• ป๋าหมาก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lopsura@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-02
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 69955
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
คิดไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย
ถูกครับพี่ ดีครับผม เหมาะสมครับท่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/filler
วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by ป๋าหมาก , ผู้อ่าน : 6505 , 14:32:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันอาทิตย์ ไปเยี่ยมพ่อตาแม่ยายที่ บางปะกง อันที่จริงก็เกือบทุกวันอาทิตย์ ถ้าไม่ติดธุระอื่น ท่านอายุมากแล้ว พ่อตา 83 ปี แม่ยาย 80 ปี อยู่กันลำพัง ลูกๆ หลานๆ ไปอยู่กันที่กรุงเทพฯ กันหมด ชวนไปอยู่ด้วย ไม่ไป โดยเฉพาะพ่อตาแล้ว ไม่เคยไปค้างที่อื่นเลย พาไปไหนๆ ทุกคนจะต้องรู้ว่า ต้องพากลับบ้านก่อนมืดไปถึง ก็นั่งๆ นอนๆ พูดคุยกันไม่มาก ให้ได้เห็นว่า ยังอยู่สบายดี ก็สบายใจ รับรู้ได้ว่า ท่านดีใจที่ลูกหลานไป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2550
Posted by ป๋าหมาก , ผู้อ่าน : 1600 , 11:30:07 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2550 มีหน้าที่เป็นสารถี ขับรถให้ภรรยาไป งานบ้านและสวนแฟร์ 2007 ที่ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานีกินข้าวก็แล้ว ดื่มกาแฟก็แล้ว ยังไม่กลับมาสักที หายเข้าไปในงาน นานเกินรอแล้วนะนี่ ไปตามดีกว่าเดินตามในงาน แบบละเอียดเลย คือ เดินทีละซอย จนสุดซอย ตั้งแต่เสาต้นที่ 20 ไปจนสุดงาน เสาต้นที่ 51ก็ไม่เจออยู่ดี กลับไปเจอ อย่างที่เก็บมาฝากนี่แหละอย่างแรกเลย เห็นทุกงาน ไม่ว่าจะสัปดาห์หนังส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by ป๋าหมาก , ผู้อ่าน : 10652 , 11:30:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันก่อน ผมสังเกตเห็นรถบัสหน้าตาแปลกๆ มาวิ่งบนถนนรามคำแหงช่วงที่ผ่านหน้าหมู่บ้าน สีก็แปลก รูปทรงก็แปลก ทีแรกเข้าใจว่า เป็นรถนักเรียนของ กทม. ที่เคยออกมาให้บริการอยู่พักหนึ่งวันนี้ มีโอกาสดี ออกมาถึงหน้าหมู่บ้าน เห็นรถที่ว่าเข้ามาจอดที่ป้ายรถประจำทาง เขียนหน้ารถว่า ปอ.8 ระบุเส้นทาง ร่มเกล้า - พาหุรัด ทำให้งง เพราะรถสาย ป.อ.8 วิ่งระหว่าง ปากน้ำ-ท่าราชวรดิษฐ์ และปัจจุบัน น่าจะปรับระบบตัวเลขสายรถประจำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by ป๋าหมาก , ผู้อ่าน : 1545 , 16:12:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดือนกันยายนของทุกปี ดูเหมือนจะเป็นเดือนแห่งการประชุมสัมมนาปีนี้ ผมได้รับมอบหมายจากหน่วยงาน ให้เป็นตัวแทนไปเข้าประชุมสัมมนาทุกสัปดาห์ สัปดาห์ที่แล้วทุกวัน ต่อมาจนถึงวันจันทร์-อังคารนี้ ดีหน่อยที่การสัมมนาในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่าน จัดขึ้นที่จังหวัดนครนายก ในศูนย์สัมมนาวังรีรีสอร์ทเคยได้ยินชื่อ เห็นโฆษณาในหนังสือพิมพ์ ว่าเป็นศูนย์สัมมนาที่ใหญ่มาก ไปเห็นแล้วอดทึ่งไม่ได้ประการแรก ทึ่งที่มีการจัดสัมมนาเฉพ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2550
Posted by ป๋าหมาก , ผู้อ่าน : 8949 , 15:30:18 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากพูดถึงต้นไม้ที่เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธแล้วละก็ ต้นไม้ที่ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักดี คือ ต้นโพธิ ซึ่งเป็นต้นไม้ที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงประทับ เมื่อทรงตรัสรู้พระสัมมาสัมโพธิญาณ ในวันเพ็ญ กลางเดือน 6  สองพันห้าร้อยกว่าปีมาแล้วยังมีต้นไม้อีกหลายชนิด ที่มีความเกี่ยวข้องกับพุทธประวัติ ที่นับว่าสำคัญมาก อีกชนิดหนึ่งก็คือ ต้นสาละ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องทั้งในตอนประสูติ และปรินิพพาน ในพุทธประวัติกล่าวไว้ว่า พระนางส....

อ่านต่อ


/3
มัคคุเทศก์น้อยวัดภูมินทร์ (1)

ประทับใจกับความน่ารัก คล่องแคล่ว เฉลียวฉลาด ของหลานๆ มัคคุเทศก์น้อย วัดภูมินทร์ จ.น่าน

View All