• fanggg
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aejajaaey@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 168414
  • ส่ง msg :
  • โหวต 182 คน
fanggg
มันเป็นชีวิตของเรา เราสามารถเลือกทางเดินของตัวเราเองได้ ดีมั่งไม่ดีมั่งก็ช่างมัน สบายๆ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fanggg
วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม 2551
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 1537 , 12:05:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้เซ็งๆเบื่อๆค่ะเลยไม่ได้อัพบล๊อกซะนาน ที่เบื่อเพราะว่าไม่มีอะไรจะเขียนนะคะไม่ได้เบื่อเพื่อนๆที่นี่ค่ะ ฟางขอพักชั่วคราวก่อนนะคะว่างๆจะมาใหม่ถ้าใครอยากจะคุยกับฟาง ก้อให้เมลล์มาที่นี่ค่ะ (ห้ามจีบ ห้ามหลี) คิกๆๆๆna_nakornphanom@hotmail.com ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 3241 , 20:35:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาเล่าต่อค่ะ จากตอนที่แล้วเสียดายวันที่ไปไม่ได้เอากล้องติดไปด้วย ส่วนภาพที่เอามาให้ดูทั้งหมดนี้ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือค่ะ จะไม่ค่อยชัดเท่าไหร่นะคะ และถ่ายมาค่อนข้างน้อยภาพไม่ชัดก็อย่าว่ากันนะคะ ภาพนี้ถ่ายที่ร้านอาหารที่ไปทานข้าวกลางวันที่ ดอนหอยหลอดค่ะร้านอาหาร ที่ดอนหอยหลอดปูม้านึ่ง น่าทานป่าวล่ะ  มาถึงดอนหอยหลอดแล้ว ต้องสั่งนี่ทานค่ะ หอยหลอดผัดฉ่าจากนั้นก็ตรงไปอัมพวา ที่อุทยาน ร.2รายชื่อขนมไทยสมั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 2556 , 21:13:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาทักทายกันหลังจากที่ห่างหายไปนาน พร้อมเอารูปมาฝากให้หายคิดถึงค่ะ รูปนี้ถ่ายตอนไปเที่ยวที่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ที่พระตำหนัก รัชกาลที่ 2 ตอนไปเที่ยวอัมพวาไปมาหลายที่ค่ะ ทั้งวัดบางกุ้ง,บ้านแมว,ตลาดน้ำ,นั่งเรือชมหิ่งห้อย เหนื่อยแต่ก็สนุกดีค่ะ ไว้จะมาเล่าตอนอัพบล็อกครั้งต่อไปค่ะ                  แดดร้อนมาก แต่มุมนี้หลายคนชอบมาถ่ายรูปกัน เลยขอมั่ง..                                       ส่วนหนึ่งของอุท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 2941 , 18:46:21 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นภาพนี้แล้วไม่รู้ว่าฟางควรจะดีใจหรือเรียกว่าอะไรดีเพราะอยู่ดีๆก็มีเจ้าตัวเล็กเพิ่มขึ้นมาอีกตั้ง 6 ตัว ก่อนหน้านั้นก่อนที่จะมีเจ้าตัวเล็กนั้นก็มีเจ้าตัวแสบคือ เจ้ากุ้ยช่ายเพีบงตัวเดียว ถ้าใครเคยอ่านข้อความของฟางในตอนแรกๆที่ฟางโพสไว้คงจะเคยเห็นรูปเจ้ากุ้ยช่ายบ้างแล้ว..คุณเทออายุเพิ่งครบ 1 ขวบค่ะ คุณเทอฉลองวันเกิดอายุครบรอบ 1ปี ด้วยการคลอดเจ้าตัวเล็ก และคงเป็นของขวัญวันเกิดให้กับตัวเองด้วยกะมัง อิอิ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 6558 , 19:34:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้อ..ทำเสร็จแล้วเผลอไปกดอะไรก็ไม่รู้ต้องมานั่งเขียนใหม่เลย เซ็งเลยช้าน...สงสัยมัวแต่กินมือเลยไปโดนอะไรซักอย่างนี่แหละ โอ๊ย!!! ห้ามกัดชั้นนะยะ ไม่งั้นชั้นจะเผาเทอให้สุกเลย 555 นี่รูปเทอและรูปคุณนายแล้วก็ คุณชายแดนนี่ ขี้เกียจส่งให้ มาก๊อปเอาที่นี่ก็แล้วกันนะจ้าเพื่อนร๊ากกกก  อิอิง่วงมากเหรอยะหล่อน เฮอะๆๆถึงขนาดเกาะคุณนายกลับส่วนคุณนายเมย์ ก็แหม นะ เก๊กสวยสุดๆๆ (นี่สวยแล้วเหรอเนี่ย) อิอิ ตกขอบอ่ะตื่นแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 2532 , 13:09:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสร็จช่วงนี้ฟางอาจจะเป็น นินจา นะคะ คือผลุบๆโผล่ๆ อาทิตย์นึงมาซักครั้งสองครั้งเพราะช่วงนี้ยุ่งมากค่ะไหนจะงานไหนจะเรื่องส่วนตัวแล้วไหนจะต้องเดินทางไปๆมาๆบ้านกับที่ทำงาน..เฮ้อ..เหนื่อยค่ะ ยิ่งมาเจอรถติดอีก เอ้า ไปกันใหญ่ ยิ่งฝนตกหนักๆนะ อ่ะโห...นิ่งสนิทถนนก็ไม่ดีคนขับรถไม่ค่อยเป็นระเบียบเรียบร้อยซักเท่าไหร่..เอ่อ..บอกก่อนนะคะคือว่าบ้านฟางอยู่(ชนบทค่ะ)บางพลี ค่ะ บางพลี ถ้าใครบ้านอยู่แถวบางพลีน่าจะทราบนะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 5695 , 20:38:50 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอาล่ะ...ไหนๆก็กลับมาแล้วถือโอกาสมาชวนเพื่อนๆไปไหว้พระธาตุประจำวันเกิดกันค่ะ ใครเกิดวันไหนก็ไปไหว้กันนะคะแต่ว่าจะพาเพื่อนๆไปที่นครพนมกันค่ะเพราะว่านครพนมเป็นบ้านเกิด อันนี้แล้วแต่ความศัทธา แล้วแต่ว่าใครจะสะดวก จริงๆแล้วเราสะดวกที่ไหนก็ไปไหว้ที่นั่นก็จะเป็นการดีค่ะอันนี้เอาไว้เป็นทางเลือกเผื่อว่าใครที่มีโอกาสได้ไปที่นครพนมก็อย่าลืมไปไหว้กันนะคะวันอาทิตย์  พระธาตุพนมพระธาตุพนม พระธาตุประจำวันอาทิตย์ ข้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 66567 , 01:42:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาต่อภาคจบกันนะคะ หลายๆคนคงจะรอ เพราะคงมีคนเกิดช่วงปลายปีกันเยอะ เอาล่ะค่ะ มาดูกันเลยนะคะดอกไม้สำหรับคนที่เกิดเดือนกรกฏาคมนับว่ามีความสวยงามมาก และจะสวยงามมากขึ้นเมื่อให้เจ้าของวันเกืดโดยการจัดเป็นช่อๆ ระหว่างวันที่ 1-7 กรกฏาคมเป็นดอกไม้ชื่อ ลาเวนเดอร์ ( Lavender ) ด้วยกลิ่นหอมแรงและกลิ่มหอมนานของลาเวนเดอร์ จะช่วยให้ดอกไม้ชนิดนี้เป็นนางเอกของอุตสาหกรรมดอกไม้แห้ง ตามตำรับพืชสมุนไพรโบราณ กลิ่นลาเวนเดอร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มิถุนายน 2550
Posted by , ผู้อ่าน : 34705 , 03:15:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่พ้นเรื่องดอกไม้เลยค่ะ เพราะเป็นคนที่ชอบดอกไม้ ยิ่งเห็นยิ่งชอบๆๆๆเจอที่ไหนเป็นต้องหยุดดู หรือถ้าเกิดเค้าขาย ก้อต้องซื้อติดมือกลับมาด้วยทุกครั้งเลย แต่วันนี้ที่นำเอาดอกไม้กับ ราศีเกิดมาให้อ่านกัน ก้อเพราะว่า ตามคำขอค่ะคุณ วิตามินบี ได้ถามไว้เมื่อตอนที่เอาเรื่องดอกไม้มาโพสเป็นครั้งแรกตอนนี้ก้อได้ฤกษ์งามยามดีแล้วค่ะ เชิญชมกันตามสบายเลยค่า แต่ภาคแรกนี้เอาครึ่งปีแรกคือเดือน มกราคมถึงมิถุนายนก่อนนะคะ เรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 2359 , 00:07:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ขอพักเรื่องดอกไม้ไว้ก่อนนะคะ หลังจากที่หายไปหลายวันไม่ได้มาอัพบล๊อก ไม่ได้มาตอบคำถามเพื่อนๆเลย จริงๆแล้วไม่ได้หายไปไหนมาหรอกค่ะ เหตุก้อเพราะว่า ...ไม่สบายหลายวันเลยเป็นไข้หวัดไม่ใช่ไข้หวัดนกนะคะอิอิ...ไข้หวัดธรรมดานี่แหละ แต่ว่าตอนนี้สบายดีแล้วล่ะค่ะ พอหายจากไข้ก้อขอออกไปเที่ยวข้างนอกซะหน่อยยตอนแรกกะจะไป" กิน" อะไรให้หายอยากไปเลย เพราะว่าไม่สบายหลายวัน กินอะไรไม่ค่อยลงน้ำหนักลดไปตั้ง 2 กิโลแนะ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 6173 , 21:36:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแล้วค่ะดอกไม้ประจำจังหวัด แต่ว่า เอาแค่ภาคเหนือก่อนนะคะ เพราะว่าถ้าเอามาทั้งหมด เลยมันจะยาวไปค่ะ  ถ้าจังหวัดไหนไม่ใช่ ก้อบอกได้นะคะจะได้รีบแก้ไข เริ่มจากจังหวัดนี้เลยค่ะ เหนือสุด เชียงราย  ดอกพวงแสดค่ะ ออกดอกช่วงธันวาถึงมีนาคม สีสันสดใสดีนะคะแม่ฮ่องสอน  ดอกบัวตอง  ดอกจริงๆสวยมากๆเลยค่ะเคยไปดูที่แม่ฮ่องสอนมาแล้วเชียงใหม่ทองกวาว ก๋าว  ภาคใต้เรียก จอมทอง เขมร เรียก จ้า ภาคกลาง  เรียก ทองธรรมชาติ ทองพร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 3647 , 01:28:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ขจรอบอวลไปในพนา   ซาบซ่านนาสาน่ารื่นรมย์ ที่สูงโลดโดดเด่นเห็นจังก้า  แผ่กิ่งก้านสาขาสง่าสม ระบัดใบพลิกพลิ้วละลิ่วลม  ชื่นพนมชมพนาอ่าวิไล ไม้ดอกออกสพรั่งตาดารดาด  ตฤณชาติเขียวขจีสดสีใส ดุจผืนพรมอันสะอาดปูลาดไป  ประดับไว้ด้วยพฤกษานานาพันธุ์           ต่างชนิดต่างสีต่างขนาด   ที่แดงชาดช่อเชิดดูเฉิดฉัน ม่วงเหลืองส้มชมพูฟ้าวิลาวัณย์  สลับพรรณแลลานตระการตา                                  งามมวลหมู่ผกาลดา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 1745 , 02:38:53 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พัฒนาการของเจ้าตัวแสบ วันแรกที่สมัคร OK NATION BLOG  แต่ดิฉันก้อยังไม่ได้เขียนบล๊อก แต่มีผู้หวังดี...เห็นสมัครนานแล้วแต่ยังไม่ได้เขียนอะไรเลย เค้าก้อเลยเอารูป เจ้าตัวแสบมาโพสเป็นครั้งแรก แต่ดิฉันเห็นแล้วก้อขำๆดีค่ะ เพราะตอนนี้ เจ้าตัวแสบ (กุ้ยช่าย) ได้โตขึ้นมากๆ มากจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนิสัยหรือกิริยาท่าทางเปลี่ยนไปจากเดิมมาก อย่างเช่น เรื่อง "กัด" เทอจะกัดทุกอย่างที่ขวางหน้า ต้องขอบอกว่าทุกๆอย่างจริ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 2064 , 21:59:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ธาตุเจ้าเรือน                    ถ้าจะบอกว่า "คุณ(ควร)กินอย่างที่คุณเป็น" (you should eat what you are) หลายคนคงทำหน้ามีเครื่องหมายคำถามโดยเฉพาะคนที่คุ้นกับประโยคอมตะที่ว่า "คุณเป็นอย่างที่คุณกิน"(you are what you eat)          ข้อแนะนำที่ว่าเราควรกินอย่างที่เราเป็นนั้น มาจากปรัชญาที่มองว่ามนุษย์เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ และคนเราจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีมีความสุขได้ก็ต้องดำเนินชีวิตให้สอดรับกับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤษภาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 3525 , 23:51:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ความสุขที่แท้จริง ของ คน  เมื่อนานมาแล้ว..มีปีศาจที่แสนเกลียดชังมนุษย์อยู่สี่ตน ปีศาจทั้งสี่ วางแผนที่จะขโมยความสุขไปจากมนุษย์ และนำความสุขนั้นไปซ่อน เพื่อไม่ให้มนุษย์ได้มีความสุขกันอีกต่อไป ปีศาจทั้งสี่ ต่างออกความคิดเห็นถึงสถานที่ที่จะนำความสุขไปซ่อน เพื่อให้ไม่มีมนุษย์คนใดสามารถเข้าถึงความสุขได้เลย ปีศาจตนที่หนึ่งออกความเห็นว่า "ข้าคิดว่า เราควรจะเอาความสุขที่แย่งชิงมาจากมนุษย์เนี่ย ไปซ่อนที่ภูเข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 3275 , 13:29:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เคล็ดลับสวยทันใจ ดวงตาใสปิ๊ง  การแต่งสีธรรมชาติหรือแบบสโมกกี้อายส์ถึงแม้จะคลาสสิก แต่เรามีเคล็ดลับการแต่งดวงตาให้ดูสวยโดดเด่นยิ่งกว่า คือ แต้มชิมเมอร์สีทองบริเวณหัวตา ซึ่งจะเพิ่มประกายและเปิดให้ดวงตาดูโตขึ้นริมฝีปากอวบอิ่ม เครื่องมือหลักสำหรับแต่งให้ปากดูอวบอิ่มก็คือลิปสติกผสมมอยส์เจอไรเซอร์ และแปรงทาปาก ใช้ดินสอเขียนปากเฉดสีเดียวกับสีธรรมชาติของปากคุณ วาดไปตามแนวขอบปากจนถึงมุมปากทั้งสอง จากนั้น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 4036 , 21:55:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรคที่มากับฤดูร้อน ฤดูร้อนได้มาเยือนเราแล้ว เราต้องเตรียมตัวอะไรบ้างทางด้านสุขภาพ ประเด็นแรกคือต้องพยายามดื่มน้ำให้มากๆ เพราะร่างกายจะเสียเหงื่อมากในช่วงหน้าร้อน ถ้าร่างกายขาดน้ำ สมรรถภาพของร่างกายจะเสียไป จะออกกำลังกายได้ไม่ดีเท่ากับถ้าไม่ขาดน้ำ ทั้งๆ ที่อาจจะยังไม่รู้สึกหิวน้ำ ปกติสุภาพสตรีจะมีโอกาสเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะ ไต อักเสบได้ง่ายอยู่แล้ว เนื่องมาจากกายวิภาคของสุภาพสตรีที่ไม่เหมือนสุภาพบุรุษน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 4567 , 21:03:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงสงกรานต์ไปนครพนมมาค่ะ ต้องขออภัยด้วยที่มารายงานตัวช้า เพราะมัวแต่ติดธุระ ยังไงก็เข้ามาชมรูปดูนะคะ มือสมัครเล่นถ่าย...อาจไม่ชัดบ้าง...สงกรานต์นี้เที่ยวนครพนมต้องที่นี่ที่แรกค่ะไม่งั้นถือว่าไม่ถึงจังหวัดนครพม นี่ก็คือพระธาตุพนมพระธาตุพนม ประดิษฐาน ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ในเขตอำเภอธาตุพนม ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 50 กิโลเมตร (ทางหลวงหมายเลข 212) ผลจากการขุดค้นทางโบราณคดีลงความเห็นว่าพระ-ธาตุพนมสร้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 2505 , 00:06:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม ฉันเก็บเอาไว้ให้เธอ และจะเป็นเช่นนั้นเสมอ" แหม !!ฟังเพลงนี้แล้วก็ชอบมองไปบนท้องฟ้าจริงๆนะคะ แต่ในท้องฟ้าถ้ามองกลางคืนก็คงเห็นหมู่ ดาว และ แสงจันทร์ แต่ถ้ามองกลางวัน ก็เห็นแสงอาทิตย์ และหมู่ก้อนเมฆ เกาะก้อนกันเป็นกลุ่ม ไม่รู้ว่าในบทเพลงนี้ จะเก็บเอาอะไรให้ได้บ้างน้อ...แต่มีใครเคยสังเกตุไหมว่า เวลาที่เราอยู่บนเครื่องบิน หรือเวลาที่เรามองขึ้นไปบนท้องฟ้า เรามักจะเห็นกลุ่มก้อนเมฆต่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2550
Posted by fanggg , ผู้อ่าน : 857 , 01:10:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ดอน เดวิด ลัสเทอแมน ผู้เขียนเรื่อง Infidelity A Survival Guide กล่าวไว้ว่า "ผู้ชายมักจะถูกดึงดูดโดยนักล่าผู้ชาย นั่นก็เพราะว่าเธอทำให้เขารู้สึกตื่นเต้น และเขาไม่รู้ตัวว่ากำลังตกหลุมพลางของเธอ"  ถ้าคุณสังเกตเห็นว่า ผู้หญิงอันตราย คนนั้นมีทีท่าว่าจะเข้ามายุ่งกับผู้ชายของคุณ นี่คือวิธีที่คุณควรทำเพื่อขัดขวางการบุกรุก  เข้าใจว่าเธอเป็นใคร     ผู้หญิงที่จะจับหนุ่มของคุณส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเพื่อนร่วมง....

อ่านต่อ


/2