*/
  • february26
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 229
  • จำนวนผู้ชม : 294502
  • จำนวนผู้โหวต : 94
  • ส่ง msg :
  • โหวต 94 คน
วันพุธ ที่ 11 มกราคม 2560
Posted by february26 , ผู้อ่าน : 610 , 23:01:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

พิษน้ำท่วม

ทางรถไฟสายใต้ ช่วงบางสะพาน คดเคี้ยวจนน่ากลัว

วันที่ 11 มกราคม 2560  มีการแชร์ภาพจาก FB: บ้านรูป บางสะพาน   เป็นภาพทางรถไฟที่มีความเสียหาย คดเคี้ยวจนน่ากลัวพร้อมข้อความประกอบว่า "ทางรถไฟสายใต้ขณะนี้ ช่วงตลาดบางสะพาน-แยกวัดเขาถ้ำม้าร้อง เสียหายประมาณ 1 กม. 

ทั้งนี้ผู้ที่ได้เห็นภาพดังกล่าว ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่า อย่างกับภาพตัดต่อ หรือใช้เทคนิคการถ่ายภาพ จนทำให้ดูคดเคี้ยวจนน่ากลัวขนาดนี้ บ้างก็ว่าดูเหมือนรางรถไฟเหาะเลยทีเดียว บ้างก็แสดงความเป็นห่วงประชาชนในพื้นที่รวมถึงเจ้าหน้าที่ ว่าจะสามารถซ่อมแซมให้เป็นปกติได้โดยเร็วหรือไม่

 

ต่อมามีข้อมูลจากทวิตเตอร์ @Kob_springnews ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ ระบุว่า ปภ.ประจวบฯ เผย ภาพทางรถไฟดังกล่าวเป็นภาพจริง อยู่ระหว่างการเร่งซ่อมแซม

 

 ล่าสุดเมื่อเวลา 16.25 น. ทวิตเตอร์ @Chu_SpringNews ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ ได้รายงานเพิ่มเติมว่า "ผู้ว่า รฟท. ยอมรับ รางรถไฟบางสะพานโค้งเป็นภาพจริง เกิดจากถูกน้ำพัดอย่างรุนแรง กัดเซาะดินที่อยู่ใต้รางระยะทางกว่า 1 กม."

** ข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 17.43 น. วันที่ 11 มกราคม 2560
 

ทีม พีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย ชี้แจง ดังนี้
 

การรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธาเข้าปรับปรุงทางขาดระหว่างสถานีบางสะพานใหญ่-ชะม่วง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
---------------------------
+++ การรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธาเข้าปรับปรุงทางขาดระหว่างสถานีบางสะพานใหญ่-ชะม่วง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อย่างเร่งด่วนหลังฝนหยุดตก คาดแก้ไขเสร็จและเปิดใช้ทางได้วันที่ 12 มกราคม นี้ พร้อมแจ้งปรับเปลี่ยนการให้บริการเดินรถ และสถานีต้นทางปลายทางของเส้นทางรถไฟสายใต้ ประจำวันที่ 11 มกราคม 2560 โดยเปิดเดินรถได้ถึงแค่สถานีประจวบคีรีขันธ์ และมีการงดให้บริการเดินรถบางขบวนเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยความคืบหน้าการเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางสายใต้ ประจำวันที่ 11 มกราคม 2560 ว่า ขณะนี้การรถไฟฯได้ติดตามสถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่อง
โดยล่าสุดกรณีน้ำท่วมทางรถไฟขาดที่ กม.377/9 -378/4 ระหว่างสถานีบางสะพานใหญ่–ชะม่วง ปริมาณน้ำได้ลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้วหลังจากฝนหยุดตกไปตั้งแต่เมื่อคืนของวันที่ 10 มกราคม 2560 จากนั้นจึงได้สั่งการเร่งด่วนให้ฝ่ายการช่างโยธาดำเนินการซ่อมปรับปรุงทางโดยทันที

ด้วยการส่งเจ้าหน้าที่ประมาณ 70 คน ช่วยกันเร่งซ่อมวางหมอนรองราง และมีการลงหินแล้ว จำนวน 6 คันรถบรรทุกหิน สามารถซ่อมแซมทางไปได้แล้วเป็นระยะทางประมาณ 300 เมตร อย่างไรก็ตามจุดที่ลงหินดังกล่าวเป็นจุดที่มีทางมีความเสียหายค่อนข้างหนักมาก ลำบากต่อการดำเนินการ
จึงอาจต้องใช้เวลาในการปรับปรุง ซึ่งในวันที่ 11 มกราคม 2560 นี้ หากสภาพอากาศดี ฝนหยุดตกจะช่วยให้สามารถทำงานได้คล่องตัวขึ้น ประกอบกับการรถไฟฯ ยังได้มีการระดมกำลังคนและเครื่องมือเข้ามาเพิ่มเติมเพื่อเร่งซ่อมแซมทางเป็นการด่วน เพื่อแก้ไขทางให้แล้วเสร็จ และสามารถกลับมาเปิดให้บริการแก่ประชาชนโดยเร็วที่สุด ซึ่งประเมินว่าน่าจะสามารถเปิดทางได้ในวันที่ 12 มกราคม 2560

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในทางภาคใต้ประจำวันที่ 11 มกราคม 2560 ยังพบว่ามีน้ำท่วมสูงหลายจุด ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร การรถไฟฯ จึงเปิดให้บริการเดินรถได้ถึงสถานีประจวบคีรีขันธ์เท่านั้น และขอแจ้งการปรับเปลี่ยนและงดให้บริการเดินรถบางขบวน พร้อมปรับเปลี่ยนสถานีต้นทางปลายทางในเส้นทางสายใต้ ดังนี้
เที่ยวไป
ขบวนรถไฟฟรีที่ 261 กรุงเทพ-หัวหิน (สามารถเดินรถได้ตามปกติ)
ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 43 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี (สามารถเดินรถได้ถึงสถานีประจวบคีรีขันธ์)
ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 39 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี (สามารถเดินรถได้ถึงสถานีประจวบคีรีขันธ์)
ขบวนรถไฟฟรีที่ 251 ธนบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ (สามารถเดินรถได้ตามปกติ)
ขบวนรถไฟฟรีที่ 255 ธนบุรี-หลังสวน (สามารถเดินรถได้ถึงสถานีประจวบคีรีขันธ์)
เที่ยวกลับ
ขบวนรถไฟฟรีที่ 262 หัวหิน-กรุงเทพ (สามารถเดินรถได้ตามปกติ)
ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 44 สุราษฎร์ธานี-กรุงเทพ (สามารถให้บริการได้จากสถานีประจวบคีรีขันธ์-กรุงเทพ)
ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 40 สุราษฎร์ธานี-กรุงเทพ (สามารถเดินรถได้จากสถานีประจวบคีรีขันธ์-กรุงเทพ)
ขบวนรถไฟฟรีที่ 252 ประจวบคีรีขันธ์-ธนบุรี (สามารถเดินรถได้ตามปกติ)
ขบวนรถไฟฟรีที่ 256 หลังสวน-ธนบุรี (สามารถเดินรถ ได้จากสถานีประจวบคีรีขันธ์-กรุงเทพ)

ส่วนขบวนที่เหลือได้งดการให้บริการเดินรถทั้งหมดจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมลดลง และปรับปรุงเส้นทางแล้วเสร็จ โดยผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าไปยังจังหวัดต่างๆ ทางภาคใต้แล้ว สามารถติดต่อเพื่อขอคืนเงินค่าโดยสารได้เต็มราคา และในช่วงนี้การรถไฟฯ ขอแจ้งว่าจะไม่มีบริการขนถ่ายผู้โดยสารต่อทางรถยนต์ เนื่องจากเส้นทางถนน
มีน้ำท่วมสูงเช่นกัน ขณะเดียวกันขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารที่มีความประสงค์เดินทางในเส้นทางรถไฟสายใต้
ให้ตรวจสอบและติดต่อสอบถามรายละเอียดเป็นระยะ ก่อนเดินทางได้ที่สายด่วนโทร 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข้อมูลและภาพจาก ทีม พีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย  เฟซบุ๊ก บ้านรูป บางสะพานทวิตเตอร์ @Kob_springnews  



อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 12/01/2017 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับคุณแม่หมี

น้ำท่วมภาคใต้ครั้งนี้ สาหัสทีเดียวครับ ต้องการความช่วยเหลือจากรัฐบาล และ ประชาชนชาวไทย อย่างด่วนที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 1 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 12/01/2017 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme



ขอให้ทุกอย่างกลับคืนในสภาพปกติโดยเร็ววัน

เป็นกำลังใจให้ชาวใต้ด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน