*/
  • Indianlady
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 487490
  • จำนวนผู้โหวต : 66
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 2556
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 11877 , 19:31:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน วรงค์_JA , BlueHill โหวตเรื่องนี้

เขียนเรื่องไพ่ยิปซีไปแล้ว คราวนี้จะมารีวิวไพ่ยิปซีที่มีในตอนนี้กันนะคะ เผื่อว่าใครสะสมอยู่แล้วได้มาอ่านก็อาจจะสนใจจนอยากหามาเพิ่มหรือว่าใครอยากจะมีไว้สักชุดแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองอ่านไว้เป็นแนวทางดูก็แล้วกันเนอะ  

โดยส่วนตัวไม่ได้มีไพ่ยิปซีเยอะจนเรียกว่านักสะสมได้ เพราะเพิ่งมาจริงๆ จังๆ เมื่อเร็วๆ นี้เองค่ะ มีแค่ 8 ชุดเอง และคงจะซื้ออีกทีก็เป็นปีหน้าไปเลยเพราะแต่ละชุดมันแพงมากกกกก คงตามไม่ไหว ถึงแม้อยากจะได้มันทุกชุดก็เถอะ ลูกค้าหลายๆ ท่านก็ถามกันมากเลยว่าทำไมต้องมีหลายชุดด้วย ได้แต่ตอบไปตามความจริงว่าชอบสะสม แต้สิ่งที่ได้มาในคราวหลังมันมากกว่านั้น เพราะไพ่แต่ละชุดเค้ามีนิสัยและบุคลิกต่างกันมากมาย

ตอนแรกไม่เคยคิดเลยว่าไพ่ยิปซีก็เหมือนคน ที่มีนิสัยและบุคลิกแตกต่างกัน มีความถนัดและความชอบไม่เหมือนกัน พอได้ลองเอามาทำนายเท่านั้นแหละ รู้ซึ้งได้ด้วยตัวเองเลยว่าไพ่ยิปซีแต่ละชุดเค้าทำนายต่างกันจริงๆ ค่ะ ชอบการทำนายคนละแบบ บางชุดชอบเรื่องอนาคต บางชุดชอบเรื่องปัจจุบัน บางชุดก็แม่นกับเรื่องร้ายๆ อันนี้ทายได้ทายดี เรื่องดีๆ ไม่ค่อยบอกก็มี แถมด่าเก่งอีกต่างหาก จากประสบการณ์ที่ได้ลองมาจาก 5 ชุด ที่มีในมือ อีก 3 ชุด ยังไม่ได้ลองเพราะไพ่ขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ร่ำๆ จะลองใช้เร็วๆ นี้แหละค่ะ อะไรก็ไม่แปลกใจเท่ากับว่าไพ่แต่ละชุดมีผลกับลูกค้าเราด้วยนี่สิ บางคนชอบไพ่ชุดนั้นชุดนี้ และเหมือนไพ่ก็เลือกคนทำนายด้วยนะ ถ้าเค้ารู้ว่าลูกค้าเราชอบลายของเค้าล่ะก็ ถามอะไรมาตอบซะลูกค้าเรากรี๊ดด้วยความถูกใจไปเลย 

นิสัยของไพ่ยิปซีที่เรามีเกิดจากประสบการณ์ของเราเองนะคะ ถ้ามีใครที่มีเหมือนกับเราก็อาจจะมีนิสัยต่างกับเราก็ได้ ขอเริ่มจากไพ่ชุดแรกและชุดเดียวที่อาจารย์เราเจิมให้ละกันค่ะ

1. Radiant Rider Waite Tarot

อย่างที่บอกค่ะว่าไพ่ชุดนี้เป็นชุดแรกและคงเป็นชุดมาตรฐานของใครหลายๆ คน ด้วยความที่ภาพของไพ่อ่านง่าย ไม่ซับซ้อน และดูเบสิคที่สุดแล้ว ชอบสีของภาพมากค่ะถึงแม้ว่ารายละเอียดบนหน้าอาจจะไม่ชัดเจนเท่าไหร่ คุณภาพของไพ่ค่อนข้างพอใจค่ะ เสียอย่างเดียวตอนกรีดไพ่นี่แหละ มันไม่สมูทเอาเลย ต้องลองใช้หลายๆ ครั้งถึงจะกรีดง่ายขึ้นหน่อย แต่ก็ยังไม่ลื่นอยู่ดี T_T

ตั้งแต่ใช้เค้ามา เค้าชอบทำนายแบบ celtic cross มากที่สุด แบบว่าเปิดแล้วไม่ต้องถามต่อเลย มีทุกอย่างอยู่ในนั้น และค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ ใช้ไพ่สื้อคำพูดแรงๆ ให้ดู soft ได้ ไม่ขวานผ่าซากอ่ะค่ะ และทายปัจจุบันกับอนาคตอันใกล้แม่นมาก แบบว่าไม่เกิน 2 อาทิตย์ นั่นล่ะถนัดนัก ผลการทำนายอยู่ระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว และค่อนช้างเป็นไพ่ที่มีเสน่ห์มาก ลูกค้าชอบกันถ้วนหน้าแม้แต่ตัวอาจารย์เราเองก็ไม่เว้น เราเองก็รักเค้ามากเหมือนกัน แต่ช่วงนี้ต้องเก็บขึ้นหิ้งไปก่อน เพราะกำลังลองไพ่ที่เหลือว่าเป็นอย่างไร

2. The Pictorial Key Tarot

ชุดที่ 2 ที่ได้ครอบครองต่องจากเจ้าตัวบน ซื้อมาเพราะเห็นว่าไพ่สวยมาก ดูคลาสสิคดี แล้วก็ไม่ผิดหวังเพราะไพ่ลื่นมาก กรีดได้ดั่งใจดีแท้ แต่แทบไม่เคยเอามาใช้เพราะนิสัยของเค้านี่แหละ ทิ้งไว้นานมากจนได้ฤกษ์มาลองกับลูกค้าเมื่อเดือนก่อน ลูกค้าที่เห็นก็ชอบและร้ายไปกว่านั้น เค้าสื่อให้ลูกค้ารู้ว่าเราไม่ถนัดและไม่อยากใช้เค้าสักเท่าไหร่นัก แสบไหมล่ะคะ 

เค้าค่อนข้างโผงผางเคยลองกับตัวเองทีนี่แบบว่า เลิกดูเลยอ่ะค่ะ และยังแม่นมากในเรื่องร้ายๆ แถมยังใช้ไพ่ที่ร้ายที่สุดในการสื่อเสียด้วย ส่วนเรื่องดีๆ ก็แต่กลางๆ ก้อดี อะไรประมาณนั้น แรกๆ ที่ใช้ดูนี่มึนตึ้บเลยทีเดียว ไม่รู้จะทายยังไงให้ดูดีบางทีแทบไม่ต้องทายด้วยซ้ำ ลูกค้ารู้สึกได้เองก็มีว่ามันไม่ดี แถมไม่ชอบทายเรื่องไร้สาระด้วยนะ ประมาณว่าลองถามเล่นๆ ชอบลองของนี่มีเฮ ไม่ตอบแถมด่าอีกต่างหาก เคยดูให้เพื่อนและถามว่าถ้าเปลี่ยนงานแล้วดีไหม ถามแบบไม่จริงจังเพราะตัวเองก็ไม่คิดจะหา ไพ่นี่ออกมาเป็น Death ตำแปลที่ผุดขึ้นมาในหัวเลย คือ ไปตายซะ เอากับเธอสิ แต่มุมน่ารักก็มีนะ ถ้าถามแบบตั้งใจจริงนี่เป๊ะๆ เลยล่ะค่ะ อีกอย่างเค้าไม่ชอบทายพื้นดวงค่ะ ชอบแบบถามทีละคำถาม สนุกมาก ชอบให้ลูกค้าถาม จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ลูกค้าแทยทุกคนมักถามไม่ต่ำกว่า 10 ข้อทั้งนั้น มีเคสนึงปาเข้าไป 30 ข้อ เปิดจนมือหงิก ร้ายจริงๆ ก็เพราะแบบนี้ล่ะค่ะ เราถึงไม่กล้าที่จะใช้เค้าทำนายตัวเองสักเท่าไหร่ เธอสวยแต่ร้ายค่ะ เลยเอาไว้ใช้กะลูกค้าแรงๆ แทน เหอๆๆๆๆๆ

3. Tarot of Pegan Cats

ไพ่น้องเหมียวที่แสนจะน่ารักนี้ได้มาเพราะดันไปดูรีวิวไพ่โดยบังเอิญของเว็บๆ นึงเข้า เห็นเจ้าของเว็บปลื้มนักปลื้มหนา ความหมายไพ่ก็อ่านง่าย แถมยังกรึดไพ่ได้ลื่นด้วยเลยตัดสินใจสอยมาซะเลย และก็เป็นอย่างที่คิดค่ะ คุณภาพพอๆ กับ The Pictorial Key เลยเพราะมาจากสำนักเดียวกัน แต่ไพ่่อนข้างบางกว่าและไม่เรียบลื่นเท่า แต่ความน่ารักกินขาด เป็นไพ่สำรับเดียวที่ดูแล้วเพลินเลยค่ะ แถมยังซ่อนความหมายและสัญลักษณ์ไว้เพียบ มีออกแนวแม่มดด้วย ไม่ธรรมดาเลย

ด้วยความน่ารักและมองแล้วเพลิดเพลินบันเทิงใจเป็นที่สุด ทำนายไปยิ้มไปช่างน่าผ่อนคลายเสียจนมองไพ่ผิด จาก 5 ดาบ เป็น 5 ไม้เท้าเป็นต้น ทายเรื่องทั่วไปได้ดีแถมยังชอบทายเรื่องเบาๆ มากกว่าเรื่องหนักๆ ยิ่งเรื่องความรักนี่ชอบมาก ลูกค้าเห็นก็ชอบกันเป็นแถว แถมภาพสื่อออกมาให้อ่านง่ายมาก ช่วยเบาแรงในการทำนายไปได้เยอะ แต่จะไม่ชอบถ้าลูกค้าถามคำถามในเรื่องเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา ไพ่จะออกมาแบบร้ายขึ้นเรื่อยๆ อ่ะค่ะ น่ารักแต่แอบโหดค่ะไพ่ชุดนี้ เป็นชุดโปรดอีกชุดนึงเลย

4. The Robin Wood Tarot

ไพ่ระดับตำนานที่คนว่าดีนักดีหนาทั้งคุณภาพและความหมายบนไพ่ เป็นไพ่ที่สื่ออารมณ์และท่าทางของคนได้ดีและชัดเจนมาก ภาพเน้นอารมณ์ของคนเป็นหลัก ทำให้รายละเอียดอื่นๆ บนไพ่ลดลงแต่สีสันของภาพนี่ถูกใจใช่เลย ไพ่มีลักษณะเหมือนพลาสติกมากกว่ากระดาษ ไพ่ก็ลื่นดีแต่ไหงดันกรีดแล้วมันไม่กระจายอย่างที่รีวิวเนี่ย แอบผิดหวังนิดๆ นี่ก็ได้มาจากรีวิวบนเว็บเหมือนกัน ไม่อยากจะบอกว่าชุดหลังๆ นี่มาจากรีวิวทั้งนั้น ดีที่ยั้งไว้ทันไม่งั้นได้หมดไปเป็นหมื่นๆ ตามรีวิวต่างๆ เป็นแน่แท้

ด้วยความที่คาดหวังกับไพ่ใบนี้ค่อนข้างสูง พอนำไปใช้ครั้งแรกนี่แบบว่าอ่านยากมากกกกกก ออกมาแบบไม่คุ้นเลย เข้าใจยาก วิธีการเล่าของเค้าไม่เหมือนกับชุดอื่น อ่านรวมไม่ได้ ใบเดียวยิ่งแล้วใหญ่ โยงไพ่เยอะมากค่ะ เกลียดการเปิดใบเดียวถ้าถามทีละคำถาม ต้องเปิดอย่างน้อย 3 ใบขึ้น แม้แต่ดู 10 ใบก็ตาม จับคู่อ่านกันมันไปเลย และต้องโยงไพ่ใกล้ๆ กันเท่านั้นนะคะ ถึงจะอ่านได้ กว่าจะรู้นิสัยเค้านี่เล่นผ่านไปหลายคนมาก ใช้เวลาปรับตัวนานกว่าไพ่สำรับอิ่นๆ ค่ะ และเป็นไพ่ที่บอกโต้งๆ ด้วย เคยทำนายลูกค้าท่านนึง ดูจากลักษณธแล้วก็เป็นทอมนั่นแหละ ก็ไม่ต้องเดาอะไรมาก รู้ๆ กันอยู่ขนาดนั้น ไพ่ก็ยังขึ้นมาฟ้องอีกว่ารักชอบเพศเดียวกันแน่นอน เจ้าชู้และมากรัก แม้แต่ที่ทำงานก็ไม่เว้น ดูเอาเถอะ

5. The Rider Tarot Deck

ชุดนี้ได้มาแบบไม่ตั้งใจแต่เป็นชุดที่ชอบใช้ในการทำนายที่สุดและไพ่ก็ลื่นที่สุดเท่าที่เคยสัมผัสมา ลื่นมากแม้กระทั่งเวลาสับไพ่ ไม่มีครั้งไหนที่ไพ่ไม่ร่วงจากมือ การกรีดไพ่นี่ไม่ต้องพูดถึง ทำได้แบบไม่แพ้มืออาชีพเลยทีเดียว ดีทุกอย่างยกเว้นสีบนภาพ เข้มเกิ๊นนนนน

เดิมทีตั้งใจไว้ว่าจะเอาไปให้อาจารย์เป็นของขวัญ แต่รุ่นน้องก็ท้วงมาว่าท่านคงไม่อยากได้และท่านคงมีเยอะแล้ว น่าจะหาอย่างอื่นมากกว่า เหมาะกับเวลาไม่ลงตัว ไม่ได้ไปหาท่านสักทีเลยเก็บไว้ใช้เองแล้วกัน และก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เริ่มใช้ครั้งแรกนี่ก็ได้เรื่องเลย ทายชนิดที่ลูกค้าๆไม่ต้องเอ่ยปากพูดแม้แต่ประโยคเดียว อ่านใจคนได้อย่างน่าทึ่ง เป็นไพ่ที่ทุ่นแรงหมอดูอย่างเรามากกกกถึงมากที่สุด ไม่รู้สึกเหนื่อยเลยค่ะเวลาใช้เค้าเนี่ย เล่าเรื่องเก่งมาก ผูกเรื่องเก่งอีกต่างหาก ถนัดทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Celtic Cross เปิดไพ่ 3 ใบ หรือแม้แต่ใบเดียว และชอบสอนค่ะ เป็นตรรกะมากๆ แต่ข้อเสียของเค้าคือไม่ชอบทายอนาคตแบบยาวๆ เงี้ย ไม่เอาเลย มาให้เค้าช่วยตัดสินใจไรเงี้ย จะเจอย้อนกลับเอาประมาณว่าเธอคิดเอาเองสิ ชั้นบอกเธอไปหมดแล้วก็แล้วแต่เธอตัดสินใจ ประมาณนั้น วันไหนที่ลูกค้าเยอะๆ จะใช้เค้านี่แหละ สบายดี

ก็จบไปแล้วสำหรับไพ่ 5 ชุดที่ได้สัมผัสและลองใช้มาแล้ว เหลืออีก 3 ชุดที่ยังไม่เคยแตะเลย ขอลองใช้พวกเค้าก่อนแล้วจะมารีวิวต่อนะคะ ว่านิสัยเค้าจะดีดี๊ดีหรือกวนอ๊วยจนอยากจะเก็บบนหิ้งไปเลย ถ้าเพื่อนๆ มีชุดไหน นิสัยน่ารักน่าหยิกยังไงก็อย่าลืมเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ เผื่อเราจะได้มีเพิ่มสักขุด 2 ชุด (อีกละ) อิอิ 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Indianlady วันที่ : 22/12/2013 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/funnyretail

เช่นกันค่ะ แต่ชอบดูให้คนอื่นมากกว่าตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ทอฝันกะต้นน้ำ วันที่ : 10/03/2013 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanikantonnum

ชอบดูมากๆๆคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน