• เหม่ยหลี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tentwo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-16
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 81966
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
อาหารเพื่อสุขภาพ
ความรู้เกี่ยวกับอาหาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/foodforhealth
วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by เหม่ยหลี , ผู้อ่าน : 852 , 16:19:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารสุขภาพที่คุณควรระวัง      ถึงฉลากจะบอกว่าดีสำหรับคุณ แต่ข้อความที่ติดอยู่ข้างบรรจุภัณฑ์ก็ไม่จำเป็นต้องหมายความอย่างนั้นเสมอไป อย่าลืมว่าแผนการตลาด ‘ไขมันต่ำ’ และ ‘คุณค่าทางอาหารสูง’ อาจจะทำให้คุณเขวเหมือนกับหลายคนที่หลงกลกับเรื่องง่ายๆ เพราะฉะนั้น สิ่งที่คุณควรทำทุกครั้งก่อนเลือกซื้ออาหารสุขภาพคือ คำนวณคุณประโยชน์จริงๆ มากกว่าเชื่อในหน้าตาอาหารที่เห็นหรือเฉพาะข้อความโฆษณา และต่อไปนี้คือ 5 รายการ....

อ่านต่อ

Posted by เหม่ยหลี , ผู้อ่าน : 1229 , 16:14:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องกล้วยๆ แต่ช่วยคุณได้เยอะเคยสังเกตบ้างมั้ยว่านักกีฬาระดับโลก อย่างเทนนิส หรือรถแข่ง มักจะกินผลไม้อะไรเป็นประจำในเวลาพักระหว่างเกม...ก็ 'กล้วย" ไง!! กล้วย เมื่อเปรียบเทียบกับแอปเปิ้ลแล้ว กล้วยมีโปรตีนมากกว่าแอปเปิ้ลสี่เท่า มีคาร์โบไฮเดรตมากกว่า สองเท่า มีฟอสฟอรัสมากกว่าสามเท่า มีวิตามินเอและธาตุเหล็กมากกว่าห้าเท่า และมีวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุอื่นๆ มากกว่าสองเท่า และอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธ....

อ่านต่อ

Posted by เหม่ยหลี , ผู้อ่าน : 1041 , 15:58:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณชอบกินแมลงกันมั๊ย ทำไมจึงเลือกแมลงเป็นอาหาร คนไทยกินแมลงเป็นอาหารน่าจะมาจากวัฒนธรรมการบริโภค และภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดต่อกันมาตามสภาวะเศรษฐกิจ เพื่อหาแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่ามาทดแทนเนื้อสัตว์ที่มีราคาแพงดังเช่นคนอีสานกินแมลงเพราะหาง่ายและบางครั้งติดใจในรสชาติ เลือกกินแมลงอย่างไรจึงจะปลอดภัย การจะเลือกกินแมลงชนิดใดเพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อสุขภาพนั้น ควรคำนึงถึงการเลือกกินแมลงตามหลักสุขลักษ....

อ่านต่อ

Posted by เหม่ยหลี , ผู้อ่าน : 55573 , 15:56:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลำไยผลไม้ที่ให้ทั้งคุณและโทษ  ฉบับนี้ขอเขียนถึงเรื่องของผลไม้ชนิดหนึ่ง ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของผู้คนในสังคม ทั้งในเชิงอาหารและเชิงธุรกิจ ผลไม้ชนิดนี้ก็คือลำไยนั่นเอง  และในช่วงนี้ก็เป็นหน้าที่ลำไยกำลังให้ผลผลิต  จะเห็นว่าตามตลาดนัดต่างๆ ห้างสรรพสินค้า หรือเป็นรถเร่ขายผลไม้ ก็เต็มไปด้วยลำไย ราคาก็ไม่แพงมากนัก และความดังของลำไยก็ยังเป็นข่าวให้ได้อ่านได้ฟังกันทุกวัน  คือเรื่องของลำไยอบแห้งที่จังหวัดเชียง....

อ่านต่อ

Posted by เหม่ยหลี , ผู้อ่าน : 1392 , 15:53:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

7 สุดยอดอาหารที่ทำให้อารมณ์ดีเป็นธรรมดาที่คนเราต้องมีวันที่อารมณ์เสีย หรือหงุดหงิดกันบ้าง...แต่ทราบไหมคะว่าเราสามารถแก้ไขอารมณ์บูด ๆ ของเราด้วยอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวันได้ด้วย...Susan Moores โฆษกจากสมาคมโภชนาการของอเมริกา และที่ปรึกษาด้านสารอาหารในเซนต์ปอล กล่าว?ประจำวันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยรักษาสมดุลของอารมณ์ เพราะนอกจากอาหารจะให้พลังงานแล้ว ยังสร้างเซโรโทนิน ซึ่งเป็นเคมีในสมองทำให้จิตใจคุณ....

อ่านต่อ


/4