• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaiyaprukthailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3396844
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/exit
วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2553
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 6985 , 16:18:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สี่ตา , ชาร โหวตเรื่องนี้

สามปีกว่าในการเดินทางของบล็อกเอ็กซิท ได้แวะไปเก็บเรื่องราวมาจากตลาดน้ำและตลาดโบราณอยู่มากมายหลายแห่ง กระจัดกระจายอยู่ตามห้วงวันเวลาต่าง ๆ ซึ่งดูเหมือนว่าเรื่องราวของตลาดน้ำและตลาดโบราณเหล่านี้จะเป็นตัวเพิ่มยอดคลิกที่แวะเข้ามาในบล็อกนี้ ก็เลยเก็บเอามารวมกันไว้ในที่แห่งเดียว เพื่อให้สะดวกในการค้นอ่าน และจะได้มีอรรถรสหน่อยก็เลยจัดเรียงลำดับเรื่องราวที่มีคลิกเข้ามาอ่านจากมากไปหาน้อย

ไปตลาดน้ำลำพญา ยอมตามใจปากแม้อยากจะอด เลยกินประชดพุง คลิกสูงสุดอยู่ที่ 27,466 คลิก โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2552 ตลาดอยู่ที่วัดลำพญา ริมแม่น้ำนครชัยศรี หรือท่าจีน อ.บางเลน จ.นครปฐม พาเดินตลาดบนบกก่อนที่พาวกลงไปเดินตลาดบนแพ มีของขายครบตำรับตลาดน้ำทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ พืชผัก ผลไม้ อาหารการกินทั้งคาวและหวาน อิ่มแล้วลงไปนอนเล่นในเรือแจว

เดินตลาดน้ำอโยธยา ลองทายซิว่า ร้านชื่อหอม-หวาน-มัน-อร่อย จะขายอะไร โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2553 มีอยู่ 22,319 คลิก เป็นตอนจบของการไปเดินตลาดน้ำอโยธยา ที่มีคนคลิกเข้ามาอ่านมากกว่าตอนแรก ครึ่งหลังนี้เป็นเรื่องอาหารการกินที่เป้นของคาว พวกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย กิฟท์ชอป ชองใช้ ของที่ระลึก ดูป้ายชื่อร้านออกแบบกันสวย ๆ ก็ดูเพลิน แถมยังตั้งชื่อกันแปลก ๆ

อิ่มปากท้อง-สองมือหิ้ว ทั้งกินทั้งขน เดินตลาดน้ำดอนหวายเพลินขยายพุง (ตอนจบ) โพสต์เมื่อ 10 มีนาคม 2552 มีอยู่ 18,022 คลิก ตอนจบมีคนคลิกเข้ามาอ่านมากกว่าตอนเริ่มต้น เป็นเรื่องราวของอาหารคาวที่ขายกันอยู่ที่ตลาดน้ำดอนหวาย จ.นครปฐม แล้วไปแวะกินข้าวในร้านที่เป็นแพริมแม่น้ำนครชัยศรี จากนั้นก็เดินดูขนมและของหวาน กว่าจะเดินหมดตลาดก็หิ้วของกันจนล้นสองมือ

ตามล่าหาของกินให้หายอยากที่สามชุกตลาดร้อยปี โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2551 มีอยู่ 17,127 คลิก พาเดินดูเดินซื้อของกินทั้งขนมหวานและของคาว ของเล่นและของใช้ที่ดูย้อนยุคที่ตลาดร้อยปี อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี แล้ว ก็แวะไปดูพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงจีนารักษ์ และบ้านโค้ก ที่จัดแสดงสิ่งสะสมเกี่ยวกับโค้กไว้ในบ้าน 2 ชั้น ตลาดย้อนยุคแบบนี้นี่แหละที่เป้นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต

อิ่มปากท้อง-สองมือหิ้ว ทั้งกินทั้งขน เดินตลาดน้ำดอนหวายเพลินขยายพุง ตอนเริ่มต้นของทริปตลาดน้ำดอนหวาย อ.สามพราน จ.นครปฐม โพสต์เมื่อ 10 มีนาคม 2552 มีอยู่ 12,384 คลิก พาเดินตั้งแต่หัวตลาดที่มีพวกต้นไม้ใบหญ้าขาย ต่อด้วยพวกของใช้ ของเล่น แล้วไปดูผักสด ผลไม้ ก่อนจะไปถึงของคาวที่กินเล่นก็ได้ กินจริงให้อิ่มท้องไปเลยก็ได้ กินไม่ลงก็ซื้อไปกินกันต่อที่บ้าน

ไป “จรุงเพลิน” กันที่แม่กลอง-คลองดำเนินฯ เผยปริศนาสองสาวกับอัณฑะปลาหมึก-หมึกโดนไฟ เป็นตอนจบของทริปแม่กลอง-คลองดำเนิน โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2552 มีอยู่ 12,289 คลิก แวะไปซื้อปลาทูร้านเจ๊ชุมที่ตลาดสดแม่กลอง ตลาดนี้ปูทะเลตัวโตกล้ามใหญ่ ไหว้หลวงพ่อบ้านแหลมเสร็จแวะไปวัดอัมพวา เดินตลาดบกและตลาดน้ำอัมพวาก่อนจะไปเจอกับปริศนาปลาหมึก

ไปเดินหาของกินถิ่นบ้านไม้เก่ามีเหล่าเต๊ง เที่ยวตลาดร้อยปีบางหลวงที่บางเลน โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2552 มีอยู่ 11,318 คลิก เปิดโผกันตั้งแต่เรื่องที่จอดรถ แล้วพาเดินเข้าตลาดบางหลวง ร.ศ.122 ริมแม่น้ำท่าจีน ต.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม ตลาดนี้วันธรรมดาก็ขายของกันตามบ้านไม้แถว พอถึงวันหยุดก็มาตั้งร้านขายของกันอยู่ที่ถนน ใช้เป็นฉากถ่ายละครโทรทัศน์อยู่หลายเรื่อง

แค่ชื่อก็ชวนงง ไปอยุธยา นอนที่อโยธารา เดินเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2553 มีอยู่ 9,657 คลิก กลัวไปไม่ทันตลาดเปิด เลยไปนอนค้างคืนก่อนที่อยุธยา เช้าเข้าตลาดถึงกับตะลึงกับตลาดที่มีคนสร้างขึ้นทำให้ดูย้อนยุค เป็นห้องแถวไม้มีทางเดินอยู่ริมน้ำ จะไปเที่ยว จะไปกิน หรือจะไปซื้อของ ก็ได้ทั้งนั้น แม่ค้าทั้งที่อยู่บนบกและที่อยู่ในเรือหน้าตาหวานน่ารักมากกว่าตลาดอื่น

ร้อนนักก็พักไปเดินตลาดน้ำไทรน้อย เที่ยวคลองพระพิมลราชา โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2553 มีอยู่ 8,266 คลิก อยู่ชานกรุงเทพฯ ที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ใกล้กับวัดไทรใหญ่ที่มีหลวงพ่อทองคำสมัยอู่ทองเป็นพระประธาน ของขายกันอยู่บนบก แต่ที่นั่งกินลงไปอยู่บนแพในน้ำ พืชผักผลไม้สด ๆ แบบที่ชาวบ้านปลูกเอามาขายยังมีพอให้หาซื้อ ร้านขายของที่ไปเจออยู่ตามหลายตลาดก็มี

แลหน้าระแวงหลัง เลยไม่ยอมก้งโค้งที่ตลาดโก้งโค้ง บางปะอิน โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2552 มีอยู่ 7,203 คลิก พาไปเที่ยว ตลาดโก้งโค้ง บ้านแสงโสม หมู่ที่ 5 ต.ขนอนหลวง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นตลาดย้อนยุคที่สร้างขึ้นในพื้นที่ที่เคยเป็นด่านขนอนหลวง มีของขายไม่ซ้ำแบบ ทั้งของกิน ของใช้ ทั้งพืชผักผลไม้แบบที่ชาวบ้านปลูกมาขายเอง คนขายนั่งยองแต่คนซื้อโก้งโค้ง

พระลอตามไก่ โศกนาฏกรรมกลางสายน้ำคลองสระบัว โพสต์เมื่อ 28 กรกฎาคม 2552 มีอยู่ 6,763 คลิก เป็นตลาดน้ำคลองสระบัว ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อคราวเปิดตัวไปกว่าครึ่งค่อนตลาดแล้ว มีการแสดงตั้งแต่ยังเปิดให้ชมฟรีอยู่ที่เวทีกลางผืนน้ำ เก็บภาพมาบรรยายวรรณคดีไทยเรื่องพระลอ ที่มีไก่ฟ้ามาล่อพาไปพบเพื่อน-แพง อ่านแล้วจะรู้ว่าทำไมสาวไข่ดาวถึงแพ้ไก่แดง

เที่ยวไปตลอดทางไปตลาด เสน่ห์ตุ๊กตาชาววัง มนต์ขลังหมู่บ้านกลอง เดินซื้อของลาดชะโด โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2552 มีอยู่ 6,418 คลิก จากอยุธยาแวะไปเที่ยวบ้านบางเสด็จ ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง แล้วเลยไปดูหมู่บ้านทำกลอง บ้านบางแพ ที่ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ก่อนที่จะเลยไป อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตลาดลาดชะโด อนุรักษ์ตลาดเก่าย้อนยุคที่ขายของกันที่บ้านอยู่แล้ว

พา(ไป)ซ่าที่พลาซ่าปาลิโอ กับวลีวิไลห้ามเล่นตูด โพสต์เมื่อ 8 กรกฎาคม 2553 มีอยู่ 5,978 คลิก พลาซ่าขายของที่ไม่ใช่ทั้งตลาดน้ำและตลาดโบราณ แต่เป็นตลาดที่มีบรรยากาศเป็นแบบอิตาลีท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา อยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทางไปเขาใหญ่ อาคารร้านค้าปลูกสร้างในสไตล์ทัสคานโทนสีแห่งผืนดินอย่างสีส้มและสีเหลือง แต่ไม่น่าจะเกี่ยวกับวลีวิไลอะไรที่ว่า

เพลินวันที่เพลินวาน ชุมชนคนแออัด โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2552 มีอยู่ 5,912 คลิก ตลาดกึ่งพลาซาที่คนทำออกแบบให้ดูย้อนยุค ไว้ให้คนไปเที่ยวถ่ายรูปรำลึกถึงวันวานของหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วแวะหาซื้อของหรือจะหาของกินกันคนละนิดคนละหน่อย เพราะดูคนจะแวะไปถ่ายรูปกันเสียมาก จะไปซื้อเสื้อผ้าอย่างที่ร้านห้องเสื้อไฉไล ควรแต่งตัวให้ไฉไลแต่ไม่ต้องถึงกับดูสลิ่ม

วันว่างก็ไปเดินปล่อยวางที่ตลาดริมน้ำวัดใหญ่สว่างอารมณ์ โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2553 มีอยู่ 5,088 คลิก เป็นตลาดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี อยู่คนละฝั่งกับเกาะเกร็ด ตรงข้ามกับบ้านขนมหวานคุณแอ๋ว มีเรือพาไปไหว้พระ 9 วัดรอบเกาะเกร็ดด้วย ของขายกันอยู่บนบก โต๊ะนั่งกินอยู่ริมน้ำ ถ้าเป็นหน้าทุเรียนก็จะมีทุเรียนสวนนนท์มาประกวดและขายกันที่ตลาดนี้

ไป “จรุงเพลิน” กันที่แม่กลอง-คลองดำเนินฯ หาเรื่องกินกันตั้งแต่เช้าให้จรดเย็น โพสต์เมื่อ 22 มกราคม 2552 มีอยู่ 4,723 คลิก ตื่นเช้าไปแวะกินข้าวขาหมูบางหว้า จ.นครปฐม แล้วไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก พาไปดูของขายทั้งที่น่ากินและน่าซื้อ เลยไปดูคนหนุ่มสาวทำเครื่องเบญจรงค์ที่บางช้าง อ.อัมพวา แล้วไปไหว้หลวงพ่อเนื่องที่วัดจุฬามณี ก่อนไปจบมื้อเที่ยงที่ร้านแดง แม่กลอง

เปิดถนนให้ว่าง ชวนไปหิ้วจนมือปลิ้น กินจนพุงกาง กันที่ตลาดบางน้ำผึ้ง อยู่ตรงคุ้งกระเพาะหมูแม่น้ำเจ้าพระยา อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โพสต์เมื่อ 22 มกราคม 2554 มีอยู่ 3,901 คลิก พืชผักสดและของใช้งานทำมือในราคาชาวบ้านยังพอมีให้หาซื้อได้ และอีกสารพัดสิ่งของในถิ่นและจากถิ่นอื่น มีทั้งที่กินได้และกินไม่ได้ เป็นตลาดที่เคียงคู่อยู่กับบ้านคนได้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่ง

เรื่องช้อปไม่ค่อยชิน แต่เรื่องกินต้องกระหน่ำ เดินตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2553 มีอยู่ 3,384 คลิก เป็นตลาดน้ำที่คนสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เปิดให้เที่ยวได้ทุกวัน อยู่เลยพัทยาใต้ไป 5-6 กม. ติดถนนสุขุมวิท มีร้านขายของใช้อยู่บนบก ส่วนของกินมีทั้งบนบกและพายเรือขายอยู่ในน้ำ ราคาของกินยังขายถูกกว่าศูนย์อาหารในห้างฯ ของกินก็เลยขายดีกว่าของใช้

อยุธยานิรมิตพลิกคืนชีวิตสู่ทุ่งข้าวริมบึง เปิดตัวคลองสระบัวตลาดน้ำแห่งใหม่ โพสต์เมื่อ 6 พฤษภาคม 2552 มีอยู่ 2,603 คลิก ไปดูตลาดน้ำคลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เมื่อครั้งที่อาจารย์ดุลย์พิชัย โกมลวานิช คนที่ออกแบบและตกแต่งความวิจิตรให้กับโรงละครสยามนิรมิต กำลังมานิรมิตสถานที่แห่งนี้ให้เป็นตลาดน้ำกลางทุ่งข้าวและวัดโบราณ

ชะอำเย็นวันพุธ จะเป็นฝรั่งหรือไทยก็ไปนัดพบกันที่หน้าอำเภอ โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2553 มีอยู่ 2,364 คลิก เป็นเรื่องราวของตลาดนัดถนนคนเดินที่ปิดถนนให้ขายของกันทุกเย็นวันพุธ ตั้งแต่วงเวียนหน้าที่ว่าการอำเภอชะอำไปจนถึงสถานีรถไฟบ้านชะอำ ซึ่งคนชะอำโดยเฉพาะวัยรุ่นและฝรั่งที่ไปท่องเที่ยวจะไปรวมตัวกันอยู่ที่นั่น เพื่อหาซื้อของและหาของกิน ทำเอาหาดชะอำเงียบเหงาไปเลย

คงได้แค่มองซอกคอน้องเมียที่ตลาดน้ำชามเขียวบางคล้า โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2553 มีอยู่ 1,747 คลิก ไปตลาดน้ำบางคล้า ที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา นอกจากตลาดบนบกแล้วก็มีเรือลอยลำขายของอยู่รอบแพ ซื้อแล้วก็เอามานั่งกินมีโต๊ะให้ที่กลางแพ เป้นตลาดที่ของกินได้ป้ายชามเขียวชวนชิมกันแทบจะทุกร้าน มีอยู่อย่างหนึ่งที่ไม่กล้าซื้อกินคือ ซอกคอน้องเมีย กลัวติดใจแล้วจะยุ่ง

เดินตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม กลัวจะมีนโยบายคืนภาษีทีหลัง ก็เลยยังไม่กล้าซื้ออะไร (1) โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2554 มีอยู่ 1,559 คลิก ตลาดน้ำอีกแห่งหนึ่งของหัวหิน ดีที่ตลาดสองแห่งซึ่งอยู่ใกล้กันนี้ตกแต่งกันคนละสไตล์ คนที่ชอบการท่องเที่ยวและถ่ายภาพก็เลยมีสถานที่ให้เดินเที่ยวกันอีก 2 แห่ง ส่วนนักช้อปก็คงจะยอมเมื่อยเดินดูของขายให้ทั่วทั้ง 2 ตลาดเหมือนกัน

ช้อปเสียเงิน เดินชมฟรี อยากได้อะไรแก้คันหู เลยไปเดินหาดูที่ตลาดน้ำหัวหิน โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2554 มีอยู่ 818 คลิก ได้ยินว่าหัวหินมีตลาดน้ำเปิดใหม่ อยู่ที่ซอยหัวหิน 112 แวะไปดูก็เลยได้รู้ว่าเขามีอยู่ 2ตลาด 2 สไตล์ อยู่ใกล้กัน พาเข้าไปเดินตลาดน้ำหัวหินที่อยู่ติดถนนก่อน ช่วงนี้ถือนโยบายช้อปเสียเงิน เดินชมฟรี แถมยังชิมขนมของเขาอีก แต่ไม่มีอะไรติดมือกลับบ้าน

เดินตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม กลัวจะมีนโยบายคืนภาษีทีหลัง ก็เลยยังไม่กล้าซื้ออะไร (2) โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2554 มีอยู่ 553 คลิก ตลาดนี้กว้างขวางก็เลยมีเรื่องให้เขียนถึงมากหน่อย ต้องแบ่งออกเป็น 2 ตอนถึงจะจบ เดินดูสินค้าที่เอามาวางขายกันแล้ว ดูจะเข้าทางผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ถ้าไม่ได้ไปเดินช่วยเลือกและหิ้วของให้สาวแล้ว ก็ไปเดินดูสาวที่มาเดินซื้อของก็เพลินได้

เดินตลาดจักจั่น ช้อปไอเดียกระฉูด กินมันนี่กระจาย โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2554 มีอยู่ 531 คลิก ไปหัวหินถ้าตรงกับช่วงวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ยังมีตลาดให้เที่ยวเดินอีกแห่งหนึ่ง เป็นตลาดกลางคืนที่เปิดตั้งแต่สี่โมงเย็นไปจนถึงสี่-ห้าทุ่ม ชื่อว่า ตลาดซิเคด้า ช่วงปากทางเข้าไปเขาตะเกียบ แนวตลาดออกไปในทางที่ตอบสนองต่อกลุ่มคนหัวใหม่ พวกติสต์ หรือคนที่ใช้ชีวิตแบบอิสระ

ยังมีอยู่อีกหลายตลาดที่ไปมาแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาเขียน กินอิ่มกลับจากตลาดก็ต้องพักผ่อนกายาเป็นธรรมดา มัวแต่มานั่งอยู่โบราณว่าเมื่อยหลังตาย !!! 

ชาร / 15 ตุลาคม 2553 (แก้ไขล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2554)

ลิขสิทธิ์เรื่องและภาพในบทความนี้เป็นของ www.chaiyaprukthailand.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
YingeXtreme วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอบคุณค่ะ^^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน