• P.H.S.
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : parinthorn24635@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-02
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 58975
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
เล่าสู่กันฟัง
มีเรื่องมากมายหลายหลากที่เราทุกคนยังไม่รู้...อยากให้เพื่อนๆมาร่วมกันแลกเปลี่ยนเรื่องราวที่มีสาระให้รู้ทั่วๆกันนะครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/forlearn
วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by P.H.S. , ผู้อ่าน : 4079 , 23:21:04 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ภาวะโลกร้อน” กับการดำเนินชีวิต โดย...ธวัชชัย สุขลอยเขตจตุจักร  กรุงเทพฯ (เนื้อหาและภาพประกอบเป็นความรับผิดชอบของผู้เขียน)          ความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่คนในสังคมโลกยังให้ความสนใจไม่มากนักและที่สำคัญ คือ ยังมีคนจำนวนมากขาดความเข้าใจว่ามนุษย์ทุกคนในโลก มีส่วนร่วมกับความเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเพียงแต่จะมากหรือน้อยนั้นย่อมแตกต่างกันไปตามพฤติกรรม และรูปแบบการ ดำเ....

อ่านต่อ

Posted by P.H.S. , ผู้อ่าน : 1566 , 23:08:52 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

From dailynews " เบื่อ เซ็ง และเครียดสุด ๆ ไม่รู้สักทีว่าสอบเข้ามหาวิทยาลัยจะใช้อะไรมาตัดสินกันแน่ จะได้เตรียมตัวได้ถูก...” เหล่า นี้เป็นเพียงเสี้ยวของเสียงบ่นจากน้อง ๆ ที่กำลังเรียนอยู่ในชั้น ม.5 ที่รู้สึกว่าจะบ่น กันมาตั้งแต่รู้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าสู่สถาบันอุดมศึกษาหรือที่รู้จักกันดีว่าระบบเอนทรานซ์ ไปเป็นระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษา หรือแอด มิชชั่น (Central University Admis....

อ่านต่อ

Posted by P.H.S. , ผู้อ่าน : 1462 , 22:58:14 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติ สมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีคนที่ 25      เกิดเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2478 เป็นบุตรของเสวกเอก พระยาบำรุงราชบริพาร (เสมียน สุนทรเวช) กับคุณหญิงบำรุงราชบริพาร (อำพัน จิตรกร) สมรสกับคุณหญิงสุรัตน์ สุนทรเวช มีบุตรีฝาแฝด 2 คน     จบการศึกษาชั้นประถมโรงเรียนเทเวศน์ศึกษา มัธยมศึกษาโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และหลังจากที่จบการศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชย์ จึงได้ไปศึกษาต่อที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาส....

อ่านต่อ

Posted by P.H.S. , ผู้อ่าน : 1790 , 22:40:30 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การฝึกสมาธิ (เริ่มต้น) อย่างง่ายๆคัดลอกจากบทความ ใน http://www.thai.to/anothaiเขียนโดย  นพ.อนุวัตร    ผลบุณยรักษ์การฝึกสมาธิ (เริ่มต้น) อย่างง่ายๆก่อนที่เราจะฝึกสมาธินั้น ต้องหาความหมายของคำว่า "สมาธิ" ก่อนว่า สมาธิคืออะไร? สมาธิเกิดจากอะไร ? สมาธิคือการที่มีจิตมุ่งอยู่ในอารมณ์ ๆ  เดียวสมาธินั้นมีการฝึกกันเรื่อยมา  ตั้งแต่ครั้งโบราณกาลสัมมาสมาธิ เป็นสมาธิที่ชี้นำให้เกิดปัญญาในการพิจารณาสภาวะที่จะเกิด....

อ่านต่อ

Posted by P.H.S. , ผู้อ่าน : 966 , 22:29:22 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   วิธีขับไล่ความโกรธ                     แม้ว่าอารมณ์โกรธจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ จากที่ใบหน้าจะไม่รับแขก ไม่สนฝรั่ง หรือเมินไทย ที่เด่นชัดบนใบหน้าในเวลาที่คุณโกรธไฟลุกแล้วนั้น อารมณ์โกรธที่สะสมอยู่ภายในจิตใจนาน ๆ ก็ยังจะก่อให้เกิดผลร้ายต่อสุขภาพร่างกาย ได้มากมายเสมือนลูกไฟแห่งความโกรธที่ค่อย ๆ สะสมขึ้นทุกที ๆ จนเผาไหม้ทั้งกายและใจคุณให้ร้อนรุ่มได้ ซึ่งผลกระทบที่มีต่อร่างกายอาจก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได....

อ่านต่อ


/5