• ฟิล์มระบาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 167099
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
flimswriter
การเขียน...คือการ ระบาย การทำหนังของผมก็คือการ ระบาย และนั่นคือที่มาของคำว่า ฟิลฺ์ม ระบาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/filmswriter
วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2554
Posted by ฟิล์มระบาย , ผู้อ่าน : 1725 , 16:52:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยดูหนังผี "ซอมบี้" มั้ยครับ.....ในหนังประเภทนี้ มักจะมีฉากการหนีตายของพระเอก นางเอก ที่พยายามจะเอาตัวรอดจากกลุ่มผีดิบ ด้วยการวิ่งเข้าไปในรถแล้วขับหนี ขณะที่ซอมบี้กลุ่มใหญ่ก็รู้ทัน กรูกันเข้ามาล้อมรถ ยื่นไม้ยื่นมือร้องโหยหวนราวกับเปรตขอส่วนบุญ วันนั้น พวกเราลงพื้นที่กันแถวๆ ลำลูกกา ไม่คิดว่าจะได้เห็นฉากนั้นกับตาแต่ทว่า...คนที่วิ่งตามรถพวกเราไม่ใช่ผ ี แต่เป็นชาวบ้าน หญิงวัยคุณป้าหลายคนล้มลงต่อหน้าเพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2554
Posted by ฟิล์มระบาย , ผู้อ่าน : 3812 , 09:04:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนั้นเราลงพื้นที่ด้วยรถออฟโร๊ดสามคัน...และอาจเพราะเรือยนต์พ่วงท้าย สิ่งของที่อัดแน่นอยู่บนรถบวกกับโลโก้ช่องทีวี ที่มีผู้สื่อข่าวร่วมเป็นครอบครัว ขบวนรถของพวกเราจึงได้รับความสนใจเป็นพิเศษ "พ่อแม่พี่น้องจ๋า...ใครที่เลี้ยงน้องหมา เี้ลี้ยงแมวไว้ เรามีอาหารมาบริจาคนะจ๊ะ" สิ้นเสียงประกาศเพียงเสี่ยววินาที รถคันแรก ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของเสียงจึงถูกชาวบ้านเข้ารุมล้อมในทันที....ผมกับเพื่อนอีกสองคนนั่งอยู่ท้าย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2554
Posted by ฟิล์มระบาย , ผู้อ่าน : 1666 , 16:45:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยระดับน้ำที่ท่ามสูงบวกกับไม่คุ้นเคยในพื้นที่ พวกเรา...ต้องนำเรือเข้าเทียบบันไดของเมรุ วัดบ่อทอง เพื่อนำเอาอาหารเม็ดไปให้สุนัข 6 ตัวที่หนีน้ำขึ้นไปอยู่บนนั้น ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่นาทีเราพึ่งเอาเรือเข้าเทียบกับชายคาห้องน้ำ เพื่อนำอาหารไปให้สุนัขอีกสองตัวที่อยู่บนหลังคา (ไม่รู้ไปอยู่บนนั้นได้ยังไง) บนเมรุ..ขณะที่ผมกับรุ่นพี่อีกคนกำลังช่วยกันเทอาหารเม็ดใส่ถาด เสียงคนบนเรือร้องวี๊ดว๊ายขึ้น เมื่อนกพิ....

อ่านต่อ

Posted by ฟิล์มระบาย , ผู้อ่าน : 2529 , 15:51:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มันเริ่มจากการชวนๆกันไป เพื่อเป็นอาสาช่วยเหลือทีมอื่นๆที่ เขาทำกันอยู่ก่อนแล้ว แต่พอไปถึงที่นัดหมาย การติดต่อสื่อสารเริ่มมีปัญหา นัดกันไว้แล้วไม่มาตามเวลา โทรถามจึงได้คำตอบว่า "รอสื่อ..." พวกเรามองหน้ากันงงๆ รอสื่ออะไร รอทำไม แล้วหมาที่มันรอความช่วยเหลืออยู่ล่ะ แต่จะรอเพื่ออะไรก็แล้วแต่เขาเถอะ พวกเราตัดสินใจให้รถสิบล้อขับลุยน้ำเข้าไปช่วยหมาเองเลย เพราะรู้อยู่แล้วนี่ว่าจะไปที่ไหนโดยไม่สนใจทีมที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ตุลาคม 2554
Posted by ฟิล์มระบาย , ผู้อ่าน : 2071 , 08:41:51 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียดาย..พ่อผมไม่รู้จักไอสไตน์ [1]  สีขาวของเมฆตัดกับสีของฟ้า ที่ไม่ได้เป็นสีฟ้าเช่นนี้เนิ่นนานแล้ว ลมร้อน หอบพาฝุ่นกลางสนามลอยขึ้นในอากาศก่อนแปลรูปทรงกรวยตูดแหลมแล้วหมุนคว้างแบบไร้ทิศทาง “ดูนั่นสิ..ลมบ้าหมู” เสียงเล็กๆของหลอดเด็กชายร่างผอมราวต้นไผ่พูดขึ้น พรางชี้ชวนให้เพื่อนอีกสองคนดู ลมบ้าหมูขนาดเล็กหมุนวนเป็นเกลียว ฉุดดึงใบไม้และเศษถุงพลาสติกลอยขึ้นเต้นระบำกลางอากาศ ....

อ่านต่อ


/12