*/
  • ครูแหลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leamkom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 465109
  • จำนวนผู้โหวต : 91
  • ส่ง msg :
  • โหวต 91 คน
วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2558
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1113 , 19:25:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

((( ฉันผ่านมา ๒ มาราธอน ด้วยรองเท้าคู่นี้ครับ )))๒๓ สิงหาคม ๒๕๕๘ เมืองไทยมาราธอน๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ กรุงเทพมาราธอน ฉันฝึกวิ่งมาได้ ๑ ปี ขอเขียนความในใจ เล็กน้อยนะครับ ฉันเลยวัย ที่จะใส่รองเท้านักเรียนมากว่า ๔๐ ปีแล้ว ตามความคิด ของคนทำงานปกติทั่วไปครับ แต่ฉันก็ใส่รองเท้านักเรียนมาตลอด แม้ในวันที่ฉันรับปริญญา  ฉันใส่รองเท้าผ้าใบ(นักเรียน) เกิน ๒๐ คู่ คือชำรุดเกินกว่าที่จะซ่อมแล้ว ก็สละไปครับ ฉันใส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน 2558
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 13817 , 16:37:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

เป้าหมายของฉัน คือ = ตายถูก ไม่ตายแพง = ฉันตั้งใจเรียนรู้วิถีแห่งความตาย ก่อนที่จะตาย ต้นปี พ.ศ.๒๕๕๗ ฉันรู้ตัวว่าเป็นโรคเส้นเลือดไปเลี้ยงหัวใจโป่งพอง( Aortic Aneurysm ) ทั้ง๓เส้น ต้องผ่าตัดใช้สตางค์เกือบสองล้านบาท เงินเยอะมากส่งลูกสาวสองคนเรียนจบ ปริญญาเอกได้เลยครับ (ฉันจึงเลือกตาย ๑ เกิดสอง) ฉันรักษาตัวโดยกินยา มา ๑ ปี ค่ายาแพงมาก ฉันคงจะตายเพราะค่ายา ยังไงซะ “พรุ่งนี้ ฉันก็ตายอยู่แล้ว” ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2558
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 774 , 12:02:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันพฤหัสบดีที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ เป็นวันที่วิ่งมาครบ ๑ ปีพอดีครับ(เริ่มวิ่งวันแรกพุธที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๗) "เพราะว่ากลัวตาย" ฉันจึงออกมาวิ่งครับไม่เคยคิด ว่าจะออกกำลังได้เลยด้วยซ้ำครับ เพราะว่าเป็นมนุษย์สายศิลปะ (ดื่มเหล้าแทนน้ำ ตลอดเวลา) หลังจากรู้ตัวว่า เป็นโรคเส้นเลือดหัวใจโป่งพอง ทั้งสามเส้น ใช้เงินผ่าตัดเกือบ ๒ ล้าน จึงคิดว่า เอาเงินนั้นมาให้ ลูกสาวทั้งสองคนเรียนหนังสือ เพลินรู้ให้สนุกสูงสุดดีกว่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2558
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 7214 , 18:24:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

สนิมเหล็กเกิดแต่เนื้อ ในตน กินกัดเนื้อเหล็กจน กร่อนขร้ำ บาปเกิดแต่ตนคน เป็นบาป บาปย่อมทำโทษซ้ำ ใส่ผู้บาปเอง (คำสอนในโคลงโลกนิติ)....สนิมของเหล็กนั้นที่แท้แล้วก็เกิดขึ้นมาจากเนื้อเหล็กนั่นเองและสนิมนั้นก็จะกัดกินเนื้อเหล็กจนผุกร่อนไปจนสิ้น เปรียบได้กับบาปนั้นก็เกิดขึ้นจากตัวบุคคลเอง แล้วผลแห่งบาปนั้นก็จะให้ทุกข์ให้โทษแก่ผู้ที่กระทำบาปนั่นเองเวลาเจ็บป่วย จ่ายค่ารักษาเป็นแสนเป็นล้าน ไม่ต้องไปโทษใค....

อ่านต่อ


/1