• ก้าวแรก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thanawat_ne@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 15178
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
หนึ่งมุมมองหลายมุมคิด
หนึ่งมุมมองที่เราเห็น ต้องคิดให้ได้หลายมุม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/firststep
วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by ก้าวแรก , ผู้อ่าน : 1091 , 09:49:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าผมมีโอกาสหรือเวลาว่าง จะชอบไปเดินตามแผงหนังสือหรือร้านหนังสือ อันดับแรกที่เราเห็น คือ หน้าปก หนังสือ นิตยสาร วารสาร ทุกชนิดวางเรียงราย รอผู้มาเปิดชมแล้วซื้อไปอ่านแต่มีหนังสือจำพวกหนึ่ง ที่ชอบขายข่าวแต่พวกดารา นักร้อง เมื่อผมมองผ่านหน้าปก ยอมรับมันชวนให้ติดตาม เมื่อเบิกตาชมดู แต่ไม่เคยเปิดอ่านและไม่คิดจะอ่าน แต่ก็นำมาคิดวิเคราะห์ดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นมีแต่ภาพหลุดของดารา นั่งโป้บ้าง แอบถ่ายทีเผลอบ้าง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2550
Posted by ก้าวแรก , ผู้อ่าน : 473 , 09:23:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงสงกรานต์นี้ผมก็เหมือนหลายๆคน คือ กลับบ้าน ไปกับภรรยาที่ภาคใต้จังหวัดหนึ่ง ก็ได้ทำบุญสงน้ำพระที่วัด ไม่ได้เล่นสงกรานต์อะไรเลยเงียบ เงียบมากๆเลยครับ เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านๆมา สองข้างทางจะมีเด็กเล็ก เด็กใหญ่ เด็กมาก เด็กน้อย คอยฉีดน้ำเล่นสงกรานต์กัน แต่ปีนี้เงียบเชียบ มีให้เห็นปะปลาย   แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกับขนบธรรมเนียมประเพณี ที่มีมาช้านาน ที่บ้านแฟนค้าขาย ปีนี้ก็แย่ คนมาซื้อของน้อยกว่าปีที่แ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มีนาคม 2550
Posted by ก้าวแรก , ผู้อ่าน : 399 , 08:59:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยตรวจสอบสักหน่อยครับ....อยากได้ใครก็ได้ ที่มีศักยภาพพอ ช่วยตรวจสอบสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ที่กำลังดำเนินการก่อส้รางอยู่ ทั้งในทางลึก และทางกว้าง เพื่อไม่ให้เป็นเหมือนสนามบินสุวรรณภูมิอีกอยากให้ตรวจสอบตั้งแต่การประมูลซื้อหรือเช่าที่ดินกันเลย ผมว่ามันสร้างใหญ่กว่าสถานีขนส่งหมอชิตอีก ทั้งที่สถานีขนส่งหมอชิตมีรถขนส่ง 2 สายคือ สายเหนือกัยสายอิสาน และสายตะวันออกบางจังหวัด แต่สถานีขนส่งสายใต้ไปสายเดียวแต่สร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2550
Posted by ก้าวแรก , ผู้อ่าน : 475 , 12:08:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัว นะครับ ไม่ใช่ งัว หายกันอีกแล้ว กรรมจริงๆๆ มาช่วยกันล้อมคอกกันหน่อยได้อ่านข่าวรถโดยสารร่วมบริการ บขส. ของบริษัทเอกชนที่เดินรถระหว่าง กรุงเทพฯ-อุบลฯ ซึ่งเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิตประมาณ 30 ศพ รู้สึกเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตไปด้วย..... แล้วมันเกิดอะไรขึ้น....วัวหายอีกแล้วสิ ต้องมาล้อมคอกกันใหม่  เนื่องจากผมก็เกิดทางโดยใช้รถโดยสารขนส่ง เป็นประจำ มากกว่ารถไฟราง เพราะเวลาการเดินทางไม่ค่อยค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 มีนาคม 2550
Posted by ก้าวแรก , ผู้อ่าน : 443 , 11:46:27 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงจะมีคำถามอยู่ในใจใครหลายๆ คนว่า "ใครจะมาบริหาร สถานีโทรทัศน์ TITV " สำหรับผมนึกถึงเพียงคนเดียว คือ ดร. สมเกียรติ  อ่อนวิมล  ภาพการทำงานของท่านที่ผ่านมา บ่งบอกในตัวเองดีอยู่แล้ว ท่านทำงานด้วยความเป็นกลาง เป็นอิสระ "ทำสื่อให้เป็นสื่อ ไม่ใช่ทำสื่อให้เป็นธุรกิจ"  ท่านคือผู้ปลุกกระแสการรายงานข่าว จากที่การรายงานข่าวที่น่าเบื่อเปลี่ยนเป็นน่าติดตาม...แต่ก็คงอยู่ที่รัฐบาล ที่จะหาใครมาบริหารงาน ขอเพียงรัฐบา....

อ่านต่อ


/3
กระดูกดิ้นได้

ผมว่าทักษะในการบังคับดีมากครับ

View All