• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaiyaprukthailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3413412
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/exit
วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 50299 , 16:11:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หาดเจ้าสำราญ เมืองเพชรบุรี ถึงคนไปจะไม่ค่อยแน่นหนาเหมือนอย่างหาดชะอำ แต่ก็มีร้านกินแบบซีฟู้ดเปิดขายกันอยู่เรียงราย กินแล้วอยากจะนอนค้างคืน ก็มีที่ให้เลือกนอนกันอยู่หลายระดับหลายราคา บ้านพักรับรองของราชการเดี๋ยวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า

เอาภาพและเรื่องของบ้านพักรับรอง 17 หาดเจ้าสำราญ มาเล่าไว้เป็นข้อมูล เผื่อจะเป็นตัวเลือกที่นอนอีกที่หนึ่งเวลาที่ไปแถว ๆ นั้น บ้านพักรับรอง 17 อยู่ที่ถนนเทศบาล 3 หรือถนนหาดเจ้าสำราญ 3 แล้วแต่จะเรียกกัน ถัดเลยลึกเข้าไปจากร้านกินชื่อครัวคุณย่าซึ่งอยู่ที่เดียวกันกับเจ้าสำราญบีชรีสอร์ทไปนิดหน่อย เดาเอาเองว่า 17 น่าจะเป็นเลขที่บ้านของสถานที่

ที่นี่มีรั้วรอบขอบชิด ลานจอดรถดูกว้างขวางพอประมาณ ถึงจะขับรถบัสไปก็พอมีที่ให้จอด เข้าไปแล้วก็จะเจออาคารใหญ่สูงสามชั้นเรียกว่าอาคารเพชรบุรีรมย์ ขึ้นบันไดไปติดต่อหาห้องพักได้ที่ตึกนี้ แต่ก่อนบ้านพักรับรองของหน่วยราชการมักจะไม่ค่อยมีงบประมาณให้ใช้ดูแล ทำไว้เพื่อเน้นใช้เป็นสวัสดิการให้คนในหน่วยงานไปเที่ยวพักผ่อนโดยไม่ต้องไปเสียค่าใช้จ่ายที่แพงนัก พอผ่านไปหลายปีก็มักจะถูกปล่อยทิ้งให้มีสภาพเก่าโทรม

แต่เดี๋ยวนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ลบลืมภาพความจำเก่า ๆ ไปได้ เพราะหลายแห่งไม่ได้เป็นอย่างที่ว่านั้นแล้ว มีการบริหารจัดการที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น และให้บริการหลาย ๆ อย่างแบบเดียวกันกับที่โรงแรมมาตรฐานมีให้ รวมทั้งเปิดให้คนข้างนอกก็เข้าไปพักได้ อาจจะเสียค่าใช้จ่ายเยอะกว่าคนในหน่วยงานนิดหน่อย แต่วอล์กอินเข้าไปเจอห้องว่างก็พักได้ ถ้าเป็นช่วงท่องเที่ยวหรือปิดเทอม จะเอาให้ชัวร์ก็ติดต่อจองล่วงหน้าเสียหน่อย แวะเข้าไปดูรายละเอียดเรื่องจองได้ที่ http://www.rtarf.mi.th/jaosumran/

ที่นี่ไม่ได้มีห้องพักมากมายอะไร บรรยากาศก็ดูเงียบ ๆ ประเภททัวร์เถิดเทิงส่งเสียงหนวกหูอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสถานที่ ถ้าเป็นแบบพาครอบครัวไปเอ็นจอยซีฟู้ดอีทติ้ง เล่นน้ำทะเลเพลิน ๆ แล้วก็เดินหาดทราย อย่างนี้ก็น่าจะเหมาะ ถ้าอยากจะไปจัดกลุ่มสัมมนา หรือทำกิจกรรมร่วมกันเล็ก ๆ ก็มีห้องประชุมสัมมนาให้

ห้องอาหารใช้จัดเลี้ยงได้ และรับจัดให้ด้วย พกความต้องการกับเงินไปก็พอ

ไม่อยากนั่งกินในห้องติดแอร์ จะออกไปนั่งกินกันแถวระเบียงด้านนอกก็ได้ ส่วนการจัดเลี้ยงถ้าจะให้ลงไปจัดที่สนามหญ้า ก็อาจต้องเติมค่าเสียหายให้อีกหน่อย เพราะต้องเอาไปซ่อมหญ้าที่พัง

ห้องพักอยู่บนชั้น 2 และชั้น 3 บันไดทางขึ้นอยู่ตรงกลาง ห้องพักแยกออกไปเป็นปีกขวาและปีกซ้าย อายุมากแล้วข้อขาข้อเข่าไม่ค่อยดีก็มีลิฟท์ให้ใช้

ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานเหมือนกับโรงแรมทั่วไป ราคาห้องพักรวมอาหารเช้าของคนสองคนเข้าไปด้วยแล้ว

ห้องพักมีระเบียงหันออกทะเลทุกห้อง

ออกมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่ง ๆ ยืน ๆ กินลมชมวิวที่ระเบียงดูบ้างก็ได้

เดินลงจากตึกอาคารเพชรบุรีรมย์มุ่งหน้ามาทางชายหาด

ทางขวามือยังมีอาคารสีชมพูสูงสองชั้นอยู่อีกอาคารหนึ่ง อาคารนี้มีชื่อเรียกว่าอาคารเพชรชมพู ใช้เป็นห้องพักเช่นเดียวกัน ราคาห้องที่ตึกนี้จะถูกกว่าห้องบนตึกอาคารเพชรบุรีรมย์

ส่วนทางซ้ายมือจะมีบ้านแบบเป็นหลังสองชั้น

ที่ว่างข้างในดูร่มรื่น มานั่งเล่นเดินเล่นได้

สนามหญ้าและต้นไม้ได้รับการดูแลให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสะอาดสบายตาดี ที่ออกกำลังกายมีทั้งที่อยู่ในสนามกลางแจ้ง และอยู่ในห้องฟิตเนสบนตึก

ผู้ใหญ่มีที่ให้นั่งเล่นเดินเล่น เด็ก ๆ ก็มีที่เล่น ไม่ต้องเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง

ที่ล้างตัวก่อนลงสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำสวยกว่าอีกหลายโรงแรม ออกแบบทำไว้ชิดชายหาด

ว่ายน้ำเหนื่อยก็แวะจอดพักชมทะเลได้

ข้างสระน้ำมีประตูให้เดินออกไปที่ชายหาด

มีหาดทรายให้ออกไปนั่งเล่น เดินเล่น ขี่จักรยาน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ แล้วแต่ชอบ

หรือจะลงเล่นน้ำทะเลก็ได้ด้วย

บ้านพักรับรอง 17 ของ บก.ทท. หรือกองบัญชาการกองทัพไทย ปักหลักอยู่ที่หาดเจ้าสำราญ อย่างนี้นี่แหละถึงจะเรียกว่าที่พักแบบ กองทัพทำ ของจริง !!!

ชาร / 17 กุมภาพันธ์ 2557
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คมเย็น วันที่ : 19/02/2014 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ดูเข้าท่ามากเลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน