• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaiyaprukthailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3351179
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/exit
วันพุธ ที่ 6 กรกฎาคม 2559
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 1572 , 14:10:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

y5748

ครึ้มฟ้าครึ้มฝนก็ทำให้ครึ้มอารมณ์ขึ้นมาได้เหมือนกัน เพิ่งจะกลับจากขอนแก่นถึงบ้านได้ไม่กี่ชั่วโมง มีคนโทรศัพท์มานัดชวนออกไปกินข้าวนอกบ้านวันหยุด  แต่พอนึกถึงฟ้าที่เปียกถนนที่แฉะแล้วก็เลยไม่ค่อยได้อยากจะออกจากบ้านไปไหน ออกปากชวนคนที่นัดกลับไปว่าให้มากินข้าวที่บ้านแทน ตอนพูดไปก็ยังไม่ค่อยได้นึกอะไรสักเท่าไร แต่พอเขารับปากแล้วก็เริ่มวิตกกังวลว่าจะทำอะไรให้เขากินดี เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็เลยออกไปเดินตลาดใกล้บ้านแต่เช้า เดินแล้วก็ได้เห็นว่าช่วงนี้ราคาผักถูกลงไปเยอะ อย่างผักบุ้งกำเบ้อเร่อขายอยู่กำละ 5 บาท คิดเมนูไปก็เดินมองหาเลือกซื้อวัตถุดิบไป กะให้ว่าพอกินกันได้สัก 6-7 ปาก

y5747

y5746

ไม่ได้คิดเมนูอะไรให้แปลกพิสดารหรอก เห็นผักถูก ๆ ก็คิดเอามาผัดนู่นผัดนี่อย่างละนิดละหน่อย หลาย ๆ อย่างเข้าก็น่าจะพอกินกัน ที่นึกอยากจะกินเองก็คงจะเป็นแกงเขียวหวาน ทำสักหม้อย่อม ๆ ก็คงจะเผื่อให้แขกกินได้ด้วย ปกติก็ไม่ค่อยจะได้เข้าครัวทำอะไรกินเองสักเท่าไรหรอก เพราะขี้เกียจทำและขี้เกียจล้าง ซื้อเขากินน่าจะดูสบายตัวกว่า อิ่มแล้วก็ไปไหนต่อไหนได้เลย ทำกินเองก็ต้องเริ่มตั้งแต่เอามาหั่น เอามาล้าง เอามาเตรียม ยังไม่ทันได้ไปยืนอยู่หน้าเตา ก็แทบจะหมดแรงไปก่อนแล้ว

y5745

y5744

ซื้อเสร็จแล้วก็รีบกลับเข้าบ้านมาเตรียมการให้ทันแขกที่จะมากินตอนมื้อเที่ยง ชวนมากินข้าวกลางวันไม่ได้ชวนมากินมื้อเย็นเพราะกลัวยาว เพราะถ้ามีเครื่องดื่มบางประเภทจัดวางเอาไว้บนโต๊ะด้วยแล้ว ข้าวก็มักจะไม่ค่อยได้กินกัน แล้วพอนั่งยาวไปถึงดึก ๆ จนได้ที่ คราวนี้ก็จะชักชวนกันออกไปกินข้าวต้มนอกบ้านต่อ ตกลงข้าวในบ้านที่หุงเตรียมไว้เลยไม่มีใครกิน มื้อนี้จัดเตรียมน้ำที่ไม่น่าจะมีอะไรทำลายสุขภาพไว้ให้ดื่มกัน ใช้ของที่มีเหลืออยู่ในบ้านไม่ต้องซื้อหาอะไรมาเพิ่ม ทั้งใบเตยและดอกอัญชัญก็มีอยู่แล้วที่ริมรั้วบ้าน

y5743

y5742

ต้มน้ำใบเตยกับอัญชัญพอให้ได้สีเข้ากันอ่อน ๆ สีเข้มไปจะดูน่ากลัวกว่าที่จะน่ากิน ให้ความหวานด้วยน้ำตาลกรวด ก่อนเสิร์ฟก็เติมใส่น้ำมะนาวลงไปเพิ่มรสชาติความเปรี้ยว มะนาวเก็บเอาจากต้นที่ปลูกไว้ ได้ออกมาเป็นน้ำใบเตยอัญชัญมะนาวสีออกม่วง ๆ รสหวานอ่อน ๆ แกมเปรี้ยว น่าจะเป็นอะไรที่ดื่มแล้วชื่นใจดี ไม่ได้เปิดตำราทำหรอก จะทำอะไรก็มั่ว ๆ เอาจากประสบการณ์ตระเวนกิน นึกเอาเองว่าถ้าจะให้ออกมาหน้าตาเป็นอย่างนั้นก็จะต้องทำอย่างนี้

y5741

y5740

ขนุนที่ไม่ค่อยจะได้ให้ความสนใจไปดูดำดูดีสักเท่าไร เห็นเขานิยมปลูกกันไว้หลังบ้านก็เลยปลูกบ้าง เอามาลงไว้ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพันธุ์อะไร แต่น้ำท่วมบ้านตอนปลายปี 2554 ขนุนเองก็ยังหนุนตัวเองไม่ไหวเลย วันนี้เดินผ่านไปเห็นว่ามีลูกสุกพอจะกินได้แล้ว เลือกหาลูกที่ดูหน้าตาดี ๆ หน่อยตัดเอามานั่งแกะเนื้อ

y5739

y5738

แกะได้แล้วก็ใส่กล่องเอาไปแช่ตู้เย็นรอเสิร์ฟหลังอาหาร ส่วนเม็ดก็เก็บเอาไว้ก่อนยังไม่น่าจะมีเวลาทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอัน ตอนเด็ก ๆ แม่จะต้มเม็ดขนุนให้สุกแกะเปลือกแล้วก็เอาไปฝานให้เป็นแผ่นบาง ๆ จากนั้นก็เอาไปเปียกทำขนม เวลากินก็ราดกะทิลงไป เป็นอะไรที่อร่อยและอยากจะได้กินอีก มีอัลมอนด์มาก็ไม่ยอมให้แลก เคยลองเอามาทำกินเองถึงได้รู้ว่ายุ่งยากมาก ต้มเม็ดขนุนให้สุกถ้าไม่พอดีแค่ให้เปลือกที่หุ้มเม็ดอยู่แตก คราวนี้เปลือกจะรัดตัวแกะไม่ออก จะเอามีดมาฝานให้เป็นแผ่นบาง ๆ ก็ลื่นปรื๊ดลื่นปรื๊ด เผลอ ๆ มีดจะพลาดบาดนิ้วเข้าก่อนอีก

y5737

y5736

แค่นี้ก็เลอะตัวไปพอประมาณแล้ว ต้องไปอาบน้ำล้างตัวมาเตรียมเข้าครัวทำกับข้าว ทยอยเอาผักที่จะใช้ทำอาหารมานั่งเด็ดหรือหั่นล้างน้ำ กุ้งก็แกะเด็ดหัวหางให้เหลือแต่เนื้อจะได้สะดวกกิน ชะอมซื้อมาจากตลาด 2 กำ 15 บาท เด็ดแล้วก็เอาไปล้างแช่น้ำใส่ผงเบกกิ้งโซดาก่อนจะเอามาทำกิน

y5735

y5734

ครัวไทยห้องเล็ก ๆ เหมาะกับคนทำที่ไม่น่าจะเป็นเชฟกับใครเขาได้ ก็กินสะบั้นหั่นแหลกไม่รู้จะเหลือเชฟเอาไว้ตรงไหน ที่พอจะเป็นได้ก็คือเชฟบ๊ะ เริ่มต้นมั่วจากเมนูจานแรกไข่ชะอมทอด ของกินทำง่ายแต่ไม่ค่อยได้ทำเพราะความขี้เกียจที่ต้องมานั่งเด็ดยอดชะอม เป็นไข่เจียว 3 ฟองที่ใส่ชะอมลงไป ใช้ไข่ไก่ฟองใหญ่แบบ 10 ฟอง 46 บาท ชอบกินไข่ชะอมแบบที่ชะอมหนานุ่ม ๆ หน่อย แต่ผิวนอกของเนื้อไข่ต้องแห้ง ๆ กรอบ ๆ ทอดกินกับข้าวสวยร้อน ๆ  ไม่ต้องมีน้ำพริกอะไรก็กินอร่อย

y5733

y5732

ผักบุ้งกำละ 5 บาทผัดได้พอดีจาน ไม่ต้องใส่อะไรมากแค่ซอยกระเทียมใส่นำลงไปผัดให้หอม ๆ ไม่ได้ใส่พริกลงไปด้วยเผื่อปากที่อยากกินผักแต่ไม่ชอบกินเผ็ด เหยาะใส่เครื่องปรุงรสกับเทเต้าเจี้ยวลงไปหน่อย ผงชูรสไม่ได้ใช้เพราะไม่เคยมีประจำบ้านอยู่แล้ว ผัดแบบธรรมดา ๆ ไม่ได้ผัดแบบไฟแดง ครัวเล็ก ๆ แบบนี้กลัวตอนผัดแล้ววาบไฟในกระทะ เกิดผิดพลาดคลาดเคลื่อนเดี๋ยวไฟจะวาบแดงไปทั้งครัวก่อนจะได้กิน น้ำในจานผักบุ้งดูจะเยอะไปหน่อย แต่ก็พออ้างได้ว่าเอาไว้เผื่อให้คลุกกินกับข้าว

y5731

y5730

บรอกโคลีเลือกซื้อมาหัวเล็ก ๆ ขนาดน่าจะเกินครึ่งกิโลอยู่นิดหน่อย แม่ค้าคิดเงินไป 18 บาท ไปค้น ๆ ในตู้เย็นเห็นมีเห็ดหอมสดกับข้าวโพดอ่อนอยู่คนในบ้านอีกคนคงจะซื้อไว้ก็เลยหยิบเอามาใช้ก่อน จานนี้ที่ดูจะแพงกว่าอย่างอื่นก็คงจะเป็นกุ้งนี่แหละ

y5729

y5728

เอาผักหลาย ๆ อย่างมาผัดปน ๆ กันก็เลยได้ผลรวมออกมาจานใหญ่หน่อย ผัดบรอกโคลีเห็ดหอมข้าวโพดอ่อนกุ้งเมนูแบบมั่ว ๆ ของคนทำ ปริมาณสัดส่วนของที่ใช้ทำกับเครื่องปรุงไม่ต้องถามเพราะไม่เคยมีตวง ทุกอย่างเติมด้วยตากะด้วยใจ อะไรจะใส่ก่อนหรือใส่ทีหลังก็แค่คิดเอาเองว่าอะไรน่าจะสุกง่ายสุกยาก หรือถ้าสุกนานไปจะทำให้เสียรส ตำราทำอาหารก็คือประสบการณ์ที่ไปซื้อเขากินมา จานนี้น้ำในผักออกมาเยอะอีกตามเคย ไม่ได้ตักออกบ้างเพราะเสียดาย

y5727

y5726

เป็นคนชอบกินของผัดกับของทอดไม่ค่อยชอบกินของนึ่งหรือของต้มสักเท่าไร ก็เลยทำของกินรับแขกเป็นผัดผักแต่เพื่อสุขภาพก็ลดการใช้น้ำมันให้เหลือแค่นิดหน่อยพอแค่ให้ได้ดูว่าเป็นผัด

y5725

y5724

ทำแบบจานเล็กจานน้อยแต่ทำหลาย ๆ อย่างกะให้คน 6-7 คน ที่รวมทั้งตัวเองเข้าไปด้วยแล้วกินได้อิ่มพอ จานนี้ใช้กุ้งแบบที่ไม่ได้ผ่าหลังแบบให้เป็นปีกผีเสื้อ เผลอหันไปทำอย่างอื่นกุ้งในกระทะดูเหมือนจะสุกเกินไปหน่อย ต้องรีบใส่ถั่วลันเตาที่ซื้อมา 2 ขีด 22 บาทลงไป เป็นคนที่ชอบกินถั่วลันเตาเพราะได้อรรถรสของความกรอบหวาน บางร้านที่ไปกินตอนถามก็ตอบว่ามีถั่วลันเตา แต่พอสั่งไปที่ผัดมาให้กลายเป็นถั่วหวานที่กินอร่อยได้ไม่เหมือนกัน

y5723

y5722

ผัดถั่วลันเตาเป็นอะไรที่ทำเองได้ง่ายแต่ไม่ค่อยได้ทำ เพราะขี้เกียจที่จะต้องมานั่งตัดขั้วหัวท้ายแล้วดึงเส้นข้างฝักถั่วออก ใส่ถั่วลงกระทะผัดคลุกเคล้ากับกุ้งและเครื่องปรุงรสพอให้แค่ถั่วสุกทำหน้าสลด ผลการประเมินสุดท้ายของถั่วลันเตาผัดกุ้งกระทะนี้ก็คือหน้าตาออกมาค่อนข้างดูดี แต่ความอร่อยยังต้องรอดูคนกินอีกทีว่าจะกินกันหมดหรือเปล่า แล้วจะหมดก่อนหรือหมดทีหลังอาหารจานอื่น

y5721

y5720
มื้อนี้เลือกทำแต่ของที่ตัวเองชอบและนึกอยากกิน ทำแบบไม่ค่อยได้นึกถึงคนที่จะมากินสักเท่าไร ก็ได้แต่หวังว่าคนที่มากินจะชอบไปด้วย นึกอยากกินถั่วฝักยาวเพราะวันก่อนไปซื้อถั่วฝักยาวผัดพริกแบบที่ใส่หมูสามชั้น คนขายตักมาให้แต่หมูใส่ถั่วมาให้นิดเดียวกินแล้วไม่สะใจ ก็เลยซื้อถั่วฝักยาวมาด้วยกำละ 10 บาทพอให้ผัดได้หนึ่งจาน ก่อนไปตลาดเห็นอยู่แล้วว่าในตู้เย็นมีซี่โครงหมูกับกระเพาะหมูที่ต้มสุกไว้แล้วอยู่ ก็เลยแบ่งเอามาใส่ในผัดถั่วฝักยาวกระทะนี้ เพิ่มสีสันและหน้าตาของอาหารมื้อนี้ให้ดูว่าไม่ได้มีแต่กุ้งให้กิน

y5719

y5718

ยังมียอดคะน้าที่คนขายกำใส่จานเอาไว้จานละ 10 บาท มีผัดผักอยู่แล้ว 4 จาน ถ้าจะเอามาทำเป็นผัดผักอีกก็จะดูซ้ำ ๆ ไปหน่อย ก็เลยมโนไปถึงว่าเผื่อจะมีคนที่ไม่นึกอยากจะกินข้าว อย่ากระนั้นเลยหยิบห่อเส้นหมี่ขาวที่ชอบใช้ของยี่ห้อไวไวเอามาแช่น้ำ จากนั้นก็เอาลงผัดกับยอดคะน้าที่ซื้อมาใส่กุ้งเติมไข่ลงไป ดูหน้าตาแล้วยังธรรมดา ๆ ไปหน่อย ก็เลยไปหั่นกระเพาะหมูเติมใส่ลงไปอีกหน่อย

y5717

y5716

ได้ออกมาเป็นเส้นหมี่ผัดซีอิ๊วกุ้งกระเพาะหมู โรยพริกไทยลงไปอีกหน่อยก็โชยกลิ่นหอมกรุ่นจนคนทำเองก็ต้องกลืนน้ำลายช่วย แต่รสชาติเป็นอย่างไรไม่เคยรู้เพราะเป็นคนทำอาหารที่ไม่เคยชิมรส ประมาณเอาเองว่าเครื่องปรุงรสที่ใส่ไปน่าจะพอดีกับรสปากของคนกินแล้ว ทำมั่ว ๆ แบบนี้ตอนที่ต้องทำซ้ำก็เลยไม่ค่อยจะได้รสออกมาเท่าเดิม ขึ้นอยู่กับอาการหนักมือตอนปรุงแต่ละรส ได้รูปออกมาเบลอขาวไปหน่อยเพราะเจอเข้ากับไอร้อนในกระทะ

y5715

y5714

ในตู้เย็นเจอว่ามีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ที่ซื้อยกกล่องมาเก็บแช่ไว้เหลืออยู่ 8 ตัว เอามานึ่งสุกแล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ลงมือโขลกตำพริกขี้หนูกับกระเทียมเองแบบรีบ ๆ บีบมะนาวเหยาะน้ำตาลทรายเติมเกลืออีกหน่อยพอให้ได้ครบรส มีเส้นหมี่ขาวที่เหลือจากการผัดซีอิ๊วอยู่หน่อยเอามาลวกน้ำร้อน เสิร์ฟลงจานพร้อมให้กินกับหอยแมลงภู่นึ่งมะนาว จานนี้กะแบ่งให้กินกันแค่คนละตัว

y5713

y5712

ไปเดินตลาดเห็นสะตอแกะแล้วดูน่ากินก็เลยซื้อติดมือมาด้วยครึ่งกิโล ราคา 175 บาท ก็ว่าแพงอยู่ แต่ก็น่าจะสะดวกสบายกว่าที่จะซื้อแบบฝักมาแกะเอง กะปิมีอยู่แล้วในตู้เย็น ระยะหลังติดจะชอบใช้กะปิเคยจากแหล่งบ้านกระซ้าขาว ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมืองสมุทรสาคร

y5711

y5710

แบ่งสะตอที่ซื้อมาเอามาผัดใส่กุ้งสดกับหมูสับเติมแต่งรสด้วยกะปิ กระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอยอีกนิดหน่อย กะว่าพอให้ได้รสชาติถูกปากคนกิน ความอร่อยอยู่ที่รสมัน ๆ ฝาด ๆ ของสะตอ ถ้าชอบให้มีรสเปรี้ยวก็บีบมะนาวเติมลงไปด้วย

y5709

y5708

ซื้อหอยลายตัวขนาดใหญ่กลาง ๆ ติดมือมาด้วย แบบตัวใหญ่เลยเดี๋ยวนี้เดินตลาดไม่ได้เจอหน้ากันแล้ว กะว่าจะเอามาทำหอยลายผัดน้ำพริกเผา เครื่องประกอบการทำที่ซื้อเตรียมมาด้วยนอกจากใบโหระพากำละ 5 บาทแล้ว ก็มีนมกระป๋องที่เอามาใช้เติมใส่ให้ความหวานมันแทนกะทิ น้ำพริกเผาใช้แบบกระป๋องอย่างที่เคยเห็นตามร้านข้าวต้มชอบใช้กัน

y5707

y5706

หอยลายเอามาล้างน้ำจนว่าสะอาดแล้ว จากนั้นก็เอามีดบางมานั่งแงะฝาเปลือกหอยให้แง้มอ้าออกทีละตัว ทำแบบนี้ช่วยให้สะดวกตอนกินเพราะหอยอ้ารออยู่แล้ว หอยตัวไหนที่แงะฝาแล้วเห็นเศษทรายดำ ๆ อยู่หรือมีกลิ่นไม่ค่อยดีก็จะได้คัดทิ้งไป ผัดกระเทียมกับน้ำพริกเผาพอโชยกลิ่นหอมก็ใส่หอยลายตามลงไป เติมปรุงรสแล้วผัดคลุกเคล้าดูว่าหอยสุกอ้าดีแล้วก็ใส่ใบโหระพาลงไปให้ได้ความหอมกรุ่นจมูกมากยิ่งขึ้นไปอีก

y5705

y5704

ก่อนตักใส่จานก็โรยนมกระป๋องใส่ลงไปหน่อยให้พอได้ความหวานมัน นมในกระป่องที่เหลือก็เทกรอกปากตัวเองกินให้หมดไปเลยในคราวเดียว หอยลาย กก.ละ 90 บาท ผัดได้จานใหญ่ขนาดเท่าที่เห็น

y5703

y5702

ไปสั่งกินตามร้านเงิน 90 บาท ได้หอยลายมากินแค่ไม่กี่ตัว แถมบางทีได้มาแต่เปลือกไม่รู้ว่าเนื้อหอยหลุดหายไปไหนหมด ทำกินเองแบบนี้ได้กินเนื้อหอยเต็ม ๆ ฝา แต่ถึงรู้อย่างนี้ก็ยังไม่ค่อยได้ซื้อมาทำเองอีกเพราะติดนิสัยขี้เกียจที่ยังแก้ไม่รู้จักหาย

y5701

y5700

เมนูสุดท้ายที่คิดทำเป็นแกงเผ็ด ด้วยความที่นึกอยากกินแกงเขียวหวานมาได้หลายวันแล้ว ไปเดินตลาดก็เลยคิดถึงว่าน่าจะทำเป็นแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายให้แปลกแตกต่างไปจากการกินกุ้งบ้าง ซื้อปลากรายขูดมาราคา 100 กว่าบาท กว่าเท่าไรและน้ำหนักเท่าไรจำไม่ได้แล้ว เดินผ่านร้านขายไข่เห็นมีไข่แดงเค็มขายอยู่ด้วย เกิดไอเดียกระฉูดเพิ่มเติมที่จะเปลี่ยนจากลูกชิ้นปลากรายธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ไข่เค็ม

y5699

y5698

กลับมาถึงบ้านมานั่งปั้นเอาเนื้อปลากรายขูดหุ้มไข่แดงเค็มที่ซื้อมา 15 ฟอง ใช้เงินไป 55 บาท นั่งปั้นไปก็นึกในใจไปด้วยว่าไม่น่าคิดทำอะไรให้ลำบากตัวเองเลย แบ่งไข้ปั้นได้ลูกชิ้นสัก 30 ลูก ปั้นเสร็จก็พักเอาเข้าแช่ในตู้เย็นไว้ก่อน ถึงคิวทำก็เล่นรวบรัดเอาหัวกะทิลงไปผัดกับเครื่องพริกแกงเขียวหวานที่ซื้อมาในหม้อเลย พอแตกมันได้ที่ก็เทใส่หางกะทิลงไปต้มเคี่ยวจนเดือด จากนั้นก็ใส่ลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ไข่เค็มลงไป ให้ลูกชิ้นดิ้นพล่านอยู่สักพักก็ใส่มะเขือเปราะ กก.ละ 15 บาท ตามลงไป อย่าลืมใส่เครื่องปรุงรสลงไปด้วยเดี๋ยวรสแกงจะจืด กะด้วยสายตาเอาว่าน่าจะสุกกินได้แล้วก็ใส่ใบโหระพา 5 บาท ที่เหลืออยู่อีกกำตามลงหม้อไป

y5697

y5696

คนให้เข้ากันดีแล้วก็แบ่งตักใส่ชามเสิร์ฟได้ ตักลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ไข่เค็มมาชื่นชมก่อนสักลูกก่อนที่จะใช้รับแขก แอบนึกชมตัวเองว่ามั่ว ๆ ทำแบบนี้ก็ยังได้แกงออกมาหน้าตาดูดีอยู่เหมือนกัน

y5695

y5694

มีเหลือกุ้งอยู่อีกไม่กี่ตัว ไหน ๆ ก็ไหน ๆ อย่าเหลือเก็บเอาไว้เลย ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรก็เลยเอาลงกระทะไปทำเป็นกุ้งทอดกระเทียมพริกไทย

y5693

y5692

ของหวานนอกจากขนุนที่เก็บเอามาจากต้นที่บ้าน ก็ยังซื้อทุเรียนจากตลาดมาด้วย ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อมาให้แขกกินหรอก แค่เห็นแล้วนึกอยากจะกินเอง หมอนทองขายกันอยู่ กก.ละ 120 บาท เลือกซื้อแบบลูกย่อม ๆ 2-3 กก.แล้วแกะให้ด้วย แวะซื้อข้าวเหนียวมูลมาด้วย 30 บาท หยิบแบ่งใส้ถ้วยราดกะทิแล้วฉีกทุเรียนหอม ๆ หวาน ๆ ใส่ลงไปกินด้วยกัน ก็อร่อยไปอีกแบบแตกต่างจากการกินข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนที่จะต้องมีน้ำตาลเพิ่มความหวานเข้าไปอีกอย่าง

y5691

y5690

มีขนมปังกะโหลกอยู่นึกอร่อยขึ้นมา เพราะคิดไปถึงฮันนี่โทสต์นั่นเลย หั่นแผ่นขนมปังให้ชิ้นหนาหน่อยแล้วเฉือนแบ่งแบบตัดแต่ไม่ให้ขาดเป็น 9 ชิ้น ยัดเนยใส่ลงไปตามช่องว่างให้ชุ่ม ๆ แล้วเอาเข้าเตาไมโครเวฟ ดูพอให้เนยละลายซึมเข้าเนื้อขนมปัง และผิวขนมปังพอจะแห้งกรอบ เติมความหวานด้วยน้ำผึ้งแบบบรรจุใส่หลอดบีบ เสียดายในตู้เย็นไม่มีไอศกรีมอยู่ก็เลยได้กินกันแบบขนมปังทาเนยราดน้ำผึ้ง

y5689

เตรียมของกินไว้ก็ว่าเยอะแล้ว แต่ถ้าคนกินยังไม่อิ่มพอ ก็ยังมีขนมที่ซื้อเตรียมเอาไว้อีกอย่าง แต่อาจจะดูยุ่งยากตอนจะกินอยู่บ้าง ต้องกินแบบนี้ถึงจะสมกับชื่อขนมลอดช่อง !!!

ชาร
6 กรกฎาคม 2559
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 07/07/2016 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เปิดร้านเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 06/07/2016 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

มื้อนี่ครบเครื่องมากครับ
อยากกินสะตอขึ้นมาเลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน