บางครั้งเวลามันก้มักจะเดินผ่านเราไปอย่างรวดเร็วเสมอ ไม่นานก็มืดแล้ว ดวงอาทิตย์มักโบกมือลาเราไปในทุกวันโดยที่เรายังไม่ทันจะทักทายเลยด้วยซ้ำ ถ้าวันหนึ่งไม่ดูนาฬิกาเลย เราจะทำอะไรบ้างในหนึ่งวัน ? ฉันนั่งตั้งคำถามกับตัวเอง บางครั้งการนั่งเฉย ๆ ไปเรื่อย ๆ มันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่สายตามันมักจะเหลือบดูนาฬิกาทุกครั้งไป เพราะฉะนั้นการทำให้เวลายาวนานขึ้น ก็ต้องเริ่มตั้งแต่ตื่นนอน พ่อเคยสอนไว้ว่า ถ้าตื่นก่อนคนอื่นจะทำให้มีเวลามากกว่าคนอื่นอีกเท่าตัว ทุกครั้งที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่านาฬิกาตั้งอยู่หัวนอน เมื่อเหลือบมองมันก็ทำให้สายตาหลับลงอีกครั้ง แต่ไม่แปลก มันเป็นเรื่องของนักศึกษามหาวิทยาลัยเกือบจะทุกคน แต่สำหรับฉัน อากาศยามเช้า และผู้คนยามเช้าของที่นี่ ทำให้รู้สึกมีความสุขเสมอ หน้ามหาวิทยาลัยที่เงียบสงบ มีเพียงรถไม่กี่คันแล่นไปสู้ที่ทำงานในช่วงเช้า ความสุขเล็ก ๆ ที่มีมันกำลังเกิดขึ้นในใจฉันทุก ๆ วัน ด้วยบรรยากาศที่ไม่ต้องเร่งรีบ ไม่ต้องแข่งขัน แถมมีเวลาให้นั่งพิจารณาหลายสิ่งหลายอย่าง ในยามที่ทุกคนหลับใหลภายใต้ชายคาเดียวกัน |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | ตุลาคม 2008 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 |