• FAIOOP
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : faioop@hotmail.om
  • วันที่สร้าง : 2007-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 45014
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
FaiooP!
บันทึกต่างๆ และใช้ส่งงานวิชาคอมพิวเตอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/faioop
วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by FAIOOP , ผู้อ่าน : 1100 , 19:30:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักแห่งสยาม ดูหนัง ฟังเพลง สุดอบอุ่นต้อนรับลมหนาว           ข่าว บันเทิง รายงาน หนังใหม่ เรื่อง รักแห่งสยาม แสดงนำโดย ดารา มาริโอ้ เมาเร่อ วันนี้เรามี รูปภาพ ดารา หนัง หนังใหม่ ตัวอย่างหนัง รักแห่งสยาม คลิปตัวอย่างหนัง หรือ หนังตัวอย่าง รูปภาพ หนังใหม่ เรื่อง รักแห่งสยาม มาฝากกันค่ะ คนชอบ ดูหนัง คลั่งไคล้ หนังใหม่ หลงใหล Movie หรือ ภาพยนตร์ ทั้ง หนังไทย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง ห้ามพลาด หนัง เรื่อง รักแห....

อ่านต่อ

Posted by FAIOOP , ผู้อ่าน : 2303 , 19:23:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาลาเรีย (Malaria) ไข้ป่า ไข้จับสั่น ไข้ป้าง ไข้ร้อนเย็นและไข้ดอกสัก คำว่า malaria มาจากภาษาอิตาเลี่ยน mal+aria แปลว่า "อากาศไม่ดี" เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อโปรโตซัวพลาสโมเดียม หรือ พลาสโมเดีย เป็นโรคที่ทำให้คนที่เป็นมีอาการจับไข้ หนาวสั่นมีการบันทึกว่ามีการติดเชื้อโรคมาลาเรียในมนุษย์มามากกว่า 50,000 ปีแล้ว และอาจเป็นเชื้อก่อโรคในมนุษย์มาพร้อมกับการมีมนุษย์บนโลกก็เป็นได้[1] มีการพบว่าเชื้อที่มีความใกล้เ....

อ่านต่อ

Posted by FAIOOP , ผู้อ่าน : 1306 , 19:15:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไข้เลือดออกไข้เลือดออกเป็นโรคที่เกิดจากยุงเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกนอกจากจะเป็นปัญหาสาธารณะสุขของประเทศไทยแล้วยังเป็นปัญหาสาธารณสุขทั่วโลกโดยเฉพาะประเทศในเขตร้อนชื้นและก่อให้เกิดความกังวลต่อผู้ปกครองเวลาเด็กมีไข้ บทความนี้จะบรรยายถึงโรคไข้เลือดออกในแง่การดูแลผู้ป่วยซึ่งมีหัวข้อดังต่อไปนี้อุบัติการณืของโรคไข้เลือดออกเมื่อ คศ 1970มีการระบาดของไข้เลือดออกเป็นครั้งคราว epidermic 9 ประเทศ ปัจจุบันไข้เลือด....

อ่านต่อ

Posted by FAIOOP , ผู้อ่าน : 1854 , 19:10:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อทั่วไป : ว่านหางจระเข้   ชื่อทางวิทยาศาสตร์ : Aloe barbadensis Mill.   วงศ์ : Liliaceae   ลักษณะของพืช : ไม่มีข้อมูล   การปลูก : ว่านหางจระเข้ปลูกง่าย โดยการใช้หน่ออ่อน ปลูกได้ดีในบริเวณทะเลที่เป็นดินทราย และมีปุ๋ยอุดมสมบูรณ์ดี จะปลูกเอาไว้ในกระถางก็ได้ ในแปลงปลูกก็ได้ ปลูกห่างกันสัก 1-2 ศอก เป็นพืชที่ต้องการน้ำมาก แต่ต้องมีการระบายน้ำดีพอ มิฉะนั้นจะทำให้รากเน่าและตาย ว่านหางจระเข้ชอบแดดเรไร     ....

อ่านต่อ

Posted by FAIOOP , ผู้อ่าน : 1306 , 19:07:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติตั้งแต่ปีพ.ศ.2512 ได้มีการก่อตั้งโครงการหลวงตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เพื่อยุติปัญหาการปลูกฝิ่น การทำไร่เลื่อนลอย และเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวไทยภูเขา ต่อมาในปี พ.ศ. 2537 ทรงมีพระบรมราโชวาทให้สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดตั้งนิติบุคคลชื่อ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด(Doi Kham Food Products Co.,Ltd.) เพื่อความสะดวกในการดำเนินธุรกิจเชิงพาณิชย์ โดยรองรับ....

อ่านต่อ


/5