• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaiyaprukthailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3405016
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/exit
วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2554
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 41403 , 10:09:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สี่ตา , ชาร โหวตเรื่องนี้

ช่วงนี้ลมหนาวมาแล้ว เช้า ๆ โชยกลิ่นน้ำเน่าที่ท่วมบ้านชวนให้หนาวอารมณ์ได้ไม่น้อย เตรียมอีเอ็มน้ำและอีเอ็มก้อนเอาไว้ ก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อไรถึงจะได้ทำบิ๊กคลีนนิ่งเดย์กับเขาบ้างเสียที ตอนนี้คงจะต้องเป็นบิ๊กเดอร์ตี้เดย์อยู่ต่อไป ทั้ง ๆ ที่เป็นบิ๊กเดอร์ตี้มั้นท์มาเกินเดือนแล้ว หวังว่าจะไม่ต้องฉลองปีใหม่ที่บ้านกลางกลิ่นน้ำเน่ากัน

หนีน้ำเน่าไปผ่อนคลายบรรยากาศที่ชลบุรี ขับรถเลยไปถึงสัตหีบ ได้เวลากินข้าวมื้อกลางวันพอดี นึกได้ถึงร้านอาหารริมทะเลที่หาดน้ำหนาว ถ้าวิ่งรถไปตามถนนสุขุมวิท ก็ต้องวิ่งเลยทางแยกทางเข้าตัวอำเภอสัตหีบ มุ่งหน้าไปทางอำเภอบ้านฉางประมาณ 10 กม. ถึงสี่แยกไฟแดงบ้าน กม.10 ฝั่งขวามือเป็นโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เลี้ยวขวาที่สี่แยกไฟแดงนี้เข้าถนนที่จะไปสนามบินอู่ตะเภา ประมาณ 5-6 กม. ทางขวามือมีค่ายพระมหาเจษฏาราชเจ้า เลี้ยวซ้ายเข้าถนนตรงมุมรั้วค่าย เลียบรั้วค่ายไปประมาณ 2 กม. ก็จะเจอทางโค้งขวาตรงที่มีตลาดขายของทะเลอยู่ทั้งสองฝั่งของถนน เลยไปอีกประมาณ 1 กม. เศษ ก็จะมีทางแยกซ้ายมือเข้ากรมก่อสร้างและพัฒนาของทหารเรือ หรือหาดน้ำหนาวที่ว่า

 

ร้านขายของที่ตลาดตรงโค้งถนนขายอาหารทะเลที่มีทั้งของสดและของแห้ง ขาเข้าไปร้านที่อยู่ทางฝั่งขวามือของถนนจะเป็นร้านขายของแห้งและของที่ระลึก

 

นอกจากพวกปลาแห้ง ปลาหมึกแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึกปรุงรส ปลากรอบปรุงรส กะปิ น้ำปลา แล้ว ก็ยังมีพวกปลาทาโร่เส้น ข้าวเกรียบ ทุเรียนอบกรอบ ทอฟฟี่กะทิ ขายด้วย รวมไปถึงพวกโมบายที่ทำจากหอย

 

ส่วนทางฝั่งซ้ายของถนน ร้านค้าแถวนี้จะขายพวกอาหารทะเลสด มีให้เดินเลือกซื้อกันอยู่หลายร้าน ส่วนราคาก็ใกล้เคียงกัน

 

ปูมีให้เลือกซื้อทั้งปูทะเลและปูม้า

 

หอยก็มีให้เลือกซื้อทั้งหอยแมลงภู่ หอยนางรม หอยหวาน หรืออย่างหอยเชลล์ก็มีขายทั้งแบบเนื้อหอยล้วน ๆ แกะแล้ว และแบบที่ยังติดอยู่กับฝาหอย

กั้งเท่าที่เห็นเจอแต่กั้งกระดาน รู้สึกว่าจะไม่มีกั้งแก้ว

กุ้ง กก.ละ 200 บาท

 

ปลาหมึกกล้วยขายกันอยู่ กก.ละ 170 บาท ปลาหมึกไข่ กก.ละ 200 บาท ส่วนปลาหมึกศอก ขนาดตัวยาวเท่าศอกเด็ก กก.ละ 180 บาท

 

จะซื้อของสดกลับบ้านเขาก็มีกล่องโฟมขายให้ใช้ใส่ หรือจะกินเลยเขาก็มีแบบที่ย่างขาย

จากตลาดที่ว่าขับรถเลยไปอีกหน่อย ประมาณ 1 กม. หน่อย ๆ ก็จะถึงทางแยกซ้ายมือเข้ากรมก่อสร้างและพัฒนา หรือหาดน้ำหนาว ขับรถตรงเข้าไปแล้วก็จะเจอที่จอดรถอยู่ตรงทางเดินเข้าสโมสรของกรมก่อสร้างและพัฒนา

ที่นี่เขามีบ้านพักรับรองไว้บริการด้วย แบบที่ติดแอร์ มีทีวี ตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำในตัว พักได้ 3-4 คน ถ้าไปวันธรรมดาระหว่างสัปดาห์ รู้สึกราคาจะอยู่ที่วันละ 500 บาท แต่ถ้าเป็นช่วงวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ ราคาก็เขยิบสูงขึ้นไปอีกหน่อยเป็นวันละ 700 บาท ไปกันเยอะ ๆ เขาก็มีห้องพัดลมแบบนอนรวมกันได้ห้องละ 30 คน ราคาวันละ 1,500 บาท เอง สภาพห้องพักก็พอสมกับราคา ถ้าเบอร์โทรศัพท์ยังไม่เปลี่ยน ก็น่าจะยังโทรศัพท์สอบถามกันได้ที่หมายเลข 0- 3843-8457 และ 0-3843-1484

 

ส่วนที่เป็นร้านอาหารอยู่ริมทะเล ไปกินมื้อกลางวันลมพัดตึง ไม่รู้สึกร้อนสมกับชื่อเรียกหาดน้ำหนาว ลมบางวันแรงจนโต๊ะอาหารปูผ้าไม่ได้ ไปวันธรรมดาจะไม่ค่อยมีคน แต่ถ้าเป็นวันช่วงหยุดคนจะค่อนข้างเยอะ ถึงจะเป็นร้านแบบสโมสร แต่รสชาติอาหารก็เป็นแบบมืออาชีพ

ชอบความเป็นส่วนตัวไม่ชอบนั่งในตัวร้าน ก็มีซุ้มให้เลือกนั่งตามชอบใจ มีทั้งแบบที่มีหลังคา และไม่มีหลังคา จะเลือกนั่งโต๊ะที่อยู่ติดทะเลก้ได้ หรือไม่ค่อยชอบลมจะหลบเข้าไปนั่งลึกเข้ามาหน่อยก็ได้ เสียดายที่น้ำแข็งตักมาเป็นถังไม่มีฝา เจอลมเข้าละลายหมดเร็วไปหน่อย ถ้าได้เป็นกระติกมีฝาก็น่าจะอยู่ได้นานกว่า

 

ถึงจะไม่มีหาดทราย แต่ทะเลแถวนี้ก็ยังพอจะลงไปเล่นได้อยู่บ้าง

มีสนามเด็กเล่นไว้รองรับเด็ก ๆ ด้วย ยังพอปล่อยให้เล่นเองได้บ้าง ระหว่างที่ผู้ใหญ่กำลังเจริญอาหาร จะได้ไม่ต้องคอยเฝ้าดูประกบติดเหมือนกับที่ปล่อยให้ไปลงเล่นน้ำทะเล

เห็นต้นไม้มีใบคล้าย ๆ ใบโพ ถามเด็กในร้านก็เลยเพิ่งจะได้รู้จักว่าเป็นต้นโพทะเล

 

ไปกินอาหารที่นี่ต้องรู้ว่าไม่ได้เป็นร้านอาหารที่ขายอาหารราคาถูก แต่ก็ไม่ได้คิดแพงจนงานกร่อยหมดอร่อย เรียกว่าราคามีเหตุผลที่ยอมกินได้สมราคา ซึ่งก็ยังถูกกว่าอีกหลายร้าน อย่างวันที่ไปราคาปูม้าอยู่ที่ กก.ละ 500 บาท หรืออย่างปลากะพงทอดน้ำปลา ก็ขายอยู่ตัวละ 350 บาท

 

ปลากะพงทอดน้ำปลาที่นี่ใช้ปลากะพงตัวขนาดกลาง ๆ ค่อนข้างใหญ่ เนื้อหนา และมีความสด เอามาทอดให้ผิวด้านนอกกรอบเหลือง แต่เนื้อในแน่นนุ่ม หวานทั้งรสของเนื้อปลาและน้ำปลา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ กำลังอร่อย จนต้องสั่งมาเป้นกองหนุนเพิ่มน้ำหนักอีกหนึ่งตัว

เครื่องน้ำยำที่ใช้กินกับปลากะพงทอดน้ำปลา

 

กุ้งชุบแป้งทอดใช้กุ้งสดเนื้อเหนียวนุ่มแน่น แป้งที่หุ้มตัวกุ้งทอดได้ฟูเหลืองกรอบกำลังกินอร่อย บางชิ้นถึงเป็นผักก็กินเพลิน จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยช่วยเพิ่มรสชาติ

 

ยำถั่วพลูสีสันของถั่วพลูยังเขียวสด คลุกเคล้าให้เข้ากันกับน้ำยำใส่มาทั้งกุ้งและปลาหมึก กินพร้อมกับไข่ต้ม

 

ห่อหมกทะเลใส่มาในลูกมะพร้าวอ่อน รสชาติของห่อหมกปรุงได้กลมกล่อม มีความเข้มข้นแต่ไม่ถึงกับเผ็ดร้อน ตักกินกุ้ง หอย ปู ปลา หลาหมึก ที่ใส่มาไม่มีกลิ่นคาว เสียดายก็แต่เนื้อมะพร้าวในลูกมะพร้าวที่ตักห่อหมกใส่มาเนื้อหนาไปหน่อย เลยไม่ได้ขูดเนื้อมะพร้าวตักกินให้กลมกลืนไปกับเนื้อห่อหมก

 

ต้มส้มปลากระบอกตักใส่มาในหม้อไฟ ใช้ปลากระบอกตัวโตพอประมาณเนื้อแน่น เวลากินอย่าเพลินอร่อยจนลืมระวังก้าง

รสชาติน้ำต้มส้มเข้มข้นชวนให้ซดทั้งชุ่มและคล่องคอ ผสมผสานกับกลิ่นและรสของขิงและสมุนไพร

 

ปูม้าผัดผงกะหรี่จานละ 180 บาท รสชาติดี น้ำผัดผงกะหรี่คลุกข้าวสวยกินอร่อย ปูม้าสดเนื้อแน่นเต็ม แต่ใช้ปูตัวเล็กไปหน่อย บางชิ้นส่วนก็เลยขี้เกียจแกะกินเนื้อ อาศัยเคี้ยวดูดเอาแค่น้ำเนื้อหวาน ๆ

นั่งกินปูดูทะเลก็เพลินดี น้ำท่วมคราวนี้ไม่รู้เป็นอะไร นึกอยากจะกินปูขี้นมามากกว่าแต่ก่อน ยังตั้งใจว่าจะซื้อปูไปนั่งกินที่บ้านด้วย ไม่รู้ว่านั่งกินปูดูน้ำท่วมจะเพลิดเพลินเหมือนกันหรือเปล่า เท่าที่สังเกตดูตัวเองเดี๋ยวนี้เวลากินปูก็ชอบที่จะกัดแข้งกัดขาแล้วเคี้ยวบดให้ป่นละเอียด เหมือนคนที่เข็ดเขี้ยวเคี้ยวฟันอะไรทำนองนั้น

เป็นถึงขนาดนี้เพื่อนฝูงยังว่า เป็นคนเกลียดตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลไปสุพรรณ เสียยังงั้น !!!

ชาร / 24 พฤศจิกายน 2554

ลิขสิทธิ์เรื่องและภาพในบทความนี้เป็นของ www.chaiyaprukthailand.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Ae^ วันที่ : 25/11/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

เห็นแล้วน้ำลายสอ หิวเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชาร วันที่ : 25/11/2011 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exit

ช่วยกันเผยแพร่เรื่องเที่ยวเมืองไทย คนไทยได้ประโยชน์ ไม่มีอะไรต้องหวงเลยครับ ด้วยความยินดีอย่างยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
winai.d วันที่ : 24/11/2011 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/winaibangpoosociety
มิตรภาพ คือ การเริ่มต้ การเริ่มต้น ด้วยการให้ และการรับ กับสิ่งดีดี ที่เป็นประโยชน์ซึ่งกันและกันครับ

สุดยอดในการนำเสนอครับ บรรยายดีครับ สบาย สบย เห็นแล้วอยากไปเที่ยว ดูอาหารแล้วอยากทานด้วย น้ำลายหกอะครับ ดีมากครับ อยากนำไปเสนอในเวป ชมรมอุตสาหกรรมบางปู อยากให้คนอื่น เห็น แล้วอยากไปกินไปเที่ยว เที่ยวเมืองไทยดีกว่าเมืองนอกครับ ถ้าอนุญาติ ผมจะนำไปแผยแพร่ ให้ดีกว่ารับ จริงไหมครับ บาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน