• GenerationRich
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ssinlovely@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-08
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 66177
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Feng-Shui
ให้ความรู้เกี่ยวกับฮวงจุ้ย ในปัจจุบัน เพื่อไม่ให้หลงเชื่องมงาย หรือเข้าใจผิด จากแหล่งที่มาต่างๆ ทั้ง เว็บไซต์ หนังสือ และนิตยสาร ต่างๆ อัพเดทเพื่อเป็นความรู้คู่คนไทยครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fengshui
วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2550
Posted by GenerationRich , ผู้อ่าน : 18491 , 22:11:57 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   "ห้ามอยู่บ้านตรงทางสามแพร่ง จะวิบัติ "


         ถนนที่พุ่งเข้าสู่ตัวบ้าน ในทางฮวงจุ้ยจะเปรียบเสมือนลูกศรพิฆาต เป็นกระแสที่พุ่งเป็นเส้นตรง เป็นกระแสที่ทำร้ายคนในบ้านได้ ตำราฮวงจุ้ยพูดเอาไว้สั้นๆว่า ตำแหน่งวิบัติ ไม่ควรอยู่ แต่อย่าเพิ่งเหมารวมไปว่า บ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่งจะต้องเสียทุกหลังไป

          ควรจะวิเคราะห์ให้ดีก่อนว่า ทางที่พุ่งมานั้นทำให้เกิดผลร้ายมากน้อยแค่ไหน เพราะบางกรณีอาจไม่มีผลกระทบเลยก็ได้ เช่น บ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่งภายในหมู่บ้าน กับบ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่งของถนนใหญ่ ผลกระทบย่อมต่างกันอย่างสิ้นเชิง หลักฮวงจุ้ยจึงให้พิจารณาในเรื่องกระแส (ชี่) เป็นสำคัญ ถนนในหมู่บ้านกระแสที่ไหลเวียนจะมีน้อยกว่ากระแสบริเวณถนนใหญ่ ผลกระทบจึงมีไม่มากหรือไม่มีเลย

         ส่วนถนนใหญ่กระแสจะวุ่นวายมาก โอกาสที่บ้านจะโดนผลกระทบย่อมมีมาก ผลกระทบที่เกิดจากทางพุ่งชน ถ้ามองเป็นรูปธรรม ก็คือ เป็นจุดเสี่ยงภัยที่จะเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักพุ่งชนบ้านได้ เวลากลางคืนแสงไฟรถจะรบกวนคนในบ้าน ฝุ่นจากถนนพัดเข้าบ้าน จอดรถหน้าบ้านไม่ได้

วิธีแก้ไขมีหลากหลายวิธีด้วยกัน เช่น

1. การใช้กระจกเงามาติดที่หน้าบ้าน จะช่วยในเรื่องการเตือนให้รู้ว่า บริเวณนั้นมีบ้านอยู่ จะใช้ได้ในเวลากลางคืนที่แสงไฟรถจะสะท้อนกระจกให้คนขับมองเห็น
2.ปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้หน้าบ้าน บริเวณทางที่พุ่งชน เป็นเสมือนกันชนให้กับบ้าน เวลารถพุ่งชนก็จะชนต้นไม้ก่อน นอกจากนี้ต้นไม้ยังช่วยกรองฝุ่น และเสียงรถที่วิ่งผ่านไปมาได้อีกด้วย ผมเลยแนะนำไปว่า ถ้าตำแหน่งบ้านหลังนั้น ไม่ได้อยู่ในถนนสายหลักของหมู่บ้าน เป็นแค่ถนนในซอยย่อย อย่างนี้ถือว่าผลกระทบแทบไม่มีหรือไม่มีเลยก็ว่าได้ สามารถที่จะซื้อได้ แต่ถ้าอยู่ในถนนสายหลักที่มีรถวิ่งผ่านไปมาวันเป็นร้อยๆ คัน อย่างนี้ก็ไม่ควรซื้อครับ เพราะแค่แสงไฟรถอย่างเดียวก็ปว
ดหัวแล้วครับ

            สรุปก็คือ ผลกระทบที่เกิดกับบ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่งนั้น จะต้องเป็นถนนใหญ่หรือเป็นถนนที่มีรถวิ่งผ่านไปมาพลุกพล่านเท่านั้น ถนนซอยเล็กๆ ในหมู่บ้านที่นานๆมีรถวิ่งผ่านมาคันนึง ไม่มีผลครับ ผมยังแนะไปอีกว่า บ้านตำแหน่งแบบนี้ สามารถที่จะต่อรองราคากับหมู่บ้านได้อีก เพราะเป็นตำแหน่งที่ขายยาก ยิ่งเหลือหลังสุดท้ายแบบนี้ โอกาสได้ส่วนลดก็มีมาก ซื้อไปเลยครับ

ที่มา

www.homedd.com

        นี่เป็นข้อบัญญัติในทางฮวงจุ้ยที่บ่งบอกถึงทำเลต้องห้าม บ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางสาม
แพร่ง หรือตรงกับทางที่พุ่งชนล้วนไม่ดีทั้งสิ้น นี่เป็นข้อบัญญัติที่ทำให้หลายคนกังวลไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่กำลังจะซื้อบ้านใหม่
โครงการเดี๋ยวนี้มีการแข่งขันกันมาก จนทำให้หลายโครงการขายบ้านหมดอย่างรวด
เร็ว คนที่ไปทีหลังก็มักจะเจอบ้านที่อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ค่อยดี เช่น บ้านที่ตรงทาง บ้านซอยตันหลังสุดท้าย หรือบ้านตรงคอสะพาน

        ผมได้รับโทรศัพท์จากท่านผู้อ่านท่านหนึ่ง บอกว่า กำลังจะซื้อบ้าน เลือกหมู่บ้านเอาไว้แล้วชอบมาก เพราะสภาพแวดล้อมดี แบบบ้านสวย ทำเลหมู่บ้านก็ไปมาสะดวก แต่มาติดตรงที่บ้านที่จะซื้อเกิดอยู่ตรงกับทางสามแพร่ง จะเลือกหลังอื่นก็ไม่มีแล้วเหลือยู่หลังสุดท้าย อยากได้มาก แต่กลัวผิดฮวงจุ้ยอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
TanaiMana วันที่ : 19/08/2007 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanaimana


ขายใบจอง บ้านเก้าพอเพียง (คลอง 7) เนื้อที่ 50 ต.ร.ว. 6 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก
ราคา 1xx,xxx-บาท
โทร 08-9169-1195

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
GenerationRich วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fengshui
You are what you think.คิดดี ทำดี ได้ดี คิดอะไร ได้แบบนั้นเป็นแบบนั้น โดย โชติวิทย์

มันอาจจะต้องสภาพแวดล้อมด้วยน่ะครับ บางคนมีพื้นที่ใหญ่มากก็ทำเป็น ถนน เล็กๆ ในบ้านแล้วเลี้ยวเข้าบ้านแทน อย่างนี้มันก็แก้ได้ส่วนนึงนะครับ บางคนมีที่ยาวๆหน่อย ทำเป็นทางเข้าลึกไปอีกก็มีครับ บางคนก็ เอาสิงโต เอา รูปปั้นยักษ์มาไว้ ก็ได้เหมือนกันครับ มีวิธีแก้เยอะแยะ มากครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ToeflThailand วันที่ : 12/06/2007 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

แวะมาอ่านและทักทายเพื่อนชาว Blog ครับ :)

เรียนภาษาอังกฤษ, เตรียมสอบ TOEFL , หาข้อมูลศึกษาต่อ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
downrai วันที่ : 08/06/2007 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydiary

บ้านคุณลุงอยู่ตรงทางสามแพร่งอย่างในรูปเลยครับ สงสัยทานจะมีวิธีแก้ที่ดี เห็นท่านเป็นถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในกระทรวงคมนาคมแน่ะ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
suvitle วันที่ : 08/06/2007 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suvitle
ชีวิตที่เรียบง่าย ของช่างบ้านนอก 

ผมว่าไม่น่าเสี่ยงซื้อเลยนะครับ เห็นมาก็มาก ถ้าจะให้อยู่ได้ก็ต้องแก้กันมาก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
saleman วันที่ : 08/06/2007 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saleman

บ้านยายผมอยู่ตรงสามแยกในหมู่บ้าน ขายของดีมากๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 08/06/2007 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ผมว่า ตรงที่ในซอยก็มีปัญหาครับ ข้างบ้านผม ตรงทางสามแพร่งมีวินมอไซค์อยู่ ไม่รู้เกี่ยวกันไหม แต่ร้านตรงนั้นเจ๊งตลอด เห็นเปลี่ยนกิจการใหม่ปีละไม่ต่ำกว่าสามครั้ง ปัจจุบันเป็นร้านเสริมสวย ไม่มีคนเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 08/06/2007 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

บ้านตรงทางสามแพร่งและหันไปทางทิศตะวันตก ห้ามซื้อเด็ดขาด เพราะรับความร้อนจากแสงอาทิตย์ตลอดบ่าย(ไม่มีบ้านฝั่งตรงข้ามช่วยบังให้บ้าง) กว่าจะหมดแสงอาทิตย์(ถึงจะเปิดม่านได้ ไม่แสบตา) กว่าบ้านจะคายความร้อนจนพอจะนอนได้ ก็ปาไปตีสองแล้ว ไม่งั้นก็ต้องเปิดแอร์สู้ หรือฉีดน้ำใส่กระเบื้องหลังคาทุกเย็น
สมัยนี้ วัยรุ่นเมาแล้วซิ่งเยอะ โอกาสที่คนเมาจะเข้ามาอยู่ในห้องรับแขกของท่าน พร้อมรถยนต์ ค่อนข้างสูง และยังเป็นจุดล่อตามิจฉาชีพได้ด้วย เฮ้อ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คุณให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยมากแค่ไหน
100% ต้องจัดบ้าน หรือ ที่ทำงานให้ตรงตามฮวงจุ้ยเท่านั้น ชีวิตจึงจะเป็นสุข
12 คน
80% ค่อนข้างเชื่อ เคยจ้างซินแสมาดูฮวงจุ้ยที่บ้านด้วยแล้วก็ปรับแก้ตาม
9 คน
50% ยังไม่ค่อยแน่ใจว่าจะเชื่อดีหรือไม่ แต่ได้ยินมาว่าคนเขาก็จัดกันแล้วดีขึ้นนะ
22 คน
25% ค่อนข้างไม่เชื่อนะเพราะ ชีวิตเรามันก็ขึ้นอยู่กับเราสิ ฮวงจุ้ยจะมาช่วยเราได้สักแค่ไหนกัน แต่ก็ไม่ได้ต่อต้านหรอก
0 คน
0% ไม่เชื่อเลย มีแนวคิดว่ามันจะเป็นการหลอกกินเงินของคนสมัยนี้มากกว่า
1 คน

  โหวต 44 คน