• GenerationRich
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ssinlovely@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-08
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 68543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Feng-Shui
ให้ความรู้เกี่ยวกับฮวงจุ้ย ในปัจจุบัน เพื่อไม่ให้หลงเชื่องมงาย หรือเข้าใจผิด จากแหล่งที่มาต่างๆ ทั้ง เว็บไซต์ หนังสือ และนิตยสาร ต่างๆ อัพเดทเพื่อเป็นความรู้คู่คนไทยครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fengshui
วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by GenerationRich , ผู้อ่าน : 7308 , 17:14:49 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง "ถมที่ดิน กับข้อควรระวัง"โดย อ.มาโนช ประภาษานนท์       ช่วงนี้ มีการสร้างบ้านใหม่กันค่อนข้างมาก โดยนิยมซื้อที่ดินเปล่าแล้วมาออกแบบบ้านเอง ซึ่งจะได้บ้านที่ถูกใจมากกว่าไปซื้อบ้านจัดสรรทั่วๆ ไป ปัญหาแรกที่ผมมักจะถูกถามก็คือ เรื่องของการถมที่ดินครับ เพราะเป็นเรื่องแรกที่จะต้องทำก่อนการสร้างบ้าน นั่นเอง       ความจริงประเด็นนี้ หลายคนอาจนึกในใจว่า ไม่น่าจะเป็นคำถามเลย เพราะยังไงก็ต้องสร้างบ้านให้ที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2550
Posted by GenerationRich , ผู้อ่าน : 6088 , 15:41:06 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ประตูตรงกัน "...มีผลอย่างไร "ประตูหน้าบ้านตรงประตูหลังบ้าน เงินจะไหลออก"    นี่คือข้อบัญญัติที่หลายๆ คนคงเคยได้ยินได้ฟังกันมาบ้าง ถ้ามองแค่ในตำราฮวงจุ้ยก็ต้องตอบว่า จริงครับ เพราะตำราฮวงจุ้ยอธิบายว่า กระแสชี่ (โชคลาภ) ที่ไหลเข้าบ้าน จะไหลออกหลังบ้านทันที ทำให้บ้านนั้นเก็บเงินไม่อยู่ บ้านที่ดีจะต้องมีตัวเก็บทรัพย์หรือกักเก็บกระแสชี่เอาไว้ในบ้าน ไม่ให้ไหลออกปัญหาก็คือ ข้อบัญญัตินี้ถูกตีความว่าเป็นไสย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2550
Posted by GenerationRich , ผู้อ่าน : 18903 , 22:11:57 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   "ห้ามอยู่บ้านตรงทางสามแพร่ง จะวิบัติ "         ถนนที่พุ่งเข้าสู่ตัวบ้าน ในทางฮวงจุ้ยจะเปรียบเสมือนลูกศรพิฆาต เป็นกระแสที่พุ่งเป็นเส้นตรง เป็นกระแสที่ทำร้ายคนในบ้านได้ ตำราฮวงจุ้ยพูดเอาไว้สั้นๆว่า ตำแหน่งวิบัติ ไม่ควรอยู่ แต่อย่าเพิ่งเหมารวมไปว่า บ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่งจะต้องเสียทุกหลังไป           ควรจะวิเคราะห์ให้ดีก่อนว่า ทางที่พุ่งมานั้นทำให้เกิดผลร้ายมากน้อยแค่ไหน เพราะบางกรณีอาจไม่มีผลกระทบ....

อ่านต่อ

Posted by GenerationRich , ผู้อ่าน : 5070 , 22:04:47 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สมัยโบราณมีความเชื่อกันว่า " ขื่อคาน " เป็นที่สิงสถิตของผีบ้านผีเรือน คนจึงไม่ควรไปนอน หรือนั่งใต้คาน ในตำราฮวงจุ้ยเองก็มีพูดถึงเรื่องคานเอาไว้เช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องไม่ดีหรือเป็นข้อห้ามที่จะต้องระวังกัน บ้านทุกหลังจะต้องมีคาน แต่ปัจจุบันคนมักจะมองไม่เห็นคานเพราะมีผนังฝ้าเพดาน ปิดบังเอาไว้ หลายคนยังกลัวว่า คานยังมีอิทธิพลต่อคนในบ้านหรือไม่ ผมเลยต่อพลิกตำราฮวงจุ้ยมาเปิดดูว่า ตำรา ฮว....

อ่านต่อ

Posted by GenerationRich , ผู้อ่าน : 9225 , 21:56:54 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังฟ้าฝนเริ่มหายไป กิจกรรมเกี่ยวกับบ้าน ก็มักจะเป็นเรื่องของการซ่อมแซม ต่อเติม หรือสร้างบ้าน เพราะไม่มีสายฝนเป็นอุปสรรคในการก่อสร้าง เรื่องของการ "ต่อเติมบ้าน" ที่ผมต้องหยิบยกมาพูดถึง ก็เพราะช่วงหลังๆ มานี้ ผมมองเห็นปัญหาเรื่องการต่อเติมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากจะให้ข้อสังเกตบางประการ สำหรับผู้ที่กำลังคิดที่จะต่อเติมบ้าน     "บ้านที่เคยอยู่อย่างเป็นสุขมาหลายปี วันดีคืนดีมีการต่อเติมบ้านออกไป กลับป....

อ่านต่อ


/2
คุณให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยมากแค่ไหน
100% ต้องจัดบ้าน หรือ ที่ทำงานให้ตรงตามฮวงจุ้ยเท่านั้น ชีวิตจึงจะเป็นสุข
12 คน
80% ค่อนข้างเชื่อ เคยจ้างซินแสมาดูฮวงจุ้ยที่บ้านด้วยแล้วก็ปรับแก้ตาม
9 คน
50% ยังไม่ค่อยแน่ใจว่าจะเชื่อดีหรือไม่ แต่ได้ยินมาว่าคนเขาก็จัดกันแล้วดีขึ้นนะ
22 คน
25% ค่อนข้างไม่เชื่อนะเพราะ ชีวิตเรามันก็ขึ้นอยู่กับเราสิ ฮวงจุ้ยจะมาช่วยเราได้สักแค่ไหนกัน แต่ก็ไม่ได้ต่อต้านหรอก
0 คน
0% ไม่เชื่อเลย มีแนวคิดว่ามันจะเป็นการหลอกกินเงินของคนสมัยนี้มากกว่า
1 คน

  โหวต 44 คน