*/
  • ใต้ฟ้าสีหม่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : parinyathongjua@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 14402
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันอาทิตย์ ที่ 1 กันยายน 2562
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 277 , 21:44:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกตามตรงว่าวันนี้มีหลายเรื่องกระทบความรู้สึก..มันแย่มากถึงมากที่สุด..รู้สึกเหมือนอยากจะหายไปจากโลกใบนี้..แต่มันก็ได้แค่คิดเพราะสิ่งที่ทำให้เราไปไหนไม่ได้ก็คือจิตสำนึกที่ยังเข้มแข็งนั่นเอง..ร้อนรุ่มทั้งกายและใจมันเบื่อและมันเซ็งสุดๆ..แต่ต้องทำใจให้มีสมาธิ..จากนั้นก็คิดถึงความจริงว่าปัจจุบันเราอยู่ในจุดที่จะหนีไปแล้วทิ้งทุกอย่างไปได้จริงหรือเปล่า...คำตอบคือเราทำไม่ได้จากนั้นก็คิดว่าสิ่งเดียวที่จะทำได....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน 2560
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 593 , 08:58:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                บางครั้งการอยู่ร่วมกับคนหลายๆคนเป็นเรื่องยากเพราะอารมณ์ของแต่ละคนจะหลากหลายจิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความต้องการของคนต่างกัน ธรรมชาติของคนเรามักอยากให้ผู้อื่นให้ความสำคัญกับตนเอง อย่าว่าแต่อยู่หลายคนแค่เพียงสองคนก็มีความต้องการหลากหลายแล้ว สำหรับผู้เขียนมองเห็นสิ่งเหล่านี้เป็นไปโดยธรรมชาติของมันเองแต่ในสังคมที่ผู้เขียนอยู่ก็ไม่เคยคิดว่าจะให้ผู้อื่นมาใส่ใจตนเองมากนักกลับมองว่าเป็นการ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2559
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 537 , 10:02:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                            สิ่งที่ดีที่สุด คืออะไร....ฉันจะไม่พูดว่าฉันจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด หรือทำทุกสิ่งให้ดีที่สุด เพราะหากฉันพูดเช่นนั้น มันจะทำให้อีกวันฉันต้องทำให้ดีเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆขึ้นไป แล้วทำอย่างไรจึงจะดีที่สุดกันล่ะ ฉันกลับมองว่าเราควรจะทำทุกวันตามกำลังที่เราทำได้  นั่นถือว่าดีแล้ว ใครหนอเป็นผู้ใช้คำว่า “ดีที่สุด” เพราะฉันคิดว่าบนโลกใบนี้มีสิ่งที่ดี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤษภาคม 2559
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 550 , 12:41:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             I’m so tired of the same job , day after day ไม่อาจที่จะบอกได้ว่าต่อไปชีวิตจะเผชิญกับสิ่งใดนอกจากความรู้สึกของตัวเองแล้ว ไม่ใช่ไม่วางแผนแต่หลายสิ่งในชีวิตอาจเกิดอะไรขึ้นก็ได้ไม่มีใครกำหนดอนาคตได้จริงๆอย่างตรงเผงตามที่ตั้งใจไว้หรอก (ฉันเชื่อของฉันอย่างนี้) วันนี้รู้สึกเหนื่อยมาก พรุ่งนี้อาจต้องเหนื่อยมากกว่านี้ จะคาดเดาอะไรได้บ้างกับชีวิต แต่ถึงกระนั้นก็คงยังต้องบอกกับตัวเองทุกครั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 เมษายน 2559
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 956 , 14:41:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             เรานั่งคุยกันอยู่นาน...นานจนจำไม่ได้ว่าเวลาได้ผ่านไปเท่าไรแล้ว เขาถามฉันว่า “ทำไมคุณถึงยังไม่มีใครอีก เท่าที่ผมจำได้คุณบอกว่าหากว่าเราเลิกกันไปฉันจะมีคนใหม่ภายในหนึ่งปี” ในขณะที่เขาถามเขามองหน้าฉันอย่างต้องการคำตอบเขามองลึกจ้องมาที่ดวงตาของฉัน  ฉันนิ่งอยู่นานกว่าจะที่จะตอบเขากลับไปว่า “เหตุผลที่ฉันยังไม่มีใครไม่ใช่เพราะฉันลืมคุณไม่ได้และไม่ใช่เพราะฉันไม่เจอใครเลยหลังจาก....

อ่านต่อ


/4