• bb_muffin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ampolc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-03
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 11022
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Fullstop
Just leave it behind.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/fullstop
วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2553
Posted by bb_muffin , ผู้อ่าน : 543 , 12:59:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งรับหลานสาวมาอยู่เรียนหนังสือ ชื่อ น้อง ส่วนตัวก็ไม่เคยเลี้ยงเด็กมาก่อนเลย เพราะไม่เคยมีลูก ดีหน่อยที่หลานผมอายุ 5 ขวบ พอจะพูดกันรู้เรื่อง ไม่รู้เรื่องบ้าง ผมกับแฟน จะแบ่งหน้าที่กันดูแลน้อง คือ แฟนจะดูแล เรื่อง ประจำวัน เช่น อาบน้ำ แปรงฟัน นอน ใส่เสื้อผ้า มารยาท ส่วนผมจะดูแลเพียงเรื่องการเรียน เนื่องจากแฟนเห็นว่าเป็นคนใจเย็นกว่า จากการสอนมาสักระยะ ผมมีความคิดอยากแลกเปลี่ยนความรู้ วิธีการสอนเด็ก ร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2551
Posted by bb_muffin , ผู้อ่าน : 1049 , 17:32:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากสิ้นสุดงานลอยกระทงก็เป็นสัญญาณว่า เมืองไทยจะเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว สิ่งที่เรามักจะได้ยินกันอยู่ทุกปีก็คือ ข่าวการขาดแคลนผ้าห่ม การบริจาก เครื่องนุ่งห้ม ผ้าห่ม ให้แก่ผู้คนที่ประสบภัยหนาว  รวมถึงข่าวการหนาวตาย ในบางจังหวัดสิ่งที่ติดอยู่ในใจผมมาตลอดคือ ทุกคนก็ทราบกันดีว่า ประเทศไทยตั้งอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร คือเป็นเมืองร้อน ทำไมกลับมีคนหนาวตาย และต้องมีการแจกผ้าห่ม ทำไมประเทศอื่นที่หนาวก็เรา บางประเท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม 2551
Posted by bb_muffin , ผู้อ่าน : 1681 , 19:55:55 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าจะพูดถึงหนังเรื่องแรกที่ หลังจากดูจบ ทำให้ผมรู้สึกว่า ตัวเองไม่ได้เป็นเด็กอีกต่อไปแล้ว และจะไม่มีวันกลับไปเป็นเด็กอีก คือไม่กลับไปเล่น ทอยเส้น ตุ๊กตุ่น  อะไรทำนองนั้น ก็คงเป็นหนังเรื่องนี้แหละ Fast Times at Ridgemont High  ยังจำได้ว่าตอนดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรก รู้สึก หัวใจตัวเองเต้นแรง แรงมาก  และก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมติดตามหนังอีกประเภทหนึ่งเก็บไว้เป็น คอเลคชั่นส่วนตัว ตามมา เช่น  The Paradise....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by bb_muffin , ผู้อ่าน : 1544 , 19:51:22 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังกำกับโดย Woody Allen  ผู้กำกับ ที่ หนังของแก ส่วนใหญ่ มักจะเป็นเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นในนิวยอร์ก  และแกจะเล่นบทนำเอง เราจึงมักต้องเห็น พระเอกแก่ๆ ผอมๆ พูดจาติดอ่าง บางทีก็รู้สึกขัดใจ เวลาเห็น แกเล่นเลฟซีนกับ นางเอก  เช่น Annie Hall, Mighty Aphrodite,หรือ Match Point (ขัดใจอย่างแรง..)ส่วนตัวผมชื่นชอบ สไตล์การเขียนบท ของ วูดดี้  ตรงที่บทหนังของ วูดดี้ส่วนใหญ่ จะมีลักษณะเหมือน คนจริงๆ คุยกัน คือ ปกติ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by bb_muffin , ผู้อ่าน : 754 , 16:31:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ เป็นวันแรกที่ตั้งใจอยากจะเลิกสูบบุหรี่อย่างจริงๆ จังๆ สักที เพราะ รู้สึกมานานแล้วว่า บุหรี่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของตนเองและคนรอบข้าง ถึงแม้ว่าจะพยายามสูบในที่ที่ไม่ให้ควันไปรบกวนผู้อื่นแล้วก็ตาม นอกจากนี้ ควัน ขี้เถ้า และก้นบุหรี่ ยังเป็นมลพิษ ต่อธรรมชาติอีกด้วย ความจริงผมตระหนักถึงโทษของบุหรี่มานานแล้ว แต่ที่ยังไม่สามารถเลิกได้ ก็ขอยอมรับว่า จิตใจไม่เข้มแข็ง เอง คอยแต่หาข้ออ้าง ข้อแก้ตัวให้ตั....

อ่านต่อ


/2
ในวันหนึ่ง คุณฟัง ไอพอต หรือ เครื่องเล่น MP3บ่อยขนาดไหน?
ไม่เคย
3 คน
ไม่เกิน 1ชั่วโมง
2 คน
2-3 ชั่วโมง
1 คน
ตลอดเวลา
0 คน

  โหวต 6 คน