• FonPhantom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fon_orapan@yahoo.co.uk
  • วันที่สร้าง : 2008-08-14
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 78245
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
FonPhantom
Welcome to the World without Rules.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fonphantom
วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2558
Posted by FonPhantom , ผู้อ่าน : 1305 , 10:33:04 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โห คุณคะ หนังมันตึงใช่ย่อยเลย ขึงอารมณ์คนดูตั้งแต่ฉากแรก พาให้เครียดไม่น้อย และใส่ประเด็นมาให้ขบคิดกันสนุกหัวแตก มาพูดอันแรกก่อน น่าจะเป็นจุดที่เห็นกันชัดสุด อันนี้ต้องขอบคุณงานภาพที่ทำหน้าที่เล่าเรื่องได้เยอะมาก โดยเฉพาะภาพมุมสูงทั้งหลาย ที่อธิบายให้คนดูรู้สึกถึงความบีบรัดของเมืองฮัวเรซ เมืองแห่งแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติตัวเบ้ง ซึ่งเป็นตัวเอกเป็นประเด็นใหญ่ของเรื่อง จากมุมสูง มองไปแล้วเราควรจะต้องได....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2557
Posted by FonPhantom , ผู้อ่าน : 2217 , 17:31:16 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

*บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาและจุดพลิกผันของภาพยนตร์ ดังนั้น ท่านใดที่ยังไม่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านบทความนี้นะคะ* เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่” มาแล้วนักต่อนัก และระยะหลังๆ นี้ วรรณกรรม ละคร และภาพยนตร์ ก็มักนำคำกล่าวนี้มาเป็นแนวนำเสนอเรื่องราวความรักของคนสองคนให้ผู้ชมผู้อ่านได้เสพกัน มีบทสุดท้ายที่ลงเอยด้วยควา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2557
Posted by FonPhantom , ผู้อ่าน : 1823 , 11:44:59 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Inside Llewyn Davis...10/10 ชีวิตคลอเสียงกีตาร์ แต่กว่าชีวิตจะนำพา ชีวาก็แทบพัง อยากจะลุกขึ้นปรบมือหลังหนังจบ แต่ไม่มีใครคบ ดูหนังคนเดียวเลยไม่กล้าปรบมือ กลัวคนหาว่าบ้า พอละ เลิกคล้องจอง กลับมามองความเป็นจริง ความเป็นจริงของ Llewyn ที่ทำให้คิดไปถึง Jasmine ของ Cate Blanchett ในหนังเรื่อง Blue Jasmine ของ Woody Allen สองคนนี้มีกราฟชีวิตดิ่งลงเหวเหมือนกัน หัวทิ่มลงเรื่อยๆๆๆ ต่างกรรมต่างวาระ แต่น่าด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มกราคม 2557
Posted by FonPhantom , ผู้อ่าน : 802 , 12:17:49 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Captain Phillips 9/10 - ปวดหัวเลย สาเหตุจาก 1) จังหวะบีบเป็นระยะๆ ทั้งเรื่อง เนือยไม่นาน เหมือนโดนกระตุ้นหัวใจขึ้นมาใหม่ ซึ่งชอบ ดีงาม จนกระทั่งจบ ฉากปฐมพยาบาลตัวละครนี่คนดูได้อานิสงส์ไปด้วย 2) เมาเรือ ค่ะ เมาจริงๆ ถึงจะไม่ได้อยู่บนเรือกับต...ัวละคร เจอฤทธิ์ "กรีนกราสกล้องส่าย" เข้าไปเป็นงี้ทุกที อันนี้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะไม่ชินเอง มึน - ดนตรีประกอบทำให้รู้สึกว่าเจสัน บอร์นจะโผล่มาไหม มีความคล้ายค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2555
Posted by FonPhantom , ผู้อ่าน : 1771 , 21:36:33 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในความเชื่อของชาวตะวันตกผู้เป็นคริสตศาสนิกชนส่วนใหญ่ พระเจ้าคือผู้สร้างโลก สิ่งมีชีวิต และทุกสิ่งทุกอย่างให้อุบัติขึ้น แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป มนุษย์เริ่มค้นหาตัวตน และเกิดความสงสัยว่าจะมีสิ่งอื่นใดอีกหรือไม่ที่กำกับความเป็นไปของชีวิต นอกจากพระผู้เป็นเจ้าที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวเคารพบูชาและฝากความหวัง ช่วงเดือนนี้ปรากฎว่ามีหนังสองเรื่องที่เข้าฉายไล่ๆ กัน มีแนวเรื่องคล้ายๆ กัน แต่นำเสนอออกมาต่างกัน แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2555
Posted by FonPhantom , ผู้อ่าน : 2717 , 02:41:31 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หมายเหตุ พยายามไม่เปิดเผยเนื้อหาของหนังมาก แต่ทางที่ดี ใครที่อยากไปดูหนังเรื่องนี้ ขอแนะนำให้ไปดูก่อนอ่านนะคะ ขอบคุณค่ะ หลายครั้งที่จอภาพยนตร์ฉายให้เห็นจินตนาการของมนุษย์ถึงโลกในอนาคตที่ปัจจุบันกับโลกในหลายสิบปีข้างหน้าเชื่อมโยงถึงกันได้ด้วย Time Machine บ่อยครั้งนำเสนอให้เห็นความต้องการของมนุษย์ที่อยากกลับไปแก้ไขอดีตอันเลวร้าย อีกหลายครั้งแสดงให้เห็นภาพโลกอนาคตที่เครื่องมือเครื่องใช้ล้ำสมัย แต่จ....

อ่านต่อ


/4