*/
  • ครูแหลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leamkom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 513943
  • จำนวนผู้โหวต : 92
  • ส่ง msg :
  • โหวต 92 คน
วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1008 , 05:14:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

=บทที่๑= " ไปวิ่งเล่นกัน "เพื่อนชวน" จะบ้า!!!หรือไง กูตาย!!ใครจะรับผิดชอบ "ฉันตอบเพื่อนไปด้วยความโกรธ ฉันจึงไม่มีเพื่อนมาเล่นด้วยเลยในวัยเด็ก ฉันเป็นโรคหอบหืด หรือโรคหลอดลมอักเสบจากภูมิแพ้ (asthma)จึงต้องหลีกเลี่ยงหรือขจัดสิ่งต่างๆที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้ เช่น ขนแมว ,ฝุ่นละอง ,ทุเรียน ,ปู ,กุ้ง ,อากาศที่เย็นหรือร้อนเกินไป และการออกกำลังที่ทำให้เหนื่อยหอบทุกประเภท ฯลฯ โดยที่ฉันจะต้องถูกทดสอบ ด้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1824 , 09:00:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

"เกิด(มานาน) แก่ (แล้วตอนนี้) เจ็บ (แต่ยังไม่)....ตาย" =ปฐมบท=  ฉันเจ็บจี๊ดๆที่หน้าอก เป็นพักๆ ยังใช้ชีวิตได้เป็นปกติ มากว่าสิบปีตรวจสุขภาพทุกปี ทุกครั้งที่ตรวจคลื่นไฟฟ้าแสดงว่าหัวใจมีปัญหา ก็ขอหมอผลัดผ่อนมาตลอดหลายปี เพราะคิดว่าตัวเองแข็งแรง มาปีหลังๆ เจ็บถี่ๆที่หน้าอกด้ายซ้าย บ่อยขึ้น บางครั้งต้องหลบไปหาที่เงียบๆ หรือถ้ากำลังสอนหนังสืออยู่ ก็จะหยุดสอนแล้วขอตัวลูกศิษย์ ไปเข้าห้องน้ำ ต้นปี๒๕๕๗ ผู้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กรกฎาคม 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1189 , 15:32:25 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

((((เมื่อเธอเฉียดตาย!!!..."แต่ขอร้องอย่าหยุดวิ่ง"))) มาราธอน ๔๒.๑๙๕ กิโลเมตร ไม่ใช่การวิ่งเพื่อออกกำลังกายแล้วนะครับ... หัวใจของผู้วิ่งมาราธอน คือ อัตราชีพจรการเต้นของหัวใจ คนทั่วไปจะวิ่งมาราธอนก็ประมาณ ๑๔๐ ครั้ง ต่อ นาที ถ้าวิ่งติดต่อกัน ๗ ชั่วโมง หัวใจ ๕๘,๘๐๐ ครั้ง จึงเป็นสามเท่าของชีวิตปกติ นั้นประมาณ การใช้ชีวิต ๑ วันเราจึงต้องกิน อาหารสามมื้อ (๓,๐๐๐ แคลลอรี่ โดยเฉลี่ย) เพื่อมาเป็นพลังงานในการใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กรกฎาคม 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1935 , 14:47:54 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  ความลับ ของมาราธอนครั้งที่๖ของฉัน คือ...“เป็นนักวิ่ง อย่า...อคติ “ ครับ พัทยามาราธอน มีปัญหาตั้งแต่เริ่มสมัคร จนวิ่งจบปัญหามากมาย คือเป็นเรื่องที่นักวิ่งไม่สามารถแก้ปัญหาเองได้ครับแต่สังคมนักวิ่ง แก้ปัญหาได้ หลักจากมีปัญหาในการสมัคร พี่ป๊อกพี่ใหญ่ใจดีของเรา ช่วยนักวิ่งที่สมัครไม่ได้ไม่ทัน ๕๐๐ คน แบบทันที ขอบพระคุณมากครับ พี่ป๊อกอิทธิพล สมุทรทอง “ธรรมชาติ ประกอบไปด้วยความไม่สม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1002 , 13:06:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(((รองเท้านักเรียน ก็วิ่งได้ครับ)))   " วิ่งไปเพื่ออะไร? "   ตอบ:เมื่อก่อน วิ่งเพื่อตัวเอง ฉันวิ่งมาสามมาราธอน เพื่อรักษาโรคหัวใจ ตอนนี้ฉันแข็งแรงดีมากแล้วครับ ไม่ต้องกินยา ฉันวิ่งเพื่อตัวเองพอแล้วครับ   ตอบ:ตอนนี้ = วิ่งเพื่อน้อง = ต่อไปนี้เป้าหมายของพี่ลูกเสือ คือ วิ่งกิโลละ ๑๐ บาท เก็บตังค์ไปซื้อรองเท้านักเรียนให้น้องนะครับ   คุณพันธ์ุทิพ....

อ่านต่อ


/60