*/
  • Indianlady
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 87
  • จำนวนผู้ชม : 441002
  • จำนวนผู้โหวต : 64
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1367 , 15:08:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้กำลังติดใจนิยายสัญชาติญี่ปุ่น หลังจากที่ได้อ่านยาคุโมะ นับสืบวิญญาณ จนเพ้อไปหลายวัน อีนที่จริวแล้ว สมัยก่อนก็ชอบอ่านนิยายณี่ปุ่นมาก มีนักเขียนดีๆ อยู่หลายเรื่อง แตไม่รู้ทำไมถึงห่ายหายไปได้เป็น 10 ปี อาจจะเป็นเพราะมัวแต่ไปอ่านนิยายภาษาอังกฤษเพราะอยากฝึกภาษาซะละมั้ง เห็นรูปเล่มน่ารักดี เลยหยิบมาอ่านซะหน่อย ยามซากุระร่วงโรย...เพียงเสี้ยววินาที ระยะห่างของเขาและเธอก็เปลี่ยนไปตลอดกาล   เรื่อง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1038 , 14:55:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติไม่ค่อยสนใจหนังสือเกี่ยวกับแมวๆ สักเท่าไหร่นัก มักจะไปทางสุนัขมากกว่า แต่เมื่อปีที่ผ่านมามีแมวน้อยลายเสือหลงเข้ามาอยู่ในบ้าน ไล่ไปครั้งนึงแลวก็ยังกลับเข้ามาอีก ทำไรไม่ได้ก็เลยเลี้ยงดูกันไป โตขึ้นหน้าตาคุณชายก็น่ารักน่าชัง บ๊องแบ๊วและก็ดูเชื่องดี และช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาก็ดันไปเจอแมวหนุ่มหน้าร้านสัตวแพทย์เจ้าประจำ ลายเสือเหมือนกะตัวที่เลี้ยงอยู่ นอกจากลายแล้ว ทั้งหน้าตารูปร่าง เสียงร้องเหมือนกัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กันยายน 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1677 , 12:56:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ♥ ดวงตามราศี ประจำวันที่ 14 - 21 September 2014 ♥ ติดตามการทำนายดวงแบบต่างๆ ทุกอาทิตย์ได้ที่ FanPage : Wicca Witch Tarot นะคะ ราศีเมษการงาน งานประจำจะมีปัญหามาก อาจต้องทำงานร่วมกับคนเก่ง คนแกร่ง มีปัญหาหลายอย่างที่ไม่อาจจะแก้ไขได้ตามลำพัง บางคนจะมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับหัวหน้า นายจ้าง หรืออยู่ในสถานะที่ต้องปกป้องสิทธิประโยชน์ของตัวเองอย่างสุดๆ การเงิน ช่วงนี้จะใช้เงินฟุ่มเฟือ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1943 , 14:48:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนได้แวะไปที่ห้องสมุด TK Park หลังเลิกงาน ว่าจะหาหนังสือเบาๆ มาอ่านซะหน่อย เลือกอย่างไม่ตั้งใจก็เจอะหนังสือเล่มนี้เข้า เห็นว่าเป็นการ์ตูน อ่านง่ายๆ สบายๆ น่าจะแก้เครียดแก้เซ็งได้ดี แถมตรงกะชีวิตคนส่วนใหญ่ซะด้วย จะช้าไปไหมนะถ้าจะมารีวิวหนังสือเล่มนี้ในตอนนี้น่ะ แต่ช่างมันเหอะ ก็รีวิวในแบบของเรานี่แหละ Salaryman's Diary....บันทึกความปวดเจ็บของเหล่ามนุษย์เงินเดือน     สารภาพเลยว่าไม่เคยรู้จัก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กันยายน 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1615 , 11:36:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช่วงนี้มีงานอดิเรกใหม่ที่เพิ่งลองทำค่ะ อย่างที่เคยบอกไว้ว่าตัวเองมีเป้าหมายที่อยากจะลองทำสิ่งใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี อยากจะรู้ว่าตัวเองทำอะไรได้หรือไม่ได้บ้าง ทางเดียวที่จะรู้ คือ ต้องลองค่ะ งานอดิเรกที่ว่า คือ การทำขนมค่ะ  วันก่อนได้ลองทำ "นมสดทอด" ตามเว็บ pantip  ไปละ ไปเจอโดยบังเอิญ เห็นมันทำง่ายดี ไม่น่ายุ่งยาก ทำครั้งแรกเลยออกมาเป้นแบบนี้ค่ะ    ติดใจกันทั้งแผนก บอกว่าอร่อย ใครๆ ก็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 4621 , 16:32:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพิ่งได้ไพ่ชุดนึงมาค่ะ หลังจากรอและจองมานาน วันนีก็ได้ฤกษ์เขียนถึงซะที น่าจะเป็นไพ่ยิปซีที่หลายๆ คนรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดีค่ะ Universal Goddess Tarot .... หรือไพ่รวมเทพทั้งหล้านั่นเองค่ะ     ไพ่ชุดนี้ได้นำเทพต่างๆ ที่มีอยู่ในจักรวาลนี้มาเป็นตัวแทน เพื่อสื่อความหมายของไพ่ทั้ง 78 ใบ ด้วยความเชื่อที่ว่า เทพแต่ละองค์ก็ประสิทธิประสาทหรือให้พรในเรื่องที่ต่างกัน ซึ่งสอดคล้องความเชื่อในเรื่องของไพ่ยิป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1494 , 09:52:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหยุดยาวช่วงวันเข้าพรรษาที่ผ่านมา แอบแวบไปทะเลที่เกาะพงันเพื่อ Full moon party โดยเฉพาะ ที่พักที่สิงสถิตอยู่มี pocket book ภาษาอังกฤษให้อ่านระหว่างเข้าพักด้วย เลยหยิบมางั้นๆ แก้เซ็ง เพราะช่วงที่ไปฟ้าดันครึ้ม แถมมีฝนตกปรอยๆ ด้วย เลยหมดอารมณ์ขี่รถเล่นไปตามหาด อากาศแบบนี้ไปหาดไหนก็ไม่สวยแน่ แต่พออ่านไปไม่กี่หน้าเท่านั้นแหละ สนุกจนวางไม่ลงและต้องมาแนะนำให้อ่านกันค่ะ  ชื่อเรื่องก็นะ...เหม๊าะเหมาะกับทะเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 2918 , 12:03:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้มีไพ่ยิปซีที่เพิ่งออกในปี 2014 มาแนะนำกันค่ะ     Tarot of the Nymphs ....นางไม้หรือนางพรายแห่งป่าเขาลำเนาไพร     เห็นครั้งแรกก็ชอบเลยค่ะ แค่ชื่อก็แปลกละ ต้องเกี่ยวกับตำนานเทพปกรณัมของกรีกแน่ๆ และก็จริงซะด้วย คนวาด Mauro De Luca ได้นำลักษณะนิสัย ธรรมชาติและความเป็นอยู่ของ Nymphs หรือ เหล่านางอัปสร นางพราย นางไม้ชนิดหนึ่งในจำนานกรีก - โรมัน มาใช้เป็น concept ในชุดนี้ โดยใช้ความเป็นผู้หญิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 2167 , 15:17:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ห่างหายจากการรีวิวไพ่ไปนานโข เพิ่งได้งานใหม่น่ะค่ะ ประกอบกับรับดูดวงให้ลูกค้าในวันหยุดและดูดวงตามราศีประจำอาทิตย์ในเว็บด้วย เลยต้องปรับตัวนิดหน่อย ตอนนี้พอจะเริ่มเอาอยู่ทั้งงานประจำและงานนอกละ เลยพอมีเวลากลับมาเขียนบทความได้ใหม่ จะพยายามเขียนทุกอาทิตย์นะคะ หวังว่ายังติดตามกันอยู่เน้อ ^^ วันนี้มีไพ่น่ารักและแปลกๆ ชุดนึงมาแนะนำกันค่ะ เป็นไพ่ชุดแม่บ้านพร้อมลาย Gingham ที่สามารถพบได้บนผ้ากันเปื้อน The H....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2557
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1933 , 11:22:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ครั้งแรกที่เห็นหนังสือเล่มนี้ถึงกับร้อง "Wowwww..." ด้วยความถูกใจ เคยคิดอยู่ว่าจะมีนิยายหรือ Pocket Book เล่มไหน ที่จะเขียนเกี่ยวกับหมอดูหรือศาสตร์การทำนายในแนวอื่นๆ ที่ไม่ใช่พวกรักโรแมนติกคอมเมดี้บ้าง แล้วเล่มนี้ก็เตะตาพอดี แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็ตรงแม่หมอตาทิพย์อ่ะเป็นฉากบังหน้า แท้ที่จริงมี Team อยู่เบื้องหลังคอยทำงานให้ แถมยังออกแนวสืบสวนสอบสวนอีกด้วย น่าระทึกไม่น้อย   ....

อ่านต่อ


/9