• LittleCandle
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rea_jam@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 10242
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
Fate of Little Candle
มาฟังเรื่องราวของนักศึกษา Inturn ship of Eduaction กันเถอะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fate-of-little-candle
วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by LittleCandle , ผู้อ่าน : 785 , 17:28:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายเดือนที่ผ่านมา ฉันมีโอกาสได้ไปเยือนอดีต 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก นั่นก็คือ นครวัด                การเดินทางของฉันในครั้งนี้เป็นการไปทัศนศึกษาของสาขา ดังนั้นผู้ร่วมเดินทางในครั้งนี้จึงมี ฉันและเพื่อน ๆ พี่ๆ รวมทั้งอาจารย์ ทั้งหมด 42 ชีวิต                วันแรก พวกเราเริ่มต้นเดินทางด้วยการขึ้นรถที่ทางบริษัททัวร์ของกัมพูชา จัดมารับพวกเราที่คณะ แล้วจึงไปผ่านแดนเพื่อจะมุ่งหน้าสู่อีกประเทศที่นับได้ว่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน 2551
Posted by LittleCandle , ผู้อ่าน : 765 , 19:07:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   หลังจากได้กลับบ้านไปพักหนึ่ง ก็ต้องออกมาทำภาระกิจต่ออย่างที่บอกคราวก่อน ครั้งนี้มาทำงานให้สาขาเรื่องการดำเนินการขอวีซ่า ที่สถานฑูตกัมพูชาหลายคนที่รู้จักเราต่างสงสัยกันว่า "ต้องขอด้วยหรอ?" ขอบอกว่า "ต้อง"วันนี้ก็ได้โอกาส ไปยื่นตอน ใกล้ ๆ จะ 10 โมงเช้า เรานั่งแท็กซี่ไปพอเขาจอดให้หน้าสถานฑูต ตรงทางเข้า เห็นประตูเปิดไว้นิดเดียว ด้วยควากลัวว่าทางสถานฑูตจะหยุดยาวไปกับสงกรานต์จึงเดินไปถามพี่ยามด้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by LittleCandle , ผู้อ่าน : 899 , 21:06:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เย้ ๆ ในทีสุดพรุ่งนี้เราก็จะได้เปิดเทอมกลับบ้านเหมือนคนอื่นเขาซะที T^Tแต่ว่าภารกิจยังไม่เสร็จสิ้นซะทีเดียว เพราะว่าเราต้องไปทำ VISA เพื่อการทัศนศึกษาของสาขาเราก่อนด้วยนะสิแต่ก็จะถือว่าไปเยี่ยมถิ่นเก่าดีไหมนะ ^o^ไม่ได้เข้าเมืองหลวงซะนานเกือบสองปีได้แล้วนะเนี่ยยังไงก็ตาม เราก็น่าจะได้อยู่บ้านชาร์ตพลังซักหนึ่งอาทิตย์โย่ ดีจริง ๆ คิดถึงอาหารฝีมือแม่ที่สุดเลย ^^....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by LittleCandle , ผู้อ่าน : 793 , 20:46:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีประชุมแผนงานที่โรงเรียน จากความห่างไกลที่เคยบอกไปแล้ว พวกเราจึงตัดสินใจว่าลองไปรถประจำทางบ้างดีกว่าวันนี้จึงได้ตื่น ตีห้าครึ่ง ออกจากหอ หกโมงครึ่ง ไปถึงโรงเรียน .....  แปดโมงครึ่ง .... T-T ไกลจริง ๆ พอเริ่มประชุมปุ๊บ อานิจสงค์ตื่นเช้า ทำให้เข้าเฝ้าพระอินทร์อย่างรวดเร็ว แม้จะพยายามต่อต้านมากมายเท่าใด... โชคดีที่ ที่นั่งของพวกเราดันอยู่ซ้อนด้านหลังครูประจำการอีกทีหนึ่ง ทำให้ไม่น่าเกลียดจนเกินไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by LittleCandle , ผู้อ่าน : 778 , 22:12:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้ว ปีการศึกษาหน้า ฉันก็จะได้ Inturn ซะที                 สำหรับเทอมแรก ฉันได้เลือกโรงเรียนที่เป็นโรงเรียนในโครงการวิจัย ซึ่งโรงเรียนที่ฉันเลือกนั้น อยู่ห่างออกไปจากมหาวิทยาลัยประมาณ 30 กิโลเมตร                 วันแรกที่ไปโรงเรียน ในวันส่งตัว อาจารย์ใจดี ได้มอบความกรุณาพาพวกเรา(นอกจากฉันแล้วยังมีเพื่อน ๆ อีก 5 คนเลือกที่จะไปโรงเรียนนี้)ที่ไม่รู้อะไรเลย นั่งรถไปด้วย แถมยังเลี้ยงข้าวอีก เหมือนคุณพ่....

อ่านต่อ


/1