• แว่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanakarn.fluke@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-25
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 136834
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
เล่าสู่กันฟัง
ขอบคุณครับที่แวะมาเยือน... พื้นที่ถ่ายทอด "มุมมองที่แตกต่าง" เพื่อเสริมสร้าง "วิถีทางธรรมาธิปไตย"... (เนื้อหาบางส่วนเผยแพร่ในนิตยสาร CMYK และจุลสารปัญญาภรณ์)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fluke
วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2550
Posted by แว่น , ผู้อ่าน : 945 , 20:15:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ครับชาวชุมชน oknation พี่ก้อย และชาวพลพรรครักศรัณย่าทุกท่าน...
เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเสียจริงครับ อีกไม่นานก็จะเข้าสู่ปีใหม่แล้ว...

ชีวิตของคนเราคงไม่มีใครพบเจอเพียงแค่ความสุขเท่านั้น หากแต่ต้องเผชิญกับความทุกข์ไปด้วย เนื่องจากเป็นสัจธรรมที่ไม่ต้องศึกษาให้ลึกซึ้งก็เข้าใจได้...

ทางเดียวที่เราจะอยู่ร่วมกับกระแสเหล่านี้ได้ เราควรจะมีจิตใจที่มั่นคงไม่หวั่นไหวไปตามโลกธรรม ๘ ซึ่งมีทั้งที่เป็นอิฏฐารมณ์ และอนิฏฐารมณ์ นี่คือทางที่ดีที่สุด...

อย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครที่จะสามารถทนทานกับกระแสดังกล่าวได้โดยไม่หวั่นไหวเลย ในบางครั้งเราจึงต้องหา "ที่พักใจ" หรือ "สรณะ" สำหรับผมนั้นที่พักใจของผมที่แรกคือครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นที่พักเดียวกับคนส่วนใหญ่ในสังคม...

แต่ในบางครั้งก็อาจจะมีบ้างที่ครอบครัวมิได้ให้ทุกสิ่งทุกอย่าง บางครั้งผมจึงต้องแสวงหาความสุขจาก "มุมอีกมุมหนึ่งที่เป็นของเรา"...

มุมสำหรับผมคงไม่ใช่ผับ เธค แหล่งอโคจร หรือที่ที่มีแต่ความวุ่นวายทางโลก (ด้วยความที่ผมเป็นคนมีธรรมะพอสมควร) แต่มีที่ ๒ ที่ที่เป็นที่พักที่ผมรู้สึก "สุขใจ" ทุกครั้งที่ได้พักพิง...

ที่แรกก็คือ "เว็บไซต์พลพรรครักศรัณย่า" (http://yaya-fanclub.pantown.com) ซึ่งให้หลายๆ สิ่งกับผม นับตั้งแต่ผมเป็นสมาชิกเมื่อวันที่ ๑๘ ม.ค. ๒๕๔๙ ผมก็ยังสุขใจทุกครั้งที่ได้มา "พักใจ" ณ ที่แห่งนี้...

ก็คงต้องขอขอบคุณทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพี่ก้อยในฐานะศูนย์รวมดวงใจ พี่ตูนในฐานะผู้บุกเบิก และพี่ๆ เพื่อนๆ (และน้องๆ) ในฐานะคนในครอบครัวเดียวกันครับ ผมรักเว็บแห่งนี้และรักทุกคนครับ...

ที่สองก็คือ blog ของผม (http://www.oknation.net/blog/fluke) ที่แห่งนี้เป็นที่สำหรับให้ผม "ระบาย" ทัศนคติที่ "ลุกโชน" ในจิตใจยามที่ประสบกับเรื่องรอบกายที่ขัดกับสิ่งที่ผมยึดเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตซึ่งก็คือ "ธรรมาธิปไตย"...

ขอขอบคุณผู้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ชุมชนแห่งนี้มาด้วยกันครับ หวังว่าเราทุกคนคงเป็น "กัลยาณมิตร" ของกันและกันเช่นนี้ตลอดไปครับ...

ขออภัยอย่างจริงใจที่สุดถึงเว็บทั้งสองเว็บนี้ที่ผมกล่าวถึงกับการเป็นสมาชิกที่ "ไม่ดีเท่าไร" ซึ่งหมายถึงการไม่ค่อยได้เข้าไปมีส่วนร่วมเท่าที่ควร โดยเฉพาะใน blog ซึ่งผมแทบไม่เคยได้เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นเลย ในขณะที่ในเว็บพลพรรคฯ ผมก็เข้าไปเป็นครั้งคราว...

ผมอยากให้เข้าใจว่าในใจของผมยังคงเห็นเว็บทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมเหมือนเดิม เพียงแต่เงื่อนไขของชีวิตที่มันช่างบีบรัดผมเสียเหลือเกินทำให้ผมขาดความเอาใจใส่ แม้กระทั่งวันปีใหม่นี้ผมก็ยังไม่สามารถจัดสรรเวลาส่งความสุขไปยังสมาชิกทั้งสองเว็บได้รายบุคคล เพราะวันปีใหม่ก็ยังคงเป็น "วันแห่งการต่อสู้ในชีวิตวัยเรียนของผม" เช่นเดิม...

ผมขอสัญญาว่าจะขอทำตัวเป็นสมาชิกที่ดีของทั้งสองเว็บนี้ต่อไปเท่าที่จะทำได้...

ขออานุภาพของคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงดลบันดาลให้ทุกสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ จงมีแต่ความสุขความเจริญ สมดังปรารถนาในทุกประการ (ที่ไม่ขัดต่อศีลธรรมอันดี)...

ผมเชื่อเสมอว่า "ธรรมะย่อมคุ้มครองผู้ประพฤติธรรม" ครับ...

สวัสดีปีใหม่ครับ

ขอฝาก "งานร้อยกรอง" ที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของผมเกี่ยวกับวันปีใหม่สั้นๆ ดังนี้ครับ
"ปีใหม่ก็ปีใหม่
เพียงผ่านไปและผ่านมา
ล้วนแต่ธรรมดา
ไยจึงบ้าให้เกินควร..."

๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๐

--๒๐ นาฬิกา ๑๒ นาที--
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แว่น วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fluke
เล่าสู่กันฟัง... มุมมองที่แตกต่าง บนวิถีทางธรรมาธิปไตย...

ขอบคุณที่เข้ามาเจอกันครับ... สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ขอสุขสวัสดิ์จงบังเกิดต่อคุณ
ตลอดปี 2551 ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกไ่ก่ในกำมือ วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mknott
http://knottblog-banana.blogspot.com http://สามช่า.blogspot.com

สวัสดีปีใหม่ครับคุณแว่น เก็บผมไว้เป็นเพื่อนด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภูสูง วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konpikannan
โลกของคนพิการ ก็คือโลกใบเดียวกับพวกเรา

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
jvn10 วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jvn10

おしょうがつ おめでとうございます

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน