกันไม่ถึง 40 เมตร มีร้านส้มตำอีกร้านหนึ่งที่เปิดขายส้มตำทอด

 

ทีเด้ดของร้านนี้นอกจากส้มตำแล้วก็คงจะเป็นน้ำพริกปลาทู

เห็นหมี่กรอบขึ้นรูปเป็นรูปหมีแม่ลูกกันนี้ ก็ต้องนึกถึงร้านขายหมี่กรอบที่ชื่อ ช่างรังวัด ดูเหมือนว่าเดี๋ยวนี้จะไปรังวัดทั่วเกือบทุกตลาดท่องเที่ยวแล้ว

 

ยำมะม่วงและยำผลไม้ทำได้ไม่ยุ่งยาก ก็เลยมีขายกันอยู่หลายร้าน น้ำยำปรุงรสให้พอดีทำเตรียมมาก่อนแล้ว สับมะม่วงหรือหั่นผลไม้เป็นชิ้นได้ก็เอามาคลุกคล้ากับน้ำยำ เดี๋ยวคนซื้อก็ได้อร่อยกันแล้ว

 

อีกร้านหนึ่งเห็นหน้าตาปลาหมึกยัดไส้ทอดสุกมาใหม่ ๆ ว่าชวนกินแล้ว พอเหลือบไปเห็นยำปลาหมึกยัดไส้ แล้วทั้งสีทั้งกลิ่นชวนกินยิ่งขึ้นไปอีก

แต่บางคนก็อาจจะชอบยำแบบร้านนี้ที่เลือกเครื่องได้สารพัดตามแต่ชอบ คนขายก็มีหน้าที่ทำและปรุงรสยำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนกิน

คนชอบกินข้าวก็มีให้เลือกตั้งแต่ข้าวไข่เจียว เลือกได้ว่าจะใส่ หมูสับ แฮม ไก่ ทูน่า ปลาหมึก หรือปูอัด ขายจานละ 20 บาท

 

ร้านข้าวหมูแดงทอยู่บนบกกล้าขึ้นป้ายว่าโคตรอร่อย ขายจานละ 30 บาท ส่วนข้าวมันไก่ทั้งไก่ต้มและไก่ทอดเห็นขายอยู่ในเรือ

 

ถ้าชอบแบบข้าวราดแกงก็ต้องไปที่ร้านครัวไทย มีกับข้าวให้เลือกอยู่หลายอย่าง

 

ทอดมันที่ร้านนี้ยังร้อยตอกเป็นพวงแบบโบราณ ห่อหมกนึ่งได้ไม่แฉะและไม่เยิ้มกะทิ หน้าตาแบบนี้นี่แหละถึงจะเป็นกับข้าวอร่อยรสชาติแบบชาวบ้าน ๆ หน่อย

 

ร้านขนมจีนแม่บุญช่วย น้ำยาปลาช่อนสูตรโบราณ มีให้เลือกทั้งน้ำยาปลาช่อน น้ำยาป่า น้ำพริก แกงเขียวหวาน และขนมจีนซาวน้ำ ขายจานละ 25 บาท ผักกินได้ไม่คิดเงินเพิ่ม

 

ร้านยำไข่ทะเลใต้ ขายพวกอาหารทะเล ถ้าเป็นข้าวผัดปู ข้าวผัดทะเล ก็ขายจานละ 40 บาท ต้มยำทะเล 60 บาท ยำไข่แมงดา 50 บาท ส่วนหอยเชลล์ย่างเนยนี้ไม่รู้ราคา รู้แต่ว่าน่ากินมาก ๆ

ว่าจะเดินไปดูของกินที่อยู่ในตู้ของร้านซากุระซูชิสักหน่อย ซูชิที่นี่ขายชิ้นละ 10 บาท แต่ไม่ทันได้เข้าไปดู เห็นนางแบบตัวน้อยกำลังโพสต์ท่าระหว่างรอซูชิ ก็เลยได้ภาพถ่ายของนางแบบมาแทน

เดินหาร้านก๋วยเตี๋ยวดูบ้าง ที่ร้านชื่อ ปากน้ำโพ ไปเอาลูกชิ้นปลากรายเม็ดเล็ก ๆ มาใส่เส้นหมี่ขายชามละ 30 บาท ถ้าเป็นลูกชิ้นลวกจิ้มก็ 35 บาท ลูกชิ้นแบบที่ว่านี้เมื่อก่อนก็เรียกกันว่าลูกชิ้นบัวลอย เพราะเม็ดคล้าย ๆ บัวลอย ตอนหลังใครไม่รู้มานำเรียกว่าลูกชิ้นหัวนม คนหลัง ๆ ก็เลยเรียกตาม ๆ กันไป ใส่ปากแล้วก็ให้เคี้ยวกิน บางคนติดอยู่ที่ชื่อเลยอมไว้ในปากเสียนาน

ร้านติดกันขายพวกก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก และก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ขายชามและจานละ 30 บาท

ส่วนร้านนี้ขึ้นป้ายว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ใส่เครื่องประกอบพวกถั่วงอก ถั่วฝักยาว ถั่วลิสง ผักชีฝรั่ง หมูแดง หมูสับ กากหมู แล้วก็มีไข่นกกระทา ส่วนน้ำซุปใส่ไช้เท้าเพิ่มความหวานลงไปด้วย

 

ขายอยู่ชามละ 30 บาท แต่เนื้อหาในชามดูจากขนาดความสูงของชามแล้ว ก็ค่อนข้างจะต่ำอยู่ช่วงครึ่งล่าง แบบนี้ผ่านไป 2 ชามแล้ว ก็ยังไม่แน่ว่าจะเอาความหิวได้อยู่ท้อง ถ้าไม่มีของกินอย่างอื่นมาช่วยเสริมอีก

ต้องร้านนี้ถึงจะเป็นก๋วยเตี๋ยวอยุธยาของแท้ ชื่อร้านยักษ์ใหญ่ลูกชิ้น เจ๊ม้อย-เฮียรี ขายทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและก๋วยเตี๋ยวหมู

 

ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวอยู่ในตลาดเจ้าพรหมที่อยุธยามาไม่น้อยกว่า 50 ปี ทีเด็ดของเขาอยู่ที่ลูกชิ้นเนื้อวัว เลยเลือกสั่งเส้นหมี่แห้งใส่เนื้อเปื่อยกับลูกชิ้นมาลอง ยอมรับว่าลูกชิ้นของเขาอร่อยจริง ขายชามละ 30 บาท เหมือนกัน

 

ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยและกระเพาะปลาที่ขายอยู่ในร้านชื่อธัญญ์นรี ร้านนี้มีที่นั่งอยู่ในร้านเยอะหน่อย เพราะเปิดทะลุติดต่อกันหลายห้อง ยังมีก๋วยจั๊บ ข้าวคลุกกะปิ ขายอยู่ด้วย ราคาอาหารตั้งขายอยู่ที่ 30-40 บาท

ส่วนผัดไทยร้านนี้ทำขายอยู่ในเรือ เห็นคนต่อคิวนั่งรอบนราวทางเดินอยู่หลายคน ชื่อว่าร้าน อ้วนผัดไท

 

ยืนดูตั้งแต่เริ่มต้นลงเครื่องในกระทะจนจบ เห็นฝีมือตะหวัดตะหลิวผัดไทยแล้วก็แอบกลืนน้ำลายไปหลายอึก

อิ่มท้องแล้วก็เดินไปหาซื้อปลาทูหอมแดดเดียวตัวโต ๆ ไปฝากเพื่อน ๆ สักหน่อย

 

บนฝั่งก็ขายปลาทูเหมือนกันใส่ไว้ในเข่ง แต่เป็นปลาทูที่กินไม่ได้เพราะเป็นยี่ห้อเสื้อ รูปปลาทูที่เสื้อก็ต้องใส่ไว้ 2 ตัว ก็บอกแล้วว่าเป็นปลา TWO ไม่ใช่ปลา ONE

เสื้อผ้าที่นี่ก็มีมาเปิดขายกันอยู่หลายร้าน ราคาเริ่มต้นพวกเสื้อยืดหาซื้อได้ตั้งแต่ตัวละ 59 บาท 2 ตัวร้อย

เสื้อบาง ๆ ใส่สบาย ๆ ด้านหน้าเป็นภาพโฆษณาย้อนยุคแบบนี้ ขายกันอยู่ตัวละ 129 บาท

 

สีสันเสื้อผ้าเดี๋ยวนี้โดดเด่นเห็นได้ตั้งแต่ตอนที่เดินมาแต่ไกล เสื้อบาง ๆ คอกว้าง ๆ แบบนี้ ไม่ใช่แค่คนใส่จะสบายตัวเท่านั้น เพราะคนดูก็พลอยสบายตาไปด้วย

สีสันข้างในร้านอยุธยาพาเพลิน ที่ทำให้สีผนังของร้านกับสีของเสื้อผ้าที่ขายดูกลมกลืนเข้ากันดี

ร้านนี้ชื่อ ตุ๊กตาไอศกรีม คนขายวัยกำลังจ๊าบ

 

สีสันเสื้อผ้าที่ทำออกมาขายก็เลยออกแนวจ๊าบตามไปด้วย ไม่รู้ว่าคนขายจะชื่อตุ๊กตาด้วยหรือเปล่า แล้วทำไมไปตั้งชื่อร้านว่า ตุ๊กตาไอศกรีม

 

บางร้านก็ออกแบบเสื้อมาให้ใส่เข้ากันได้กับแว่นตา

สำหรับคนที่ชอบแนวฮาร์ดคอร์ก็มีอยู่ด้วยเหมือนกัน

 

สีสันแบบผ้าไทยก็มีขายกันอยู่หลายร้าน ทั้งผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าบาติก เก็บภาพมาให้ดูกันได้ไม่หมด

 

คนที่ชอบอะไรที่ออกแนวไทย ๆ หน่อยคงชอบ กระเป๋าสานไม้ไผ่ที่สีสันทำได้เนียนสวยลงตัว กระเป๋าถือแบบนี้ราคาใบใหญ่หน่อยดูเหมือนจะอยู่ที่ใบละ 1,200 บาท

ไหน ๆ ก็ใส่เสื้อผ้าที่เป็นผ้าไทยแล้ว กระเป๋าก็ใช้แบบที่มีลวดลายเป็นไทย ก็น่าจะหาซื้อร่มที่มีลวดลายเป็นไทย ๆ อีกสักคัน

 

สารพัดงานจักสานที่เป็นหัตถกรรมชาวบ้าน เปลให้เด็กเล็ก ๆ นอนแบบโบราณก็ยังมีทำขายอยู่ ราคา 850 บาท ไหน ๆ ก็มาซื้อเปลถึงร้านนี้แล้ว ก็ซื้อปลาตะเพียนสานกลับไปด้วยเลย เอาไปห้อยแกว่งให้เด็กดู ไม่รู้ว่าเด็กเห็นแล้วจะเพลิดเพลินจนหลับไป หรือเป็นเพราะดูแล้วเวียนหัวกันแน่

เครื่องดนตรีไทยพื้นบ้านทำจากไม้ก็ยังไปเดินหาซื้อได้ที่ร้านเล็ก-ป้อม

เคยเห็นแต่ชุดนักเรียนตราสมอ แต่ที่ร้านบุญสมอยุธยาเขาขายมีดอรัญญิกแท้ตราสมอ ในร้านขายของมีคมหลายอย่าง รู้สึกว่าพวกพวกปากคมจะไม่ค่อยชอบร้านแบบนี้

 

เห็นของมีคมแล้วก็พลอยเสียวไปกับเขาด้วย เปลี่ยนมาเดินดูของเล่นพวกสังกะสี ของเล่นพลาสติกเป็นแผง ๆ และขนมย้อนยุคกันบ้าง

 

ของกระจุ๊กกระจิ๊กแบบน่ารัก ๆ ถูกใจสาว ๆ ก็มีให้เลือกซื้อกันอยู่หลายร้าน หนุ่ม ๆ หลายคนก็แอบไปเมียงมอง ไม่รู้ว่าจะซื้อให้ตัวเอง หรือจะซื้อไปเป็นของขวัญให้ใคร ของพวกนี้ยุคหนึ่งวัยหนึ่งก็ดูกิ๊บเก๋ขนซื้อเข้าบ้านเสียเยอะ ผ่านไปจนถึงอีกยุคหนึ่งวัยหนึ่งเพิ่งจะนึกขึ้นได้ว่าซื้อมาทำไม รกบ้านชะมัด

ร้านบางร้านพอเข้าไป บางทีก็แยกไม่ออกว่าคนไหนคนขาย คนไหนคนซื้อ ดูสวยกลมกลืนกันไปเสียหมด จะถามอะไรบ้างก็กลัวจะหน้าแตกถามผิดคน

 

ป้ายแขวนแบบนี้เดี๋ยวนี้ทำออกมาเท่าไรก็ขายได้ ใช้ภาษาให้ดูกวน ๆ หน่อยก็สะใจวัยมันส์ แอบไปซื้อมาป้ายหนึ่งเหมือนกัน แต่ถึงบ้านแล้วไม่กล้าแขวนกลัวเมียตี เป็นป้ายที่เขียนว่า มุมรอกิ๊ก

ป้ายแบบนี้เขาก็ทำอยู่แค่ 2 เพศ คือ ชายกับหญิง เคยคิดอิจฉาพวกก้ำกึ่งอยู่เหมือนกัน ที่ไม่มีป้ายเฉพาะ ก็เลยจะเลือกเข้าห้องน้ำป้ายไหนก็ได้ทั้ง 2 ป้าย

ตะเกียงแขวนที่ร้านอโยธยานาคา มีเงิน 400 ก็ซื้อได้แบบที่ยังไม่ได้ต่อราคา ไม่รู้แพงกว่าตลาดอื่นหรือเปล่า

 

กระเป๋าถือและโมบายรูปผีเสื้อจากร้านเดียวกัน ที่ไม่เห็นสินค้าในสไตล์ใกล้เคียงกันมีขายอยู่ในตลาดเดียวกันนี้

เทียนหอมที่ร้านหอมเทียน เดี๋ยวนี้พลิกแพลงผสมผสานกันได้หลากสีหลายลวดลายดูสวยงาม จุดแล้วก็ยังหอมกลิ่นอโรมาอีก

เห็นสินค้าที่ขายอยู่ในร้านอย่างนี้ ชื่อร้านคือ บ้านทนาย คงไม่ได้รับปรึกษาความทางกฎหมายไปด้วย

 

ร้านกะลาทองที่เอากะลามะพร้าวกับเศษไม้มาทำให้เพิ่มมูลค่าขึ้น

ร้านนี้ตั้งชื่อว่า รฤก ณ อโยธยา ป้ายชื่อร้านที่ตลาดนี้แต่ละร้านออกแบบดูสวย ๆ ด้วยกันทั้งนั้น แค่เดินดูป้ายชื่อก็เพลินแล้ว ร้านนี้ทำของที่ระลึกขาย ทำเองแล้วก็ขายเอง

 

ตุ๊กตาก็ออกแบบกันเองทำกันเองประสาคนหนุ่มสาวที่ยังอยู่ในวัยกุ๊กกิ๊ก ทำอะไรก็เลยออกมาดูน่ารักหวานแหววไปหมด ภาพถ่ายที่ทำมาขายก็ลงมือถ่ายเองอีก

ตุ๊กตาปฏิทินจากร้านเดียวกัน

หน้าร้านมีตู้ไปรษณีย์ย้อนยุคตั้งอยู่ ถ้าไม่ถามก็คงไม่ได้คำตอบว่าทำขึ้นมาด้วยตัวเองอีกเหมือนกัน ถือโอกาสถ่ายรูปมาฟรี ๆ ไม่ทันได้อุดหนุนอะไร มือต้องถือกล้องคอยถ่ายภาพ เลยไม่สะดวกที่จะเลือกซื้อ

ก่อนจากเจอจักรยานสีแดงจอดอยู่หน้าร้านอีกคัน เลยถ่ายรูปฟรี ๆ มาอีกตามเคย เจ้าของร้านก็คือพ่อหนุ่มคนนั้น คนที่ยืนให้เห็นความหล่อด้านข้างนั่นแหละ

ร้านนี้ก็ตั้งชื่อเรียกได้สะดุดชวนสนใจ ชื่อร้านสีฝัด พอเห็นคำนี้ก็นึกออกได้แต่ สีฝัดข้าว ที่เขาทำเพื่อแยกแกลบกับรำออกจากเมล็ดข้าว น่าจะเป็นคำภาษากลางเรานี่แหละ

 

หน้าตาเครื่องสีฝัดก็ไม้ทรงกระบอกมีกรวยรูปพีรามิดเสียบอยู่ด้านบนที่เห็นอยู่นั่นแหละ เดาเอาเองว่าน่าจะเป็นกล่องใส่กระดาษทิชชู่ ถึงจะทำจากเศษไม้ก็สามารถตั้งราคาขายได้ที่ชิ้นละ 280 บาท ซื้อสองชิ้นลดให้เอาไปเลย 500 บาท ไม่ชอบก็มีสิ่งประดิษฐ์จากเศษไม้ให้เลือกซื้ออีกหลายอย่าง

 

สาวเจ้าของร้านยังส่งยิ้มหวาน แม้อากาศจะร้อนอ้าว ไม่มีลูกค้าก็ไม่ยอมปล่อยเวลาให้เสียเปล่า นั่งทำกรอบรูปขายไปเรื่อย ๆ

เดินมาจนถึงร้านนี้เป็นร้านห้องแอร์ ตั้งชื่อร้านว่า หอม-หวาน-มัน-อร่อย เรียกความสนใจให้ไปชะโงกหน้าดู

แนบหน้ากับกระจกมองเห็นของในร้านแล้ว จนบัดนี้ก็ยังกร่อยหงอยนึกไม่ออกเลยว่ามันจะ หอม-หวาน-มัน-อร่อย ที่ตรงไหน !!!

ชาร / 8 พฤษภาคม 2553

ลิขสิทธิ์เรื่องและภาพในบทความนี้เป็นของ www.chaiyaprukthailand.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
playsnow วันที่ : 02/07/2010 เวลา : 19.26 น.

พอจะทราบมั้ยคะ แถวนั้นจะมีที่พัก รีสอร์ทหรือเปล่าคะ ท่านเจ้าบ้าน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ย่าดา วันที่ : 02/06/2010 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

จากกระทู้ที่แล้วไล่มาอีกกระทู้ ดูภาพอาหารจนตาลายน้ำลายสอ เคยแวะไปครั้งหนึ่งค่ะ ตอนที่ยังไม่มีอะไรเลย
เปิดเป็นทางการแล้วหรอคะ ต้องหาเวลาไปเที่ยวบ้างแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 08/05/2010 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ลูกชิ้นแบบที่ว่านี้เมื่อก่อนก็เรียกกันว่าลูกชิ้นบัวลอย เพราะเม็ดคล้าย ๆ บัวลอย ตอนหลังใครไม่รู้มานำเรียกว่าลูกชิ้นหัวนม คนหลัง ๆ ก็เลยเรียกตาม ๆ กันไป ใส่ปากแล้วก็ให้เคี้ยวเกิน บางคนติดอยู่ที่ชื่อเลยอมไว้ในปากเสียนาน

โหย..เจอมุกอมลูกชิ้นนี่ ไปไม่เป็นเลย 555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
โคมทอง วันที่ : 08/05/2010 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

เห็นอาหารที่นำมาโชว์แล้ว อยากจะตะกายจอคอมฯค่ะ หิวๆ

ตาลุกวาว....แล้วก็ได้แต่ทำใจค่ะ.....

อัพภาพเยอะมากๆค่ะ....อัพภาพเยอะแบบนี้ต้องโหวตค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน