• หนูกาแฟปั่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 55384
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ไดอารี่สีม่วง
คนชอบจดลงสมุด คราวนี้จะจดแบบออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/freppucino
วันอาทิตย์ ที่ 15 สิงหาคม 2553
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 970 , 10:07:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แปลกจัง เวลาอากาศดีๆ แดดจัดๆ ร้านอาหารไทยไม่ยักยุ่งแฮะ พอหนาวๆหรือฝนตก คนกลับแน่นร้าน วันนี้เลยวิ่งวุ่น ขาลาก จดผิด จดถูก เสิร์ฟพัลวันไปหมด ยังไงเสียก็ต้องทำงานเก็บทุนทรัพย์ไว้เปิดหูเปิดตา ก่อนจะหมดวัยมันส์ย้อนกลับไปสองอาทิตย์ก่อนเช้าวันเสาร์ที่ปารีส วันที่ตื่นมาด้วยความมึนแปลกที่ทีไรนอนไม่ค่อยหลับทุกที เช้านี้เราจะย้อนกลับไปดูหอไอเฟิลภาคกลางวัน หลังจากที่ไปดูภาคกลางคืนมาแล้วจะกลางวันหรือกลางคืน ไอเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 สิงหาคม 2553
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 767 , 03:18:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้กลับบ้านมานานมาก ถึงจะโทรคุยกับแม่บ่อยๆแต่ก็ไม่เหมือนกับได้กลับไปบ้านจริงๆเพราะเราเป็นคนบ้านนอก ลูกๆของแม่ต้องห่างบ้านเพื่อไปเรียนหนังสือตั้งแต่เด็กๆและ่นี่เป็นครั้งแรกที่รู้สึกคิดถึงบ้านคิดถึงแม่สุดๆ น้องสาวสุดที่รักส่งรูปถ่ายมาให้ดูแก้คิดถึง ผู้หญิงตัวเล็กมีลูกสาวตัวใหญ่(มาก)บ้านเรามีสามคน (กับหมาอีกสามตัว) แม่ต้องอยู่บ้านคนเดียว นานๆ ครั้งน้องสาวจะได้กลับไปหาพาไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล ส่วนพี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 สิงหาคม 2553
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 567 , 00:08:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Paris แค่ชื่อก็รู้สึกว่าเธอจะต้องสวยเริ่ดแน่ๆ (ไม่ใช่คุณฮิลตั้นนะ) ต้องไปเหยียบสักครั้งให้ได้เห็นกับตาเป้าหมายหลักๆของฉันไม่ใช่ถนนชื่อแปลกที่ใครๆเขาไปใช้เงินกัน (ฉันมักจะเสียเงินในร้านขนมหรือร้านกาแฟเป็นประจำ)แต่ก็ไม่พ้นที่ฮิตอื่นๆ อันได้แก่ วิหาร วัง พิพิธภัณฑ์ และแท่งเหล็กยักษ์ นั่งเครื่องบินข้ามช่องแคบอังกฤษเบาะยังไม่ทันร้อน กาแฟยังไม่หมดถ้วยก็ต้องลงเครื่องที่สนามบินชั้นล่ะกัว... จะต้องอ่านออกเส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2553
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 404 , 05:01:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจารย์ที่ปรึกษามักจะพูดว่าอยากให้มีความคิดสร้างสรรค์มากกว่านี้ ไม่เคยละเลยสิ่งที่อาจารย์สอน สิ่งนี้ต้องใช้ความพยายามและการฝึกหัด เพราะคิดแล้วว่ามันเป็นคุณสมบัติสำคัญของทุกเพศทุกวัย ของทุกอาชีพไม่ใช่เฉพาะนักวิจัย และถ้าใช้ชีวิตอย่างมีความคิดสร้างสรรค์ มันย่อมดีกว่าการใช้ชีวิตไปวันๆ เป็นแน่นอนวันนี้ได้รับforward mail มา พอจะเป็นแนวทางได้ว่า ทำอย่างไรจึงจะคิดได้อย่างสร้างสรรค์ .ExternalClass .ecxh....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม 2553
Posted by หนูกาแฟปั่น , ผู้อ่าน : 3229 , 20:17:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคนจนคิดจะไปเที่ยวด้วยงบอันจำกัด อย่างแรกที่คิดคือจะไปอย่างไร เราพบว่าการเดินทางจากเวียนนาไปสู่ปรากนั้น ไปรถโค้ช (student express) นั้นถูกกว่ารถไฟ จ่ายเงิน(เมื่อปีที่แล้ว) ประมาณ27ยูโร สำหรับตั๋วรถไปกลับ ซื้อตั๋วออนไลน์ได้ (นั่งนานเสียเวลาไปหน่อย) เมื่อหมดปัญหาเรื่องตั๋ว ก็ต้องหาที่พักราคาประหยัด ในเมื่อเราไปกันหลายคน การพักในห้องที่มีหลายเตียงแบบ youth hostel เลยไม่น่าอันตราย ไม่ต้องกลัวของหาย....

อ่านต่อ


/8