• ซ่อนกลิ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 39928
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
freewelcome
คุณก็เข้ามาได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/freewelcome
วันพุธ ที่ 21 เมษายน 2553
Posted by ซ่อนกลิ่น , ผู้อ่าน : 608 , 09:40:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าแปลกที่เห็นอาการเซ็งจิตของท่านนายกฯ  เหตุเนื่องจาก"บรรยากาศ มาคุ" ซึ่งสร้างโดยคนหลายกลุ่ม รวมถึงบุคคลรายรอบสร้างบรรยากาศอย่างนี้ให้กับนายกฯ แน่ล่ะเป็นใคร ๆ ก็อาจมีอาการมากกว่าแค่เซ็ง  แต่… เมื่อท่านไม่ถอดใจ  เราจะใจดำไม่ช่วยเป็นกำลังใจให้ท่านหน่อยก็กะไรอยู่  แม้ท่านจะไม่ถอยแต่พลังใจเป็นสิ่งจำเป็นในเวลานี้  พลังใจที่ช่วยส่งให้ท่านฝ่าพ้นความไม่เหตุการณ์ร้าย ๆ ไปได้อย่างองอาจ  เชื่อเถอะครับ  ถ้าคน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มีนาคม 2553
Posted by ซ่อนกลิ่น , ผู้อ่าน : 28271 , 11:57:00 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข สั่งสำนักงานสาธารณสุขแนวชายแดนสกัดการนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้เป็นภัยอันตรายเนื่องจากมีนิโคตินซึ่งเป็นสารเสพติดที่มีฤทธิ์สูงเท่าเฮโรอีนและโคเคน เสี่ยงหัวใจวายสูงกว่าคนทั่วไป 3 เท่าตัว ชี้ผู้ลักลอบนำเข้ามีความผิดตามกฎหมาย 3 ฉบับ มีโทษจำคุก 5–10 ปี และปรับหลายหมื่นบาท พร้อมประสานงานกรมศุลกากรคุมเข้มด่านชานแดนทั่วประเทศ หากพบการลักลอบดำเนินการตามกฎหมายทันที จากกรณีที่มีวั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม 2552
Posted by ซ่อนกลิ่น , ผู้อ่าน : 381 , 15:34:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกือบ 2 ปี  หลังจากสร้างบ้านใหม่  บนเนื้อที่ที่ได้รับการจัดสรร อย่างอาทรจากผู้องค์กรสาธารณะองค์กรหนึ่ง  ที่สร้างชุมชนเฉพาะกิจขึ้นมา  โดยเปิดพื้นที่ให้จองและสร้างบ้านกันตามใจชอบ   ผมคือหนึ่งในนั้นที่กระโดดเข้าใส่อย่างไม่ต้องสงสัย  พร้อมจัดแจงสร้างบ้างอย่างคนไม่เคยมีที่ทางเป็นของตัวเองมาก่อน  โดยไม่ต้องคิดอะไรมาก  เวลาสั้น  ๆ บ้านหลังหนึ่งก็เป็นรูปเป็นร่าง  ตามสภาพพื้นฐานของบ้านที่พึงมี  ห้องรับแขก  ปร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2550
Posted by ซ่อนกลิ่น , ผู้อ่าน : 652 , 13:34:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "การประชุมคืออาวุธ" หากพวกเรา (หมายถึงคนที่ไม่เข้าประชุมโดยหาเหตุจำเป็นไม่เจอ) ไม่เข้าประชุม แล้วเราจะเอาอะไรไปสู้รบกับปัญหาที่รออยู่นอกประตูนั่น มันมากจนจะทะลักเข้ามาในห้องนี่อยู่แล้ว"  ผู้บริหารท่านหนึ่งกล่าวในที่ประชุม ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อยู่หลอมแหลม (ด้วยเหตุผลใดไม่ทราบจริง ๆ) พร้อมหน้าตาเจื่อน ๆ คงนึกในใจว่าใยตอนคนเยอะท่านไม่พูด มาพูดเอาตอนที่มีกันอยู่เท่านี่อ่ะนะท่านน  ฮือ ๆ ก็ฉันเข้าประชุม แล้ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2550
Posted by ซ่อนกลิ่น , ผู้อ่าน : 577 , 22:19:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใยยามอยู่ในอาคาร บ้าน เรือน รถเมล์ เราถวิลหาความหมายนอกหน้าต่าง นอกหน้าต่างมีอะไร  ฟ้าสีฟ้า ไม้พุ่มเย็นตา รอยยิ้มแม่ค้าไข่ปิ้ง ต้นกำเนิดเสียงอื้ออึงของเมืองกำลังขยับขยาย  หรือไม่ก็มองเห็นอนาคตของตัวเองหลัง 17.00 น. ที่นอกหน้าต่างนั่น ....

อ่านต่อ


/2