*/
  • Indianlady
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 489603
  • จำนวนผู้โหวต : 66
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 22 ธันวาคม 2554
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 3183 , 19:15:44 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนช่วงนี้ฉันได้รับโทรศัพท์ขอซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถี่มาก เพราะฉันเคยฝากเพื่อนชายชาวฝรั่งเศสซื้อมาให้ และมันก็ขายหมดภายใน 3 วัน ฉันเอามาน้อยด้วยแหละ แค่ 10 อันเอง กะขายเล่นๆ และขายค่อนข้างถูกกว่าชาวบ้าน ก็เลยหมดไปอย่างที่เห็น แต่ก็ยังมีคนโทรมาสอบถามเรื่อยๆ ซึ่งมันก็ไม่แปลก แต่ที่สะดุดใจฉันก็ตรงที่ลูกค้าบางคนขอคำแนะนำการใช้เจ้าตัวนี้ว่าใช้อย่าง ไร จะแต่งอย่างไรดี และมันใช้ได้ทุกวันในทุกโอกาสจริงหรือ

สาวๆ หลายคนคงรู้จัก palette นี้เป๋นอย่างดี เพราะมันดังมากในห้องโต๊ะเครื่องแป้งในเว็บพันทิพย์ จนมีอยู่ช่วงนึง สินค้าได้ขาดตลาดไปทั่วโลกเป็นเวลาเกือบครึ่งปี eyeshadow 12 สี ในกล่องกำมะหยี่สีน้ำตาล ดุ luxury มากๆ และราคาไม่แพงเลยถ้าซื้อที่เมืองนอก น่าเสียดายที่มันไม่มีขายในไทย และไม่มี distributor ไหนนำมันเข้ามาด้วย หลายๆ คนคงเคยรีวิวและบรรยายสรรพคุณขงเจ้านี่ไปมากมายก่ายกองละ คราวนี้ถึงตาความเห็นของฉันล้วนๆ มั่งล่ะ ว่าหลังจากที่ฉันได้มันมาแล้วมันเป็นยังไง

จริงๆ แล้วฉันไม่ค่อยจะอะไรมากนักหรอกกับ naked palette ประมาณว่าได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรเพราะฉันมี Ammo palette อยู่แล้วที่เพื่อนชายฝรั่งเศสซื้อให้เป็นของขวัญตอนเจอกันครั้งแรก และฉันก็ชอบมันมาก พอได้ตัวนี้มาก็มาลองกันหน่อยจะเป็นไรไป รุ่งเช้าก็ใช้มันซะเลย ครั้งแรกที่ใช้ ฉันเฉยๆ นะ ไม่รู้สึกว่ามันดีกว่าตัวเก่าที่ฉันมี สีก็โทนเดียวกันและใกล้เคียงกันมาก ฉันงงสักพักและไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงตามหากันนัก แต่พอเริ่มใช้ๆ ไปมันก็สนุกดีแฮะ สีสวยสมคำร่ำลือและใช้ได้ทุกวัน ยิ่งชอบแต่งตาอย่างฉันด้วยแล้วก็มันส์น่ะสิคะ ฉันได้ลองแต่งดูแล้วขอบอกว่ามันให้ครบทุกอารมณ์ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหวาน เซ้กซี่ น่ารัก ชนๆ ถ้าใครยังไม่มี idea ว่าจะแต่งแบบไหน อย่างไร ลองตามวิธีของฉันไหมคะ

12 สี ตามนี้เลยค่ะ

* Virgin (nude satin)
* Sin (champagne shimmer)
* Naked (buff matte)
* Sidecar (beige sparkle)
* Buck (brown matte)
* Half Baked (bronze)
* Smog (golden brown shimmer)
* Darkhorse (bronze-plum shimmer)
* Toasted (taupe-bronze)
* Hustle (mocha shimmer)
* Creep (near-black metallic)
* Gunmetal (dark grey metallic)

1. Sin+Buck+Darkhorse : Daily looking

อันนี้เบสิคสุดๆ ค่ะ แต่งได้ทุกโอกาสและเข้ากับเสื้อผ้าทุกชุด แบบคิดไรไม่ออกก็เนี่ย..แนวนี้เลย ใช้ Sin ทาทั่วเปลือกตาเป็นไฮไลท์ ออกดหลือบนิดๆ แววาวสวยดีค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบก็อาจจะใช้สี Virgin แทนแล้วใช้ Sin ทาแค่โหนกคิ้วก็สวยไปอีกแบบ คัดเบ้าด้วยสี Buck และจิกหางตาด้วยสี Darkhorse และใช้ดินสออายไลเนอร์สีน้ำตาลเขียนขอบตาบนและล่างโดยลากมาแค่ครึ่งตาเท่า นั้น และใช้แปรงอายไลเนอร์แตะสี Darkhorse ทาทับเพื่อไม่ให้เส้นแข็งเกินไป ส่วนหัวตาใช้สี Sin ทั้งล่างและบนก็เป็นอันเสร็จ ถ้าขี้เกียจใช้อายไลเนอร์ดินสอ ก็เปล่ยนมาใช้สี Darkhose เป็นไลเนอร์แทนก็ได้ค่ะ สวยด้วยแถมไม่ต้องเปลืองตังไปซื้ออายไลเนอร์ และที่สำคัญ มันไม่แพนด้าเลย ประหยัดแถมยังดูดีอย่างนี้มีที่ไหน look ที่ได้จะดูสวยคม สุภาพ และนุ่มๆ แต่ถ้าแต่งดีๆ ออกมาเซ็กซี่ได้เลยนะคะ เคยลองมาแล้ว

Option : ถ้าอยากให้ดูเซ็กซี่หรือต้องไปงานกลางคืนต่อหรือ Hang out ใช้สี smog ทาจากหัวตามาครึ่งนึง ก็เปรี้ยวต่อได้แล้วค่ะ

2. Sin+Toasted+Hustle : Sweet looking

โทนนี้ก็ทาได้ทุกวันเช่นกันค่ะ ดูเป็นทางการน้อยกว่าข้างบน ออกมาแนวแบบสบายๆ หรือออกหวานๆ หน่อย ใช้ Sin (ฉันชอบสีนี้มากเลย เป็นไฮไลท์สีโปรดของฉัน) ทาทั่วเปลือกตา คัดเบ้าด้วย Toasted และตามด้วย Hustle ตามลำดับ จะใช้อายไลเนอร์สีดำหรือสีน้ำตาลก็ได้ ถ้าใช้สีดำอย่าลืมใช้แปรงแตะสี Creep ทาทับนะคะ หรือจะใช้สี Hustle เป็นอายไลเนอร์ไปเลยก็ได้ อย่าลืมไฮไลท์ตรงหัวตาด้วยนะคะ แต่งออกมาแล้วจะได้โทนชมพูแบบเอิร์ทโทนน่ะค่ะ สวยมากเลย ตาคุณจะดูหวานไปเลยแหละ วันไหนที่ฉันอยากสบายๆ ก็แต่งโทนนี้น่ะค่ะ

3. Sin+Gunmatal+Creep : Smoky eye & Sexy

สำหรับคนทีอยากแต่ง smoky eye หรือออกงานกลางคืนแบบปาร์ตี้กับเพื่อนหรือคุณอยากจะเซ็กซี่ แต่งแบบนี้เลย ใช้ Sin รองพื้นตามด้วย Gunmatal คัดเบ้า อันนี้ต้องระวังนิด ถ้าคุณอยากเข้มมาก ก็ทาหลายรอบแต่ถ้าเอาปานกลางก็ลดจำนวนลง แล้วตามด้วย Creep อันนี้ต้องระวังสุดๆ เพราะเนื้อสีของ palette ชุดนี้แน่นมาก คุณถาพค่อนข้างดีและสีค่อนข้างติดทน ยิ่งถ้าสีเข้ม เม็ดสีก็ยิ่งชัด โดยเฉพาะสีดำอย่าง Creep ค่อยๆ แตะและทา และถ้าไม่คมพอก็ค่อยๆ เพิ่มอย่างที่คุณต้องการ บวกกับอายไลเนอร์สีดำนี่อย่าบอกใคร ฉันใช้สี Creep แทนอายไลเนอร์ดินสอทั้งบนและล่าง ออกมาแล้วคมสุดๆ เซ้กซี่สุดๆ ขนาดหัวหน้าฉันเอ่ยปากชมและขอให้ฉันแต่งให้มาแล้ว

4. Virgin+Naked+Half baked+Smog : Sweet & Sexy

ฉันแต่งโทนนี้เมื่อฉันเริ่มเบื่อกับโทนสีน้ำตาลแรก เลยลองเปลี่ยนดู สรุปว่ามันเวิร์ค ออกแนวหวานปนเซ็กซี่ แถมไปงานกลางคืนต่อได้ด้วย โดยการใช้ Virgin ทาทั่วเปลือกตาและตามด้วย Naked คัดเบ้าตาและจิกด้วย Smog และใช้ Half baked ทากึ่งกลางตาและไฮไลท์ตรงโหนกคิ้ว ตบท้ายด้วยอายไลเนอร์สีน้ำตาลปนทองด้วยสี Smog เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี

5. Sin+Half baked+Smog : Golden eye

อันนี้ออกจะเปรี้ยวโฉบเฉี่ยวไปซะหน่อย เหมาะสำหรับ Golden dress จริงๆ ถ้าคุณชอบก็ ok เริ่มจากใช้ Sin ทาทั่วเปลือกตา คัดเบ้าด้วย half baked และเพิ่มความเข้มด้วย Smog ใช้ Half baked หรือ Sin เป็นไฮไลท์ก็ได้ look นี้ก็จะดูสวยไปอีกแบบ เหมาะกับงานกลางคืนและปาร์ตี้มากกกกก


อยากจะบอกว่าทุกแบบที่กล่าวมา ได้รับการคอนเฟริ์มจากคนรอบข้างที่พบเห็นมาแล้วว่ามันออกมาสวยมาก และทุกคนที่เห็นก็ชอบมากที่ฉันแต่งแบบข้างบน พาคิดไปว่าฉันมีอายแชโดว์เยอะ ถ้าคุณชอบการแต่งตาก็จะสนุกกับมันได้อย่างไม่ยาก สำหรับฉัน eyeshadow set นี้คุ้มค่ามากค่ะ ฉันมี Ammo และ naked ก็ไม่ได้ซื้อยี่ห้ออื่นมาใช้อีกเลย เพระามันใช้ได้นานมาก ถ้าใครที่กำลังตัดสินใจซื้ออยู่ก็รีบซื้อเถอะค่ะ และคนที่มีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องซื้ออันอื่นอีก อาจจะเพิ่มสีสันเข้าไปหน่อยนึงถ้าคุณยังไม่มี อย่างเช่น Ammo เป็นต้น เพระาขนาดและปริมาณก็คงใช้ได้ทั้งปีแหละ ฉันคงไม่ซื้ออีกจนถึงปลายปีหน้าเลย เพราะแค่ 2 palette นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับฉัน

อ้อ...มีสิ่งเดียวที่ฉันไม่ชอบมันเลยก็คือ package มันนี่แหละ ด้วยความที่มันเป็นกำมะหยี่และสีตัวอักษรก็ลอกง่ายซะ ทำให้มันสกปรกง่ายมากกกก ฉันใช้ไม่เท่าไหร่เริ่มเน่าละ รักษายากจริงๆ

Tips :-

- แปรงที่แถมมากับ palette ใช้ได้ดีมากค่ะ สามารถใช้ทาได้ทั่วตาเลย ไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์ คัดเบ้าหรือ V shape สารพัดประโยชน์มาก ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อแปรงให้ครบค่ะ เหมาะมากสำหรับการเดินทาง
- ก่อนแต่งตาทุกครั้ง อย่าลืมใช้ eye primer ที่แถมมากับ palette นะคะ เพื่อที่ำ่ eyeshadow จะได้ติดทนและไม่เป็นคราบระหว่างวัน มันช่วยได้มากจริงๆ ค่ะ

ลองแต่งกันดูนะคะ ชอบไม่ชอบอย่างไรก็บอกกันได้ค่ะ เป็นแค่ idea เฉยๆ สามารถ mix & match ได้ตามใจเลยค่ะ ขอให้สนุกนะคะ

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน