• โฟล์คเหน่อ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lumpha@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-04
  • จำนวนเรื่อง : 862
  • จำนวนผู้ชม : 1207070
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1854 คน
โฟล์คเหน่อ
เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2556
Posted by โฟล์คเหน่อ , ผู้อ่าน : 1176 , 10:11:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 

•        หว่าน

เรื่อง | โฟล์คเหน่อ

ภาพ | อินเตอร์เน็ต

1.

หลังจากมีคนไข้รายใหม่ถูกส่งเข้ามาเมื่อช่วงบ่าย

พยาบาลก็ได้ย้ายเขาจากเตียง 15 มาอยู่ที่เตียง 16 

ญาติ และคนเฝ้าไข้ ของเตียงเรียงทั้ง 2 แถว รวมทั้งหมด 8 เตียง ทางฝั่งตะวันออกของห้องศัลยกรรมชาย ทุกคนมีแววกังวล และคุยปรับทุกข์กันว่าใครจะเจอแจ๊คพอร์ต เป็นรายต่อไป...

 

หากเขายังคงอยู่ที่เตียง 15 ความวิตกกังวล จะตกอยู่ที่รัศมีไม่กี่เตียง แต่การเคลื่อนย้ายเขยิบระยะมาแค่เพียงเพิ่มเลขอีกหนึ่งหน่วยเท่านั้น ความวิตกกังวลก็กระจายครอบคลุมไปทั้งห้อง

 

เด็กหนุ่มวัยไม่ถึง 20 ปี ผ่านการผ่าสมองมาแล้วครั้งหนึ่ง และการกลับเข้ามาสู่ห้องศัลยกรรมชายอีกครั้งของเขาครั้งนี้ เพื่อรอการส่งต่อไปตรวจ และผ่าตัดสมองอีกครั้งที่กรุงเทพฯ

แขนและขาซีกขวาของเขาอ่อนแรง แต่ซีกซ้าย ทั้งแขนและขา ยังแข็งแรงเคลื่อนไหวได้เป็นปกติ

 

เหตุการณ์ความวุ่นวาย หวาดระแวง  เกิดขึ้นขณะที่เขานอนพักเพื่อรอการส่งตัว

ระยะเวลาที่รอนั้นหลายวัน ญาติจึงต้องจ้างคนเฝ้าไข้ให้ดูแลเขาแทน

 

ดูเหมือนหญิงคนรับจ้างเฝ้าไข้กับเขาไม่ค่อยจะลงรอยกันเอาซะเลย

และวีรกรรมความวุ่นวายที่เขาก่อขึ้น ส่วนหนึ่งก็น่าจะเกิดจากสาเหตุแห่งความไม่ลงรอยกันนั่นด้วย

 

2.

แว่บแรกผมเห็นเขานอนดิ้นกระสับกระส่ายอยู่ไม่นิ่งบนเตียงหมายเลข 15 ในคืนที่ผมพาพ่อเข้ามาเป็นคนไข้คนใหม่ของห้องนี้

ขณะที่แขนและขาข้างซ้ายของเขาถูกผูกตรึงแน่นอยู่กับเหล็กขอบเตียง

แต่แปลก ไม่มีเสียงร้องใด ๆ ออกจากปากของเขาเลย แม้สักแอะ

มลภาวะทางเสียงจึงไม่เกิดขึ้นในห้องศัลยกรรมชาย ห้องนี้ คนไข้ และคนดูแลคนเฝ้าไข้เตียงอื่น ๆ จึงหลับนอนพักฟื้นสบาย ไม่รู้สึกรำคาญ

 

แต่เหตุความวุ่นวายบังเกิดขึ้นในกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา วุ่นวายจนนำมาสู่ความหวาดระแวง และวิตกกังวลกันในค่ำคืนต่อ ๆ ไป

 

เหตุการณ์และความวุ่นวายโกลาหลประมาณไหน ผมไม่อาจได้เห็น เพราะเมื่อคืนผมไม่ได้อยู่นอนเฝ้าไข้พ่อ แต่พี่สาวคนรอง และน้องสาวผม เธอเป็นคนเฝ้า และอยู่สัมผัสในเหตุการณ์

 

จับความเอาจากปากคำบอกเล่า ที่ค่อนข้างจะสอดคล้องกันจากทุกเตียงคนไข้ ก็คือ เมื่อกลางดึก ในขณะที่คนรับจ้างเฝ้าไข้แอบไปนอนปูเสื่อการหลับฝันหวานอยู่ที่ระเบียงรับลมด้านนอก ไอ้หนุ่มคนไข้ ซีกข้างซ้ายไม่อ่อนแรง ก็แอบปลดพันธนาการตัวเองออกได้ด้วยวิธีใดผมไม่อาจคาดเดา

 

เด็กหนุ่มคนไข้ ผู้ไม่มีเสียงจะสื่อสาร คนทั้งห้องอาจไม่เคยรู้หรอกว่าเขารู้สึกอึดอัดสักแค่ไหน ที่ต้องถูกผูกตรึงแน่นอยู่กับเตียงทั้งวันทั้งคืน

เขามีสายตาที่มองเห็นผู้คนมาทั้งวัน เขาอาจรู้สึก ชอบใจ หรือหมั่นไส้ ใครบางคน หรือใครหลาย ๆคน ในห้องพักฟื้นไข้แห่งนี้

 

ทราบว่า ทันทีที่มือข้างซ้ายของเขาหลุดออกจากเชื่อกผ้าที่ผูกพันธนาการไว้ ความโกลาหลก็ปลุกแสงไฟ ไล่ความมืดสลัวให้กระพริบสว่างพรึบขึ้นอีกครั้งในกลางดึกของค่อนคืน

 

พี่สาวเล่าว่า เด็กหนุ่มใช้ความปกติของมือข้างซ้ายของเขาควานค้นเศษอุจจาระจากแพมเพอร์ของเขาเอง ออกแรงหว่านออกไปเป็นวงกว้าง กระจัดกระจาย เลอะเทอะ  ตรลบอบอวล ปลุกห้วงนิทราของห้องศัลยกรรมชายให้ลุกตื่น ฮือฮา ขึ้นมาชนิดไม่อาจข่มหลับตาสนิทได้อีกเลยจวบจนรุ่งสาง

 

พี่สาวบอกว่า คืนนั้นกว่าจะได้หลับตาลงอีกครั้ง ทราบว่าห้องศัลยกรรมชายก็อบอวลไปด้วยกลิ่นอุจจาระ เสียงบ่น และเสียงหัวเราะ

 

3.

หลังจากมีคนไข้รายใหม่ถูกส่งเข้ามาเมื่อช่วงบ่าย

พยาบาลก็ได้ย้ายเขาจากเตียงที่ 15 มาอยู่ที่เตียงที่ 16 

ญาติ และคนเฝ้าไข้ ของเตียงทั้ง 2 แถว รวมทั้งหมด 8 เตียง ทางฝั่งตะวันออกของห้องศัลยกรรมชาย ทุกคนมีแววกังวล และคุยปรับทุกข์กันว่าใครจะเจอแจ๊คพอร์ต เป็นรายต่อไป...

 

พี่สาวผมเองก็เริ่มรู้สึกกังวล เพราะระยะอันตรายจากแรงหว่านของไอ้หนุ่มคนไข้เตียงหมายเลข 16 นั้น ไม่ใช่เรื่องไกลเกินตัวต่อไปอีกซะแล้ว

 

เรื่อง | โฟล์คเหน่อ

ภาพ | อินเตอร์เน็ต
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ตัวอย่างเพลงรอสาย ของโฟล์คเหน่อ

ตัวอย่างเพลงรอสาย และวิธีดาวน์โหลดเพลงรอสาย ของโฟล์คเหน่อ

View All
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]