• แสนงอน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 77999
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
การเดินทางแห่งรัก
การเริ่มต้น เดินทาง และสิ้นสุด...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fullfeel
วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2553
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 1289 , 00:09:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ตั้งแต่ 2 ทุ่ม จนถึงเวลานี้ 5ทุ่มครึ่ง เป็นระยะเวลาเกือบ 3 ชั่วโมงครึ่งที่ ดิฉันเชื่อว่าคนไทยเกือบทั้งแผ่นดินเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่สีลม  และรอคอยว่า "รัฐบาล" จะมีแนวทางในการดำเนินการอย่างไรกับเหตุการณ์ ณ เวลานี้           23.30น. คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง เป็นตัวแทนออกแถลงการณ์ในนาม สอฉ. (แวบแรก ...ค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อย ที่ไม่ใช่ท่านนายกที่รัก) ดิฉันนั่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2553
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 1651 , 17:28:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราได้รับ FW. mail มา และอยากถ่ายทอดสำหรับคนที่เคารพรักพ่อหลวงได้อ่านกัน .....เสาร์-อาทิตย์นี้ เจอกันที่อนุสาวรีย์ชัยคะ .....: ทำไมทักษิณถึงจ้องล้มองคมนตรีทั้งที่ในหลวงทรงแต่งตั้งเองท่านเปรมในการถวายการอารักขา> เป็นทหารเอกปกป้องสถาบันได้ในอนาคต> ตอนนี้ทักษิณประกาศชัด ไม่เอาอำมาตย์หรือองคมนตรีทั้งระบบ นั่นก็คือไม่ยอมให้พระราชอำนาจแก่ในหลวงอีกแล้ว> แล้วเขาก็ขายฝันว่า ถ้าไม่มีระบบนี้ประเทศจะเจริญสุดๆ คุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 1686 , 01:25:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ตั้งใจว่าจะเขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ทันวันที่ 17 เมย. 53 เพื่อจะได้เป็นที่ระลึกไว้ว่า ครั้งหนึ่งเราเคยได้ร่วมแสดงพลังความเป็นคนไทย ที่อยู่ใต้เบื้องพระยุคลบาทของพ่อหลวง ในการร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มคนเสื้อหลากสี ที่มาแสดงพลังที่ไม่ต้องการให้มีการยุบสภา และอย่ามาล้มล้างสถาบันอันที่เป็นที่รักยิ่งของเรา..      แต่สุดท้ายก็เลยข้ามมาอีกวัน ...ไม่เป็นไรค่ะ เพราะความทรงจำกับสิ่งดีๆ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเวลา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน 2553
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 1061 , 00:48:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ระยะเวลาเกือบ 6 เดือนที่ไม่ได้เข้ามาเขียนบล๊อคตัวเองค่ะ ขอสารภาพว่ามัวแต่ไป addicted Facebook อยู่ แต่ก็ไม่ละเลยที่จะแวะเวียนเข้ามาติดตามข่าวสารบ้านเมือง ทั้งข่าวในเมืองหลวง และ บ้านเกิดตัวเอง (คนตรังค่ะ)     ช่วงนี้ กรุงเทพฯคงมีเรื่องเดียวที่เป็นปัญหา สร้างความรำคาญใจ หวาดระแวง และเกลียดชัง หรืออาจมีบางกลุ่มที่เห็นด้วย แต่คงไม่ใช่เจ้าของบ้านนี้แน่ค่ะ ..      คนที่ต้องทำงานหาเช้ากินเช้า เจอปิดรา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2552
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 1096 , 00:48:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         อาจจะช้าไปแล้วสำหรับการได้ไปดูหนังเรื่อง "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" ที่แสดงโดยพี่เคน และ คริส หอวัง ...ความตั้งใจแรกที่อยากไปดู เพราะชื่นชมในตัวพี่เคนทั้งนอกและในจอ บวกกับหน้าตาที่ดูเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ เหมาะแก่การบริโภคตลอดเวลา 555++        ยิ่งพอได้ดูเนื้อหาของการเดินเรื่อง กลับได้พบมุมมองอีกอย่างหนึ่งว่า ความรักไม่ได้ต้องการความรีบร้อน เมื่อทุกอย่างลงตัว ความรักก็จะสุกงอมในเวลาของมัน .... เคยได้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 ตุลาคม 2552
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 993 , 00:19:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             เพิ่งเสร็จสิ้นจากภาระกิจ ในการเอาเจ้าตัวเล็ก (น้องปุยหมอก) เข้านอน…ไม่น่าเชื่อเลยน่ะ เวลาผ่านไปแล้ว 8 เดือน ทำไมช่างรวดเร็วขนาดนี้  ย้อนไปเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ เพิ่งมีเด็กตัวเล็กๆ คนนึงมาลืมตาดูโลก และย้อนไปก่อนหน้านั้น 9 เดือน ที่คุณแม่ได้อุ้มท้องน้องไว้  จนวันนี้น้องเริ่มคลาน เริ่มหัดพูด อ้อแอ้  และก้าวเดินอย่างแข็งแรงโดย 2 มือแม่ที่พยุงน้องหัดเดิน ...........โลกมนุษย์คือสิ่งที่วิเศ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2552
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 26676 , 21:55:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ในชีวิตคนเราเกิดมา อาจจะรู้จักคำว่า "เพื่อน" ในหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น"เพื่อนกิน" "เพื่อนเที่ยว" "เพื่อนนอน" "เพื่อนรัก" "เพื่อนแท้" "เพื่อนตาย" หรือ ฯลฯ แล้วแต่ใครจะสถาปนา ...    ในชีวิตฉัน มีเพื่อนที่ฉันเรียกว่า "เพื่อนแท้" โดยในคำจำกัดความ หมายถึง คนที่ร่วมทุกข์ และ สุข มาด้วยกัน คนที่หัวเราะ และ ร้องไห้ มาด้วยกันคนที่กิน นอน เที่ยว ลุยไปได้ทุกที่ด้วยกัน คนที่จริงใจ หวังดี ไม่หักหลังกันคนท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2552
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 1255 , 23:35:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         วันนี้ตอนกลางวัน ได้แวะไปโรงพยาบาลกับเพื่อน และระหว่างนั่งรอก็ได้หยิบหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งขึ้นมาอ่าน....ซึ่งในข่าวหน้าแรก ได้มีภาพชาย 2 คนได้ถูกเซ็นเซอร์รอบดวงตา เพื่อไม่ให้ว่าเป็นใคร แต่......ระบุชื่อและนามสกุล ไว้หรา ? ......          ชาย 2 คนได้ถูกต้องโทษคดียาเสพติด และถูกตัดสินโทษให้ประหารชีวิตด้วยการฉีดยา ......ถ้าถามในแง่ของความถูกต้องในหลายๆด้าน โทษทัณฑ์ใดที่ผู้นั้นได้ทำขึ้น ก็สมควรแก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม 2552
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 770 , 11:18:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อเช้าฟังข่าวตอนขับรถมาทำงาน ... สะดุดกับประเด็นข่าวที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตรมว.สาธารณสุข ติดไข้หวัด 2009 ฟังไปแรกๆก็รู้สึกตกใจว่า ขนาดคนมีความรู้ รู้วิธีการป้องกันระดับนั้นยังติดหวัดได้เลย นับประสาอะไรกับตาสี ตาสา ยายแก่ หรือแม้กระทั่งประชาชนตาดำๆ แต่...ฟังไปได้ซักพัก ผู้อ่านข่าวก็บอกว่ามีคนออกมาวิจารณ์ว่า "ทำไมถึงปล่อยให้อดีต รมว.สาธารณสุขติดหวัด 2009" อันนี้เป็นจุดที่ทำใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม 2552
Posted by แสนงอน , ผู้อ่าน : 3940 , 01:00:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เมื่อซักครู่เพิ่งดูรายการตีสิบ ทางช่อง3 จบ แล้วรู้สึกว่าอยากบันทึกเรื่องราวของคนๆนี้ในบทความเราจัง ..จึงได้มาเปิดคอมฯตอนเกือบตี 1 ทั้งที่ง่วงซะเหลือเกิน       ทางรายการได้นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของชายคนหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเก็บขยะขาย ลักษณะเป็นคนที่เหมือนสติและสภาพกายไม่สมบูรณ์ แต่ชายคนนี้เดินเข้าออกธนาคารเกือบทุกวัน ในสภาพที่มอมแมม หน้าตาออกจะน่ากัว และอาจน่ารังเกียจในสายตาของคนบางคน ...      ชา....

อ่านต่อ


/7