• หนูกาแฟปั่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 56101
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ไดอารี่สีม่วง
คนชอบจดลงสมุด คราวนี้จะจดแบบออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/freppucino
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 1754 , 15:29:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่อื่น หลายจังหวัดเค้าน้ำท่วมกัน เดือดร้อนกันหลายบ้านแต่หน้าต่างกระจกห้องทำงานบานใหญ่ แดดร้อนๆสาดเข้ามาทุกวันไม่มีฝนเลยในอาทิตย์นี้ที่วารินชำราบหลายเดือนก่อนหน้าตึกคณะวิทยาศาสตร์เค้ามี ดงทานตะวันอยู่หน้าคณะแต่มาเจอเอาตอนมันโรยไปเกือบหมด ไม่ทันได้เชยชมเอามารวมกันได้ไงก็ไม่รู้ ไปๆมาๆ ดันไปนึกถึงเพลงเก่าๆเค้าเขียนเนื้อไว้ดีมาก สงสารเจ้าไม้ขีดไฟ ในเพลงไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน จับใจ สุดท้ายก็เหลือแค่เถ้าถ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 1517 , 11:24:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาคิดๆ ดู บ้านฉันมีหมาตลอด ไม่ว่าจะบ้านแม่ บ้านอา บ้านป้า มาคิดๆ ดู ฉันชอบมีหมาเป็นเพื่อน เพราะมันดีกว่ามีเพื่อนเป็นหมา ฮ่าๆในบรรดาที่เลี้ยงมา แสบสุดซ่า สุดป่วนไม่พ้น พ่อลูก ไมโล กะชานมชานม มีนิสัยรักการกินขนมเหมือนเจ้าของชอบแทบที่อย่างที่ไม่ใช่อาหารหลัก ข้าวโพด มะพร้าวอ่อน ทาโร่แล้วมันก็ยุกยิกที่สุดเท่าที่เคยเจอ บ่อยๆ ที่มันถูกเรียกว่า นังป่วนบ้าง เรยาบ้าง(แต่หนูเป็นตัวผู้นะฮ้า)เดือนที่แล้วชานมป่วยซ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 700 , 21:57:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเครียดที่แฝงอยู่เงียบๆ ทำให้ฝันร้าย หลับไม่สนิท(อีกแล้ว) สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว วันนี้ทำของรักหาย ของชิ้นสุดท้ายที่เหลือ ทำหายไปเสียแล้วเสียดาย แต่ต้องทำใจ จะของรักหรือคนรัก ไม่ใช่ของฉันจริงสักอย่างหมาที่บ้านมีสองตัวที่หน้าตาคล้ายๆ กัน เพราะเค้าเป็นพ่อลูกกันสามอาทิตย์ก่อนไมโลไม่สบาย ชานมก็คอยวนเวียนไม่ห่างพอไมโลหายป่วย หมาน้อยอีกตัวก็ไม่สบายแทนเป็นหนักสองอาทิตย์ ยาหลายขนานแล้ว ยังไม่หายเลยชานม ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 832 , 13:41:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ฉันนิยมว่า หมาๆ คือเพื่อนที่ดีที่สุดซื่อสัตย์ รักจริงฉันจึงไม่ค่อยเห็นด้วยที่จะด่าใครว่าใจหมาและฉันก็มีหมาเป็นเพื่อน ชานมครับ ขี้อ้อน ติดคนเป็นที่สุดไมโลครับ เล็กซ่า ก๋ากั่นหมาๆ ขุดกอตะไคร้ที่บ้านตายไปหมด เลยไม่มีใบตะไคร้ไว้กินกันป่วย เดือนนี้อากาศร้อนจัด หมาสองตัวผลัดกันไม่สบายไมโลหายแล้ว ตอนนี้ชานมฉีดยาไปสองเข็มแล้วยังไม่หาย (เศร้า)หมาน้อยๆ หายไวๆนะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2555
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 485 , 15:09:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนจะพบสิ่งที่ไม่เป็นไปอย่างตั้งใจ มันไม่ใช่เรื่องผิดธรรมดาที่คนจะเสียใจเพราะผิดหวัง มันเป็นเรื่องปกติในโลกทั้งนั้นแต่มันจะทุรนทุรายไม่น้อย ถ้าไม่รู้จักเรียนรู้ที่แบ่งพื้นที่ให้ความทุกข์และกันเวลาให้ชีวิตมีความสุขฉันคงจะเป็นบ้าถ้าฉันไม่เชื่อว่ายังมีเรื่องดีๆ รออยู่นอกประตูบ้านฉันยังมีฝันและยังมีความเข้มแข็งเหลืออีกฉันยังพอยิ้มได้ แม้ว่าฉันยังไม่สามารถบอกลาความทรงจำแสนเจ็บปวด  ....

อ่านต่อ


/8