*/
  • น้องอร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-12-24
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 106526
  • จำนวนผู้โหวต : 34
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 9 สิงหาคม 2554
Posted by น้องอร , ผู้อ่าน : 3301 , 23:50:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ซันญ่า , นายไขเคว็ดบ้านโคกหม้อ โหวตเรื่องนี้

          ห่างหายจากหน้ากระดาษคอมพิวเตอร์นี้ไปนานพอสมควร เพราะมัวแต่ยุ่งวุ่นวายกับภาระงานที่ต้องรับผิดชอบ จนไม่กี่วันมานี้มีเสียงเล็กๆ มากระซิบที่ข้างหูบอกว่า เข้ามาเขียนบ้างได้แล้ว รู้สึกจะหายไปนานแล้วนะ 
          ที่ห่างหายไป ก็เพราะมีภาระงานที่ต้องรับผิดชอบ คือ โครงการอบรมหลักสูตรสัมฤทธิบัตร ครั้งที่ 1 ของสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชนนี่สิ ทำให้ต้องเร่งทำงานแข่งกับเวลา และถึงแม้ตอนนี้โครงการเสร็จสิ้นแล้วก็จริง แต่ก็ยังมีงานที่ต้องเก็บตกค้างคาอยู่อีกมากมายเหมือนกัน แต่ก็ยังดีที่ตอนนี้มีเวลาหายใจได้บ้างแล้ว
          โครงการอบรมหลักสูตรสัมฤทธิบัตร ครั้งที่ 1 ของสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน มีวัตถุประสงค์อยู่ 2 ประการ คือ 1. เพื่อสร้างโอกาสและทางเลือกให้ประชาชนในท้องถิ่นต่างๆ ได้เข้ารับการอบรมในวิชาที่สถาบันเปิดบริการวิชาการสู่สังคม และ 2.เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประสงค์จะเข้าเป็นนักศึกษาของสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชนที่เคยผ่านการอบรมหลักสูตรเตรียมความพร้อมที่โครงการจัดตั้งสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน (โครงการมหาวิทยาลัยชีวิต) จัดขึ้นระหว่างปี 2552-2553 ได้เข้ารับการอบรมเพิ่มเตอมในหลักสูตรสัมฤทธิบัตรและสามารถนำผลสัมฤทธิ์จากการอบรมนี้ไปเทียบโอนเมื่อเข้าเป็นนักศึกษาของสถาบันได้
          อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ เป็นโครงการที่เปิดกว้างให้แก่ผู้ที่สนใจทั่วไปจากท้องถิ่นต่างๆ ที่ต้องการได้รับความรู้จากวิชาที่เปิดสอนในสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน ได้มีโอกาสเรียน 2 วิชา จาก 5 วิชา ที่เป็นวิชาศึกษาทั่วไปที่ได้นำมาอบรม คือ วิชากระบวนทัศน์พัฒนา และวิชาการวางเป้าหมายและแผนชีวิต 
หลายคนอาจไม่เข้าใจว่า วิชากระบวนทัศน์พัฒนา คืออะไร เรียนอะไรกัน วิชากระบวนทัศน์พัฒนาเป็นวิชาที่ว่าด้วยการปรับวิธีคิด วิธีปฏิบัติ วิธีให้คุณค่า การตั้งคำถามให้เกิดการเรียนรู้ เปิดโอกาสให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ทำความเข้าใจตนเองว่า กำลังยืนอยู่ที่ไหน มาจากไหน และจะไปไหน คืนสู่ธรรม คืนสู่ฐาน คืนสู่ธรรมชาติ คืนสู่รากเหง้า รู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงในยุคโลกาภิวัฒน์ 
          ส่วนวิชาการวางเป้าหมายและแผนชีวิต เป็นกระบวนการเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ทบทวนและวิเคราะห์ภูมิหลังของตนเองเพื่อวางเป้าหมายชีวิตทั้งระยะสั้น และระยะยาว การทำแผนชีวิต ทั้งด้านการงาน การเงิน ด้านสุขภาพ และรู้จักจัดการเวลา เพื่อดุลยภาพและความสุขในชีวิต
เล่ามาถึงตรงนี้ บางคนก็อาจสงสัยว่า แล้วสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน คืออะไร อยู่ที่ไหน “สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน” เป็นสถาบันอุดมศึกษา ตั้งอยู่ที่ ต.บางคนที อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ที่นี่คือที่ทำงานของน้องอรเองค่ะ
          สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน เป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชน ที่ได้รับการอนุมัติให้จัดตั้งจากกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2553 เพื่อจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาทุกระดับ เป็นการศึกษาทางเลือกเพื่อชุมชน เพื่อให้ผู้เรียนพึ่งพาตนเองได้ โดยไม่ต้องออกไปหางานที่อื่น ก็สามารถอยู่ในท้องถิ่นได้อย่างพอเพียง
          วันนี้เอารูปมาฝากก่อนนะคะ ไว้โอกาสหน้าจะเล่าให้ฟังว่า ที่นี่มีกิจกรรมการเรียนการสอนอะไรกันบ้าง รับรองว่าน่าสนใจทุกกิจกรรมแน่นอนค่ะ 
                                               (ขอบคุณ ข้อมูลจากโครงการอบรมหลักสูตรสัมฤทธิบัตร สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน)อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
musachiza วันที่ : 17/07/2012 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

ว้าว.... ที่ทำงานสวยและสงบดีจัง
เหมาะกับคนไฟแรงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายไขเคว็ดบ้านโคกหม้อ วันที่ : 22/10/2011 เวลา : 04.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khokmaw
ตำบลชายคลอง บ้านโคกหม้อ : พันธะชีวา นยะสหคาม (Community Life)

ผู้อ่าน : 226

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน