*/
  • fonsasami
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fonsasami@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-02
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 105625
  • จำนวนผู้โหวต : 27
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by fonsasami , ผู้อ่าน : 3902 , 21:49:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Photobucket

วันที่ 24 ธันวาคม หรือที่เค้าเรียกกันว่าวันคริสมาสต์อีฟ ฝนไปเดินกินลมชมบรรยากาศแบบฝรั่งๆ ที่ถนนข้าวสารมาค่ะ^^ เค้าจัดงานเล็กๆ ที่ด้านหน้าถนนพอให้เด็กๆ เข้ามาเล่นกันอย่างสนุกสนานค่ะ แต่ดูแล้วก็สมกับเป็นงานของฝรั่งในบรรยากาศของประเทศไทยจริงๆ

Photobucket

เพราะพี่ไทยเราสามารถเอาวัฒนธรรมหลายๆ ชาติเข้ามารวมกันได้อย่างผสมกลมกลืนจริงๆ มีต้นคริสมาสต์กับการเชิดสิงโตอยู่ข้างๆ กัน หุหุ แต่ไหนๆ เราก็เอามามิกซ์แอนด์แมกซ์แล้วน่าจะมีรำไทยโชว์ฝรั่งมั่งนิ

Photobucket

บรรยากาศของถนนข้าวสารตอนเย็นๆ ค่ำๆ ดูคึกคักคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวนานาชาติ ที่เข้ามาเดินชมของฝาก หรือมาหาอาหาร รับประทานกัน

Photobucket

ถนนข้าวสารหรือตรอกข้าวสารในยามนี้คึกคักกว่าสมัยตอนฝนเรียนอยู่มัธยมต้นมากๆ ค่ะ เนื่องจากโรงเรียนที่ฝนเรียนอยู่ย่านบางลำภูให้ฝนเดินผ่านตรอกข้าวสารเป็นประจำค่ะ ในสมัยนั้นตรอกนี้เงียบมากๆ ค่ะ แล้วก็น่ากลัวด้วยPhotobucket

เวลาเราเดินจับจ่ายซื้อของในย่านบางลำภู พอมาทะลุที่ตรอกแห่งนี้จะน่ากลัวค่ะ อาจเป็นเพราะในตอนนั้นตรอกนี้ยังไม่เป็นที่นิยม นักท่องเที่ยวที่อาศัยตามเก็ตเฮาท์ในยุคนั้นก็ไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเหมือนสมัยนี้

Photobucket

แต่ปัจจุบันนี้เปลี่ยนแปลงไปมากจริงๆ เรียกว่าถ้าเดินเข้ามาตรอกนี้เราจะเจอแต่ฝรั่งมากกว่าคนไทยอีกเค้าถึงเรียกตรอกข้าวสารว่าสวรรค์ของนักท่องเที่ยวแบบแบ๊คแพ็คค่ะ

Photobucket

ร้านอาหารที่ถนนข้าวสารแห่งนี้ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะหรูเลิศระดับภัตตาคาร อาหารอิตาเลี่ยน อาหารญี่ปุ่น อาหารอาหรับ และที่ขาดไม่ได้คืออาหารไทยค่ะ :D

Photobucket

แต่ด้วยที่ข้าพเจ้ากระเป๋าแบนเป็นหลัก -_-! จึงนิยมเดินเยี่ยมๆ มองๆ ดูพวกร้านอาหารรถเข็นทั้งหลายแหล่ หุหุ มีข้าวไข่เจียว (อันนี้เห็นได้ทั่วไป) ผัดไทย (และพวกเส้นผัดๆ ทั้งหลาย) ส้มตำ โรตีใส่กล้วยหอม (อันนี้เห็นพวกฝรั่งนิยมกันค่ะ มุงเต็มทุกร้าน) มีกระทั่งตั๊กแตนทอด กับรถด่วน จานเด็ด หุหุ อ๊ะๆ อย่าคิดว่าของพวกนี้ฝรั่งเค้าไม่ทานกันนะคะ:D

Photobucket

เดินชมไปชมมา ยั่วน้ำลายเล่นๆ จนมาเบรกกับร้านอาหารสไตล์ฟาสต์ฟู๊ด หรือที่เรียกกันว่า "แดกด่วน" (ขออภัยถ้าไม่สุภาพ) ร้านนึงอย่างจังค่ะ ร้านขายกาบับ (Kabub) หลายคนคงไม่แปลกใจ แต่สำหรับฝนเคยเห็นเจ้าอาหารชนิดนี้แต่ในทีวีพวกท่องเที่ยวต่างแดนเท่านั้นค่ะ เจ้าอาหารชนิดนี้เป็นลักษณะ เอาเนื้อมาหมักเครื่องเทศ แล้วเอามาเสียบรมควันค่ะ เวลาจะทานก็จะเอาแป้งลักษณะคล้ายขนมปัง ใส่ผัก แล้วก็เฉือนเจ้าเนื้อที่เป็นก้อนๆ ออกเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่เข้าไปในแป้งค่ะ ดูแล้วคล้ายๆ กับแฮมเบอเกอร์ค่ะ

Photobucket

แต่เป็นแฮมเบอเกอร์สันชาติอาหรับนั่นเอง ไปเมียงมองแล้วที่ร้านนี้มีเนื้อไก่ กับเนื้อแพะค่ะ ไอ้เราก็ไม่เคยกินเนื้อแพะมาก่อน ตอนแรกกลัวถ้าสั่งมาแล้วกินไม่ได้จะทำไงดีหว่า แต่ว่าไหนๆ อยากลองกินอาหารสัญชาติอาหรับทั้งที ก็ต้องลองกันหน่อย หุหุ ^^

Photobucket

เมื่อได้มาก็มัวแต่ถ่ายรูปเจ้ากาบับนี่ค่ะ ทำให้ลืมใส่ซอส ครั้นจะเดินไปที่ร้านอีกครั้ง ก็เจอแต่ฝรั่งมุงค่ะ เป็นอันว่าฝนเลยได้ชิมเจ้ากาบับแบบแห้งๆ ซะงั้น -*-! เนื้อแพะที่เค้าทำหมักเครื่องเทศทำให้ไม่ค่อยมีกลิ่นแรงค่ะ รสชาติคล้ายๆ เนื้อวัวนิ สรุปเป็นอันว่าข้าพเจ้าทานได้ แต่ด้วยความที่ว่าอันใหญ่ แล้วมีแต่เนื้อล้วนๆ กว่าจะหมดล่อเอาจุกไปเลยทีเดียว -_-!

Photobucket

เดินๆ ไปเจอไทยมุงค่ะ (ไม่ใช่ฝรั่งมุง) อ้อถ่ายทอดฟุตบอลไทย กับเวียดนามนี่เอง ยืนลุ้นซะหน่อยดีกว่า (อันนี้คิดผิด ถ้าไม่ลุ้น ไทยอาจจะชนะก็ได้ค่ะ อิอิ)

Photobucket

หลังจากผิดหวังกับฟุตบอลไป ก็คิดว่าอีกหน่อยเพื่อนบ้านเราจะแซงหน้าไทยเราทางด้านกีฬาและก็ด้านอื่นๆ เป็นแน่แท้ เฮ้อ หลังจากเดินเล่นจนอิ่มท้องก็ตั้งหน้าตั้งตาเดินไปขึ้นรถเมล์กลับบ้านแล้วค่ะ^^

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ตั้งใจไปชมงานคริสมาสต์ แต่กลับเป็นเอนทรี่ชวนกินกาบับซะงั้น 555

Merry christmas ค่ะ มีความสุข สำราญ กันถ้วนหน้านะคะ^^


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
hooknoi วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก


เพลงน่ารักดีอ่ะครับ

เพิ่งรู้นะเนี๊ยะว่าเมืองไทยมีเคบับขายด้วย เวลาเดินทางไม่ว่าไปเที่ยวหรือว่าไปทำงานในแถบยุโรป เจ้าเคบับนี่ก็จะเป็นตัวช่วยในมื้อที่เบื่อฟาส์ตฟู๊ตแต่ต้องการประหยัด เพราะราคาจะย่อมเยากว่าการนั่งกินตามร้านอาหารครับ ส่วนใหญ่ที่นู่นจะเป็นไก่งวงครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
LittleGrass วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littlegrass

แฮมเบอร์เกอร์สัญชาติอาหรับ

น่ากินเจงๆ

แต่อร่อยไหมอ่ะ?

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kaikhong วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaikhong
เมนูจานเด็จ  กับ  นาย Kaikhung Fusion หน่อย ๆ สวย อร่อยครับ

คริสมาสสสสสน่าจะเงียบ นะครับ วันครอบครัว เอ แต่น่าจะมากไปด้วยหนุ่ม ๆ สาว ไทย งิงิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kaikhong วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaikhong
เมนูจานเด็จ  กับ  นาย Kaikhung Fusion หน่อย ๆ สวย อร่อยครับ

pita

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พร-หล้า วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnpipatch
~แค่ผู้หญิงธรรมดาจอมเพ้อเจ้อ...~

กาบับไก่อร่อยคะ
ชอบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน