• franker
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : delpiero2517@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 108
  • จำนวนผู้ชม : 74397
  • ส่ง msg :
  • โหวต 112 คน
ทุ่งฝันตะวันรอน
.....สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านครับ เปิดบ้านแห่งนี้ขึ้นมานานพอสมควร....การเมือง เศรษฐกิจ สังคม ของเรากำลังสั่นคลอน.....เรื่องที่เขียนก็จะคล้ายๆเป็นไดอารี่ส่วนตัว บ่นให้ฟังไปตามเรื่องตามราว เรื่องของตัวเ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/franker
วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by franker , ผู้อ่าน : 1314 , 22:45:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....พักการชุมนุมมาได้ เกือบเดือนแล้ว  กำลังย่างเข้าสู่ปีใหม่  ประเทศไทยกำลังจะได้รัฐบาลใหม่หลังจากที่ได้  นายกคนใหม่ไปหมาดๆ  นามว่า  ทั่นมาร์ค  หรือ  โอบามาร์ค  ที่แหย่ๆคำทีเล่นทีจริงกันไว้  แต่จะเหมือนกันไหม  ลองดูครับ   ทดสอบคนนั้น  ต้องดูกันยาวๆ  2 - 3  เดือน  ดูยาก  ยกเว้น  สาวกในพรรค  และลิ่วล้อฝักถั่วในสภา  จะหางแดงก่อนกำหนดหรือไม่  เรามาลุ้นกัน

.....เมืองไทยเรานี่  มีเรื่องให้ต้องลุ้น  ทุกทีสิน่า.....

.....ควันหลงจากการชุมนุมมีมากมาย  เศรษฐกิจเขาว่าแย่  ส่งออก  เขาบอกไม่ดี  คนตกงานเพียบ  การท่องเที่ยวซบเซา  ปิดสนามบินต่างชาติหนี(ทั้งๆที่มันไม่มีเงินเข้ามาแล้ว..เจ๊งกันระนาว)  ตกลง  ที่เขาว่ามานั้น  มันเกี่ยวกับการชุมนุมโดยตรงเลยกระนั้นรึ  ไอ้เราก็คิดไปว่า  เข้าข้างเขาสักหน่อยก็ดีนะ  เขาว่ามันเกี่ยว  เราก็ว่าเกี่ยวไปด้วยก็ได้เอ้า

.....อย่างที่ผ่านมา  ปิดสนามบินที่แหล่งท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต  หาดใหญ่  มีคนว่ากันว่า  คนที่นั่นปิด  คนที่นั่นเขาก็เดือดร้อนเอง  ใช่เลย  โป๊ะเชะ  และจากที่เคยเลียบๆเคียงๆ  คุยกับคนที่มาจากที่นั่น  เขาก็ไม่ได้โง่นะ  รู้อย่างดีเลย  ว่า  ผลกระทบย่อมเกิดกับครอบครัวเขา  ธุรกิจของเขาแน่นอน  แต่ที่เขายอมทำ  มันมีมากกว่านั้น 

.....เขายอมสละธุรกิจของตน  ให้เจ๊งเพราะปิดสนามบินได้  ก็เพราะเขามีความเชื่อมั่นว่า  ประเทศชาติอันเป็นที่รักของเขา  ย่อมได้รับผลดีกว่า  ที่จะปล่อยให้  รัฐบาลหน้าหนา  บริหารประเทศเพื่อนายใหญ่ต่อไป.....จริงๆคนไทยทั่วไปไม่ว่าสีไหน  ย่อมรู้ดีว่า  ที่ออกมา เย้วๆกัน  ทำเพื่อประเทศชาติ  หรือ  นายใหญ่กันแน่  มันก็พิสูจน์มาไม่รู้กี่ครั้งแล้วนิ.....

.....แต่ก็ตั้งคำถามกลับว่า  หากการชุมนุมไม่เกิด  จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นในเมืองไทย  อย่างที่เป็นอยู่นี้ไหม  ตอบได้ทันที  ตอนนี้  นายใหญ่ณ.สัมภเวสี  คงบินกลับมานอนเล่นตีพุง  อยู่บ้านจันทร์ส่องหล้า   รอ  สวาปามตำแหน่งนายกฯ  อีกรอบ  และรอบนี้  ท่าทางอยู่ยาว  แข็งแกร่งกว่าเดิม  สาวกคงเต็มบ้านเต็มเมือง   แดรกกันยันลูกหลานเหลนโหลนกันเป็นแน่แท้  นี่ขนาด  เป็นไม่กี่ปี  เงิน 7  หมื่นกว่าล้านยังโดนอายัดไว้ในเมืองไทย  อังกฤษอีก  1.4  แสนล้าน  ไอ้เงิน 7 หมื่นล้านในประเทศนี่มิสงสัย   แต่ข้อมูลจากอังกฤษ  จำนวน  1.4  แสนล้าน นี้มันมาจากไหน  มันพิมพ์แบงค์เองเอาไปซึกไว้เมืองนอกหรืออย่างไร

.....ทำไมคนไทยยังหูตามืดบอกค่อนประเทศ  มืดบอดเพราะรักษาฟรีเหรอ??  มืดบอดเพราะกองทุนหมู่บ้านเหรอ??  ทั้งๆที่นโยบายเหล่านี้  ควรลงไปในรูปของรัฐสวัสดิการมากกว่า  ถามว่าทำได้ไหม  ทำได้  และง่ายกว่าตั้งเยอะ  ถ้าคิดจะทำ

.....ฝากถึงรัฐบาลใหม่  คุณนั้นได้เดินก้าวผ่าน  เลือดและเนื้อของคนไทย ไม่ว่าสีไหน  เข้าไปบริหารประเทศ  ได้เข้าไปนั่งเสวยสุขในอำนาจ  อำนาจจะเป็นเครื่องพิสูจน์คุณเองว่า  คุณนั้นจะมัวเมาในอำนาจไหม  มีสิ่งล่อตาล่อใจมากมาย  ที่คุณจะะเขวได้  ออกนอกลู่นอกทางได้  รัฐมนตรีทั้งหลาย  ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องเข้ามาทำงานเพื่อเมืองไทย  เพื่อผลประโยชน์ของคนไทยจริงๆ  คุณจะทำได้ไหม??

.....คนไทยส่วนหนึ่งไม่ทั้งหมด  รอสมหวัง  และผิดหวังไปกับคุณ  อีกส่วนหนึ่ง  กำลังรอกระทืบซ้ำ  ขอให้คุณตระหนัก  ว่าสายตา  63 ล้านคน  กำลังจับจ้อง  การตรวจสอบที่เข้มข้น  ย่อมมีขึ้นแน่นอน.....

.....อย่าพลาด  เอาอำนาจไปปู้ยี่ปู้ยำ  ทำร้ายประชาชน  บทเรียนที่ผ่านมา  คุณคงไม่ลืม.....

.....หันไปหยิบหนังสะติ๊ก ในที่เก็บของหน้ารถ  แล้วนั่งนึก.....การเคลื่อนไหวของประชาชน  ยังต้องมีอยู่คู่ประเทศ  หากนักการเมือง  ไม่ทำการเมืองเพื่อเสียสละ  อย่างแท้จริง.....
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vickie วันที่ : 19/01/2009 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ป่ะ แบกเป้เข้าป่ากันดีกว่า

ไม่มีชุมนุม ท่าจะเครียด อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
franker วันที่ : 05/01/2009 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/franker
มิตรภาพ...และ...ความหวัง

ทักษิณ ควรรีบๆกลับมาเมืองไทยแต่โดยดี

อย่าหนีต่อไปอีกเลย ติดคุก 2 ปีเอง.....

เดี๋ยวก็ออกมาและ......

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

ให้โอกาส...ลุงมาร์ค.
จะลองดูสักตั้งว่าไหวหรือเปล่า?
จะทำได้ตามที่ตั้ง ที่เอ่ยได้หรือเปล่า?
แต่ยังคิดถึงอดีตนายกฯทักษิณอยู่นะ.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
boran-new วันที่ : 18/12/2008 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tain

เดินมาเพื่อเติมความคิดและฟังความครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันญ่า วันที่ : 18/12/2008 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  


นายก อภิสิทธิ์ อย่าเล่นการเมือง มากกว่า

บริหาร บ้านเมืองนะคะ การเมืองเอาไว้อีกสี่ปี ค่อยเล่นไหม

ให้ป็นจริงจังกับ ประเทศ อย่างเสียสละเสีย สี่ปี

เอาให้อยู่มือ อย่าให้เราเบื่อท่านมาก เหมือนเมื่อก่อน

ที่ผ่านมา เปลี่ยน เปลี่ยน เปลี่ยน

เสียที.
...................

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คนเก็บฟืน

ร้องเก็บไว้เอามาฝากเพื่อนๆครับ

View All