• TuaLek
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-21
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 17825
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
Freelancer 101
ผู้เริ่มต้น หรือยังไม่แน่ใจนัก ที่ต้องการเรียนรู้การพัฒนาซอฟแวร์ โดยเฉพาะ Web Application ไปพร้อมกับคนที่ ก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน !!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/freelancer
วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by TuaLek , ผู้อ่าน : 1039 , 18:35:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผมสนใจที่จะไปปฎิบัติธรรมมากขึ้น หลังจากที่ได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับธรรมะมาได้สักพัก โดยช่วงหลังๆ นี้ ซื้อหนังสือนิยายน้อยลง มาหาหนังสือธรรมะ ปรัญชา อ่านมากขึ้น พี่ที่ผมรู้จักคนหนึ่ง ไปปฎิบัติธรรมบ่อยมาก เกือบทุกสัปดาห์ก็ว่าได้ เมื่อเจอกัน ผมก็จะถามพี่เค้าเกี่ยวกับเรื่องการปฎิบัติธรรม ถ้ามีโอกาสไปอีกอย่าลืมชวนกันบ้างนะ อยากจะลองไปปฎิบัติดูบ้าง


 ผ่านไปนานพอดู .. วันหนึ่งก็ได้รับเมล์จากพี่เค้า ว่าจะไปปฎิบัติธรรมที่ วัดสุนันทวนาราม วันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ จะไปด้วยหรือเปล่า ผมตอบกลับไปอย่างไม่ลังเลเลยว่า ไปครับ จากนั้นสักพัก ความลังเลก็เกิดขึ้น จะไปดีไหม เรื่องงานล่ะจะทำไง ยังไม่เสร็จเลย แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจว่า ต้องไปให้ได้ เพราะถ้าบอกเลื่อนไว้ไปคราวหน้า คงไม่มีโอกาสได้ไปอีกแน่ คิดได้ดังนั้น ก็รีบดูตารางงาน และเวลาที่เหลือ คืออีกประมาณ 2 อาทิตย์ ต้องเคลียร์งานให้เสร็จ ผมได้แจ้งกับลูกค้า และเพื่อนร่วมงานให้ทราบกันทั่ว จะได้ไม่มีปัญหาภายหลังว่า ช่วงวันที่ 7 - 11 กุมภาพันธ์ จะไม่อยู่นะ และก็ติดต่อไม่ได้ด้วย เพราะจะปิดมือถือ 


 จากนั้นก็เป็นการเตรียมตัวล่ะ ต้องเตรียมอะไรบ้าง จะว่าไปก็ เหมือนไปเข้าค่ายตอนเด็กๆ แหละครับ รายการของต่างๆ ที่จะต้องเตรียม ยังดีนะครับมีพี่เค้าช่วยแนะนำ เพราะเคยไปมาแล้ว แต่ที่วัดนี้ พี่เค้าก็ไปครั้งแรกเหมือนกัน แต่ก็คงไม่ต่างกันนะ สำหรับเสื้อผ้า ซึ่งควรเป็นชุดสีขาว ผมไม่มีแน่นอน โชคดีอีกที่พี่เค้ามีไว้ให้ผมแล้ว เป็นชุดที่ซื้อไว้แต่ไม่ได้ใช้ เพราะใส่ไม่ได้ เป็นของแฟนพี่เค้า

 การไปปฎิบัติธรรมครั้งนี้ ไปกันทั้งหมด 3 คนครับ มีผม พี่คนที่ผมรู้จัก (ต่อไปขอเรียกว่า พี่หญิง) และแฟนพี่เค้า (ต่อไปขอเรียกว่า พี่ชาย)


เสาร์ 7 ก.พ.

 เรานัดเจอกันตอน 7 โมงเช้า ที่ป้ายรถเมล์ พอไปถึง พี่เค้าจอดรถรออยู่แล้ว หลังจากขึ้นรถ ก็ได้กลิ่นหมูย่าง พี่หญิงบอกว่า ซื้อเตรียมไว้ให้ รู้ว่าคงยังไม่ได้กินอะไรมา (ขอบคุณมากๆ เลยครับ) จากนั้นก็เริ่มออกเดินทาง ไปได้ไม่เท่าไหร่ พี่หญิงนึกได้ว่า ลืมเอากระเป๋าเสื้อผ้าที่เตรียมไว้ให้ผมมาด้วย ทั้งๆที่เตรียมไว้พร้อมๆ กัน มีแต่ของผมเท่านั้นแหละที่ลืมเอาขึ้นรถ ?!? ช่วงที่ขับรถกลับไปที่บ้านพี่เค้า เพื่อไปเอากระเป๋าเสื้อที่ลืมไว้ ผมก็เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานรู้สึกไม่อยากไปเลย กังวลเรื่องงาน เพราะอยู่ดีๆ ก็มีงานที่ต้องแก้ให้เสร็จพร้อมกัน 2 งาน กว่าจะได้นอนก็เกือบจะตีสอง พวกพี่เค้าก็ขำ และบอกว่า เจ้ากรรมนายเวร พยายามขัดขวางเราอยู่ พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า เจอมาหลายคนแล้ว ที่จะไปปฎิบัติธรรม พอถึงเวลาก็มีเหตุทำให้ไม่ได้ไป 


 เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็ออกเดินทางจริงๆเสียที เป้าหมายคือ วัดสุนันทวาราม จ. กาญจนบุรี โดยออกจากกรุงเทพ ไปทาง จ. ปทุมธานี วิ่งไปตามถนนหมายเลข 346 ผ่านบางเลน กำแพงแสน พนมทวน จากนั้นเข้าถนน 324 ไป อ. เมืองกาญจนบุรี เข้าสู่ถนน 323 ไปทาง ไทรโยค วัดเลยน้ำตกไทรโยคไปพักนึง ระหว่างทางพี่เค้าบอกวิธีการปฎิบัติตัวต่างๆ ระหว่างที่อยู่ที่วัด จากนั้นก็ได้ยินชื่อ พระอาจารย์ มัตซูโอะ ซึ่งจะเป็นผู้สอนหลักในการปฎิบัติธรรม ก่อนหน้านี้เคยเห็นชื่อนี้ในหนังสือเกี่ยวกับธรรมะเหมือนกัน แต่ก็ไ่ม่ได้สนใจนัก แต่เกิดสนใจขึ้นมาทันทีที่พี่ชายบอกว่า ท่านเป็นลูกศิษย์ หลวงปู่ชา ซึ่งเป็นศิษย์ หลวงปู่มั่น อีกที ทั้งสองท่านนั้น ผมได้ยินชื่อมานานแล้ว


 ก่อนจะเข้าวัด เราได้แวะทานข้าวที่ไร่คุณหญิง เพราะไปถึงคงไม่มีอะไรให้กินแล้วแน่นอน และที่วัดนี้กินอาหารมื้อเดียว แม้แต่ผู้ที่เข้ามาปฎิบัติด้วย วัดตั้งอยู่บนเขา แต่ก็ไม่ไกลจากถนนหลักนัก หลังจากจอดรถ เราก็ไปติดต่อกับผู้ดูแล เพื่อจองที่นอน เห็น อ. มัตซูโอะ นั่งแถวนั้นพอดี เลยเข้าไปกราบเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกับบอกว่า ผมมาขอเป็นลูกศิษย์ อ. นะครับ แม้ไม่กี่วันก็เถอะ ..​แต่บอกในใจ .. เมื่อได้ที่นอนกันแล้ว ทางผู้ดูแลบอกให้ไปฟังปฐมนิเทศน์กันก่อนที่ศาลา ซึ่งเขาเริ่มกันไปแล้วสักพัก ในศาลามีคนนั่งอยู่เต็มแทบจะไม่มีที่เหลือ ตอนหลังทราบว่ามีบริษัทได้จัดให้พนักงานเข้ามาปฎิบัติธรรมด้วย เป็นกลุ่มใหญ่ทีเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีทั้งตัวพนักงานเอง และก็บริษัท การปฐมนิเทศน์เป็นการบอกกล่าวถึงสิ่งที่ควรทำ และไม่ควรทำ ระหว่างปฎิบัติธรรมอยู่ที่วัดนี้ สิ่งหนึ่งที่จำได้ดีคือ การกราบองค์พระ เมื่อเข้ามานั่งในศาลา และก่อนที่จะออกจากศาลา เพราะทำบ่อยมากระหว่างอยู่ที่นี่ การปฐมนิเทศน์จบตอนเที่ยงพอดี ก็ได้เวลาแยกย้ายกันเอาของไปเก็บ


 ที่พักจะแบ่งออกเป็นโซนชาย และโซนหญิง ตอนที่กำลังจองห้องกันอยู่นั้น ได้ยินว่า ผู้หญิงนอนด้วยกันห้องละ 3 คน เป็นห้องโล่งๆ พอให้ปูนอนได้ 3 คน สำหรับที่พักของผู้ชายจะเป็นห้องๆ เดียว สี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้างและยาว นอนหันปลายเท้าชนกัน พอสำหรับหลายสิบคนทีเดียว ผมได้นอนที่โรง 9 กับพี่ชาย หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดขาว ก็ได้ออกไปรอที่ศาลา เพื่อฟังเทศน์และฝึกสมาธิตอนบ่ายโมง ตั้งแต่ตอนนั้น ผมเหมือนมาคนเดียว เพราะพี่ชายเริ่มปิดวาจา คือจะไม่พูดกับใครโดยไม่จำเป็น ส่วนพี่หญิงหลังจากแยกกันไปแล้ว ก็ไม่เห็นอีก ..​เอาละสิ มาก็มาครั้งแรก แถมถูกทิ้งให้โดดเดี่ยวอีก ก็พยายามตามพี่ชายไปครับ ไปไหนไปด้วย และก็คอยมองคนอื่น ว่าเขาทำอะไรกันบ้าง


 และแล้วการปฎิบัติธรรมครั้งแรกของผม ก็เริ่มต้นขึ้น .. ต่อคราวหน้า


ไว้จะเอารูปมาลงให้ดูด้วย กำลังขอๆ อยู่ บังเอิญไปเจอคนรู้จักที่นั้น และก็ได้ถ่ายรูปไว้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
beckyblooms วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

รู้จักพระอาจารย์มัตซูโอะ.. ท่านเขียนหนังสือดีนะ..อ่านเข้าใจได้ง่าย..

แต่หากจะไปถึงถิ่นเนี่ย..

ก่อนหน้านี้ คิดอยากไป ก็หาที่ใหญ่เลย มีแต่คนบอกว่า ไหวเหรอ?.. ก็ไม่สนใจนะ..อยากไปเองไง..

แต่พอมีคนมาบอกว่า ไปที่โน่นนี่สิ.. ก็จะถามว่า ไหวเหรอ หมายถึงเราถามเอง..แล้วก็ไม่ไป..

บัวยังมี 4 เหล่า.. คิดไรมาก.. ไอ้เรามันสันดอนแบบนี้ เลยต้องอยู่เหล่าที่เต่าปลาเขาชอบกินแหงๆเลย..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 22/02/2009 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

อยากศึกษาดูเหมือนกัน ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนเคยดี วันที่ : 22/02/2009 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jandaeng
.....คนเราพบกัน  ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ...! 

สาธุฯ ถ้ามีโอกาสจะไปปฏิบัติธรรมด้วยคน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน