• almayati_arm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : armlkwan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-29
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 472884
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
FREEDOM HIPHOP
ทุกคนมีอิสระในการแต่งตัวตามสไตล์ที่คุณชอบ ไม่ต้องสนใจว่าใครจะนินทา ทำไปเหอะถ้าคุณชอบ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/feedomhiphop
วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2551
Posted by almayati_arm , ผู้อ่าน : 13855 , 19:42:43 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คือ เจ้าพ่อเพลงเร้กเก้ BOB MARLEY        เร้กเก้ (reggae) เป็นแนวดนตรีแอฟริกัน-แคริบเบียน ซึ่งพัฒนาขึ้นบนหมู่เกาะจาไมก้า และมีความชิดใกล้เชื่อมต่อกับลัทธิรัสตาฟาเรียน (Rastafarianism) รากดั้งเดิมของเร้กเก้สามารถค้นหาได้จากดนตรีเทรดิชั่นหรือประเพณีนิยมของแอฟริกัน-แคริบเบียนที่มีพอๆ กับดนตรีริธึ่มแอนด์บลูส์ของอเมริกันเร็กเก้ เป็นดนตรีที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะที่เดียวในโลกของประเทศจาไมก้า ซึ่งอิทธิพลทางด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2550
Posted by almayati_arm , ผู้อ่าน : 12024 , 16:59:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำบูชาพระพิฆเนศบูชาพระพิฆเณศ เพื่อขอความสำเร็จในศิลปะแขนงต่างๆ ขอให้พระองค์ขจัดอุปสรรคทั้งปวง ประทานความรู้ และความมีโชคและทรัพย์ โอม ศรี คเณศา ยะ นะ มะ ฮา หรือ โอม พระพิฆเณศวร สิทธิ ประสิทธิเม มหาลาโภทุติยัมปิ พระพิฆเณศวร สิทธิ ประสิทธิเม มหาลาโภตะติยัมปิ พระพิฆเณศวร สิทธิ ประสิทธิเม มหาลาโภหรือโอม คะชานัม ภูตะคณาธิเสวิตัม กะปิตะถะชัมพูผะละ จารุภักษะณัม อุมาสุตัม โศกะวินาสะการะกัม นะมามิ วิฆเนศวะระป....

อ่านต่อ

Posted by almayati_arm , ผู้อ่าน : 87715 , 16:10:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับวรรณคดีไทยเรื่องรามเกียรติ์ หรือ รามายะนะ นั่นเองครับ ผมรวบรวมเกี่ยวกับกำเนิดตัวละครไปแล้ว ต่อไปผมก็จะแนะนำเกี่ยวกับประวัติของตัวละครแต่ละบุคคลไปเลยน่ะครับ หากว่าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย หรือท่านใดที่มีข้อคิดเห็นก็เชิญโพสต์เลยน่ะครับหรือเข้ามาทักทายกันก็ได้ครับขอบคุณครับพระอิศวร  พระอิศวร คือเทวดาผู้เป็นใหญ่ในสวรรค์ มีกายสีเขียว แต่พระศอเป็นสีดำเพราะเคยดื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2550
Posted by almayati_arm , ผู้อ่าน : 95781 , 15:14:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กำเนิดพระราม พระลักษมณ์ และนางสีดาพระรามพระลักษมณ์นางสีดาท้าวทศรถแห่งกรุงศรีอยุธยาปกครองบ้านเมืองมานานยังไม่มีโอรสแลธิดาเลย จึงมีพระดำริว่าจะหาคนลงมาเกิดเพื่อปราบพวกยักษ์ เพราะโลกกำลังเข้าขั้นกลียุค จึงไปปรึกษากับเหล่าฤาษีทั้งหลาย ฤาษีจึงมีความเห็นว่าผู้ที่จะมาเกิด ควรจะเป็นพระนารายณ์เท่านั้น จึงขึ้นไปเข้าเฝ้าพระอิศวรขอให้พระนารายณ์อวตารลงมา พระนารายณ์ก็มา พร้อมด้วยเทวดาทั้งหลายที่อาสาลงมาช่วยพระนารา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
Posted by almayati_arm , ผู้อ่าน : 22339 , 12:56:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รูคีเมีย" โรคร้ายอันเกิดจากความผิดปรกติของเม็ดเลือด เนื่องจากอาทิตย์ที่แล้วผมรู้ข่าวว่าภรรยาของเจ้าของร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ป่วยเป็นไข้สูงมากแต่ไม่ทราบว่าป่วยเป็นโรคอะไรผลสุดท้ายตรวจพบว่าเป็นโรค ที่แพทย์หรือคนทั่วไปเรียกว่า "ลูคีเมีย" นั่นเอง อาการของพี่เขาแย่มากถึงวันนี้ยังไม่รู้สึกตัวเลยสงสารเขามากผมจึงตั้งกระทู้ให้กับคนที่สนใจลองศึกษาเกี่ยวกับโรคนี้เพื่อจะเป็นหนทางแก้ไขให้กับบุคคลที่สนใจน่ะครับ ท่านใ....

อ่านต่อ


/4