*/
  • Indianlady
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 492324
  • จำนวนผู้โหวต : 66
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1410 , 18:44:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

และแล้วก็มาถึงหนังสือเล่มโปรดในใจฉันเสียที The Reader มีให้ชมทั้งหนังและหนังสือทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ความจริงอยากเขียนเรื่องนี้มาตั้งนานแล้ว เพราะมันติดตรึงใจฉันมากมาย ทั้งหนังและหนังสือ น้อยมากที่จะทำได้ดีทั้ง 2 แบบ ส่วนใหญ่มักจะเจอว่าอ่านหนังสือดีกว่าเรื่องราวในหนังมากนัก แต่เรื่องนี้ทำให้ฉันมีความรู้สึกได้เท่ากันเลย ขอชมเชยนักแสดงทุกคนในเรื่องและขอปรบมือดังๆ ให้กับนักแสดงหญิงคนนี้ เคท วินเสลท เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 3202 , 19:15:44 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ฉันได้รับโทรศัพท์ขอซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถี่มาก เพราะฉันเคยฝากเพื่อนชายชาวฝรั่งเศสซื้อมาให้ และมันก็ขายหมดภายใน 3 วัน ฉันเอามาน้อยด้วยแหละ แค่ 10 อันเอง กะขายเล่นๆ และขายค่อนข้างถูกกว่าชาวบ้าน ก็เลยหมดไปอย่างที่เห็น แต่ก็ยังมีคนโทรมาสอบถามเรื่อยๆ ซึ่งมันก็ไม่แปลก แต่ที่สะดุดใจฉันก็ตรงที่ลูกค้าบางคนขอคำแนะนำการใช้เจ้าตัวนี้ว่าใช้อย่าง ไร จะแต่งอย่างไรดี และมันใช้ได้ทุกวันในทุกโอกาสจริงหรือ สาวๆ หล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 3634 , 12:13:56 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าด้วยหนังไปกันแล้ว ก้อคงต้องพูดถึงดารากันบ้าง ในที่นี้ขอพูดถึงดาราระดับ Superstar ของ Bollywood ที่โด่งดังถึงยุโรปและอเมริกา หลายต่อหลายคนเคยร่วมงานในหนัง Hollywood กันมาแล้ว มาเริ่มกันที่ดาราชายกันก่อนเลยค่ะ1. Sharukh Khan พระเอกตัวจริง พระเอกอันดับหนึ่งตลอดกาล ขวัญใจเด็กแรกเกิดยันคนแก่วัยใกล้แย้มฝาโลง ไม่มีใครในอินเดียไม่รู้จักเขา ได้รับฉายาว่า King of Bollywood ปัจจุบันอายุอานามก้อสัก 40 กว่าๆ ไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 19757 , 11:52:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ฉันแวะกินข้าวร้านตึกแถวก่อนนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างกลับบ้าน เป็นร้านที่ฉันมากินค่อนข้างบ่อยเพราะทำยำไวไวได้อร่อยมาก พี่ผู้ชายเจ้าของร้านและเด้กในร้านก็คุ้นหน้าฉันพอสมควร แต่เราไม่เคยคุยอะไรไปมากกว่าสั่ง order วันนั้นฉันก็เข้าไปกินปกติเหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ปกติตรงที่เด็กที่ร้านมาพูดกับฉันตอนเอายำไวไวมาให้ว่า"พี่คะ พี่รับสอนภาษาอังกฤษหรือเปล่าคะ"ฉันเงยหน้าจากหนังสือแทบไม่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1682 , 18:39:28 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนังอินเดียในความคิดของคุณเป็นยังไงเอ่ย.......หลายคนคงยังจำภาพหนังอินเดียเมื่อสัก 20 ปีก่อนได้ว่าสาวเจ้าใส่ส่าหรีวิ่งหยอกล้อกับชายหนุ่มใส่ชุดพื้นเมือง มีพ้าโพกหัวมั่งไม่มีมั่ง แล้วแต่หนังเรื่องนั้นจะออกมาในแนวไหน สลับกับเสียงเพลง มีทั้งร้องทั้งเต้น วิ่งไล่กันไปตามเนินเขา ผู้หญิงต้องพลุงพลุ้ยๆ หน่อย ส่าหรีนี่ต้องสีแสบๆ อะไรประมาณนั้นใช่ไหมคะ ตัวฉันเองอก้อคิดเช่นนั้น ถึงแม้จะได้ยินจากหลายๆ คนทีบอกว่าหน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 506 , 22:34:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้งานยุ่งวุ่นวายมากมาย  ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วจนเลยเถิดมาถึงวันนี้ เพิ่งจะมีเวลาว่างมาเขียน blog และกลับบ้านก่อน 4 ทุ่ม งานเริ่มหนักขึ้นทุกวันแบบ unlimited  คนมาทีหลังก็ชิงลาออกไปซะแล้ว  ไอ้คนที่อยู่ก็ไม่รู้ว่าจะรอดถึงต้นปีหน้าหรือเปล่า เพราะทนกับระบบไม่ไหว  แล้วฉันมาทำอะไรอยู่ตรงนี้ตั้ง 2 ปี มันเริ่มมาจากตรงไหนเนี่ย คิดๆ แล้ว ก็นึกถึงวันแรกที่เข้ามาทำงานจนเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เองหลังจาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 1518 , 12:32:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผู้ชายขอกันได้ด้วยเหรอ???? เป็นประโยคแรกที่ผุดขึ้นมาหลังจากอ่านชื่อหนังสือแถมยังใช้แทนว่า something อีกต่างหาก (ผู้ชายเป็น something ตั้งแต่เมือไหร่เนี่ย แต่ก็นะ  something จริงๆ ด้วยหลังจากอ่านจบ) ซื้อมาเพระาคิดว่าน่าจะสนุกเพราะเป็นนิยายระดับ best seller แถมได้รับการแปลมาแล้ว 25-26 ภาษา แถมยังนำมาทำเป็นภาพยนตร์ ก็ไม่น่าจะธรรมดา ยิ่งรวมกับคำชื่นชมมากมายอย่าง chick list บ้างล่ะ อ่านสนุกจนวางไม่ลงบ้างล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 778 , 16:55:03 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเริ่มเล่น Ukulele มาได้สัก 3-4 เดือนละ ไม่เคยคิดอยากจะเล่นเครื่องดนตรีประเภทสายมาก่อน เพราะดูแล้วท่าจะเป็นยาก เสียงเพราะสู้เปียโนไม่ได้ แต่ต้องตัดใจกับเปียโนเพระามันใหญ่ ไม่รู้จะเอาไปตั้งตรงไหนของบ้านและราคาก็แพงมาก เลยเลือกเล่นกีต้าร์คลาสสิคแทนเพราะเสียงใกล้เคียงเปียโนที่สุดแล้ว  เล่นโน้ตมากกว่าคอร์ด หลังจากหาข้อมูลหาที่เรียนแล้วก็นี่แหละ  ใช่เลย สิ่งที่จะมาเติมเต็มชีวิตของฉันหลังจากการงานทำให้ฉั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 569 , 23:47:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกเรื่องใน นี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวฉันเอง ความคิด ความรู้สึกหรือสิ่งที่อยากจะบ่นสิ่งเล้กๆ น้อยๆ ในชีวิต รวมถึงสิ่งที่ฉันสนใจที่จะทำหรืออยากทำในอนาคต ไม่รู้จะเขียนไว้ตรงไหนก็เลยให้อยู่พื้นที่นี้ก็แล้วกัน ถือเสียว่ามาแชร์เรื่องราวของกันและกัน และถ้าสนใจสิ่งไหนเหมือนๆ กัอยินดีค่ะช่วงนี้ฉันรู้สึกเหนื่อยล้าและไม่มีชีวิตชีวาสักหน่อย คิดว่าจะหาอะไรมาทำดีให้ความรู้สึกมันดีขึ้....

อ่านต่อ

Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 508 , 15:15:57 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช่วง 3 เดือนแรกฉันพักใน convent ที่ถนน Indiranagar ซึง่เป็นย่านคนรวยอาศัยอยู่เยอะและมีต้นไม้ใหญ่ๆ เต็ม 2 ข้างทาง ร่มรื่นมาก แต่ปัจจุบันถูกโค่นทิ้งทั้งแถบเพื่อสร้างรถไฟฟ้าConvent นี้เป็นหญิงล้วนและคนที่มีสิทธิ์พักได้ต้องเป็นคนคริสต์เท่านั้น แต่ฉันกับเพื่อนชาวมองโกเลียได้พักเพราะ principal ที่เป็นคริสต์มาติดต่อและเป็น guardian ให้กับพวกฉัน จึงไม่มีปัญหาห้องฉันเป็นห้องเดียวที่มีห้องน้ำในตัว ขณะที่ห้องอื....

อ่านต่อ


/1