*/
  • Indianlady
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 493004
  • จำนวนผู้โหวต : 66
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1664 , 18:47:19 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ว่าจะเขียน "Live in convent" ให้เสร็จก้อเปลี่ยนใจมาเขียนกระทู้นี้ก่อน เพื่อเตือนสติและให้ข้อคิดกับน้องๆ คนไทยที่กำลังจะไปเรียนต่อที่อินเดีย ให้รู้ถึงความร้ายกาจและทันเล่ห์กลโกงของบรรดาเอเย่นชั่วลวงโลกทั้งหลาย จะได้ไม่มีใครไปตกหลุมพรางของพวกมันหลายๆ คนคงเคยได้ยินเอเย่นรับทำเรื่องศึกษาต่อต่างประเทศ  ทั้งเป็นของรัฐบาลประเทศนั้นๆ หรือเอกชนที่ศึกษาต่ออังกฤษ ออวเตรเลีย  อเมริกา คงไม่คิดว่าจะมีเอเย่นส่งไปเร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 685 , 16:02:26 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การศึกษาในอินเดียนั้นก้อยังยึดถือระบบอังกฤษเป็นหลัก...แหม ก้อตกป็นเมืองขึ้นของอังกฤษมาตั้ง 200 กว่าปีนี่นา ปัจจุบันนี้ก้อได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากแล้ว จากเดิมเรียนทั้งปีสอบครั้งเดียวมาเป็นสอบเป็นเทอมๆ ไป นัยว่าปรับปรุงให้ทันสมัยเป็นสากลมากขึ้น และที่สำคัญเป็นผลดีกับฉันที่เป็นต่างชาติด้วย แค่สอบเป็นเทอมฉันก้อจะเดี้ยงอยู่ละ ขืนสอบครั้งเดียว 14 วิชา ตกแล้วตกเลยก้อตายกะตายสิคะการเรียนที่อินเดียนี่ถือว่าหิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 7860 , 16:25:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้อ...ในที่สุดก็ได้เขียนซะที หลังจากยุ่งทั้งวันทั้งคืนน้อยเล่มนักที่จะอ่านแต่หนังสือแปลโดยไม่ได้อ่านหนังสือต้นฉบับ  ช่วงนั้นอยากหาหนังสือสนุกๆ แบบขำๆ มาบันเทิงเริงใจเพราะจิตตกฟุ้งซ่านเล็กน้อย  ไปร้านหนังสือก็เหลือบไปเห็นเล่มแรกเข้า นึกว่าเป็นหนังสือพวก How to สอนหญิงอะไรประมาณนั้น แต่...ไม่ใช่เลย มันมากกว่านั้นมาก หลังจบเล่มแรกฉันต้องซื้อเล่ม 2 มาโดยด่วน และอยากบอกคุณๆ ว่า  เป็นหนังสือที่ must have ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 4194 , 17:24:37 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากนั่งรอเปลี่ยนเครื่องมาอย่างยาวนาน จนฉันเริ่มรู้สึกจะเป็นไข้เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวจากเชนไน ฉันนั่งก่นด่าตัวเองที่งกจนหาเรื่องลำบากใส่ตัว ในที่สุด ฉันก้อมาถึงบังกาลอร์ซะทีในเวลาสองทุ่มครึ่ง International Bangalore Airport บังกาลอร์ เมือง IT ที่ทันสมัย ฉันนึกวาดภาพสนามบินไปต่างๆ นานา อย่างน้อยก้อน้องๆ ดอนเมืองล่ะน่า ฉันคิดไว้อย่างนั้น พอลงจากเครื่องไปเอากระเป๋าที่สายพานเท่านั้นแหละ ฉันทั้งอึ้ง ต....

อ่านต่อ

Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 943 , 12:41:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นอีกเรื่องที่ฉันชอบมากกกกกก ฉันดูหนังก่อนที่จะอ่านหนังสือเสียอีก ไม่่แน่ใจว่ามีฉบับแปลหรือเปล่าแต่ฉบับภาษาอังกฤษก็อ่านไม่ยากเท่าไหร่  อ่านไปน้ำตาซึมไป  คนเขียน (Cecilia Ahern ตอนนี้เป็นนักเขียนในดวงใจฉันไปแล้ว) เขียนได้ลึกซึ้งและเข้าใจความรู้สึกของคนที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งได้อย่างไม่น่าเชื่อว่าตอนนั้นเธออายุแค่ 22 ปีเอง!!! เรื่องราวความรักระหว่างฮอลลี่และเจอร์รี่ พวกเขารักกันมานานตั้งแต่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 950 , 18:48:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ฉันเตรียมจัดของลงกระเป๋า ไม่ลืมที่จะ list รายการตามที่หนังสือคู่ยากบอกไว้ทุกประการ ตั้งกะผ้าอนามัย เครื่องเขียน ตะเกียบ และอะไรไร้สาระอีกมากมาย จนพบว่าที่อินเดียมันถูกกว่าและดีกว่าตั้งเยอะ laptop ที่เพิ่งซื้อ ipod คู่ใจ กล้องดิจิตอล มือถือ ภาพถ่ายพ่อกับแม่ ของที่ระลึกจากพี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆ ฯลฯฉันตื่นตั้งกะตี 3 ครึ่ง ให้ทันเช็คอินก่อน ตี 5 ก่อนออกจากบ้านฉันถ่ายรูปไอ้โบ้ สโนไวท์และลูกๆ มันอีก 2 ตัว ฉ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 882 , 23:05:34 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อตัดสินใจแล้วว่าการไปเรียนต่อโทที่อินเดียคือทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้ฉันก้าวหน้าในหน้าที่การงานและมีการพัฒนาภาษาอังกฤษที่ดี การค้นคว้าหาข้อมูลคือสิ่งที่ตามมาเป็นขั้นต่อไปฉันได้หาข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่อินเดียหลากหลายรูปแบบมาก ทั้งซื้อหนังสือมาอ่านจากผู้ที่เคยไปเรียนที่นั่น search หาตาม internet ถามข้อมูลจากคนที่เคยไปมาแล้วและคนที่ยังศึกษาต่อ ซึ่งก้อมีมากมายหลายเมืองเหลือเกิน บ้างก้อว่าใ....

อ่านต่อ

Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 536 , 22:36:41 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เราจะไปเรียนต่อโทที่อินเดียนะ" ประโยคการตัดสินใจแน่วแน่ของฉันที่ได้บอกเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เมืองไทยก่อนจะบินลัดฟ้าไปศึกษาต่อ MBA ณ เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย เมื่อ 3 ปีที่แล้ว หลังจากหาข้อมูลและปรึกษาทางบ้านเรียบร้อย และนี่คือประโยคที่ตามมาจากมิตรรัก เพื่อนเลิฟ....ที่ให้กำลังใจจนเราแทบจะฉีกตั๋วทิ้ง..."หา!!!! อะไรนะ อินเดีย!!!""แกจะบ้าหรือเปล่า จะไปยังไง อยู่ยังไง...แกอยู่ได้หรอ ยิ่งกินยากอยู่ยากอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 4054 , 18:52:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกที่ฉันชอบเป็นอันดับต้นๆ ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหาหนังสือมาอ่านเสมอ แต่หนังสือที่อ่านมักจะเป็นฉบับภาษาอังกฤษ ไม่ใช่ว่าดัดจริตแต่อย่างใด ฉันติดอ่านมาตั้งแต่สมัยเรียนที่เมืองนอกและราคาหนังสือก้อถูกกว่าฉบับแปล  (ถ้าซื้อที่ kinokuniya) และที่สำคัญมันได้อรรถรสกว่า  และไม่ยากอย่างที่คุณคิด  แนะนำให้ฝีกจากเรื่องง่ายๆ ก่อน ซึ่งฉันจะแนะนำในคราวต่อไปฉันจะนำแต่หนังสือที่ฉันเคยอ่านมาแล้วท....

อ่านต่อ

Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 458 , 17:45:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนหลังไปสัก 2 ปีที่แล้ว  หลังเรียนจบกลับมาใหม่ๆ ก็เริ่มหางานอย่างคนทั่วไป ไปเจอประกาศรับสมัครงานที่ห้างๆ นึง  ดูๆ ไปแล้วทั้งตำแหน่งและงานก็ดูน่าสนใจและเราก็เคยมีประสบการณ์มาบ้าง  ก็น่าจะโอเค  และก็ได้สัมภาษณ์ไม่นานกับหัวหน้าที่เลือกมาเพราะสนใจประวัติการศึกษาและประเทศที่ฉันจบมา  (อันนี้มารู้ทีหลัง  แกว่าแปลกดีและไม่ค่อยพบเห็น ฉันก็นึกสงสัยอยู่ว่าทำไมถามแต่เรื่องประเทศนั้นมากกว่างานที่จะเข้ามาทำ) หลั....

อ่านต่อ


/1