• SpiritOFtheSAtan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fai_flip@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 28434
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
flipper
วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by SpiritOFtheSAtan , ผู้อ่าน : 964 , 15:12:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเรียกร้องสิทธิเสรีภาพของผู้หญิงทั่วโลกนั้นมีมาหลายศตวรรษ และเสียงเรียกร้องของพวกเธอเริ่มเห็นผล เมื่อมีการผลักดันในระดับ สหประชาชาติ โดยออกกฎหมายและข้อตกลงหลายฉบับ โดยเมื่อสหประชาชาติได้ออกปฎิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนรับรองหญิงชาย มีเสรีภาพเท่าเทียมทั้งเกียรติและสิทธิ อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิทางการเมืองของสตรี อนุสัญญาว่าด้วยทางแพ่งและการเมือง ให้โอกาสมีบทบาทด้านเศรษฐกิจสังคมการเมือง ระบุโอกาสในการรับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by SpiritOFtheSAtan , ผู้อ่าน : 705 , 04:10:21 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สันติภาพในความคิดของคุณเป็นอย่างไร...Turtles can fly ได้กล่าวถึงชีวิตของเด็กในค่ายอพยพชาวเคิร์ด ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชายแดนอิรักกับตุรกี การเข้ามาของเด็กชายคนหนึ่ง ที่ได้รับฉายาว่า แซทเทิลไลท์ เขาได้กลายเป็นความหวังของคนที่นี้ ในการมีช่องทางรับรู้ข่าวสารภายนอก เขาทำธุรกิจแลกเปลี่ยนจากสัญญาณดาวเทียม ต่อมาเขาได้เจอกับอากรินเด็กหญิงที่เพิ่งอพยพมาอยู่ใหม่ เธอมาพร้อมกับพี่ชายที่พิการแขนขาดทั้งสองข้างแต่มีคว....

อ่านต่อ

Posted by SpiritOFtheSAtan , ผู้อ่าน : 621 , 03:25:45 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                    เมื่อวันที่ 14กุมภาพันธ์พ.ศ.2552 ที่หมู่บ้านฮ่องอ้อ ต.ท่าช้างอ.สว่างวีระวงศ์   จ.อุบลราชธานี ได้มีการจัดทำประเพณีบุญวังปลาขึ้น เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีและยังเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอีกด้วยวังปลาเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากหลายชนิดและสัตว์น้ำอื่นๆอีกและชาวบ้านที่นี่ได้สงวนวังปลา ให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของหมู่บ้าน แนวคิดการทำวังปลาเกิดจากที่หมู่บ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by SpiritOFtheSAtan , ผู้อ่าน : 1005 , 13:18:34 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขื่อนปากมูลเป็นเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำ ที่ได้รับอนุมัติให้สร้างขึ้นในปี 2532ในสมัยรัฐบาลของ   พลเอกชาติชาย ชุณหวัณ และดำเนินการแล้วเสร็จ ในปี 2537 โดยที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการอ้างว่าเป็นเอนกประสงค์ นอกจากจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อสนองความต้องการด้านพลังงาน ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากการขยายตัวของเมือง และภาคอุตสาหกรรมแล้ว ยังจะนำความเจริญมาสู่ “พื้นที่” นั้นคือ สามา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by SpiritOFtheSAtan , ผู้อ่าน : 1255 , 11:46:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวัยเด็กทุกคนย่อมมีของเล่นเป็นของตัวเอง ซึ่งของเล่นในวัยเด็กของเรา ช่างเป็นความทรงจำที่ไม่เคยลบเลือน ต่างจากปัจจุบันที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และภายในความทรงจำ เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ความสนุกสนานแต่ของเล่นเป็นมากกว่าวัตถุสิ่งของแต่เป็นตัวแทนของอดีตที่ลงเหลือมาจนถึงปัจจุบัน ของเล่นในสมัยก่อนมักจะประดิษฐ์คิดค้นเองจากธรรมชาติ ดังนั้นของเล่นในแต่ละท้องถิ่นจึงมีความแตกต่างกันไปลอบดักปลาเป็นเครื่องมือหาปลาชนิดหนึ่ง....

อ่านต่อ


/3