*/
  • Indianlady
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 489710
  • จำนวนผู้โหวต : 66
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
วันอังคาร ที่ 24 กันยายน 2556
Posted by Indianlady , ผู้อ่าน : 3655 , 09:26:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำหอม..ความหอมที่ขาดไม่ได้

เมื่อวานได้แวะร้านประจำเพื่อซื้อน้ำหอมแทนตัวเก่าที่ใกล้จะหมดละ ราคาและกลิ่นถูกใจเลยสอยมาซะเลย แถมมีอีกหลายขวดที่อยากได้ คือเป็นคนที่ชอบของพวกนี้ค่ะ ว่างๆ มักจะแวะไปร้านนี้เพื่อไปดูว่ามีอะไรใหม่ๆ มาบ้าง ไม่ค่อยได้ซื้อหรอกนะคะ อาศัยว่าสนิทกะเจ้าของร้าน เลยมักจะได้ลองจับ หรือทดสอบกลิ่นฟรีๆ เป็นประจำ หลงรัก packaging และ design ขวดน้ำหอมเป็นพิเศษค่ะ

 
คุยกะเจ้าของซะเพลิน พี่ที่ร้านก็เลยถามว่าเคยใช้น้ำหอมอะไรมาบ้าง ชอบกลิ่นไหน มีรุ่นไหนที่อยากได้หรือเปล่า ไอ้เราก็ตอบไม่ถูก เพราะยังไม่ได้คิด (จริงๆ แล้ว มันอยากได้ไปหมดน่ะค่ะ แบบว่าเยอะอ่ะ) ก็เลยถามตัวเองว่าเราใช้มากี่ยี่ห้อแล้วหว่า และมีรุ่นไหนที่ช๊อบ...ชอบ แต่ยังไม่ได้ซื้อซะที ว่าแล้วก็จัดการ To do List ได้มาตามนี้เลยค่ะ รีวิวเล็กๆ น้อยๆ นะคะ
 
1. CK One : น้ำหอมขวดแรกในชีวิต
 
 
สมัยก่อนไม่ค่อยมีเงินค่ะ อยากจะบอกว่าสมัยเรียนไม่เคยใช้น้ำหอมเลย พอทำงานได้ 3 ปี ก็เลยซื้อตัวนี้เป็นตัวแรก ตอนนั้นประมาณ 1300-1500 บาทมั้ง ไม่แน่ใจ ขนาด 100 ml ค่ะ สมัยนั้นได้เงินเดือนแค่ 8000 เอง กว่าจะตัดใจซื้อได้คิดแล้วคิดอีก แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการชอบน้ำหอมมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ เพราะกว่าจะใช้หมดใช้เวลาเป็นปี ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ
 
ถือว่าเป็นกลิ่นเบๆ ที่ทุกคนต้องเคยได้ใช้ก็ว่าได้ ปัจจุบันนี้ไม่ได้ใช้แล้วค่ะ รู้สึกว่าเราแก่เกินไปละ 
 
 2. Davidoff Cool Water for Woman
 
 
เป็นอีกตัวที่เพิ่งมารู้จักตอนวัยยี่สิบปลายๆ แต่ชาวบ้านเค้าใช้มาตั้งกะเรียนมัธยมละ ฮ่าๆๆๆๆ เป็นอีกกลิ่นที่ชอบค่ะ กลิ่นสะอาดๆ เย็นๆ สบายๆ ใช้ได้กับทุกโอกาส แต่เสียอบ่างที่กลิ่นมันไม่ค่อยทนมาก พอตกดึกกลิ่นเริ่มจางมากแล้ว พอหมดขวดก็ไม่ได้ซื้อต่อแล้วค่ะ เพราะเจอกลิ่นอืนที่ชอบมากกว่าแล้ว
 
3. Escada Pacific Paradise
 
 
 
ขอบอกว่าชอบยี่ห้อนี้มากค่ะ รู้จักยี่ห้อนี้เพราะเคยลองดมกลิ่นของ Escada Island kiss นะ ถ้าจำไม่ผิด มันหอมมากกกกกกกก ออกแนวเปรี้ยวๆ หอมๆ และคิดถึงทะเลหน้าร้อนขึ้นมาทันที อยากได้มากค่ะ แต่พอไปหาอีกทีดันหมดซะงั้น เค้าว่ามันเป็น limited หมดแล้วหมดเลย ก็เลยซื้อตัวนี้มาแทน
 
กลิ่นออกแนว Tropical ค่ะ ประมาณผลไม้ฤดูร้อน กลิ่นค่อนข้างติดทนเหมือนกันนะคะ แต่ก็ไม่ประทับใจเท่ากลิ่นที่อยากได้อ่ะค่ะ พอหมดแล้วก็ไม่ได้ซื้ออีก ยังไงก็เป็นยี่ห้อในดวงใจอยู่ดีค่ะ 
 
4. Moschino : Cheap & Chic
 
 
 
 
เป็นตัวโปรดอีกตัวเลยค่ะ น่าจะเป็นรุ่น top hit ตลอดกาลของตระกูล Moschino เลย กลิ่นหอมมากมาย แถมหอมทนด้วย ราคาก็ไม่แพงถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ ทุกครั้งที่ใช้มักจะมีคนถามค่ะว่าใช้น้ำหอมยี่ห้ออะไร หอมจัง ชอบมากค่ะตัวนี้ ใช้หมดไป 3 ขวดละ เลยหยุดซื้อก่อนเพราะอยากลองตัวอื่นบ้าง วันนึงก็หวนกลับไปซื้ออยู่ดี 
 
5. Gucci : Envy me
 
 
น้ำหอมในดวงใจที่อยากได้มาหลายปีแล้ว สุดท้ายก็ได้ซื้อซะที ราคาค่อนข้างแพงค่ะ โชคดีที่รู้จักร้านข้างนอกที่เค้านำเข้ามา ราคาเลยพอรับได้ ใช้แทนตัว Moschino ที่เพิ่งหมดไปค่ะ ความหอมนี่ไม่ต้องพูดถึง เอาง่ายๆ ว่าน่าจะเป็น top 5 ที่ผู้หญิงใช้กันเลยทีเดียว กลิ่นก็ติดทนนานเช่นกัน ขนาดถอดเสื้อผ้าแล้วยังได้กลิ่นเลยอ่ะค่ะ ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ ใช้ทีไรมีแต่คนบอกว่าหอมค่ะ แพงหน่อยแต่คุ้ม
 
6. Bvlgari Aqua pour Homme
 
 
ตัวล่าสุดที่ซื้อมาแทนตัว Cool water ค่ะ เป็นครั้งแรกที่ใช้น้ำหอมผู้ชาย ไม่เคยรู้จักตัวนี้มาก่อนเลยค่ะทั้งๆ ที่เค้าฮิตมาก ชนิดติด top 5 ของน้ำหอมผู้ชายเลยทีเดียว รุ่นน้องเป็นคนแนะนำค่ะ บอกว่าหอมสุดๆ หอมโคตรๆ เลยไปลองที่ร้านเลย 
 
ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมเค้าถึงฮิตขนาดนี้ หอมจริงๆ จังๆ มัน Aqua สุดๆ กลิ่นสะอาดมาก ประมาณว่า cool water ชิดซ้ายไปเลย ชอบเพราะใช้ได้ทุกโอกาสค่ะ คิดอะไรไม่ออกก็ตัวนี้เลย ใช้ทีไรคนรอบข้างชอบทุกทีค่ะ หอมทน หอมนาน หมดแล้วใช้ต่อแน่นอน
 
แต่เสียอย่างเดียว ขวดเธอฉีดยากมาก ใช้ทีไรกลัวหล่นจากมือทุกที ถ้าเปลี่ยน design ได้คงชนะเลิศ
 
7. Escada Island Kiss
 
 
 ไม่อยากจะเชื่อว่า Escada จะผบิตน้ำหอมรุ่นนี้ออกมาอีกครั้งนึง หลังจากที่ขายจนหมดเกลี้ยงในปี 2004 (ซึ่งเป็นตัวที่อิชั้นอยากได้มากเมื่อหลายปีก่อน) ร้านเจ้าประจำได้ของมาพอดีพร้อมกับตัว Escada Rockin Rio เจ้าของเลยแนะนำเพราะนานๆ ถึงจะได้มาสักขวด ด้วยความที่ราคาค่อนข้างแพง รุ่นพี่ที่ไปด้วยก็บ้ายี่ห้อ เลยชวนให้ซื้อด้วยกันเลย ทดสอบกลิ่นก็รู้สึกเหมือนได้กลิ่นนี้จากที่ไหนมาก่อน สุดท้ายก็ถึงบางอ้อ
 
เธอมาใน packaging ใหม่ค่ะ แถม accessories ให้ด้วย น่ารักดี กลิ่นนี่แบบมะม่วงมาแต่ไกล ให้ความรู้สึกหน้าร้อนแบบชายทะเลสุดๆ วันไหนแดดจัดๆ หรือไปทะเลมักจะหยิบตัวนี้มาใช้ค่ะ แต่กลิ่นมะค่อยทนเท่าไหร่ ตกเย็นก็เริ่มจางจนหายไปละ ตอนนี้อยากจะลองกลิ่น Sexy Graffiti ดูมั่ง จะออกแนวเย้ายวนแค่ไหนน้อ...
 
packaging เก่าค่ะ
 
 
และนี่คือน้ำหอมทั้งหมดที่เคยได้ใช้ค่ะ ทุกวันนี้ใช้อยู่แค่ 3 ตัวเท่านั้น คือ Gucci, Bvlgari และ Escada  แต่ละตัวก็เพิ่งซื้อภายในปีนี้ พร่องไปแค่นิดเดียวเอง คิดว่าคงมีใช้ไปจนถึงปีครึ่งแน่นอน ว่าอยากจะได้กลิ่นดอกไม้ หวานอ่อนๆ แต่ไม่จ๋าเท่ากบ Gucci อีกวักขวดก็คงพอแล้ว 
 
อย่างที่บอกค่ะว่าไม่ค่อยได้ซื้อน้ำหอมสักเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่ชอบมาก จริงๆ อยากได้ทั้งหมดนั่นแหละ แต่ก็หักห้ามใจเพราะจะมีข้อเสียมากกว่าข้อดี และไม่ควรมีน้ำหอมหลายๆ ขวดในคราวเดียว เพราะอะไรนั้นจะลงไว้ในคราวหน้านะคะ รวมถึงวิธีเลือกซื้อน้ำหอมแบบสบายกระเป๋าด้วยค่ะ ไว้เจอกันนะคะแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน