• ฟ้าพูลวรลักษณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : buengpoon@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 38386
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ผู้กำกับของฟ้า
บทสัมภาษณ์สมมุติ ถึงผู้กำกับภาพยนตร์ แต่งโดยฟ้า และเรื่องสั้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fipoonvoralak
วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1209 , 16:43:47 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่สิบสองเด็กอินเตอร์ตะวันตก ปัจจุบันผู้กำกับหนุ่มสาวไฟแรงได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์  ที่น่าสังเกตคือหลายคนในนั้นไปเติบโต  และสร้างหนังในต่างประเทศ  เช่นคุณกันยา  เปลวอังคณา    ซึ่งไปเรียนหนังสือในเยอรมันตั้งแต่ชั้นมัธยมปลาย  จนจบการศึกษา  ต่อมาได้มาปักรากลงฐานที่อเมริกา   เธอเป็นผู้กำกับหญิงไทยที่โด่งดังในยุคนี้      จากผลงานสามเรื่องที่เธอกำกับในฮอลลีวู๊ด  ได้ยืนยันสถานภาพความเ....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1267 , 16:41:05 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่สิบเอ็ดฝาแฝด  ในวงการหนังเมืองไทยตอนนี้มีฝาแฝดคู่หนึ่ง  ทำหนังออกมาเป็นคู่  ซึ่งในสมัยก่อนโรงหนังชั้นสองชอบฉาย  เรียกว่าสองเรื่องควบ  แต่ความแปลกอยู่ที่ว่าพวกเขาสองคนสร้างออกมาให้เป็นสองเรื่องควบโดยเจตนา  มีมาถึงวันนี้สองชุดแล้ว  บทความนี้  ตัดตอนมาจากเทปบันทึกการสัมภาษณ์พวกเขาสองคน คือคุณวรายุส  สุรัติ  กับน้องชาย  คุณวรสรณ์  สุรัติ   ทั้งสองปีนี้อายุ ๒๗ ปี  พวกเขาเป็นฝาแฝดหน้าไม่เหมือนกันท....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1011 , 16:34:33 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓ ซ่อนม่านประเพณี ผู้สื่อข่าว          ขอให้เล่าเรื่องสุดท้าย  ซ่อนม่านประเพณี  ณัฐพงษ์                   ม่านประเพณี เป็นหนังจีนเรื่องหนึ่งที่ผมชอบ  แต่เมื่อดู  ผมก็พบว่ายังมีช่องว่างบางอย่างที่ขาดหายไป  ผมจึงออกไปค้นหา  เหมือนการเล่นซ่อนหา  สิ่งที่ขาดหายไปคือชีวิตในวัยเรียนของนางเอกกับพระเอก  คือเหลียนซานป๋อกับจู้อิงไถ  นางเอกปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเรียนหนังสือกับพวกผู้ชาย  เพราะในยุคนั้น  โรงเรียนไ....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1107 , 16:29:23 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒ สิบนางเอก ผู้สื่อข่าว          ส่วนเรื่อง  สิบนางเอก  ละครับณัฐพงษ์                   มาเรื่องที่สอง  ผมเริ่มกล้าเดินไปสู่เส้นทางอีกสายหนึ่ง  ที่ยากกว่าเดิม  มันเป็นเรื่องของหญิงสาวห้าคนที่เป็นเพื่อนกัน  ทุกคนชอบดูหนังเก่า  แต่ละคนจะมีดาราคนโปรดในดวงใจของเธอ  ซึ่งล้วนเป็นนางเอกหนังเก่า  และล้วนเป็นดาราหนังฮอลลีวู๊ด      เช่นคนหนึ่งชอบออเดร์ย  เฮ็บเบิ้ล  เธอก็จะเลียนแบบท่าทาง  ตลอดจนพฤติกรรมบางอย่าง....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1019 , 16:25:58 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่สิบซ่อนม่านประเพณี  ผู้สื่อข่าว          ยากนะครับที่จะหาคนที่ยังมีชีวิตอยู่  แต่เป็นตำนานได้อย่างคุณณัฐพงษ์                   (  หัวเราะ )  ผมไม่ค่อยเชื่อในตำนานหรอกครับ  ผมรู้ตัวว่าผมเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง  ผมอาจกล้าได้กล้าเสียมากกว่าคนอื่นหน่อย  เพียงแต่สิ่งที่ผมเดิมพันคือชีวิตของผม  บทความนี้คือบทสัมภาษณ์คุณณัฐพงษ์  เคียงข้างจันทร์  ผู้กำกับหนังชื่อดังของเมืองไทย  ผู้สร้างปรากฏการณ์ประหลาดใ....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1001 , 16:20:00 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่เก้าเรขา บทความต่อไปนี้คือบทสัมภาษณ์ผู้กำกับคนหนึ่งที่ไม่นานมานี้  มีผลงานที่น่าสนใจออกมาสองเรื่อง  ชีวิตของเขาน่าสนใจตรงที่ว่าเขาเป็นผู้อำนวยการสร้างของบริษัทที่มีชื่อเสียงมาหลายปี  ก่อนที่จะหันมากำกับหนังเอง  และได้ผลงานที่น่าประทับใจ เขาคือคุณสุธรรม  อำนาจจริยะ  ปีนี้อายุ  ๔๐ ปี   บทความนี้  ตัดตอนมาจากเทปบันทึกการสัมภาษณ์  ขณะนั่งคุยกันอยู่ในคฤหาสน์หลังงามของเขา   ผู้สื่อข่าว          เป....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1019 , 16:15:57 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่แปดวันสุดท้าย บทความนี้คือบทสัมภาษณ์คุณบุพกร  จันทร์โลหิต  ผู้กำกับหนุ่มอายุ ๒๕ ปี  ซึ่งเพิ่งสร้างหนังมาเพียงสามเรื่อง  แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างเกรียวกราว  คุณบุพกร  ออกมาต้อนรับพวกเราอย่างเป็นกันเอง  ด้วยรอยยิ้มประทับใจ  เขาเป็นคนตัวเล็ก  หน้าตาดี  แต่ดูเหมือนเด็กนักศึกษามากกว่าผู้กำกับหนัง   บทความนี้  ตัดตอนมาจากเทปบันทึกการสัมภาษณ์  ขณะนั่งคุยกันอยู่ในคอนโดมิเนียมของเขาใจกลางกรุงเทพฯ   ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2551
Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1074 , 20:37:54 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่เจ็ดการล่วงผ่านของเวลา  บทความต่อไปนี้คือบทสัมภาษณ์คุณนิจรินทร์  พรหมประวัติ  ผู้กำกับละครหญิง  อายุ ๔๕ ปี  และเธอยังเป็นผู้ทำรายการสารคดี  นักจัดรายการทีวี  ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของรายการ  การล่วงผ่านของเวลา  ซึ่งมีเรทติ้งสูงสุดในเมืองไทยขณะนี้   ผู้สื่อข่าว          คุณนิจรินทร์เข้ามาสู่วงการทีวีตั้งแต่อายุยังน้อยเลยใช่ไหมนิจรินทร์          ค่ะ  ตอนนั้นดิฉันอายุยี่สิบกว่าปี  เรียกว่า....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1186 , 20:36:03 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่หกหนึ่งแตกสาม  ผู้สัมภาษณ์      ทราบมาว่าคุณสร้างหนังมาเพียงสามเรื่องเท่านั้นใช่ไหมคะนันท์ธร           ครับผู้สัมภาษณ์      แต่ทำไมมันสามารถแตกตัวเป็นเก้าเรื่องที่ไม่เหมือนกันเลยได้คะ  เป็นเจตนาหรือเปล่านันท์ธร           เปล่าครับ  มันเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ  แต่การที่มันเกิดขึ้นซ้ำถึงสามครั้งมาแล้ว  ทำให้ผมก็แปลกใจเช่นกัน  นี้อาจเป็นเอกลักษณ์ของผมก็เป็นได้  แต่ไม่กล้ายืนยันว่าเรื่องหน้าจะทำ....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1074 , 20:29:43 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่ห้าสี่สาว  ผู้สัมภาษณ์      อะไรคือลักษณะเด่นในการทำงานของคุณชนุตม์            คือผมจะเขียนสิ่งที่ผมอยากสร้างเป็นละครให้เป็นหนังสือก่อนครับ  อย่างเรื่องสี่สาวนี่ผมแต่งเป็นนิยายสิบแปดเล่มจบผู้สัมภาษณ์      ตอนเขียนคิดไว้ตลอดหรือเปล่าคะว่าจะทำเป็นหนังทีวีชนุตม์            ใช่ครับ หนังทีวีที่สร้างความเกรียวกราวในรอบปีนี้คือ  สี่สาว       ซึ่งเป็นบทประพันธ์และผลงานการกำกับโดยคุณชนุตม์  อมรภาศ  ผ....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1074 , 20:26:57 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่สี่นกกระดาษสองตัว บทความต่อไปนี้คือบทสัมภาษณ์คุณดนุนันท์  บุษยเมฆ  ผู้กำกับหนุ่มอายุ ๒๓ ปี  กับผลงานชิ้นแรกของเขา  นกกระดาษสองตัว  ซึ่งเพิ่งออกสู่สายตาสาธารณชนเมื่อต้นปีนี้เอง  มันเป็นผลงานที่ทำเงินไม่มากนัก  เรียกว่าแค่เสมอตัวในทางธุรกิจ  แต่กลับได้รับความสนใจจากนักวิจารณ์เป็นอันมาก  กลายเป็นความหวังใหม่ในวงการภาพยนตร์  เพราะความอายุน้อยและความโดดเด่นของผลงานของเขา  บทความนี้  ตัดตอนมาจากเท....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1305 , 20:23:43 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่สามราชาหนังวาย  บทความนี้คือบทความสัมภาษณ์คุณธีระ  จตุรงคลักษณ์  นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดัง อายุ ๓๒ ปี  ในเมืองไทยตอนนี้  เขาเป็นอันดับหนึ่ง   บทความนี้  ตัดตอนมาจากเทปบันทึกการสัมภาษณ์  ขณะนั่งคุยกันอยู่ในบ้านไม้ของเขาริมทางรถไฟ  บนเส้นทางระหว่างราชบุรีถึงเพชรบุรี  มันเป็นบ้านที่เขาอยู่ตั้งแต่เกิด   ผู้สัมภาษณ์      วันนี้อยากสัมภาษณ์คุณธีระ  ในหัวข้อสิบผู้กำกับในดวงใจ  ดีไหมคะธีระ     ผมขอแ....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1110 , 20:21:25 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่สองกลางวันกับกลางคืน บทความนี้คือบทความสัมภาษณ์คุณธรรศ  รัศมีเมฆ  ผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทย  ท่านเลิกสร้างหนังมาหลายปีแล้ว  ปีนี้ท่านอายุเก้าสิบเอ็ดปี  ผมหงอกขาวทั่วทั้งศีรษะ  เขาเป็นเบาหวานมาหลายปีแล้ว  ขาเป็นอัมพาต  ต้องนั่งบนเก้าอี้เข็น  ดวงตาใกล้จะบอด  แต่ประสาทหูของท่านยังดี  ความคิดยังเฉียบแหลม  ไม่มีอาการหลงแต่อย่างไร    ผู้สัมภาษณ์      เรายังคิดถึงหนังของท่าน ธรรศ              ทำอย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน 2551
Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1213 , 12:02:43 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๕       จันดารา ผู้สัมภาษณ์      ทำไมคุณเลือกสร้างหนังเรื่องนี้  และทำเป็นหนังเอ็กซ์  และไม่ใช่เอ็กซ์ธรรมดา  แต่เป็นโคตรเอ็กซ์กันต์กวี              เพราะจันดารา  หัวใจของมันคือต้องเป็นหนังเอ็กซ์เท่านั้น  หากผิดเพี้ยนไปจากนี้  มันจะไม่เกิด  ผู้สัมภาษณ์      สมัยก่อนคุณนนทรีย์  ได้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง  แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จอะไรกันต์กวี              เพราะเขาสร้างมันเป็นหนังอาร์  จันด....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1126 , 12:00:49 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๔  เจ็ดผู้ยิ่งใหญ่ ผู้สัมภาษณ์      มาถึงตอนสาม  ที่ทำรายได้สูงสุด  ชาวบ้านชอบกันมากกันต์กวี              เรื่องมังกรหยกที่จริงไม่ใช่นิยายที่สนุกที่สุด  เนื้อเรื่องมีจุดอ่อนมากมาย  แต่สิ่งหนึ่งที่นวนิยายเรื่องนี้ไร้เทียมทาน  คือบุคลิกของตัวละคร  ผมยังไม่เคยอ่านนิยายกำลังภายในเรื่องไหนที่สร้างตัวละครได้ดีอย่างนี้  เรียกว่าเกรดเอเกือบทุกคน  อ่านเทียบกับเรื่องอื่นที่เขียนโดยคนเขียนคนเดียวกัน  มีหลายเรื่....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1043 , 11:59:12 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓  เจ็ดนักพรตแห่งช้วนจินก้า ผู้สัมภาษณ์      ตอนสองแตกต่างจากตอนแรกมากเลย  ราวกับว่าได้มีการเปลี่ยนตัวผู้กำกับ  ทั้งที่เป็นหนังเรื่องเดียวกัน  และต่อเนื่องกันกันต์กวี              หัวใจของเรื่องเปลี่ยน  อารมณ์ก็เปลี่ยน  อีกอย่างผมเป็นคนชอบความเปลี่ยนแปลง  ผมว่าน่าเบื่อหน่ายออกครับ  ที่จะทำอะไรเหมือนเดิม  ผมไม่ได้กำลังสร้างหนังทีวีหลายตอนจบนะครับ  แท้จริงผมกำลังสร้างหนังสามเรื่องที่เกี่ยวพันกันทางการเ....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1023 , 11:57:02 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒  เจ็ดผู้กล้าหาญแห่งแคว้นกังหนำ ผู้สัมภาษณ์      เจ็ดปีต่อมาคุณสร้างภาพยนตร์เรื่องที่สอง  กันต์กวี              ซึ่งที่จริงก็เป็นหนังสามเรื่อง  เพราะมันเป็น trilogy  ของมังกรหยก  รวมความยาวหกชั่วโมง  แบ่งออกเป็นสามตอน  คือตอนหนึ่ง  เจ็ดผู้กล้าหาญแห่งแคว้นกังหนำ  ตอนสอง  เจ็ดนักพรตช้วนจินก้า  และตอนสาม  เจ็ดผู้ยิ่งใหญ่  ผู้สัมภาษณ์      นี่เป็นผลงานชิ้นเอกอีกชิ้นหนึ่งของคุณเลยนะครับ  ทำเงินไปทั่วโลก ....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1059 , 11:54:36 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่หนึ่งจันดารา บทความต่อไปนี้คือบทสัมภาษณ์คุณกันต์กวี  ธรรมสุริยะ  ผู้กำกับหนังชื่อดังของเมืองไทย  เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา  คือจันดารา  ซึ่งกำลังเป็นข่าวอื้อฉาวไปทั่วโลก  และสร้างกระแสความขัดแย้งอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน  ผู้สื่อข่าวได้ไปถึงบ้านของเขาที่ปลูกอยู่ริมแม่น้ำน่าน  เป็นบ้านเรือนไม้เรียบง่าย  สมัยก่อนคุณดนัยอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ  แต่ดังที่เขาออกตัวว่าเขาอายุมากแล้ว  อยากอยู่คน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 เมษายน 2551
Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1891 , 16:31:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวใจข้างขวา  ๑ คืนนี้เป็นคืนวันเสาร์  ตลอดสัปดาห์จักรกฤษณ์เฝ้ารอคืนนี้เพียงคืนเดียว  เพราะตลอดหนึ่งปีมานี้  เขามีนัดกับใครคนหนึ่ง  ซึ่งเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย  เป็นเด็กหรือคนแก่ เขารู้แต่ว่าเธอเล่นราชินีได้เก่งมาก  เก่งเท่ากับเขาหรืออาจเหนือกว่า หมากรุกสากลเป็นงานอดิเรกของเขา  ที่เล่นมานานหลายปี  และเขาเป็นใครคนหนึ่งที่เล่นราชินีได้ดีที่สุด  หนึ่งปีมานี้เขาเจอคู่ปรับ ภายในทาวเฮาส์ที....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1196 , 16:27:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครอบครัวของปีศาจ  ๑ สวัสดีค่ะ  หนูขอแนะนำตัวกับเพื่อนนักเรียน  หนูชื่อปีศาจ  นามสกุลวงศ์สีชมพู  ปีนี้หนูอายุห้าขวบค่ะ คุณครูถามหนูว่าชื่อนี้เป็นชื่อจริงหรือชื่อเล่น  ก็เป็นชื่อจริงสิค่ะ   สมาชิกในครอบครัวหนูมีชื่อแปลกๆอย่างนี้หมดเลยค่ะ  เพราะคุณพ่อของหนูตั้งชื่อพวกเราตามหนังสือโบราณ  คุณพ่อบอกชื่อพวกนี้มีความหมายดีค่ะ คุณแม่ของหนูเป็นชาวเขาค่ะ  เผ่าแม้ว  ตัวเล็กๆ  เวลาเจอกับคุณพ่อตอนนั้นท่านอายุสิบสี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1424 , 16:38:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิ้ง ภาคอดีต สมัยที่เราเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปีสุดท้าย  บ่ายวันหนึ่ง  ที่โรงเรียนมีงาน  ในห้องของเราเหลือเพียงฉันกับนิ้งสองคนเท่านั้น   ที่จริงฉันเรียนอยู่ห้องเดียวกับเธอหนึ่งปี  แต่น้อยครั้งที่ฉันจะเคยคุยหรือเล่นด้วย  อาจเพราะฉันไม่ค่อยชอบเธอเท่าไรนัก  ฉันรู้สึกเธอเป็นคนเชย  ตัวเล็ก  ผมม้า  ท่าทางขี้ขลาด  หน้าตาก็ธรรมดา  ไม่มีเสน่ห์อะไรเลย   ตอนนั้นฉันกำลังหัดเล่นหมากรุกโชกิ  อยากหาคนเล่นด้วย  บ่ายว....

อ่านต่อ

Posted by ฟ้าพูลวรลักษณ์ , ผู้อ่าน : 1526 , 16:34:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สองเห่าดงหมายเหตุ……เรื่องสั้นเรื่องนี้  ได้หยิบเอาตัวละครและเหตุการณ์จากนวนิยายเรื่องแรกของพนมเทียนมาเขียน  โดยมีการดัดแปลงและเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย    ๑  เห่าดงตัวลูก กลางดึกคืนนี้ฉันยืนอยู่อย่างเดียวดายในห้องนอน   ฉันตั้งใจว่าคืนนี้  เวลาสองนาฬิกา  จะเป็นเวลาเริ่มออกปฏิบัติการ  ที่จริงยังมีเวลาอีกเกือบสองชั่วโมง  แต่ฉันค่อยๆเตรียมพร้อม  ด้วยการรอคอยอย่างไม่เบื่อหน่าย  ฉันรู้ว่าคืนนี้เป็นคืนสำคัญที่สุด....

อ่านต่อ


/1
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]