• หนูกาแฟปั่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 55275
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ไดอารี่สีม่วง
คนชอบจดลงสมุด คราวนี้จะจดแบบออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/freppucino
วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 953 , 23:55:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปิดเทอมเสียที เลยพอได้มีเวลานั่งนิ่งๆ พิจารณา ทบทวนความเป็นไปของความคิด อย่างที่ฉันชอบทำ บางทีฉันก็คิดเป็นภาษา บางทีมันชัดเป็นภาพ แล้วฉันก็ยังจำเรื่องบางเรื่องได้แจ่มแจ๋ว ทั้งที่ไม่รู้จะจำไว้ทำไม   วันเวลาผ่านไปเร็วจริง พอมีอายุแล้วใครๆ อาจจะรำพันกับตัวเองแบบนี้บ่อยๆ ฉันว่าฉันเปลี่ยนไปมากในหกเจ็ดปีที่ผ่านมานี้ แน่นอนมีคนหลายคนเข้ามาทำหน้าที่ฝึกฝนฉัน ฉันไปมาหลายที่ ฉันเจอคนมากมายหลายแบบ ทั้งดี ทั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 1376 , 11:24:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หน้าฝนเนี่ยใครๆ ก็เบื่อกับความเปียกชื้น น้ำท่วม คนหลายคนที่รู้จักเค้าถึงชอบหน้าหนาวกัน   มีเพลงอยู่หลายเพลง ที่ยกเอาฝนฟ้ามาเป็นเนื้อหาและทำได้น่าฟัง แบบเศร้าๆ ก็น้ำตาฟ้า "เขาบอกว่าฟ้าร้องไห้ออกมาเป็นสายฝน อยากรู้นักฟ้าที่เบื้องบน ต้องทนร้องไห้เพราะใคร"  แบบแอบชอบก็มีเพลง ถ้าฟ้าฝนจะเป็นใจ  "ให้ฟ้าฝนช่วยเป็นใจและนำพา ฝากความหมายที่ฉันมีให้ บอกเธอให้เข้าใจ"   มีอีกเพลง ที่ทำนอง การเรียบเรียงฟังดูเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 460 , 22:58:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางทีเราก็เหมือนหมาน้อยหลงทาง ไม่รู้จะไปไหน ไม่มีใครเข้าใจ   เรื่องบางเรื่องเราก็มีเรื่องอึดอัด พูดไม่ออก บอกไม่ได้ ไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง    บางทีเราก็ปวดหัวกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง        ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 765 , 11:44:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาที่รู้สึกแย่ๆ คนอื่นเค้าทำตัวยังไงนะ แก้ไขยังไงทู่ซี้ อยู่ไปวันๆ คิดว่าเดี๋ยวก็ดีเองแบบชั้นรึเปล่านะหวังว่าคงไม่ เพราะมันไม่ค่อยได้ผลแล้วควรทำไงล่ะ????ตอนเป็นเด็กๆ เวลาทำอะไรผิด คิดพลาดไป อย่างมากก็โดนแม่ตีแล้วเรื่องก็จบ ก็ลืมไปแต่พอโตแล้ว การมองคนผิด คิดผิด ตัดสินใจผิด โดยเฉพาะเรื่องที่สำคัญๆมันจะส่งผลกระทบมากมายเรื่องหนึ่งทิ้งแผลใหญ่ ไว้ที่ความทรงจำ ไม่มียาทาลดรอยที่ใจนี่นามันไม่ใช่แค่เจ็บตัวนะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 มิถุนายน 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 288 , 10:33:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การตามหาความหมายและหน้าที่ของการมีชีวิตอยู่ คงเป็นเรื่องที่ต้องทำไปเรื่อยๆ ตลอดชีวิต ฉันรู้แต่จิตใจฉันกำลังปั่นป่วนอาจจะเพราะเรื่องเก่าที่รบกวนจิตใต้สำนึกตลอดเวลาอาจเพราะภาระหน้าที่ใหม่ คนกลุ่มใหม่ที่ต้องทำงานด้วยอาจเพราะความแตกต่างฉันมีเพื่อนที่กำลังมีความสุข มีการให้กำเนิดชีวิตใหม่แล้วฉันมีเพื่อนที่กำลังจะจากไปตลอดกาลฉันรู้สึกว่าทำใจลำบากเหลือเกิน ฉันไม่อยากโทรไปแล้วพูดว่าสู้ๆนะคะ เดี๋ยวก็จะหาย เพร....

อ่านต่อ


/8