*/
  • ดอกโศก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 57944
  • จำนวนผู้โหวต : 11
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม 2557
Posted by ดอกโศก , ผู้อ่าน : 765 , 15:31:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        จั่วหัวเรื่องเลยว่าเป็นฉบับแก้บน  เพราะว่าทริปนี้จองโปรข้ามชาติของสายการบินแดงเขาคะ  พอจองนานปัญหาก็เกิดขึ้นให้ท้อกันหลายรอบ  ส่วนตัวเองก็ก่อเรื่องสะเพร่า ลืมแจ้งกับสายการบินว่าเปลี่ยนชื่อแถมไปก็ไม่ได้หยิบสำเนาเปลี่ยนชื่อไปด้วย  เลยต้องนั่งแท็กซี่วกกลับจากดอนเมืองมาสุขุมวิทเพื่อมาเอาเอกสารที่ห้องก่อน ทั้งที่เหลือเวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆก็จะปิดเกท  เลยทำการบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตามประสาคนไม่รู้จะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม 2552
Posted by ดอกโศก , ผู้อ่าน : 12552 , 19:28:52 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เริ่มจากการว่างเว้นจากการอัพบล็อกตัวเองมานานมากๆ  ช่วงนี้ต้องจำศิลอยู่บ้านตลอดเหตุเพราะว่ามีเด็กๆที่เพิ่งคลอดออกมาแม่เค้าไม่สามารถเลี้ยงเองได้ เพราะให้หมอผ่าคลอดพร้อมทำหมั่นเลยทีเดียว  ดังนั้นเลยตัดสินใจรับเป็นแม่นมลุยเลี้ยงเองดีกว่า      ตู้รมยา+อ๊อกซิเจน นั้น หลายท่านคงสงสัยว่าคืออะไร  นั้นก็คือตู้อบสำหรับลูกสุนัขแรกเกิดค่ะ เป็นอภินันทนาการณ์จากเพื่อนบ้านที่แสนดี(พี่คิด บางแก้ว)ที่เป็นผู้จ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2551
Posted by ดอกโศก , ผู้อ่าน : 9950 , 09:02:03 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        วันนี้วันหยุดปีใหม่แต่ว่ามีลูกน้อยน้องหมาเลยต้องอยู่บ้านยาวไม่ได้ออกไปลันลานอกบ้านเช่นคนอื่นเค้า  เลยขอโพสเล่าเรื่องจากการทำอยู่ในเวลานี้คือการดูแลลูกหมาวัยเด็กอ่อนดีกว่า  ขอเราเรื่องใกล้ตัวมาเล่าสู่กันฟังครับ             วิธีการเลี้ยงดูลูกสุนัขตั้งแต่วันแรกจนถึงช่วงหย่านมของทางบ้านบอกเล่าให้ฟังกันครับ .....       วันแรกของชีวิตน้อยๆหลังจากออกมาสัมผัสโลกภายนอกนั้น  เราควรตรวจดูปริมาณน้ำนมของแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2551
Posted by ดอกโศก , ผู้อ่าน : 3153 , 21:36:59 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราคากระต่ายนำเข้ามาตรฐานสากล     ราคากระต่ายนำเข้านั้น  จริงๆแล้วเรื่องราคาย่อมเกิดจากความพึงพอใจของผู้ซื้อกับผู้ขายที่จะตกลงทำการซื้อขายในครั้งนั้นๆ  แต่เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันของผู้เลี้ยงกระต่ายในเมืองไทย  ทางเราจึงทำการรวบรวมข้อมูลจากประสบการณ์ตรงที่ได้ทำการติดต่อกับ Breeder ชั้นนำของอเมริกา  ไม่ว่าจะเป็น DTL’s , Camelot’s , LOV’s , THF Saynora  , Campo’s tail ,  Deepwood , Dad , Bluepine ....

อ่านต่อ

Posted by ดอกโศก , ผู้อ่าน : 2244 , 21:05:42 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        การประกวดกระต่ายตามมาตรฐาน The American Rabbit Breeder Association,Inc. ( ARBA )     ปัจจุบันประเทศไทยมีการนำเข้ากระต่ายระดับประกวดจากอเมริกาเข้ามาเป็นจำนวนมาก  วันนี้เราเลยจะมาอธิบายถึงหลักการประกวดและแจก Leg ตามมาตรฐานสากลกันครับ      การประกวดกระต่ายของอเมริกานั้นขึ้นตรงกับThe American Rabbit Breeder Association,Inc.( ARBA) ครับ  และทาง ARBA ก็มีชมรมต่างๆแยกย่อยอีกกว่า 100 ....

อ่านต่อ


/2